Các vấn đề và hạn chế của Hợp đồng thông minh được đồn đại của Cardano được triệt để gỡ bỏ – Beegara


Chuỗi khối Cardano (ADA) đã đi được một chặng đường dài trong hành trình đưa ra các khả năng của hợp đồng thông minh. Nền tảng hợp đồng thông minh đã hoạt động được hơn 5 năm đã ra mắt mạng thử nghiệm Alonzo vào tháng 8.

Tuy nhiên, việc ra mắt các ứng dụng hợp đồng thông minh trên testnet đã tiết lộ một số thách thức khó khăn đối với nền tảng khiến nó trở thành chủ đề bị chỉ trích .

Ứng dụng tài chính phi tập trung đầu tiên ra mắt trên testnet, MinSwap, gặp phải vấn đề mà nó mô tả là các vấn đề nghiêm trọng về quy mô khiến các nhà phát triển đằng sau nó thông báo rằng nó sẽ tạm thời đóng cửa để giải quyết vấn đề. Kết quả đã làm dấy lên lo ngại về khả năng chạy các hợp đồng thông minh của Cardano .

Nguồn gốc của vấn đề đã được thu hẹp và được xác định là xuất phát từ thực tế là giải pháp hợp đồng thông minh của Cardano sử dụng cái được gọi là giao thức eUTXO để thực hiện các hợp đồng thông minh. eUTXO là viết tắt của đầu ra giao dịch chưa sử dụng mở rộng là một giải pháp mới được tạo ra bằng cách kết hợp các tính năng của các giao thức được sử dụng bởi cả Bitcoin và Ethereum.

Cardano đã tìm cách kết hợp mô hình UTXO của Bitcoin với khả năng xử lý các hợp đồng thông minh của Ethereum thành một mô hình kế toán UTXO mở rộng (EUTXO). Mô hình sổ cái của Cardano mở rộng mô hình UTXO để hỗ trợ nhiều tài sản và hợp đồng thông minh mà không ảnh hưởng đến lợi thế cốt lõi của mô hình UTXO.

Tuy nhiên, các khiếu nại cho rằng mô hình này không hỗ trợ đồng thời đề cập đến khả năng nhiều tác nhân khác nhau tương tác với cùng một hợp đồng thông minh cùng một lúc. Nhóm các nhà phát triển của Cardano đã làm rõ rằng trái với ý kiến ​​ban đầu đưa ra các vòng rằng tính năng hợp đồng thông minh của Cardano chỉ cho phép một giao dịch trên mỗi khối, nó xử lý nhiều giao dịch rất tốt.

Hiện tại, một số nhà phát triển trao đổi DEX có kế hoạch khởi chạy trên chuỗi khối Cardano đã tuyên bố rằng họ đã tìm thấy giải pháp cho các vấn đề gặp phải, mặc dù chưa có giải pháp nào công bố giải pháp của họ.

Đây là lý do tại sao một số người ủng hộ đã bảo vệ Cardano chống lại những người chỉ trích họ. Công ty tiền điện tử Weiss Crypto đã phản bác lại ý kiến ​​truyền thông phổ biến rằng nền tảng này đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về khả năng mở rộng bằng cách tuyên bố rằng không có vấn đề về khả năng mở rộng và không có điều gì mà nền tảng hợp đồng thông minh có thể làm mà Cardano không thể làm được.

Họ gọi ý kiến ​​phổ biến về Cardano là một lập trường “ngây thơ, thiếu tôn trọng hoặc hoàn toàn hoài nghi”. Điều này là do, với mọi cách tiếp cận mới, chắc chắn sẽ có những thách thức khi ngành công nghiệp này vẫn đang cố gắng tìm ra con đường phía trước. Đối với bối cảnh, ông tuyên bố rằng Ethereum đã mất vài năm để đạt được thành tích tương tự và gần như đã phải quỳ gối bởi các vấn đề đặt ra bởi các hợp đồng thông minh.

Tuy nhiên, công ty ca ngợi sự táo bạo của Cardano trong việc vượt ra khỏi tiêu chuẩn và hy vọng rằng mặc dù ngày ra mắt sẽ không quá thú vị, nhưng tương lai tươi sáng cho blockchain.

Đáng chú ý, những thách thức và chỉ trích đã không làm nản lòng mạng lưới theo bất kỳ cách nào. Nó đang hoạt động kinh doanh như thường lệ và đã thông báo rằng nó sẽ ra mắt mạng thử nghiệm hợp đồng thông minh công khai vào ngày 12 tháng 9 , mang đến bản nâng cấp được mong đợi nhiều cho tất cả người dùng.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.