Các nhà phân tích cảnh báo Bitcoin có thể giảm xuống 44.000 đô la

[ad_1]


Với việc hình thành đỉnh kép trước khi lao dốc xuống dưới 48.000 đô la vào thời điểm hiện tại, một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin có thể giảm xuống 44.000 đô la trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Có vẻ như cuộc biểu tình cuối năm mà nhiều nhà đầu tư đã hy vọng sẽ phải đợi đến năm 2022, vì phe gấu đã giành được ưu thế và đẩy giá Bitcoin xuống dưới mức hỗ trợ 48.000 đô la.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy rằng một làn sóng bán tháo bắt nguồn từ đêm qua đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 48.000 đô la và đẩy giá Bitcoin xuống 47.921 đô la vào thời điểm hiện tại.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng xu hướng giảm có thể có thể đẩy giá Bitcoin xuống mức 44.000 đô la

Biểu đồ giá BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì một số nhà phân tích thị trường đang nói về lý do đằng sau sự sụt giảm mới nhất này và những điều cần chú ý khi năm 2021 sắp kết thúc.

Hình thành phân kỳ giảm trên RSI trước khi đảo chiều

Thông tin chi tiết về những lý do kỹ thuật dẫn đến đợt điều chỉnh cuối năm của Bitcoin đã được đưa ra bởi trader quyền chọn “John Wick”, người đã đăng biểu đồ sau đây nêu bật một “fakeout” giảm giá khi giá bắt đầu đảo ngược.

“Biểu đồ đã hình thành một đỉnh kép được xác định rõ ràng bởi sự phân kỳ giảm trên RSI. Lưu ý trong khi hành động giá có xu hướng tăng, trong khi RSI đang có xu hướng giảm. Bitcoin cũng đã có một đợt fakeout Alpha Thrust & Squeeze”, John Wick giải thích.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng xu hướng giảm có thể có thể đẩy giá Bitcoin xuống mức 44.000 đô la

Biểu đồ giá BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: Twitter

Bitcoin có thể giảm xuống 44.000 đô la

Các cuộc đấu tranh liên tục của Bitcoin tại đường trung bình động hàm mũ EMA 21 tuần được đánh dấu trong biểu đồ dưới đây từ nhà phân tích thị trường “Rekt Capital”. Biểu đồ hàng tuần cho thấy vấn đề mà Bitcoin đã gặp phải khi vượt qua chỉ báo kỹ thuật.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng xu hướng giảm có thể có thể đẩy giá Bitcoin xuống mức 44.000 đô la

Biểu đồ giá BTC/USDT khung 1 tuần | Nguồn: Twitter

Theo Rekt Capital, hành động giá của Bitcoin tương tự như một kịch bản đã xảy ra vào tháng 5, “theo đó Bitcoin đang trải qua sự hợp nhất kéo dài nhiều tuần giữa hai đường EMA của thị trường tăng giá” và nó có thể sớm quay trở lại mức 44.000 đô la.

“Về mặt lịch sử, Bitcoin đã giảm giá về vùng màu cam trong quá trình retest vùng màu đỏ, vì vậy nhiều khả năng sẽ có một chuyến thăm vùng màu cam lần nữa”.

Chờ đợi breakout trên 52.000 đô la

Nhà phân tích “Don Alt” đã đưa ra các gợi ý về những gì mà các trader cần theo dõi trong những ngày và tuần tới bằng cách đăng biểu đồ sau đây cho thấy rằng Bitcoin đang ở trong một “xu hướng giảm khá rõ ràng”.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng xu hướng giảm có thể có thể đẩy giá Bitcoin xuống mức 44.000 đô la

Biểu đồ giá BTC/USDT khung 1 ngày | Nguồn: Twitter

Theo Alt, không có nhiều điều để Bitcoin tiếp tục giao dịch phạm vi ở các mức hiện tại. Anh ấy hiện đang chờ đợi sự bứt phá rõ ràng trên vùng kháng cự màu đỏ đầu tiên trong biểu đồ, nằm gần 52.000 đô la

“Tôi bắt đầu hy vọng trên 52.000 đô la, trên 60.000 đô la là phạm vi thị trường tăng giá hoạt động trở lại. Cho đến khi một trong hai điều đó xảy ra, tôi sẽ tìm kiếm những bấc nến sâu và tập trung vào những điều thú vị hơn”.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2,234 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 40,3%.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Đỗ Tấn Phát

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.