Các token Defi đang đối mặt với sự cố khốc liệt nhưng triển vọng dài hạn vẫn bullish, nhà phân tích cho biết

[ad_1]


Tuần qua là một tuần khó khăn đối với thị trường tiền điện tử khi từ Bitcoin đến các loại altcoin nhỏ nhất đều giảm xuống thấp hơn. Sự sụt giảm đã được quy cho một số yếu tố:

  • Giá trị đồng đô la Mỹ tăng lên, đã đè ép giá trị của ngoại tệ, vàng và BTC.
  • Một lượng lớn thợ đào Bitcoin gửi BTC đến các sàn giao dịch.
  • Diễn biến chậm chạp trên mặt trận kích thích ở Mỹ

Mặc dù Bitcoin đã giảm khoảng 20% ​​trong tuần qua, đó là một tuần tồi tệ hơn nhiều đối với các altcoin tài chính phi tập trung (DeFi).

Token Defi

Các token DeFi dựa trên Ethereum sụp đổ

Từ mức cao cục bộ được thiết lập vào thứ Hai và thứ Ba tuần trước, các coin DeFi hàng đầu – bao gồm những cái tên như Chainlink (LINK), Band Protocol (BAND), Sushi (SUSHI), LEND, v.v. – đã giảm từ 30 đến 50%.

Sự suy yếu cực kỳ nghiêm trọng trên thị trường DeFi là do một số yếu tố.

Đầu tiên và quan trọng nhất, trader Qiao Wang lưu ý rằng sự cố của Sushi, token quản trị gốc của SushiSwap, có thể gây ra sự cố trong DeFi:

“Sushi đã làm tổn thương rất nhiều người trung thành của DeFi và có thể đánh dấu sự khởi đầu của một mùa đông nhỏ DeFi. Nhưng một mùa đông nhỏ là chính xác những gì chúng ta cần. Hạ nhiệt, tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm thực, và chuẩn bị cho làn sóng tiếp theo”.

Ari Paul, nhà sáng lập BlockTower Capital, cho rằng đợt điều chỉnh mạnh chỉ đơn giản là sản phẩm phụ của các xu hướng parabol và sự thoái lui sau đó của chúng:

“Một quy tắc giao dịch cơ bản là khi các bước tiến của parabol thực sự bị phá vỡ, bạn sẽ không mua cho đến khi hầu hết các chuyển động parabol bị đảo ngược. Ở đỉnh BTC, điều đó có nghĩa là chờ mức giảm 75% trở lên. Còn với alts, mức giảm từ 85% trở lên. BTC đã có một hình parabol rõ ràng vào năm 2017. Một hình parabol kém rõ ràng hơn vào năm 2019. Defi vừa có một lần bùng nổ”.

Xu hướng dài hạn vẫn tăng

Các nhà đầu tư tin tưởng rằng thị trường DeFi ngày càng tồi tệ hơn đã qua, hoặc ít nhất là xu hướng dài hạn của phân khúc thị trường tiền điện tử này vẫn nghiêng về tăng trưởng.

Alex Krüger đã viết rằng anh “tự tin đã chạm đáy”, trích dẫn mức đầu tư tuyệt đối đã thấy trong phân khúc thị trường này trong ba ngày qua:

“Thị trường trải qua ngày tận thế Alts. Sẽ không xảy ra nữa ngay cả khi BTC giảm giá. BTC giảm 5% với các alts giảm 20-50% là một điều phi thường. Hệ số thường ở 1,5-3x, không phải 4-10x.”

Phát biểu về triển vọng dài hạn đối với thị trường DeFi, Qiao Wang lập luận rằng vẫn còn một lượng lớn tiềm năng tăng trưởng trong các loại tiền điện tử này bởi vì “những killer BTC/ ETH cũ” vẫn có định giá cực kỳ cao.

Nhiều người tin rằng vốn trong các blockchain này – có thể là Bitcoin Cash, Tron, v.v – sẽ được chuyển thành BTC, ETH và DeFi trong chu kỳ thị trường sắp tới khi các blockchain này tiếp tục giữ vị trí thống trị của chúng.

Đỗ Tấn Phát

Theo Cryptoslate

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.