BTCD có thể đạt đỉnh ngắn hạn, thời điểm của altcoin đã đếnTỷ lệ thống trị Bitcoin (BTCD) đã đạt đến mức kháng cự quan trọng có khả năng gây ra sự từ chối. Mặc dù sư phục hồi đã diễn ra kể từ tháng 9, nhưng vẫn chưa rõ liệu xu hướng dài hạn có phải là tăng hay không.

Kháng cự dài hạn

BTCD đã tăng kể từ đầu tháng 9 và vừa đạt đến đường kháng cự giảm dần đã có từ tháng 7 năm 2019. Đây là lần thứ tư đường kháng cự này được xác nhận.

Hơn nữa, đường này trùng với mức Fib 0,618 của toàn bộ mức giảm, làm tăng ý nghĩa của nó. Nếu giá bị mức này từ chối, vùng hỗ trợ chính gần nhất sẽ được tìm thấy ở mức 62%.

BTCD-dat-dinh

Bất chấp sự phục hồi đang diễn ra, các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa chuyển sang xu hướng tăng. Trong khi chỉ báo RSI đã vượt qua mức 50, MACD vẫn nằm dưới 0 và Stochastic RSI vẫn chưa tạo ra một bullish cross.

Do đó, chúng tôi không thể tự tin dự đoán rằng BTCD sẽ bứt phá lên trên đường kháng cự hiện tại.

BTCD-dat-dinh

Trader Anbessa100 đã phác thảo biểu đồ BTCD, cho biết rằng giá cuối cùng đã đạt đến mức kháng cự 66,5%. Khu vực này trùng với đường kháng cự giảm dần mà chúng tôi đã vẽ và có thể đóng vai trò là đỉnh.

BTCD-dat-dinh

Để xác định điều đó, cần phải xem xét các khung thời gian thấp hơn.

Chuyển động trong tương lai

Biểu đồ hàng ngày cho thấy khu vực 66,5% trước đây cũng đóng vai trò hỗ trợ, càng làm tăng thêm ý nghĩa của nó.

Bất chấp sự phục hồi theo đường parabol, các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa cho thấy bất kỳ điểm yếu nào, ngay cả khi chúng đang cho thấy điều kiện quá mua.

BTCD-dat-dinh

Tuy nhiên, có một số phân kỳ giảm giá xuất hiện trong biểu đồ 6 giờ, trong cả RSI và MACD.

Có thể chúng sẽ khiến BTCD giảm xuống đường hỗ trợ tăng dần ngắn hạn, cũng trùng với vùng hỗ trợ 62,5% trước đó.

BTCD-dat-dinh

Mối quan hệ với BTC

Trong tháng qua, mối quan hệ giữa BTC (được hiển thị bằng màu cam bên dưới) và BTCD là tích cực, có nghĩa là giá BTC tăng cũng làm tăng BTCD.

Do đó, nếu giá BTC giảm, điều tương tự cũng có thể xảy ra với BTCD.

BTCD-dat-dinh

kết luận

BTCD đã đạt đến một vùng kháng cự quan trọng có thể gây ra sự từ chối và giảm xuống. Điều này cũng sẽ phù hợp với các chỉ số ngắn hạn từ các chỉ báo kỹ thuật.

Đỗ Tấn Phát

Theo Beincrypto

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.