Cá voi Raoul Pal đang rất lạc quan về giá ETH khi mùa uptrend Altcoin đã tớiKhi thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu tiếp tục tăng giá vào hôm nay, đặc biệt là dấu hiệu uptrend cho một mùa altcoin đã rõ ràng, cá voi Raoul Pal, Giám đốc điều hành của Real Vision Group và là một nhà đầu tư nhiệt huyết của Bitcoin, đang rất lạc quan về giá ETH. Pal cũng cho biết mình đang tìm cách bổ sung thêm các tài sản có “rủi ro” cao hơn.

Giám đốc điều hành Real Vision Group, Raoul Pal

Sau đợt tăng giá trên 42.000 đô la của Bitcoin, nhiều altcoin đã thực sự hoạt động mạnh mẽ, điều này phù hợp về mặt lịch sử với các altcoin thường có hoạt động tốt trong Quý 1.

Sự phục hồi của các altcoin một phần được dẫn dắt bởi động lực của Ethereum. Sau khi ETH vượt qua mức kháng cự lớn ở mức 600 đô la, nó tiếp tục tăng trên 1.000 đô la.

ETH hiện gần đạt mức cao nhất mọi thời đại 1.400 đô la, đã tăng 60% trong hai tuần đầu tiên của năm 2021. Pal tweet:

“Nhân tiện, ETH tăng 60% trong 14 ngày đầu năm. Tôi nghĩ nó hoạt động tốt hơn cả năm nhưng tôi vẫn sở hữu nhiều BTC hơn, nhưng tôi đã mua vào khá nhiều ETH. Điểm dừng tiếp theo sẽ có rủi ro cao hơn…. nhưng nhỏ hơn nhiều. Rủi ro cao hơn = kích thước nắm giữ nhỏ hơn.”

Có thể do tâm lý thị trường được cải thiện xung quanh ETH, các altcoin cũng hoạt động đặc biệt tốt trong tuần qua. Nếu các nhà đầu tư tổ chức sau khi đã đạt lợi nhuận lớn với Bitcoin, thì ETH là đồng coin duy nhất có đủ tính thanh khoản cũng như các nguyên tắc phi tập trung mà họ có thể nhắm tới để đầu tư.

Như Beegara đã báo cáo, các coin nền tảng lớn, chẳng hạn như Polkadot (DOT), Cardano (ADA) và Cosmos (ATOM) đã chứng kiến ​​mức tăng lớn so với cả Bitcoin và đô la Mỹ cho đến nay vào tháng Giêng. Có một quy trình mà cá mập thường đánh đó là “bitcoin -> altcoin top -> altcoin rác -> bitcoin -> chốt lời”. Chúng ta hiện đang ở giai đoạn altcoin top, đặc biệt là coin nền tảng và nhóm coin được niêm yết trên PayPal (BTC, ETH, LTC, BCH).

Aave, YFI, Sushi hàng ngày tình cảm so với lượng Tweet | Nguồn: TheTie

Ngoài ra, các token DeFi, chẳng hạn như Aave, YFI, SUSHI và RUNE đã vượt trội hơn nhiều so với toàn bộ thị trường trong hai tuần qua với dữ liệu xác nhận sự gia tăng liên tục trong tình cảm và hoạt động mạng xã hội trong những tháng gần đây.

Trong khi đó, xu hướng tăng của DOT, ADA và ATOM có thể được thúc đẩy bởi sự điên cuồng xung quanh các token DeFi, vì nhu cầu về các mạng blockchain thay thế đã tăng lên.

Mạng lưới blockchain Ethereum đã ngày càng trở nên tắc nghẽn, khi hoạt động của người dùng trên các giao thức DeFi tăng lên đáng kể làm tăng phí gas tới mức điên rồ.

BTC so với ETH (cam), DOT (xanh lam), AAVE (vàng), YFI (tím) từ đầu năm đến nay | Nguồn: Tradingview

Các giao thức như Aave, SushiSwap và Synthetix đã tăng trưởng nhanh chóng kể từ tháng 11, đưa Aave và Synthetix lên mức vốn hóa thị trường hàng tỷ đô la. Hai giao thức này dự đoán sẽ lọt vào Top 10 Coinmarketcap trong năm nay (hiện để lọt vào Top 10 thì vốn hóa tối thiểu phải là 6,6 tỷ đô la).

Wangarian, một nhà quản lý vốn tại quỹ Defiance Capital tập trung vào DeFi, nói với Pal:

“Nói một cách nghiêm túc, tài chính phi tập trung sẽ thổi bay tâm trí của bạn nếu bạn đối mặt với sự thiên vị tiêu cực liên quan đến altcoin. Hàng chất lượng cao: AAVE, SNX, UNI, YFI.”

Điều gì tiếp theo đối với ETH và altcoin?

Vào ngày 7 tháng 1, trong một chuỗi tweet, Pal nói rằng anh ấy tin rằng Ether có thể đạt được từ 10.000 đến 20.000 đô la, nếu nó tuân theo cùng một chu kỳ với Bitcoin.

Pal đã xác định chính xác định luật Metcalfe, nêu rõ ảnh hưởng của mạng viễn thông tỷ lệ với bình phương của số lượng người dùng được kết nối của hệ thống, để hỗ trợ trường hợp tăng giá cho Ether. Ông đã viết:

“Rất tiếc … ETH trông giống như BTC – Luật Metcalfe dường như là chìa khóa để định giá cho cả ETH và BTC… Nhưng vốn hóa thị trường ETH đang tăng nhanh hơn BTC tại cùng một điểm (từ 1 triệu địa chỉ hoạt động đầu tiên). ‘Ồ, thật sao? ETH có cấu trúc giá giống hệt BTC khi nó có cùng số lượng địa chỉ hoạt động không ?? Nhưng tôi nghĩ đó là một đồng shitcoin vô giá trị ???.”

Mặc dù không có mối tương quan cụ thể nào giữa Ether và phần còn lại của thị trường altcoin, nhưng nếu Ether phát triển thành một giao thức blockchain trị giá hàng nghìn tỷ đô la, các dự án lớn được phát triển trên Ethereum có thể tăng tương ứng.

Đáng chú ý nhất, token DeFi có thể sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​hiệu ứng mạng của Ethereum và sự tăng trưởng nhanh chóng nếu nó phát triển với tốc độ của Bitcoin vào năm 2016.

Hầu hết các dự án mới đang tiến hành bán ICO, IDO, IEO nhằm phục vụ cho các nền tảng như Polkadot, Binance Smart Chain, Cardano thì đều có quy trình là phát hành token ERC20 để thu ETH về, sau đó niêm yết trên Uniswap.

Các ngân hàng, công ty công nghệ hoặc các trường Đại học đang giảng dạy về blockchain thì vẫn đang nghiện cứu và giảng dạy cho sinh viên của mình về blockchain Ethereum là chính. Đó là những lợi thế độc tôn mà ngoài Ethereum, không mạng lưới nào làm được.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.