Cách dùng iParking tìm điểm đỗ xe, gửi xe trên điện thoại iPhone, Andr


Mới đây Hà Nội cũng như thành phố Hồ Chí Minh đã thí điểm hệ thống gửi xe tự động thông qua điện thoại. Bạn có thể sử dụng iParking tìm điểm đỗ xe, gửi xe ngay trên điện thoại với thời gian nhất định mà không lo bị cảnh sát giao thông phạt đỗ sai quy định.

Với việc công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì bất cứ công việc gì cũng có thể tham gia và sử dụng được trên điện thoại di động. Chúng ta có thể tải GrabBike để sử dụng gọi xe ôm và đi bất cứ lúc nào, hơn thế nữa cách dùng GrabBike được đánh giá là thân thiện được hưởng ứng tích cực từ phía người dùng.

cach su dung iparking tim diem do xe gui xe tren dien thoai

Cũng chính vì như vậy mà những ứng dụng như iParking được ra đơi giúp cho người sử dụng thuận tiện hơn trong việc gửi xe, tìm kiếm bãi đỗ xe hợp pháp. Hiện tại ở Hà nội và thành phố Hồ Chí Minh đang là hai nơi thí điểm thử nghiệm trên dãy phố được chỉ định. Nếu bạn đang ở Hà Nội, bạn có thể sử dụng iParking tìm điểm đỗ xe với hơn 16 bãi có sức chứa khoảng 10 đến 20 xe tùy theo khu vực với gái cả tùy vào loại xe khác nhau.

Cách sử dụng iParking tìm điểm đỗ xe, sử dụng iParking tìm điểm đỗ xe

Bước 1: Đầu tiên bạn đọc cần tải ứng dụng iParking tại đây.

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt iParking hoàn tất, bạn mở ứng dụng ra bấm vào đăng ký để tiến hành đăng ký tài khoản cho mình.

cach su dung iparking tim diem do xe gui xe tren dien thoai 2

Tại phần đăng ký tài khoản bạn chỉ cần nhập số điện thoại cũng như mã xác nhận vào, hệ thống sẽ tự động đăng ký cho bạn.

Bước 3: Tiếp theo sẽ có 1 mã xác nhận gửi về điện thoại của bạn , bạn nhập vào đó 6 số xác nhận rồi tiếp tục điền họ tên, địa chỉ email của mình.

cach su dung iparking tim diem do xe gui xe tren dien thoai 3

Bước 4: Bước cuối cùng trong mục đăng ký là đồng ý với các điều khoản , để kết thúc bạn bấm vào Hoàn tất .

cach su dung iparking tim diem do xe gui xe tren dien thoai 4

Tiếp theo một màn hình giới thiệu sử dụng iParking tìm điểm đỗ xe, bạn chỉ cần bỏ qua bằng cách bấm vào Bắt đầu .

Bước 5: Tiếp theo lại có tiếp tục một hướng dẫn sử dụng iParking tìm điểm đỗ xe và sau đó là yêu cầu iParking kết nối tính năng định vị trên điện thoại của bạn.

cach su dung iparking tim diem do xe gui xe tren dien thoai 5

Bạn nên bật định vị khi sử dụng ứng dụng này để đạt được kết quả chính xác nhất.

Bước 6: Một lần nữa bạn bấm vào phần định vị như trên hình để sử dụng iParking tìm điểm đỗ xe.

cach su dung iparking tim diem do xe gui xe tren dien thoai 6

Ngay lập tức hệ thống iParking sẽ hiện ra các điểm đỗ xe ngay gần bạn, hoặc bạn có thể bấm vào tìm điểm đỗ gần nhất với kết quả tương tự.

Bước 7: Tiếp theo bấm vào điạ điểm bất kỳ và sau đó thêm phương tiện di chuyển của bạn vào.

cach su dung iparking tim diem do xe gui xe tren dien thoai 7

Bạn lưu ý số đếm hiện lên trên các bãi đỗ xe đó là vị trí trống còn lại mà bạn có thể sử dụng iParking tìm điểm đỗ xe.

Bước 8: Tại phần thêm phương tiện di chuyển, bạn phải điển chính xác biển số cũng như loại xe, việc này ảnh hưởng đến thu phí. Nếu bạn điền có thể bị phạt oan bởi cảnh sát giao thông nếu họ kiểm tra và check không đúng.

cach su dung iparking tim diem do xe gui xe tren dien thoai 8

Với loại xe con, 4 chỗ gửi ở Phố Lý Thường Kiệt 1 giờ bạn sẽ phải bỏ ra 15.000 đồng, và tối đa bạn có thể gửi đến 22h đêm mà thôi.

