Bitcoin sẽ tiếp tục đà tăng khi gấu kiểm soát thị trường USD cùng tin tức Ripple, Binance, DeFi, Chainlink, Axion, Uniswap, EMURGOTừ nhận định Bitcoin sẽ tiếp tục đà tăng khi đồng USD suy yếu đến Binance thông báo về hardfork sắp tới của BCH. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-03-11

Tin tức Bitcoin

Dan Tapiero, nhà đồng sáng lập 10T Holdings và DTAP Capital, nghĩ rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng trưởng cao hơn khi gấu kiểm soát thị trường USD. Ông trích dẫn “việc bơm thanh khoản” có thể làm giảm giá đồng USD theo thời gian.

“Powell đã làm rất tốt trong tháng Ba. Nhưng sự tự mãn của barron là dấu hiệu cảnh báo cho hệ thống tài chính kế thừa. Việc bơm thanh khoản chưa từng có tiền lệ (M2+24%) đã diễn ra. Gấu sắp kiểm soát thị trường USD. Trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ không còn là khoản đầu tư tốt. Đó chính là điểm sáng dành cho Bitcoin và vàng.”

Tin tức Ripple

Công ty thanh toán dựa trên blockchain, Ripple, đã tham gia vào một nhóm các công ty trung lập, hoạt động để đảm bảo quyền bỏ phiếu công bằng tại Hoa Kỳ.

Theo dòng tweet vào ngày 2 tháng 11 từ Ripple, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse đã hợp tác với Giám đốc điều hành Twitter, Jack Dorsey và Giám đốc điều hành PayPal, Dan Schulman thành lập Civic Alliance, một tổ chức tuyên bố rằng họ ủng hộ “các cuộc bầu cử an toàn, lành mạnh và đáng tin cậy”.

Ripple cho biết: “Chúng tôi tin rằng việc bỏ phiếu phải diễn ra an toàn, dành cho tất cả mọi người, ở mọi nơi.”

1.150.000 XRP bị đánh cắp từ người dùng Ledger

XRPLorer, trình duyệt blockchain đa năng của XRP Ledger, đã thông báo về một làn sóng tấn công lừa đảo khác, nhắm đến ví phần cứng Ledger. Mặc dù mới xuất hiện lại cách đây hai tuần, nhưng nó đã khiến những người nắm giữ XRP cả tin mất hơn 250.000 USD.

Trong dòng tweet gần đây, tài khoản XRPforensics, tập trung vào hoạt động thẩm định và chống lừa đảo, thừa nhận rằng ngày càng có nhiều chủ sở hữu XRP trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo trắng trợn, nhắm vào người dùng ví Ledger.

Nhà phân tích đã chia sẻ ảnh chụp màn hình trang web Ledger giả mạo. Những kẻ lừa đảo sử dụng chữ “ẹ” thay vì “e” trong tên miền của trang web. Do đó, những người dùng đã được chuyển hướng đến một trang web lừa đảo, điều khiến họ mất private keys và tiền của mình.

Tin tức Binance

Sàn giao dịch đã mở rộng tính năng Binance Earn với dịch vụ BNB Vault mới, nơi người dùng có thể kết hợp một số sản phẩm Binance để kiếm thêm thu nhập, bao gồm cả DeFi staking.

BNB Vault mới cho phép người dùng staking token BNB nhàn rỗi của họ và kiếm được từ 5-8% lợi nhuận hàng năm.

Người dùng có thể tham gia staking hoặc sử dụng BNB Vault làm giao diện để điều hướng giữa các sản phẩm khác nhau. Staking sẽ bắt đầu tích lũy lãi suất vào lúc 07:00 (theo giờ Việt Nam) vào ngày thứ hai khi tham gia và lãi sẽ được trả cho người dùng vào ngày thứ ba. Người dùng có thể gửi và rút BNB một cách linh hoạt.

Tin tức Bitcoin Cash

Vào khoảng 19:00 ngày 15 tháng 11 năm 2020 (theo giờ Việt Nam), blockchain Bitcoin Cash (BCH) dự kiến sẽ trải qua một đợt hard fork. Có khả năng sự phân chia chuỗi giữa Bitcoin Cash ABC (BCHA) và Bitcoin Cash Node (BCHN) sẽ diễn ra, điều này khiến đây trở thành một đợt hard fork gây tranh cãi có thể dẫn đến việc hình thành token mới.

Do đó, để giảm rủi ro giao dịch do biến động giá và duy trì sự an toàn trong đợt hard fork, Binance sẽ tạm dừng việc gửi và rút BCH vào 17:00 ngày 15 tháng 11 năm 2020 (theo giờ Việt Nam). Giao dịch giao ngay và margin BCH sẽ không bị ảnh hưởng.

Vào lúc 17:00 ngày 03 tháng 11 năm 2020 (theo giờ Việt Nam), Binance sẽ điều chỉnh đòn bẩy tối đa cho hợp đồng vĩnh viễn BCH/USDT và hợp đồng tương lai vĩnh viễn coin-margined BCH lên 20 lần.

