Cách bật,tắt định dạng REFS trên Windows 10


Bật hay tắt định dạng REFS trên Windows 10 vẫn còn là một vấn đề tranh cãi trên lợi ích của nó, còn đối với bạn thì sao? REFS thực sự cần thiết chứ. Nếu không cần hãy tắt định dạng REFS trên Windows 10 đi nhé.

Từ khi cho ra mắt hệ điều hành Windows 8 (Windows Server 2012), Microsoft đã giới thiệu một hệ thống tập tin mới với tên gọi ReFS. ReFS là viết tắt của Resilient File System. Đây là định dạng được phát triển dựa trên NTFS, loại bỏ một số tính năng không cần thiết từ NTFS.Nếu bạn cần mở khóa và cho phép ReFS hoạt động, hay đơn giản chỉ là muốn định dạng bất kỳ ổ đĩa nào khác thành ReFS, hãy theo dõi bài viết của Beegara.com để tìm hiểu cách tắt, mở định dạng ReFS trên Windows 10 nhé. Nếu chưa cài đặt Windows 10, bạn có thể tham khảo thêm bài viết Cài đặt Windows 10.

Cách bật,tắt định dạng REFS trên Windows 10

Cách bật,tắt định dạng REFS trên Windows 10

Bước 1: Mở trình Registry Editor bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + R, nhập “regedit” rồi ấn Enter.

cach tat dinh dang refs tren windows 10

Bước 2: Điều hướng đến khóa registry sau đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\FileSystem

cach tat dinh dang refs tren windows 10

Bước 3: Click chuột phải vào mục FileSystem, chọn tạo một DWORD Value mới với tên là RefsDisableLastAccessUpdate, sau đó cài đặt giá trị Value là  1 để mở định dạng ReFS, hoặc chọn 0 để tắt.

cach tat dinh dang refs tren windows 10

Bước 4: Tiếp theo, điều hướng đến khóa registry sau đây: HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\MiniNT. Nếu khóa MiniNT chưa tồn tại thì click chuột phải và tạo khóa mới với tên AllowRefsFormatOverNonmirrorVolume và thiết đặt giá trị Value là 1.

cach tat dinh dang refs tren windows 10

Cuối cùng, khởi động lại Windows để lưu thay đổi. Giờ đây, bạn đã có thể định dạng ổ đĩa ReFS một cách dễ dàng.

cach tat dinh dang refs tren windows 10

ReFS là một định dạng hỗ trợ việc lưu trữ dữ liệu trên máy chủ, nó hỗ trợ tên tập tin và đường dẫn tập tin với số ký tự lên tới 32000. Nó có thể lưu trữ các tập tin kích thước đến 16 triệu TB.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-tat-dinh-dang-refs-tren-windows-10-11225n.aspx
Như vậy, Beegara.com vừa hướng dẫn bạn cách tắt, mở định dạng ReFS trên Windows 10. Việc sử dụng định dạng ReFS cho ổ đĩa khởi động sẽ không yêu cầu các hoạt động Checkdisk định kì bắt buộc, làm chậm quá trinh khởi động trên các ổ đĩa lớn. giup bạn tăng tốc máy tính hơn Chúc các bạn thao tác thành công và có một ngày làm việc hiệu quả !

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn
    (4.0★- 28 đánh giá) 

ĐG của bạn?

Từ khoá liên quan:

tat dinh dang refs tren windows 10

, xoa dinh dang refs tren windows 10 , dong dinh dang refs tren windows 10,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.