Bitcoin đứng trước nguy cơ quay về ngưỡng $ 10.500 cùng tin tức Ripple, IOST, Mastercard, Compound, ConsenSys, Aave, WAVES, DeFi, Ghost, Tezos

[ad_1]


Từ nhận định Bitcoin có thể tiếp tục giảm xuống mức $ 10.500 đến Starbucks cho phép khách hàng theo dõi nguồn gốc cà phê. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-26-08

Tin tức Bitcoin

Giá Bitcoin đã xuống dưới mức hỗ trợ $ 11.550 và đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 giờ. Nó thậm chí đã xuống dưới mức hỗ trợ $ 11.200 và được giao dịch ở mức thấp hàng tuần mới $ 11.122. tuy nhiên, hiện thị trường đang điều chỉnh về phía cao hơn và giao dịch trên mức $ 11.250.

Giá đã vượt lên trên mức thoái lui Fib 23,6% của đợt sóng giảm gần đây từ mức cao $ 11.789 xuống mức thấp $ 11.122. Tuy nhiên, BTC hiện đang đối mặt với các rào cản gần mức $ 11.400.

tin-van-crypto-26-08

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Ngoài ra, đường xu hướng giảm chính đã hình thành với mức kháng cự gần $ 11.400 trên biểu đồ hàng giờ. Trên đường xu hướng, giá có khả năng đối mặt với mức kháng cự mạnh gần khu vực $ 11.500 và $ 11.550.

Rào cản trung gian có thể nằm gần mức thoái lui Fib 50%. nếu BTC có thể vượt lên trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng và sau đó là $ 11.550, phe bò sẽ giành lại quyền kiểm soát trong thời gian tới.

Nếu không thể phục hồi trên mức $ 11.400 và $ 11.550, nó sẽ có nguy cơ hình thành xu hướng giảm với ngưỡng hỗ trợ quan trọng đầu tiên gần mức $ 11.100.

Ngưỡng hỗ trợ chính hiện đang hình thành gần vùng $ 11.000, dưới ngưỡng này, BTC có nguy cơ giảm mạnh. Trong trường hợp đó, giá có thể tiếp tục giảm xuống mức $ 10.500.

Mô hình phân tích của Asset Giant Fidelity dự báo Bitcoin sẽ chạm mức 1.000.000 USD

Công ty quản lý tài sản Fidelity đang xem xét về mô hình giá Bitcoin phổ biến và gây tranh cãi, S2F.

Theo báo cáo gần đây, Fidelity Digital Assets đã sử dụng mối tương quan giữa giá của tài sản và tỷ lệ S2F của nó, dự đoán rằng giá trị của Bitcoin sẽ tăng lên ngưỡng 1 triệu USD vào năm 2029.

Mặc dù có một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu S2F có phải là cách chính xác để dự báo quỹ đạo của Bitcoin hay không, Fidelity cho biết mô hình này là một công cụ đáng tin cậy để phân tích các tài sản khan hiếm khác.

Tin tức Ripple

XRP đã giảm dưới mức $ 0,2800 và giá gần như đã kiểm tra mức $ 0,2700. Mức thấp được hình thành gần $ 0,2704 và thị trường hiện đang điều chỉnh về phía cao hơn. Nó đã vượt qua mức $ 0,2750 và mức thoái lui Fib 23,6% của đợt sóng giảm gần đây từ mức cao $ 0,2920 xuống mức thấp $ 0,2704.

tin-van-crypto-26-08

Biểu đồ giá XRP | Nguồn: TradingView

Giá hiện đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần $ 0,2800. Ngoài ra, đường xu hướng giảm giá đã hình thành với mức kháng cự gần $ 0,2810 trên biểu đồ hàng giờ.

Đường xu hướng gần với mức thoái lui Fib 50%. Đường SMA 100 giờ cũng gần với mức $ 0,2840, đóng vai trò là rào cản chính.

Giá XRP phải vượt qua ngưỡng kháng cự của đường xu hướng, đường SMA 100 giờ và khu vực $ 0,2840 để có thể chuyển sang vùng tích cực. Trong trường hợp đó, phe bò có thể đạt được sức mạnh, đẩy giá hướng về phía $ 0,3000.

