Các cách chụp ảnh màn hình máy tính hiệu quả nhất


Bạn đã biết cách chụp ảnh laptop máy tính hiệu quả nhất sẽ sử dụng phần mềm hoặc phím tắt nào chưa? Nếu như chưa biết cách ứng dụng phần mềm hoặc công cụ tích hợp sẵn nào trên Windows là tốt và phù hợp nhất với thói quen sử dụng máy tính, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trong bài viết tổng hợp của Beegara.com nhé.

Vốn dĩ cách chụp ảnh màn hình máy tính là một trong những thủ thuật cơ bản mà bất cứ người dùng phổ thông nào cũng cần nắm được trước khi thành thạo các thủ thuật khác liên quan đến máy tính, laptop. Bên cạnh đó, như đã nói cách chụp ảnh màn hình máy tính desktop cũng sẽ rất khác với chụp ảnh màn hình máy tính laptop trong một vài trường hợp, đặc biệt trên các dòng laptop cỡ nhỏ.

Các cách chụp ảnh màn hình máy tính hiệu quả nhất

Các cách chụp ảnh màn hình máy tính hiệu quả nhất

1. Chụp ảnh laptop,màn hình máy tính

Chụp ảnh màn hình máy tính dù là trên desktop hay laptop đều có những điểm khá tương đồng với nhau không chỉ bởi các thao tác, phím tắt và phần mềm hỗ trợ, có điều khi chụp ảnh màn hình máy tính trên desktop sẽ luôn đảm bảo bạn có thể chụp ảnh màn hình máy tính bằng phím tắt hơn so với cách chụp ảnh màn hình laptop thường phụ thuộc và vị trí phân bố của nút PrtSc.

Nếu chưa biết cách chụp ảnh màn hình máy tính như thế nào thì phù hợp với thói quen, bạn có thể tự tìm hiểu trong hướng dẫn chụp ảnh màn hình máy bằng cả phần mềm lẫn phím tắt mà chúng tôi đã giới thiệu.

2. Chụp ảnh màn hình Win 8

Trên Windows 8, người dùng có khá nhiều cách để chụp ảnh màn hình Win 8, trong đó có cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng phím tắt PrtSc (kết hợp với các phím Windows, Alt hoặc Ctrl) để có kết quả khác nhau.

chup anh man hinh may tinh

Hoặc một cách đơn giản nhất là sử dụng công cụ chụp ảnh màn hình máy tính Snipping Tool được tích hợp sẵn trong Windows để chụp ảnh bạn nhé.

3. Chụp ảnh màn hình máy tính bằng Bandicam

Phần mềm Bandicam là một trong những phần mềm chụp ảnh màn hình, quay màn hình khá mạnh giống như Snagit, Camtasia Studio hoặc FastStone Capture. Chụp ảnh màn hình máy tính bằng Bandicam cho phép người dùng có thể tùy chọn vị trí lưu trữ ảnh, độ phân giải, định dạng ảnh, phím tắt khi chụp ảnh.

chup anh man hinh bang phan mem

Do là một phần mềm khá phức tạp nên người dùng cần tìm hiểu đầy đủ hướng dẫn chụp ảnh màn hình máy tính bằng Bandicam trước khi sử dụng nhé.

4. Chụp ảnh màn hình máy tính bằng PhotoScape

Cũng giống như Photoshop hay FastStone Capture, PhotoScape là một phần mềm khá mạnh không chỉ nhờ khả năng chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ mà còn là loạt tính năng hỗ trợ, bổ sung, trong đó có tính năng chụp ảnh màn hình máy tính bằng PhotoScape khá tiện dụng.

chup man hinh may tinh

Tuy nhiên tính năng chụp ảnh màn hình máy tính chỉ là một tính năng bổ sung khá ít người dùng biết đến, do đó để nắm được cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng PhotoScape quả là điều không dễ dàng với nhiều người dùng. Nhưng hy vọng với thủ thuật đã được Beegara.com chia sẻ, bạn đọc có thể biết cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng PhotoScape một cách dễ dàng hơn nhé.

