Bitcoin tăng trưởng khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang nhắc lại các chính sách nới lỏng định lượng vô hạn cùng tin tức Ethereum, Ripple, NFT, OptimismTừ nhận định Bitcoin tăng trưởng trở lại khi Jerome Powell đề cập đến chính sách nới lỏng định lượng vô hạn đến XRP Ledger phát hành phiên bản 1.7. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-25-02

Tin tức Bitcoin

Bitcoin đã đảo ngược những khoản lỗ trước đó sau khi Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, nhắc lại dự định của ngân hàng trung ương liên quan đến các chính sách nới lỏng định lượng vô hạn của mình trong ngày thứ hai của buổi điều trần trước Quốc hội.

Giá BTC tăng hơn 1,71% lên vùng $ 49.737,82, sau khi giảm gần 22% trong hai phiên trước đó. Nó đã mở cửa và tăng lên khu vực $ 50.888 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào hôm thứ Năm. Các token vốn hóa cao khác, bao gồm Ethereum và Binance Coin, cũng đã có sự tăng trưởng trở lại.

Những kỳ vọng rằng gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD của tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ khiến xu hướng lạm phát gây ảnh hưởng đến Kho bạc.

1 triệu Bitcoin được sử dụng làm tài sản thế chấp trên thị trường cho vay

Theo báo cáo của Arcane Research, số lượng Bitcoin được sử dụng làm tài sản thế chấp trên thị trường cho vay có thể đạt 1 triệu trong vòng ba năm tới.

Vay và cho vay là những công cụ tài chính phổ biến trong hệ sinh thái tài chính truyền thống. Gần đây, một số công ty, bao gồm BlockFi, Genesis, Nexo và Celsius Network, đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ này đối với thị trường tiền điện tử. Các công ty này đều có mức tăng trưởng đáng kể vào năm 2020, cho phép các nhà đầu tư cho vay tiền của họ và nhận lãi suất khi cung cấp dịch vụ này.

Số lượng BTC được sử dụng làm tài sản thế chấp trên thị trường cho vay được ước tính là khoảng 420.000 BTC (khoảng 20,7 tỷ USD). Giả sử rằng 50% tài sản thế chấp là bằng Bitcoin, con số này có thể đạt 800.000 Bitcoin (39,6 tỷ USD) trong hai năm, và 1 triệu BTC (49,5 tỷ USD) trong vòng ba năm tới.

110 triệu đô la BTC được khai thác vào năm 2011 đã được di chuyển

Công cụ theo dõi tiền điện tử Whale Alert đã phát hiện hai giao dịch với tổng cộng 2289,53 BTC được thực hiện từ các ví được sử dụng lần cuối cách đây 10 và 7 năm.

Hai giao dịch đã được phát hiện bởi Whale Alert vào ngày 24 tháng 2. Giao dịch lớn hơn được thực hiện từ ví được sử dụng lần cuối cách đây 7 năm, mang 2.189,53 BTC (trị giá 105.569.298 USD).

Lần di chuyển thứ hai mang theo 100 BTC (tương đương 4.885.597 USD) đến từ một ví được sử dụng lần cuối cách đây 10 năm. Cả hai ví đều hoạt động lần cuối trong thời đại của Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin ẩn danh và là tác giả của BTC White Paper.

Tin tức Ethereum

Nvidia ước tính doanh thu 50 triệu USD từ sản phẩm mới dành riêng cho ngành khai thác crypto trong quý đầu tiên bán hàng.

Mặc dù khó có thể “theo dõi hoặc định lượng chính xác” việc sử dụng của các GPU, Giám đốc tài chính Nvidia, Colette Kress, cho biết công ty ước tính rằng từ 100 triệu đến 300 triệu USD – một “phần tương đối nhỏ” – trong doanh thu quý 4 của công ty đã đến từ việc các miner Ethereum mua GPU để sử dụng trong thiết bị khai thác của họ.

Nvidia báo cáo tổng doanh thu 5 tỷ USD trong Q4, điều này cho thấy, doanh số đến từ miner Ethereum chiếm 2% -6% tổng doanh thu.

Tin tức Ripple

RippleX đã thông báo về việc phát hành phiên bản 1.7 của XRP Ledger trong bài đăng trên blog vào ngày 24 tháng 2. Việc triển khai mới giúp tăng đáng kể hiệu quả của phần mềm. Trên hết, nó giúp cho mạng lưới trở nên an toàn và phi tập trung hơn.

Phiên bản mới nhất làm giảm mức sử dụng bộ nhớ lên tới 50% do một loạt các cải tiến được của Ripple CTO, David Schwartz.

“Cuối cùng, v1.7 đã có thể sử dụng các tài nguyên hệ thống có sẵn tốt hơn. Bằng cách tăng cường hiệu quả này, toàn bộ hệ sinh thái XRPL được hưởng lợi và có thể dễ dàng vận hành phần mềm để xây dựng trực tiếp trên Sổ cái”.

Tin tức NFT

Bản gốc “I Can Has Cheezburger?” meme đã trở thành biểu tượng mới nhất của văn hóa đại chúng được token hóa dưới dạng NFT.

Người tạo ra meme, Eric Nakagawa, đã công bố bước đột phá của mình khi tạo ra một loạt NFT lolcat vào ngày 23 tháng 2. “Happy Cat” – viên ngọc quý trong bản phát hành NFT của Nakgawa – đang được bán đấu giá trên thị trường NFT OpenSea, với giá thầu cao nhất hiện là 0,25 ETH.

Một phần số tiền thu được từ việc bán hàng sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện, bao gồm Hiệp hội phòng chống hành vi tàn ác đối với động vật Hoa Kỳ, Cơ quan Lưu trữ Internet và Tổ chức Động vật Hoang dã Thế giới.

Tin tức Optimism

Optimism, công ty cung cấp các giải pháp mở rộng quy mô layer 2 cho Ethereum, đã nhận được sự hậu thuẫn từ công ty đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư Andreessen Horowitz của Coinbase, hay A16z.

Andreessen Horowitz, công ty quản lý danh mục đầu tư trị giá khoảng 16,6 tỷ USD, đã thông báo rằng họ đang dẫn đầu vòng đầu tư Series A trị giá 25 triệu USD của Optimism vào ngày 24 tháng 2.

Nhu cầu về các giải pháp mở rộng quy mô Layer 2 đã leo thang trong bối cảnh phí Ethereum tăng cao, với chi phí giao dịch trung bình tăng cao tới $ 40 vào ngày 23 tháng 2.

Để đạt được mức phí thấp hơn, độ trễ thấp hơn và thông lượng lớn hơn so với giao dịch trên mainnet layer 1 của Ethereum, Optimism sử dụng tính năng “rollups” để nhóm các giao dịch lại với nhau, bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh side-chain Ethereum trước khi phát hành chúng lên mainnet.

Đỗ Tấn Phát

Theo Beegara

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.