Nếu XRP vẫn tỏ ra khá khó khăn để vượt qua ngưỡng kháng cự $ 0,2800 và $ 0,2840, nó có thể có thể điều chỉnh về phía giảm. Ngưỡng hỗ trợ ban đầu gần khu vực $ 0,2730. Ngưỡng hỗ trợ chính tiếp theo gần mức $ 0,2700, dưới đó, phe bò có thể sẽ gặp khó khăn và giá có thể tiếp tục giảm xuống mức hỗ trợ $ 0,2620.

Tin tức IOST

Trong thông cáo báo chí vào ngày 25 tháng 8, Aegis DeFi và IOST có trụ sở tại Singapore, nền tảng an toàn dành cho doanh nghiệp, đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với nhau, nhằm cải thiện khả năng mở rộng và bảo vệ hơn nữa dữ liệu người dùng.

Hiện tại, với thòa thuận này, hai công ty sẽ cùng nhau xây dựng hệ sinh thái DeFi, giúp tăng trưởng cộng đồng, phát triển sản phẩm và hỗ trợ kỹ thuật, cũng như quảng bá marketing trên thị trường quốc tế. Nỗ lực của họ là tạo ra một hệ sinh thái DeFi sôi động, dễ tiếp cận và bền vững.

Tin tức Mastercard

Mastercard khu vực Châu Á / Thái Bình Dương đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho hệ thống thanh toán dựa trên mạng lưới Tangle của IOTA. Khái niệm này được trình bày chi tiết trong đơn xin cấp bằng sáng chế gần đây với tiêu đề “Phương pháp và hệ thống tổng hợp thiết bị thanh toán vi mô dựa trên mạng lưới Tangle.”

Đơn xin cấp bằng sáng chế của Mastercard mô tả cách sử dụng thiết bị thanh toán thông qua hệ thống lưu trữ minh bạch. Phương pháp này có thể được sử dụng để lập hóa đơn cho các thiết bị tại thư viện hoặc “nhà sản xuất” máy in 3D, máy in dành cho máy tính và máy photocopy.

Tin tức Compound

Một đề xuất quản trị Compound mới từ nhà sáng lập Gauntlet, Tarun Chitra sẽ cho phép tất cả các bản phân phối token COMP trong tương lai bị khóa trong một kế hoạch vesting (lịch trình mà quyền mua sẽ được trả cho người tham gia).

Đề xuất đã được đệ trình vào hôm thứ Tư, nêu ra một số cách mà vesting có thể được thực hiện. Một người có thể tham gia vesting rời rạc, trong đó các token có thể được xác nhận trong các khoảng thời gian định kỳ, trong khi đề xuất khác liên quan đến việc “vesting liên tục” để giải phóng token dần dần khi chúng đến hạn cũng đang được xem xét.

Tin tức ConsenSys

Quorum, nền tảng blockchain doanh nghiệp, được phát triển bởi ngân hàng lớn JPMorgan Chase, đang được mua lại bởi ConsenSys, công ty liên doanh Ethereum có trụ sở tại Brooklyn, N.Y.

Ngoài ra, JPMorgan đã thực hiện một khoản đầu tư chiến lược vào ConsenSys. Cả ConsenSys và JPMorgan đều không xác nhận chính xác quy mô của khoản đầu tư này. ConsenSys cho biết nó đang trong quá trình gây quỹ và có một loạt các nhà đầu tư bổ sung tham gia bao gồm JPMorgan.

Kể từ bây giờ, JPMorgan sẽ là khách hàng của ConsenSys, công ty đang cung cấp dịch vụ và hỗ trợ phần mềm cho các dự án được triển khai trên Quorum.

Tin tức Aave

Trong 24 giờ qua, token LEND của Aave đã chạm mức ATH mới sau khi tăng 30% từ $ 0,59 lên $ 0,77 đô la. Động thái tăng giá mạnh mẽ diễn ra khi Bitcoin và hầu hết các altcoin đều chìm trong sắc đỏ, mất đà khi đồng đô la Mỹ có dấu hiệu tăng trưởng.

tin-van-crypto-26-08

Giá LEND hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap

Đợt tăng trưởng này dường như được thúc đẩy bời sự kiện Aave nhận được giấy phép của Tổ chức tiền điện tử (EMI) từ Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh (FCA). Điều này cho phép công ty mẹ của Aave, Aave Limited, phát hành tiền điện tử (e-money) và cung cấp dịch vụ thanh toán.

