Các token DeFi chính giảm 50% trong tháng 10, đây là 3 lý do nó có khả năng phục hồiThị trường tài chính phi tập trung (DeFi) bị ảnh hưởng nặng nề trong suốt tháng 10. Bất chấp xu hướng tăng mạnh của Bitcoin, các token DeFi liên tục giảm giá, không có dấu hiệu hồi sinh hay phục hồi.

Sau tháng điều chỉnh này, có 3 chất xúc tác có thể tạo điều kiện cho sự phục hồi của thị trường DeFi: tỷ lệ rủi ro thấp so với phần thưởng short DeFi, tổng giá trị bị khóa (TVL) gia tăng trên các giao thức DeFi và tâm lý cực kỳ tiêu cực xung quanh thị trường DeFi.

Tâm lý đang trở nên cực kỳ tiêu cực

Vào tháng 10, 3 token DeFi hàng đầu là Chainlink (LINK), Wrapped Bitcoin (wBTC) và Maker (MKR) hoạt động tốt hơn một chút so với những token còn lại.

Chainlink,token DeFi hàng đầu về vốn hóa đã tăng 13% trong tháng 10. Maker MKR giảm 8%, ghi nhận một đợt pullback nhỏ hơn nhiều so với các token DeFi lớn khác. Vì Wrapped Bitcoin là một token mã hóa của Bitcoin trên Ethereum, nên nó đã theo sau giá của Bitcoin.

Tuy nhiên, giá của các token DeFi chính ngoài 3 token hàng đầu đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh giống như chấp nhận thất bại. Hiệu suất của YFI, UNI, COMP và UMA, các token DeFi lớn nhất sau 3 dự án hàng đầu có giá từ ngày 1/10 đến ngày 31/10 như sau:

  • YFI: từ 23,858 đô la còn 10,492 đô la
  • UNI: từ 4,1554 đô la còn 2,2662 đô la
  • COMP: từ 133,80 đô la còn 90,83 đô la
  • UMA: từ 8,878 đô la còn 6,738 đô la

Các token DeFi chính giảm 50% trong tháng 10. Đây là 3 lý do nó có khả năng phục hồi

Do hoạt động kém hiệu quả của các token DeFi vào tháng 10, tâm lý xung quanh thị trường ngày càng trở nên tiêu cực. Khi tâm lý thị trường trở nên giảm quá mức, cơ hội đảo ngược xu hướng có thể tăng lên.

Điều này là điển hình với các chu kỳ giá trong quá khứ trên thị trường tiền điện tử. Khi Bitcoin giảm xuống dưới mức 3,600 đô la vào tháng 3, tâm lý thị trường đã đạt mức thấp nhất. Các trader trên thị trường kỳ hạn đã đầu tư vốn, nhưng khối lượng giao dịch của thị trường giao ngay đang bắt đầu tăng lên. Điều đó đã đánh dấu mức đáy của Bitcoin vào thời điểm đó, khiến nó tăng giá trong 6 tháng tới.

Matt Kaye, đối tác quản lý tại Blockhead Capital cho biết, thị trường DeFi đang có dấu hiệu phục hồi khi tâm lý thị trường “giảm xuống thấp nhất”. Ông đã xác định chính xác sự gia tăng khối lượng giao dịch của YFI và các token DeFi lớn khác, như Synthetix (SNX), trên thị trường giao ngay.

Trong giao dịch tiền điện tử, thị trường giao ngay đề cập đến thị trường tiền điện tử chuyển sang tiền điện tử hoặc tiền điện tử chuyển đổi thành tiền fiat không có đòn bẩy hoặc margin. Các nhà đầu tư có thể mua bán tiền điện tử nhưng không thể vay vốn để thực hiện các giao dịch rủi ro cao hơn, như thị trường phái sinh. Thông thường, khối lượng giao dịch tăng trên thị trường giao ngay cho thấy nhu cầu bán lẻ thực sự gia tăng.

Các nguyên tắc cơ bản của DeFi vẫn còn nguyên vẹn

Khối lượng giao dịch ngày càng tăng của thị trường DeFi, các nguyên tắc cơ bản của giao thức DeFi vẫn còn nguyên vẹn. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên các giao thức DeFi vẫn là khoảng 11 tỷ đô la.

Điều này có nghĩa là khoảng 11 tỷ đô la vốn, chủ yếu là trong WBTC và ETH được sử dụng trên các giao thức DeFi.

Vào ngày 1/9, khi hầu hết các token DeFi đạt đỉnh về giá trị, TVL của DeFi ở mức 9,66 tỷ đô la. TVL trong DeFi đã thực sự tăng lên kể từ đó, bất chấp sự điều chỉnh của các token DeFi.

Các token DeFi chính giảm 50% trong tháng 10. Đây là 3 lý do nó có khả năng phục hồi

Short DeFi không còn hấp dẫn nữa

Vào tháng 10, short DeFi hoặc đặt cược vào các token DeFi rất hấp dẫn. Khi giá Bitcoin tăng, nó đã hút sạch khối lượng khỏi thị trường tiền điện tử, khiến các altcoin đình trệ.

Nhưng short DeFi đã trở nên kém hấp dẫn hơn chỉ đơn giản là do tỷ lệ rủi ro / phần thưởng. Nhiều token DeFi đã giảm từ 40% đến 70% trong 2 tháng qua và khả năng giảm đáng kể là nhỏ hơn.

Su Zhu, CEO của Three Arrows Capital, người đã tỏ ra lạc quan về Bitcoin kể từ tháng 9 và hoài nghi về triển vọng ngắn hạn của thị trường DeFi cho biết:

“Tôi không nghĩ rằng short DeFi là tốt tại thời điểm này. Long DeFi / ETH có thể có ý nghĩa. Các dự án hàng đầu đang đạt đến mức mà các nhà đầu tư dài hạn sẽ tìm cách sử dụng fiat để tích lũy. Tôi hy vọng 95% số coin sẽ giảm so với Bitcoin trong vài tháng tới”.

Đỗ Tấn Phát

Theo LongHash

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.