Bitcoin đang nhắm mục tiêu hướng đến $ 34.000 cùng tin tức Binance, Stablecoin, Chillchat, Mash, Cronos, Solana, CardanoTừ nhận định Bitcoin nhắm mục tiêu $ 34.000 đến 3iQ ra mắt BTC, ETH Feeder ETF ở Úc. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Giá Bitcoin (BTC) được thiết lập để tăng ít nhất 13% khi gặp phải các luồng gió tích cực trên thị trường toàn cầu. Mặc dù không gian vẫn hoạt động khá mờ nhạt bởi sự thắt chặt của ngân hàng trung ương, trader đang nhìn thấy tiềm năng tăng từ việc chính phủ cắt giảm thuế để hỗ trợ cuộc sống và mô hình chi tiêu cho các hộ gia đình, do đó bảo vệ dòng tiền đổ vào thị trường tiền điện tử.

Kết quả là, không gian crypto nói chung đang chứng kiến ​​hành động giá của chúng được củng cố. Chẳng hạn BTC đã không tạo ra mức thấp mới như mong đợi và hiện là thời điểm để bứt phá về phía $ 34.000, với Đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 55 ngày là giới hạn phía trên.

Bitcoin đã có hành động giá rất thay đổi trong những ngày qua. Điểm đánh dấu $ 30.000 đã bị cắt quá nhiều lần, nên nó gần như không còn giá trị sử dụng làm điểm tham chiếu nữa. Tuy nhiên, việc tăng vọt lên trên mức này vào sáng nay cho thấy tâm lý dễ dàng thay đổi trong tuần giao dịch này, khi rủi ro quay trở lại, với việc hợp đồng tương lai đang giao dịch trong đà tăng, khiến tinh thần và tâm lý vào khu vực rủi ro.

Bitcoin kỳ vòng sẽ thấy một đợt phục hồi trên $ 32.649, với một sự suy yếu nhẹ để kiểm tra mức hỗ trợ và sau đó tăng cao hơn lên vùng $ 34.000. Thị trường sẽ đối mặt với đường SMA 55 ngày như giới hạn đà tăng, có khả năng rất quan trọng trong tương lai vì nó đã không được kiểm tra kể từ ngày 21 tháng 4, sau khi không thể vượt qua và rơi vào bẫy tăng giá.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Khả giảm giá có thể xảy ra nếu tâm lý lại chuyển sang rủi ro, với ECB vào ngày mai là một sự kiện quan trọng. Thị trường và các trader sẽ theo dõi mọi lời nói tại cuộc họp báo sau phiên họp chính thức, vì Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) được thiết lập để vượt ra khỏi lãi suất âm lần đầu tiên trong một thập kỷ và thông tin sai lệch sẽ là thảm họa đối với đồng EUR và USD. Nếu điều này diễn ra, sức mạnh của đồng USD có thể tạo ra một cơn gió ngược và đẩy giá BTC trở lại mức $ 28.695 và thậm chí có thể là kiểm tra mức $ 28.000.

Tin tức Binance

Binance đã thể hiện tham vọng tăng cường sự hiện diện toàn cầu và Đông Nam Á là một trong những mục tiêu quan trọng của nó. Ba tháng trước, nó đã đầu tư cổ phần vào MX Global (một trong những sàn giao dịch tiền điện tử của Malaysia), sẽ sử dụng vốn để giáo dục người dân về giá trị của tiền điện tử, tìm kiếm tài năng trong không gian và phát triển các tính năng mới trong khuôn khổ quy định trong nước.

Theo báo cáo gần đây, Binance sẽ tăng gấp đôi nỗ lực của mình tại Malaysia, cam kết hợp tác chặt chẽ với MX Global và các nền tảng giao dịch khác. Mục tiêu của sáng kiến là đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử trong khu vực và nâng cao nhận thức của người dân Malaysia.

Datuk Fadzli Shah, Giám đốc điều hành tại MX Global, tuyên bố rằng công ty của ông tin rằng tiền điện tử đại diện cho tương lai. Ông cũng mong muốn ngành công nghiệp này hoạt động theo các quy định thích hợp.