Hiện tại, người dùng Aave có thể cho vay hoặc mượn tài sản kỹ thuật số mà không cần đến bên thứ ba tham gia.

Tin tức dYdX

Sàn giao dịch tiền điện tử dYdX hôm nay đã thông báo về việc giới thiệu hợp đồng vĩnh viễn LINK/USD.

Các hợp đồng mới sẽ sử dụng giá LINK / USD từ mạng lưới oracle phi tập trung của Chainlink, cung cấp dữ liệu giá on chain được thiết kế nhằm chống lại việc thao túng giá cả. Mạng lưới này hiện được tích hợp vào các ứng dụng DeFi để đảm bảo cung cấp giá chính xác cho khối lượng tài sản lên đến hàng tỷ USD của người dùng kết hợp trên thị trường.

Tin tức WAVES

Giá WAVES đã bắt đầu động thái mới, thông qua mô hình nến tăng trong tuần, bắt đầu từ ngày 10 đến 17 tháng 8, cùng khối lượng giao dịch trên mức trung bình. Tuy nhiên, giá đã giảm dần kể từ đó.

tin-van-crypto-26-08

Biểu đồ giá WAVES | Nguồn: TradingView

Trong ngắn hạn, chúng ta có thể thấy rằng giá đã giảm kể từ ngày 17 tháng 8, khi nó đạt mức cao tại 40.328 satoshi. Giá hiện đang giao dịch trong khoảng từ 32.400 đến 26.400 satoshi.

Vào thời điểm hiện tại, nó đã được giao dịch rất gần ngưỡng kháng cự trước đây. Mức này từng đóng vai trò là hỗ trợ, nhưng kể từ khi hình thành đợt sụt giảm vào ngày 21 tháng 8, nó đã chuyển sang ngưỡng kháng cự. Các chỉ báo kỹ thuật đang nằm trong khu vực trung tính. Chỉ báo RSI nằm ngay tại đường 50, trong khi MACD đã cắt vào vùng tích cực, cho thấy nó đang mất dần sức mạnh.

Nếu WAVES không thể vượt qua mức 32.400, nó có thể sẽ giảm xuống còn 26.400. Dưới mức này, thị trường có thể sẽ đưa WAVES về ngưỡng 21.156, mức Fib 0,786 của động thái tăng trưởng gần đây.

Tin tức FTX

Gần đây, với cơn sốt trên thị trường DeFi, một nền tảng giao dịch phổ biến đã tạo ra “Chỉ báo Uniswap” cho phép các trader đầu tư và giao dịch một nhóm 100 token hàng đầu trên nền tảng này.

Nền tảng giao dịch FTX hiện đang tung ra “Chỉ báo Uniswap” cho phép các nhà đầu tư và trader tiếp cận với 100 loại coin hàng đầu trên Uniswap.

Sản phẩm giao dịch mới đã được công bố vào ngày hôm nay, trong một bài đăng trên blog, công ty cũng lưu ý rằng các loại stablecoin không được đưa vào trong chỉ báo này.

Tin tức WireCard

Wirecard thông báo sẽ sa thải 730 trong tổng số 1.300 nhân viên của mình tại Đức sau vụ bê bối 2,1 tỷ USD khiến công ty vỡ nợ vào tháng 6.

Theo báo cáo vào ngày 25 tháng 8, Michael Jaffé, luật sư và đại diện của Wirecard, cho biết việc “cắt giảm mạnh” là điều cần thiết để công ty duy trì hiệu quả khai thác các hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình.

Tin tức DeFi

Theo DeFi Pulse, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức tài chính phi tập trung đã tăng 271% trong vòng chưa đầy hai tháng, lần đầu tiên vượt qua con số 7 tỷ USD. Nếu tốc độ tăng trưởng hiện tại tiếp tục, thị trường DeFi sẽ có giá trị hơn 27 tỷ USD vào cuối năm 2020.

Aave hiện là dự án DeFi lớn nhất, với 1,51 tỷ USD bị khóa, tiếp theo là MakerDAO với 1,42 tỷ USD, Curve Finance với 1,15 tỷ USD, yEarn Finance với 845 triệu USD, Synthetic với 801 tỷ USD và Compound với 797 triệu USD.

