Các nhà đầu tư DOGE có nên bật chế độ chấp nhận rủi ro không?Giá DOGE sụt giảm đáng buồn trong nửa cuối năm 2021 và phần lớn năm 2022. Lý do cho điều này có thể là SHIB – được mệnh danh là kẻ tiêu diệt DOGE đã thu hút sự chú ý trong giai đoạn hưng phấn cao điểm vào năm 2021. Vào thời điểm viết bài, DOGE đang giao dịch ở mức không mấy vững chắc và breakdown mức này có thể đẩy nó lao dốc mạnh.

Thời khắc quyết định

DOGE đã giảm khoảng 83% từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5/2021 và hiện đang giao dịch tại 0,122 đô la. Diễn biến sụt giảm này tương tự lần sụp đổ trong thị trường gấu, cho thấy bản chất quá bán của DOGE.

Mức hiện tại mà giá đang giao dịch là rất quan trọng vì nó là tuyến phòng thủ cuối cùng. Theo chỉ báo hồ sơ khối lượng, không có khối lượng giao dịch dưới mức 0,126 đô la. Do đó, bất kỳ động thái nào vào khu vực này sẽ dẫn đến giảm nhanh chóng mà hầu như thiếu lực cản từ holder.

Vì vậy, sự cố sẽ đẩy DOGE xuống mức hỗ trợ đầu tiên tại 0,085 đô la. Đây là điểm mà các nhà đầu tư Dogecoin có thể cố gắng tích lũy và do đó tạo đáy.

Tuy nhiên, nếu áp lực bán quá lớn, meme coin hàng đầu có thể trượt xuống thấp hơn và quay lại ngưỡng hỗ trợ 0,063 đô la, nơi có khối lượng đáng kể được giao dịch vào đầu năm 2021.

Giả sử DOGE retest rào cản 0,063 đô la, giá gần như sụp đổ 50% so với vị trí hiện tại và giảm khổng lồ 90% so với mức đỉnh.

DOGE 1

Biểu đồ DOGE/USDT 1 ngày | Nguồn: TradingView

Cấu trúc thị trường dài hạn của DOGE tiếp tục duy trì xu hướng giảm. Có một số bằng chứng cho thấy đà giảm đang suy yếu, nhưng chừng đó là chưa đủ cho những người mua dài hạn. Token đã cố gắng tăng trên mức kháng cự tại 0,135 đô la nhưng bị từ chối trong vài ngày qua. Điều này có thể báo trước mức thấp hơn nữa.

DOGE 3

Nguồn: TradingView

Đối với DOGE, có 2 mức cần quan tâm tức thời. Đó là các đỉnh thấp hơn của xu hướng giảm tại 0,173 đô la và 0,1224 đô la. Vào tháng 2, DOGE đã cố gắng phục hồi trên mức Fib thoái lui 23,6% – được xác định dựa trên swing high và swing low dao động tại 0,34 đô la và 0,12 đô la từ tháng 11/2021 đến tháng 1/2022.

Cuộc biểu tình đầu tháng 2 từng cho thấy triển vọng sẽ breakout mức 0,1719 đô la và 0,196 đô la nhưng đã bị từ chối tại 0,1736 đô la. Điều này có nghĩa là đợt tăng giá chỉ tạo ra một trong nhiều đỉnh thấp hơn mới nhất mà DOGE đã thiết lập trong xu hướng giảm kể từ tháng 10.

Các mức Fibonacci cũng cho thấy mức mở rộng 27,2% của động thái này nằm tại 0,06 đô la, với 0,08 đô la là hỗ trợ dài hạn trên nó. Nếu giá đóng một phiên hàng ngày dưới 0,12 đô la, có khả năng nó sẽ hướng tới các mức hỗ trợ này trong những tuần tới.

Nguồn: TradingView

Chỉ báo RSI trên biểu đồ hàng ngày tiếp tục nằm dưới mức trung lập 50 cho thấy xu hướng giảm. Awesome Oscillator hình thành đáy cao hơn ngay cả khi giá tạo ra đáy thấp hơn. Đây có thể là dấu hiệu đà giảm giá đang suy yếu và khả năng đảo chiều sắp xảy ra.

AO không thể quyết định được gì khi hành động giá vẫn cho thấy có nhiều khả năng xảy ra kịch bản giảm. CVD cũng phản ánh áp lực bán mạnh hơn phần lớn áp lực mua trong vài tuần qua.

Càng tăng thêm sự tin cậy cho đà giảm gần đây của DOGE là funding rate tăng đột biến. Số liệu này tiết lộ trạng thái của các trader và triển vọng của họ đối với DOGE. Funding rate vừa phải cho thấy tâm lý được cân bằng. Funding dương cao thể hiện lòng tham và cũng có thể đánh dấu đỉnh cục bộ.

Trong 2 tháng qua, bất kỳ khi nào funding rate tăng đột biến vượt 0,01% đều gặp phải áp lực bán hạn chế đà tăng của DOGE. Lần tăng gần đây cũng đạt 0,01% và giá hiện đang hướng xuống thấp hơn.

DOGE 2

Biểu đồ funding rate của DOGE | Nguồn: Santiment

Trong một lưu ý phức tạp, sự cố tiềm ẩn đối với DOGE có ý nghĩa từ góc độ kỹ thuật. Tuy nhiên, nó cần một chất xúc tác để kích hoạt và đẩy giá qua rào cản. Điểm mấu chốt ở đây sẽ là cuộc chiến đang diễn ra giữa Nga và Ukraine.

Trong 3 ngày qua, tình hình căng thẳng leo thang đến mức Nga có thể đang cân nhắc đến việc ném bom hạt nhân. Đây sẽ là một bước ngoặt trong cuộc chiến này và là yếu tố quan trọng dẫn đến sự cố 50% khác.

Nga hiện đang thực hiện các cuộc tấn công gần nhà máy điện hạt nhân ở Ukraine. Do đó, nó đang đặt ra một cuộc khủng hoảng thảm khốc có thể khiến các nền kinh tế toàn cầu và tiền điện tử sụp đổ. Khi xem xét tất cả những kịch bản này, nhà đầu tư cần phải kích hoạt chế độ chấp nhận rủi ro.

Kết luận

Cấu trúc thị trường DOGE đối với triển vọng dài hạn vẫn giảm và mức mở rộng 27,2% nằm tại 0,06 đô la. Cũng có một mức hỗ trợ dài hạn tại 0,08 đô la. Trên các mức này, có khả năng 0,1 đô la sẽ đóng vai trò là hỗ trợ.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/beegara

Đỗ Tấn Phát

Theo AZCoin News

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.