Các chính trị gia Mỹ muốn cấm việc sử dụng CBDC của Trung Quốc


Mike Braun, Tom Cotton và Marco Rubio khẳng định rằng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc nên bị cấm sử dụng trong các app stores Mỹ.

Các thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa – Mike Braun, Tom Cotton và Marco Rubio – đã đưa ra dự thảo luật tập trung vào Nhân dân tệ số kỹ thuật số Trung Quốc. Các nhà lập pháp tin rằng nó nên bị cấm trên đất Mỹ.

Tom Cotton

Mùa hè năm ngoái, các chính trị gia Hoa Kỳ – Marsha Blackburn, Roger Wicker và Cynthia Lummis – đã khuyên các vận động viên người Mỹ không nên sử dụng E-CNY trong Thế vận hội mùa đông năm 2022, sợ mối nguy cơ về gián điệp.

Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đáp trả, kêu gọi Hoa Kỳ “ngừng gây rắc rối” với Nhân dân tệ kỹ thuật số. Zhao Lijian – phát ngôn viên của Bộ – đã đi xa hơn, cho rằng nước Mỹ không biết tiền kỹ thuật số là gì.

Gần đây, ba đảng viên Cộng hòa – Mike Braun, Tom Cotton và Marco Rubio – đã giới thiệu một dự thảo dự luật nhằm hạn chế việc sử dụng CBDC của Trung Quốc trong các cửa hàng ứng dụng Mỹ.

Dự luật được gọi là “Đạo luật về tiền kỹ thuật số độc đoán”, cần phải được phê duyệt bởi Thượng viện, Hạ viện và Tổng thống Biden trước khi trở thành luật chính thức.

Theo Cotton, động thái này rất khẩn cấp vì nếu không Trung Quốc có thể sử dụng tiền kỹ thuật số của mình để “kiểm soát và gián điệp” bất kỳ ai sử dụng nó.

“Chúng ta không thể cho Trung Quốc cơ hội đó, Hoa Kỳ nên ngăn chặn nỗ lực của Trung Quốc nhằm phá hoại nền kinh tế của chúng ta ở cấp độ cơ bản nhất”, ông nói thêm.

Đầu năm nay, Richard Turrin – Tư vấn công nghệ tài chính tại CNBC – cho rằng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể làm suy yếu sự thống trị của USD trong mười năm tới.

Theo quan điểm của ông, Hoa Kỳ nên bắt kịp Trung Quốc bằng cách ra mắt một đồng đô la kỹ thuật số. Nếu không, nhiều quốc gia sẽ trở nên ít phụ thuộc vào đồng bạc xanh trong những năm tới.


Xem thêm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.