Vào 15:00 ngày 09 tháng 11 năm 2020 (theo giờ Việt Nam), Binance sẽ tiến hành xử lý tự động đối với hợp đồng tương lai vĩnh viễn coin-margined BCH và sau đó hủy hợp đồng

Vào lúc 15:00 ngày 09 tháng 11 năm 2020 (theo giờ Việt Nam), Binance sẽ xóa BCHUP & BCHDOWN và tạm dừng các cặp giao dịch BCHUP / USDT & BCHDOWN / USDT. Tất cả các lệnh giao dịch hiện có sẽ bị hủy.

Cổng giao dịch OTC sẽ tạm ngừng giao dịch BCH từ 15:00 ngày 13 tháng 11 đến 15:00 ngày 16 tháng 11 năm 2020 (theo giờ Việt Nam).

Tin tức DeFi

David Marcus là một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng công nghệ tài chính và tiền điện tử. Ông là cựu chủ tịch PayPal và điều hành nhóm phát triển Messenger. Hiện ông đang giúp điều hành Libra, dự án tiền kỹ thuật số lần đầu tiên được Facebook cho ra mắt.

Marcus gần đây đã đề cập đến DeFi, và dường như đang khá quan tâm về thị trường này.

“Ngoài Uniswap, Maker và Compound thì đâu là các dự án DeFi thú vị mà tôi nên biết?”

Tin tức Chainlink

Nhà cung cấp oracle phi tập trung, Chainlink, đã được tích hợp 29 dự án mới chỉ trong tháng 10.

Mạng lưới oracle phi tập trung của Chainlink giúp kết nối an toàn các blockchain với dữ liệu trong thế giới thực. Họ đang nhanh chóng trở thành một phần phổ biến của hệ sinh thái tiền điện tử, với tổng số 315 dự án được tích hợp cho đến nay, bao gồm 74 blockchain, 98 dự án tài chính phi tập trung (DeFi), 23 nhà cung cấp dữ liệu và 44 node.

LINK có khả năng hướng đến vùng $ 13

Các nhà phân tích cho rằng LINK có khả năng mở rộng đà tăng sau khi giữ vững được vùng $ 10.

Nhà phân tích Trader Koz đã chia sẻ biểu đồ cho thấy khả năng LINK sẽ tiến tới ngưỡng $ 13. Biểu đồ chỉ ra rằng, $ 10 là mức quan trọng mà LINK cần phải giữ vững.

Tin tức Axion

Vào ngày 2 tháng 11, Axion Network đã cho ra mắt token mới của mình, được gọi là AXN. Dự án cho biết đây sẽ là một phương tiện đầu tư mới và là blockchain tạo ra lợi nhuận cao nhất cho đến nay. Trong thời gian chuẩn bị cho airdrop AXN, năm nhóm phát triển riêng biệt được cho là đã kiểm tra code của token. CertiK và Hacken là một trong số những người đã tiến hành đợt kiểm toán này.

Tuy nhiên, một vài giờ sau khi giao thức được phát hành, một kẻ tấn công đã in 79 tỷ AXN và bán chúng ra thị trường, khiến giá giảm hơn 99%. Sau đó, nhóm phát triển dự án Axion đã khuyến khích người tham gia không nên giao dịch hoặc tương tác với tài sản.

Tin tức Uniswap

Chỉ hai năm sau khi sàn giao dịch phi tập trung Uniswap thâm nhập vào không gian tiền điện tử, nền tảng này đã ghi được những thành tựu to lớn.

Khi Uniswap công bố ra mắt vào ngày 2 tháng 11 năm 2018, dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy rằng sàn giao dịch chỉ quản lý khối lượng giao dịch hàng tuần là $ 14.000.

Tuy nhiên, nhờ vào sự bùng nổ của không gian Defi trong thời gian gần đây, khối lượng giao dịch hàng tuần trên Uniswap đã vượt ngưỡng 4 tỷ USD.

Tin tức EMURGO

EMURGO, nền tảng công nghệ blockchain cung cấp giải pháp cho các nhà phát triển, công ty startup, doanh nghiệp và chính phủ cho biết, tiện ích mở rộng Yoroi Wallet trên Chrome đã có hơn 50.000 người dùng đang hoạt động.

Đây là một trong nhiều số liệu thống kê cho biết Yoroi đang phát triển.

Tin tức khác

Venezuela kết hợp ví Bitcoin và Litecoin vào nền tảng chuyển tiền quốc gia

Venezuela cho biết họ sẽ kết hợp ví bitcoin và litecoin vào Nền tảng chuyển tiền điện tử Patria. Trong thông báo, các nhà chức trách nước này cho biết họ sẽ cho phép công dân Venezuela chính thức nhận kiều hối dưới dạng tiền điện tử.

Đây được xem là mô hình sửa đổi chính sách đối với thị trường tiền điện tử do chính phủ Maduro thực hiện khi cố gắng chống lại ảnh hưởng từ lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết liên quan đến hệ thống giao dịch này hoặc thời điểm triển khai kế hoạch.

Đỗ Tấn Phát

Theo Beegara

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.