Các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc đồng loạt hủy niêm yết Litecoin (LTC)


Các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn ở Hàn Quốc đã đồng loạt hủy niêm yết Litecoin (LTC) sau vài tuần đưa ra cảnh báo về nâng cấp MimbleWimble (MWEB) của dự án.

Các sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Hàn Quốc đồng loạt hủy niêm yết Litecoin (LTC)

Đầu tiên là sàn giao dịch Upbit. Trong một thông báo vào chiều ngày 08/06, Upbit đã trích dẫn Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính để cấm các giao dịch ẩn danh. Đây là lý do chính được Upbit đưa ra nhằm chấm dứt hỗ trợ cho LTC.

Việc hủy niêm yết diễn ra trong bối cảnh bản nâng cấp Mimblewimble được chờ đợi từ lâu của Litecoin đã giúp cho các giao dịch LTC trở nên riêng tư hơn. Điều này có nghĩa là quá trình theo dõi tài sản trên toàn mạng sẽ khó hơn rất nhiều. Mimblewimble đã chính thức kích hoạt trên Litecoin vào ngày 23/05.

Ngay sau đó, Upbit đã liên hệ với Litecoin Foundation để tìm hiểu về việc nâng cấp tập trung vào quyền riêng tư và sau khi xem xét kỹ lưỡng, sàn giao dịch đã quyết định ngừng giao dịch LTC. Người dùng sẽ có 30 ngày để rút số dư Litcoin của họ. Upbit cho biết:

“Chúng tôi đã quyết định hủy niêm yết Litecoin (LTC), vì đã xác định rằng chức năng tùy chọn không tiết lộ thông tin giao dịch được bao gồm trong nâng cấp Mimblewimble không phù hợp với khung quy định tại Hàn Quốc dành cho các sàn crypto.”

Ngoài ra, sàn giao dịch “cộm cán” khác tại xứ sở kimchi là Bithumb cũng đã đưa ra văn bản chính thức xóa sổ Litecoin khỏi nền tảng.

Không những vậy, theo một báo cáo từ 8BTC, ba sàn khác trong nước bao gồm Coinone, Korbit và Gopax cũng đã tiếp bước theo Upbit và Bithumb.

Đây cũng là động thái đã được dự đoán từ trước. Bởi lẽ, Hàn Quốc có những quy định nghiêm ngặt nhất về tiền mã hóa trên toàn thế giới và Đạo luật Thông tin Tài chính là một trong số đó. Theo quy tắc đã nêu, các sàn giao dịch crypto được yêu cầu phải thực thi các chính sách về khách hàng và chống rửa tiền theo tiêu chuẩn đề ra, đồng thời nghiêm cấm các giao dịch ẩn danh.

Song, vào thời điểm thực hiện bài viết, dù đứng trước thông tin này nhưng giá LTC lại không có quá nhiều biến động như đợt “pump và dump” vì fake news hợp tác cùng Walmart. Thậm chí LTC còn tăng nhẹ 1,47% trong 24h qua và đang giao dịch ở mức 62,2 USD.

Biểu đồ giá 1H LTC/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá 1H LTC/USDT. Nguồn: Binance

Beegara tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.