5. Chụp ảnh màn hình Windows 7

Windows 7 cũng như nhiều phiên bản Windows từ XP trở nên đã hỗ trợ thêm công cụ Snipping Tool để người dùng thuận tiện hơn trong việc chụp ảnh màn hình máy tính hoặc chụp ảnh màn hình laptop. Nhưng bên cạnh đó, người dùng vẫn có thể áp dụng phím tắt để chụp ảnh màn hình Win 7 tùy thuộc vào thói quen của người dùng.

huong dan cach chup anh man hinh may tinh

Có điều khi người dùng sử dụng phím tắt để chụp ảnh màn hình Win 7, các bạn sẽ cần phải kết hợp thêm phần mềm Paint để hỗ trợ dán và lưu ảnh về máy tính nhé.

6. Chụp ảnh màn hình máy tính bằng Faststone Capture

FastStone Capture là một trong những phần mềm khá mạnh về khả năng chụp ảnh màn hình, chỉnh sửa hình ảnh sau khi chụp hoặc quay màn hình trực tiếp. Có lẽ không phải khẳng định nhiều khi FastStone Capture dễ dàng lot top 3 phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính tốt nhất trên thế giới.

Bởi phần mềm FastStone Capture có giao diện làm việc khá đơn giản nhưng cũng tích hợp rất nhiều tính năng thú vị khác, do đó, nếu chỉ biết cách chụp ản màn hình máy tính bằng FastStone Capture thôi sẽ rất lãng phí, Beegara.com cũng đã giới thiệu tới bạn khá nhiều tính năng khác trong FastStone Capture ví dụ như chuyển ảnh sang file PDF hay ghép ảnh,…bạn có thể tự tìm hiểu và ứng dụng nhé.

7. Chụp ảnh màn hình windows 10

Với những người dùng Windows 10, chụp ảnh màn hình Win 10 đã trở thành một thủ thuật vô cùng đơn giản và rất dễ ứng dụng bởi Win10 cung cấp một giao diện làm việc tuyệt vời để bạn có thể dùng phím tắt hoặc phần mềm để chụp ảnh màn hình Win 10.

chup anh man hinh tren may tinh

Tùy theo nhu cầu cá nhân, bạn có thể lựa chọn cách sử dụng phím tắt để chụp ảnh màn hình Win 10 hoặc sử dụng phần mềm FastStonce Capture, Bandicam, hoặc Snipping Tool tích hợp sẵn trong Win 10 để chụp ảnh màn hình nhé.

8. Chụp ảnh màn hình windows 8.1

Với nhiều người dùng thì chụp ảnh màn hình Windows 8.1 bằng Snipping Tool hoặc phím PrtSc là cách tốt nhất để bạn có thể lấy được ảnh màn hình và chia sẻ trong công việc hoặc các hoạt động khác.

cach chup anh man hinh tren may tinh

Nhưng cũng như Win 7, Win 10, nếu người dùng thao tác trên desktop sẽ rất đơn giản vì nút PrtSc không thay đổi nhiều trên bàn phím cơ, nhưng nếu áp dụng trên laptop, tùy theo dòng laptop, bạn sẽ phải tìm hiểu kỹ cách chụp ảnh laptop trên Win 8, 8.1 thì mới có thể chụp nhanh bằng phím tắt nhé. Trong khi đó, cách sử dụng phần mềm để chụp ảnh màn hình Windows 8, 8.1 vẫn là cách tối ưu nhất nếu laptop không có nút PrtSc

Với những cách chụp ảnh màn hình trên đây, người dùng có nhiều lựa chọn hơn cho việc chụp ảnh màn hình. Đặc biệt khi bạn có nhu cầu chụp ảnh màn hình với nhiều dòng laptop khác nhau, việc nắm vững các hướng dẫn chụp ảnh màn hình hay các phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình laptop như FastStone Capture, Zscreen, Snagit, ActivePresenter, Capture Print hoàn toàn có lợi cho bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-cach-chup-anh-man-hinh-may-tinh-hieu-qua-nhat-12869n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Trần Văn Việt
    (4.0★- 30 đánh giá) 

ĐG của bạn?

Từ khoá liên quan:

cach chup anh man hinh may tinh hieu qua nhat

, chup anh man hinh may tinh, chup anh man hinh bang phan mem,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.