Cách ẩn màn hình khóa trên Windows 10 Anniversary


Màn hình khóa trên Windows 10 là bất khả xâm phạm nhưng khi bạn nâng cấp lên Windows 10 Anniversary thì điều đó lại trở nên dễ dàng khi trên Windows 10 Anniversary cho phép bạn ẩn màn hình khóa một cách dễ dàng.

Với bản nâng cấp Windows 10 Anniversary ,  bạn sẽ không cần phải ẩn màn hình khóa bằng cách thiết lập chính sách nhóm (Group Policy) hay chỉnh sửa Registry, vớ thủ thuật phức tạp và đôi lúc gây rắc rối cho hệ điều hành của bạn. Tuy nhiên, nếu muốn tìm hiểu thêm về thủ thuật này bạn cũng có thể tham khảo qua bài viết cách  vô hiệu hóa màn hình khóa trên Windows 10 để tìm hiểu cách tắt  màn hình khóa đăng nhập, login trong Windows 10.

CÁCH ẨN MÀN HÌNH KHÓA TRÊN WINDOWS 10.

Các thiết lập chính sách nhóm để ẩn màn hình khóa vẫn có sẵn, tuy nhiên chỉ có ở trên phiên bản Enterprise và Education của Windows 10. Riêng với phiên bản Windows 10 Profesional thì không có. Bạn hãy tham khảo bài viết của Beegara.com để tìm cách giải quyết nhé.

CÁCH 1: Bằng cách thay tên của thư mục chứa màn hình khóa của Windows 10. Windows 10 sẽ không thể tải được màn hình khóa. Nhưng Windows 10 sẽ vẫn tải màn hình khóa 1 lần khi bạn khởi động Windows. Còn từ những lần bạn khóa màn hình hay đánh thức, Windows 10 sẽ ẩn màn hình khóa, bạn sẽ đi thẳng vào màn hình đăng nhập.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình File Explorer của Windows 10. Chọn ổ cài đặt chứa Windows 10. Ở đây, tôi chọn ổ C:\Beegara.com.

an man hinh khoa windows 10 anniversary

Bước 2: Tiếp theo, chọn thư mục Windows.

an man hinh khoa windows 10 anniversary

Bước 3: Sau đó, kéo xuống dưới chọn thư mục SystemApps.

an man hinh khoa windows 10 anniversary

Bước 4: Tiếp theo, tìm tới thư mục có tên “Microsoft.LockApp_cw5n1h2txyewy”, bạn đổi tên thư mục đi sao cho khác thư mục cũ. Bạn nên đổi tên thư mục sao cho dễ nhớ để tiện cho việc kích hoạt lại màn hình khóa khi cần.

an man hinh khoa windows 10 anniversary

Ở đây, tôi đổi tên thành Microsoft.LockApp_cw5n1h2txyewy.Beegara.com.

an man hinh khoa windows 10 anniversary

Sau khi thao tác xong, Windows 10 sẽ chỉ. tải màn hình khóa một lần duy nhất khi khởi động. Và sau đó sẽ ẩn màn hình khóa kể cả khi bạn đánh thức hay mở khóa Windows 10. Có thể trong tương lai, Microsoft sẽ sửa cách tinh chỉnh này.

CÁCH 2: Cách này sẽ khiến cho màn hình khóa không bao giờ xuất hiện nữa. Bằng cách giúp Windows 10 bỏ qua bước nhập mật khẩu. Windows sẽ vào thẳng màn hình Desktop khi bạn khởi động. Cách này bạn nên cân nhắc sử dụng khi dùng ở nơi đông người. Bạn sẽ không muốn Windows 10 của mình tự động mở khóa để sử dụng bởi người khác đâu. Để thực hiện, bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó nhập “netplwiz” rồi nhấn Enter hoặc chọn OK.

an man hinh khoa windows 10 anniversary

Bước 2: Cửa sổ thiết đặt User Accounts hiện lên, chọn tên tài khỏa của bạn, bỏ tích trong ô User must enter a user name and password to use this computer.

an man hinh khoa windows 10 anniversary

Bước 3: Ấn Enter và nhập User name, Password của bạn vào, sau đó chọn OK.

an man hinh khoa windows 10 anniversary

Sau khi hoàn thành, Windows 10 sẽ tự động bỏ qua quá trình nhập Password. Màn hình Desktop sẽ hiển thị luôn khi bạn khởi động, đánh thức hoặc mở khóa Windows 10.

Như vậy, Beegara.com vừa hướng dẫn bạn cách để ẩn màn hình khóa trên Windows 10. Việc loại bỏ đi màn hình khóa trên Windows 10 giúp cho việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Hoặc nếu như màn hình khóa mặc định của Windows 10 khiến bạn nhàm chán, bạn có thể tham khảo bài viết đổi hình nền Login Screen trong Windows 10  để tìm hiểu cách đổi hình nền Login Screen trong Windows 10 nhé. Còn bạn muốn tùy chỉnh màn hình khóa trên Windows 11 thì hãy tham khảo bài viết này. 

Xem thêm: Cách tùy chỉnh màn hình khóa trên Windows 11

Và nếu bạn chưa nâng cấp Windows 10 thành Windows 10 Anniversary thì hãy tiến hành ngay đi vì với phiên bản mới nhất này sẽ giúp bạn khắc phục được tối đa các lỗi mà trên Windows 10 gặp phải. Nếu bạn chưa nâng cấp Windows 10 Anniversary thì hãy nâng cấp ngay đi vì phiên bản update Windows 10 Anniversary thực sự đáng để sử dụng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-an-man-hinh-khoa-tren-windows-10-anniversary-9097n.aspx

Từ khoá liên quan:

an man hinh khoa windows 10 anniversary

, loai bo man hinh khoa windows 10 anniversary, hide lockscreen windows 10,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.