Tin tức Ghost

Vài ngày trước, nhà tiên phong công nghệ và người ủng hộ tiền điện tử John McAfee đã thông báo rời bỏ Ghost, loại tài sản tập trung vào quyền riêng tư của riêng mình. Tuy nhiên, sau đó, ông đã thông báo rằng bản thân không hoàn toàn rời bỏ dự án.

Thông qua một email, John McAfee cho biết: “Tôi không rời bỏ hệ sinh thái quyền riêng tư của Ghost, mà chỉ từ bỏ GHOST coin. Hệ sinh thái này vẫn tập trung vào việc cung cấp dịch vụ Ghost trên điện thoại di động”, ông giải thích và lưu ý rằng dịch vụ sẽ vẫn tiếp tục hoạt động.

McAfee dường như đã rời bỏ dự án trong một cơn giận dữ vào ngày 19 tháng 8, khi cho biết “Tôi đang từ bỏ dự án Ghost”. Dòng tweet của ông cũng trích dẫn sự quản lý kém cỏi và dự báo về sự diệt vong của dự án.

Tin tức Ribbit

Công ty đầu tư mạo hiểm Ribbit Capital, là nhà đầu tư vào các công ty như Coinbase, Chainalysis và Robinhood, đã nộp đơn đề xuất IPO trị giá 350 triệu USD cho công ty SPAC của mình.

Theo báo cáo được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào hôm thứ Ba, SPAC, Ribbit LEAP, là công ty mới được thành lập để hợp nhất hoặc mua lại một công ty hiện có. Ribbit LEAP cho biết họ vẫn chưa tiến hành lựa chọn đối tác kết hợp kinh doanh.

Tin tức Tezos

Nền tảng staking phổ biến Tezos đã tiến một bước gần hơn vào thị trường tài chính phi tập trung, khi có thông báo tích hợp Harbinger oracle.

Harbinger là dự án cung cấp nguồn dữ liệu giá, dựa trên dữ liệu thị trường theo thời gian thực từ nhiều sàn giao dịch. Dữ liệu on chain sẽ được cung cấp trực tiếp đến mạng lưới Tezos, giúp nó sẵn sàng hỗ trợ cho các ứng dụng DeFi trong tương lai.

Sử dụng phương pháp tương tự như ủy quyền staking của Tezos, cho phép chủ sở hữu token ủy quyền XTZ của họ cho người xác thực hoặc ‘baker’, Harbinger sẽ cho phép ủy quyền và hoàn vốn trước cho mạng lưới oracle.

Tin tức Aspen

Aspen (ASPD), token chứng khoán đại diện cho một phần quyền sở hữu St. Regis Aspen Resort, một khách sạn năm sao với 179 phòng tại Colorado, đã bắt đầu được giao dịch trên hệ thống giao dịch thay thế tZERO.

Đây là token chứng khoán dựa trên Tezoz đầu tiên được niêm yết trên một nền tảng được quản lý. ASPD là token thứ ba được niêm yết trên tZERO và là nền tảng trung gian đầu tiên được sàn giao dịch hỗ trợ.

Tin tức khác

DLT giúp chống lại vấn nạn kim cương giả tại Trung Quốc

Công ty chuỗi cung ứng DLT, Everledger đang hợp tác với những nhà bán kim cương tại Trung Quốc để đảm bảo khách hàng nhận được đá quý chính hãng.

Trong thông báo vào ngày 25/8, Everledger, cơ quan đăng ký kim cương kỹ thuật số toàn cầu, cho biết họ sẽ làm việc với gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com cũng như Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) để triển khai công nghệ sổ cái phân tán (DLT), dựa trên chuỗi cung ứng có khả năng xác minh tính xác thực của từng viên đá.

Starbucks cho phép khách hàng theo dõi nguồn gốc cà phê của họ

Starbucks, chuỗi cửa hàng cà phê lớn nhất trên thế giới, hiện cho phép khách hàng của mình truy tìm nguồn gốc cà phê bằng giải pháp blockchain của Microsoft. Khách hàng sẽ có thể quét mã trên các bao cà phê mà họ mua để truy xuất nguồn gốc của chúng.

Microsoft là một trong những nhà cung cấp nền tảng blockchain hàng đầu, mặc dù nền tảng Food Trust của IBM được biết đến nhiều hơn trong thị trường này.

Đỗ Tấn Phát

Theo Beegara

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.