Bước 9: Tại phần thanh toán có 3 lựa chọn cho bạn là:

Thêm thẻ: Thêm các thẻ nội địa, hỗ trợ khoảng 12 ngân hàng và nhiêu loại thanh toán quốc tế khác nhau như visa card.

Tin nhắn: Gửi tin nhắn để có thể sử dụng iParking gửi xe, tất nhiên chỉ áp dụng khi bạn gửi 1 giờ mà thôi (xem hình bên phải).

Tài khoản khuyến mãi: Đây là loại tài khoản dành cho khác hàng thân thuộc, các loại khuyến mãi thông qua các đối tác khác nhau.

cach su dung iparking tim diem do xe gui xe tren dien thoai 9

Bước 10: Nếu bạn lựa chọn hình thức thanh toán thẻ nội địa như đã nói ở trên, gửi xe iParking tìm điểm đỗ xe thanh toán lên đến 12 ngân hàng khác nhau.

cach su dung iparking tim diem do xe gui xe tren dien thoai 10

Và thẻ thanh toán quốc tế là 4 loại .

Bước 11: Sử dụng thẻ thanh toán nội địa sẽ tương đối dễ dàng hơn vì được các ngân hàng hỗ trợ khá tốt. Bạn chỉ cần nhập số mã thẻ , họ tên và ngày hết hạn vào.

cach su dung iparking tim diem do xe gui xe tren dien thoai 11

Sau đó một tin nhắn kèm theo mã OTP gửi đến và bạn chỉ cần nhập xác nhận lại. Thao tác thanh toán sẽ thành công và như vậy bạn đã sử dụng iParking tìm điểm đỗ xe, gửi xe thành công rồi đấy.

Thêm một cách thanh toán bằng điện thoại

Bước 1: Ngoài việc sử dụng các cách mà chúng tôi vừa nói đến bạn, đọc có thể nhấn vào biểu tượng Camera ở góc phải để truy cập vào phần máy ảnh, sử dụng Qcode để xác nhận mã

cach su dung iparking tim diem do xe gui xe tren dien thoai 12

Còn nếu chọn bên trái là biểu tượng Settings , nơi cho phép bạn thiết lập các tính năng như lịch sử đỗ xe, quản lý xe hay các loại thanh toán.

Bước 2: Và sau đó bạn chỉ cần dơ Camera lên bảng đỗ của iParking để tiến hành xác nhận thanh toán theo các bước trên.

cach su dung iparking tim diem do xe gui xe tren dien thoai 13

Sử dụng iParking tìm điểm đỗ xe bằng mã

Ngoài việc sử dụng cách trên để tìm điểm đỗ xe, bạn cũng có thể sử dụng mã số đỗ xe để tìm kiếm nhanh điểm đỗ xe, ở Hà nội hiện nay có tổng cộng 16 điểm đỗ xe bao gồm 001 đến 016.

cach su dung iparking tim diem do xe gui xe tren dien thoai 14

Một ưu điểm nữa của việc tìm kiếm này là sẽ hiển thị cả các điểm đỗ xe không còn chỗ trên iParking.

Với cách sử dụng iParking tìm điểm đỗ xe bạn sẽ thấy được sự tiện lợi của công nghệ, hy vọng đợt thử nghiệm này sẽ thành công và sau và sau này sẽ có đợt thử nghiệm rộng rãi với nhiều loại phương tiện hơn không chỉ ô tô. Và trong những bài viết sau Beegara.com sẽ tìm hiểu và nghiên cứu thêm các tính năng trong iParking để có thể giới thiệu chi tiết đến bạn đọc hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-su-dung-iparking-tim-diem-do-xe-gui-xe-tren-dien-thoai-24280n.aspx
Với nhưng ai hay sử dụng các dịch vụ như Grab hay tải Uber đừng quên các khuyến mại giảm giá, các mã giảm giá mà dịch vụ này đem lại. Tham khảo bài viết hướng dẫn cách tìm mã giảm giá Grab của chúng tôi để biết cách thức thực hiện nhé.

Từ khoá liên quan:

su dung iParking tim diem do xe

, su dung iParking tren dien thoai, su dung iParking do xe,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.