Các trader chuyên nghiệp mua dip Bitcoin trong khi các nhà đầu tư bán lẻ theo đuổi các altcoinDữ liệu cho thấy các trader chuyên nghiệp đang tích lũy rất nhiều Bitcoin ở thời điểm hiện tại trong khi các nhà đầu tư bán lẻ bận rộn với việc giao dịch các altcoin.

Bitcoin đã phải vật lộn để duy trì mức hỗ trợ 55.000 đô la trong 16 ngày qua, kể từ khi thanh lý 5 tỷ đô la hợp đồng Long vào ngày 17 tháng 4. Sự từ chối diễn ra sau khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại 64.900 đô la đã có tác động tàn phá đến tâm lý của các trader bán lẻ, được đo bằng sự sụt giảm đáng kể trong funding rate của hợp đồng tương lai.

Gia Bitcoin 2

Tuy nhiên, bất chấp hoạt động kém hiệu quả gần đây của Bitcoin và mức giảm 6,5% vào ngày 4 tháng 5, các trader chuyên nghiệp đã mua vào dip trong 24 giờ qua. Cá voi và bàn giao dịch chênh lệch giá này được phản ánh trong tỷ lệ Long-to-Short của hợp đồng tương lai trên OKEx, cũng như các thị trường cho vay margin của Bitfinex. Khi việc mua này xảy ra, các trader bán lẻ chủ yếu im lặng, điều này được phản ánh trong funding rate hợp đồng tương lai vĩnh viễn.

Các trader chuyên nghiệp mua dip Bitcoin trong khi các nhà đầu tư bán lẻ đuổi theo các altcoin

Funding rate 8 giờ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn được ký kết bằng USDT | Nguồn: Bybt

Như được mô tả ở trên, funding rate 8 giờ của hợp đồng tương lai vĩnh viễn (hoán đổi ngược) đã dưới 0,05% trong vài tuần qua. Đối với các hợp đồng cuối tháng, giá có sự khác biệt rất lớn so với các sàn giao ngay thông thường, phản ánh sự mất cân bằng giữa đòn bẩy Long và Short.

Sự khác biệt này là lý do tại sao các trader bán lẻ có xu hướng thích hợp đồng tương lai vĩnh viễn, mặc dù với chi phí thực hiện khác nhau do thay đổi funding rate.

Phí 8 giờ hiện tại tương đương với tỷ lệ 1% hàng tuần, báo hiệu sự mất cân bằng nhẹ trên Long. Tuy nhiên, mức này thấp hơn rất nhiều so với mức 0,10% và cao hơn mức đã thấy vào đầu tháng Tư. Dữ liệu này là bằng chứng rõ ràng cho thấy các trader bán lẻ không cảm thấy thoải mái khi thêm các vị thế Long Bitcoin mặc dù đã điều chỉnh 9% trong hai ngày.

Mặt khác, chỉ báo Long-to-Short của các trader hàng đầu đạt mức cao nhất trong 30 ngày, báo hiệu hoạt động mua từ cá voi và bàn giao dịch chênh lệch giá. Chỉ số này được tính toán bằng cách phân tích vị thế hợp nhất của khách hàng trên các hợp đồng giao ngay, vĩnh viễn và tương lai. Kết quả là, nó cung cấp một cái nhìn rõ ràng hơn về việc các trader chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Các trader chuyên nghiệp mua dip Bitcoin trong khi các nhà đầu tư bán lẻ đuổi theo các altcoin

Tỷ lệ giữa Long-to-Short của các trader hàng đầu trên OKEx | Nguồn: Bybt

Như đã trình bày ở trên, tỷ lệ Long-to-Short của hợp đồng tương lai trên OKEx hiện đang ủng hộ các lệnh Long lên tới 94%. Hoạt động mua này đã được bắt đầu vào ngày 4 tháng 5 khi Bitcoin phá vỡ dưới mức 55.000 đô la. Quan trọng hơn, nó báo hiệu sự tự tin hơn so với ngày 14 tháng 4, khi Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 64,900 đô la.

Tuy nhiên, để xác nhận liệu phong trào này có phổ biến hay không, mọi người cũng nên đánh giá các thị trường margin. Ví dụ: Sàn giao dịch hàng đầu (Bitfinex) nắm giữ hơn 1,8 tỷ đô la các vị thế đòn bẩy Bitcoin.

Các trader chuyên nghiệp mua dip Bitcoin trong khi các nhà đầu tư bán lẻ đuổi theo các altcoin

Giá BTC (màu cam, bên trái) so với tỷ lệ margin Long-to-Short của Bitfinex (màu xanh lam, bên phải) | Nguồn: TradingView

Bitfinex cho thấy sự tăng trưởng ngoạn mục trong thị trường margin Bitcoin, số tiền đi vay từ những những lệnh Long hơn 50 lần so với lệnh Short. Mức này là chưa từng có trong lịch sử của sàn giao dịch và xác nhận dữ liệu từ các thị trường hợp đồng tương lai trên OKEx.

Không có nghi ngờ gì về việc các trader chuyên nghiệp cực kỳ lạc quan mặc dù Bitcoin giảm vào ngày 4 tháng 5. Đối với sự thiếu quan tâm từ các trader bán lẻ, sự quan tâm của họ hiện đang tập trung vào các altcoin.

Hiện tại, 18 trong số 50 altcoin hàng đầu đã tăng hơn 45% trong 30 ngày qua.

Câu hỏi đặt ra là, cuộc biểu tình altcoin có thể tiếp tục nếu Bitcoin không tạo ra mức cao nhất mọi thời đại mới trong vài tuần tới không?

Lưu Ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.