Bong bóng DeFi nổ khi 95% token bị lỗ và rất nhiều giảm 50% trong 1 tuầnBong bóng tài chính phi tập trung (DeFi) dường như đã xuất hiện vào lúc này, với nửa tá token DeFi hàng đầu đã giảm một nửa giá trị của chúng trong 1 tuần.

Theo danh sách tài sản DeFi của công ty dữ liệu thị trường tiền điện tử Messari, 32 trong số 34 token giảm giá trong tuần qua – chỉ PowerPool (CVP) và SushiSwap (SUSHI) tăng giá trong bảy ngày.

Bảng giá các token Defi bị giảm | Nguồn: Messari

Các token bị ảnh hưởng nặng nề nhất bao gồm Curve (CRV) – giảm 65% trong tuần này, tiếp theo là Meta với mức giảm 58%, Ren với 52%, AirSwap với 51%, bZx Network và Wrapped Nexus Mutual với mức giảm 49%.

Việc bán tháo đã xóa sạch lợi nhuận mà hầu hết các thị trường DeFi hưởng được trong tháng biến động kỷ lục của tháng 8, với hơn 60% số token có trong danh sách DeFi của Messari báo lỗ 30 ngày kể từ khi viết bài này. Curve một lần nữa dẫn đầu những mã giảm giá hàng tháng với mức lỗ 58%, tiếp theo là Bancor với 57,8%, Kava với 50% và Meta với 46%.

Các token thuộc ERC20 nói chung đã bị ảnh hưởng trong tuần qua, chỉ có 14 trong số 178 token công bố mức tăng – bảy trong số đó là stablecoin. Chỉ có hai token ERC20 có thể đạt mức tăng hai chữ số trong tuần này, với ZB và Origintrail đứng đầu danh sách với khoảng 15% mỗi coin.

Ít hơn một phần ba số token ERC20 đã giữ được mức tăng trong 30 ngày.

Việc công bố những phát hiện của Messari đã gây ra nhiều phản hồi trên Twitter, với câu trả lời của một người dùng có nickname ‘stackthosesats’ là :

DeFi đang đi thẳng vào lòng đất. Chỉ là một loạt các trò lừa đảo.

Các trader khác thì coi việc giảm giá như một cơ hội để tích trữ các token với giá tốt hơn, với ‘Ms. Coins ‘khẳng định đây là “thời điểm tuyệt vời để mua một số ở mức giá đó.”

Khang Hy

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.