Tin tức Stablecoin

Bộ xử lý thanh toán toàn cầu, Checkout.com, đã ra mắt hệ thống thanh toán stablecoin mới cho phép người bán xử lý các khoản thanh toán tiền điện tử từ khách hàng của họ trong thời gian thực, có khả năng mở rộng các trường hợp sử dụng stablecoin trong thương mại điện tử.

Hệ thống thanh toán stablecoin tập trung xung quanh USD Coin (USDC) của Circle, stablecoin lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường và cho phép người bán tự động chuyển đổi các khoản thanh toán USDC thành fiat khi nhận được. Dịch vụ này sẽ được cung cấp cho người bán 24/7, có nghĩa là các khoản thanh toán sẽ vẫn có thể được xử lý vào cuối tuần và ngày lễ ngoài giờ làm việc thông thường.

Hệ thống tận dụng công nghệ thanh toán được phát triển bởi nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử, Fireblocks. Thông qua chương trình beta với Fireblocks, Checkout.com đã thanh toán hơn 300 triệu USD trong các giao dịch USDC.

Ban đầu, hệ thống thanh toán stablecoin của Checkout.com sẽ chỉ hỗ trợ USDC, mặc dù họ có kế hoạch cung cấp nhiều loại tài sản hơn trong tương lai.

Tin tức Chillchat

Chillchat (CHILL) đã huy động được 6,5 triệu USD trong Vòng đầu tư hạt giống do FTX Ventures và CryptoCom Capital dẫn đầu.

Theo thông báo, Chillchat đã huy động được tổng cộng 6,5 triệu USD thông qua vòng hạt giống để xây dựng mạng xã hội metaverse 2D Create2Earn.

Vòng đầu tư được dẫn dắt bởi FTX Ventures và Crypto.com Capital, với sự tham gia của Griffin Gaming Partners, Animoca Brands, Spartan Capital, Diamond Hands Ventures, Morningstar Ventures và những người khác. Vòng huy động vốn lần này diễn ra sau vòng hạt giống trị giá 1,85 triệu USD do Solana Ventures dẫn đầu.

Tin tức Mash

Mash, công ty startup Lightning network (LN), đã thông báo huy động được 6 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống. Mở rộng đội ngũ nhân viên của mình trên các lĩnh vực khác nhau như kỹ thuật, tiếp thị, bán hàng và phát triển kinh doanh vẫn là mục tiêu trọng tâm bên cạnh việc thực hiện chiến lược tiếp cận thị trường.

Theo bài đăng trên blog chính thức, vòng đầu tư do Castle Island Ventures và Whitecap Venture Partners đồng dẫn đầu, trong khi những người tham gia khác bao gồm Maple VC, Strategic Cyber Ventures, Aquanow và Spacecadet Ventures.

Một số nhà đầu tư thiên thần như Amjad Masad, Balaji Srinivasan, Austin Hill, John Pfeffer và Dean Skurka cũng tham gia.

Tiếp theo đà phát triển, Jared Nusinoff, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Mash, nói rằng Bitcoin và LN mang đến cơ hội để chuyển đổi “kết cấu của tất cả trải nghiệm trực tuyến” và khám phá các mô hình kinh doanh mới, mang lại lợi ích và động lực tăng trưởng.

Tin tức Solana

Solana Ventures và Solana Foundation đã thành lập quỹ trị giá 100 triệu USD để giúp hỗ trợ sự phát triển của các dự án NFT, game blockchain và DeFi tại Hàn Quốc.

Ngoài việc hỗ trợ các dự án được xây dựng trên Solana (SOL), quỹ sẽ giúp giữ cho một số dự án dựa trên Terra tiếp tục hoạt động sau sự sụp đổ của hệ sinh thái vào tháng trước.

Solana Foundation tin rằng các nhà phát triển từ Terra không nên chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra trên mạng lưới blockchain.

Tin tức Cronos

Theo thông báo được công bố vào ngày 7 tháng 6, Cronos đã chính thức khởi động quỹ phát triển của riêng mình, kéo dài 10 tuần với tổng giá trị 100 triệu USD, nhằm mục đích tài trợ và cung cấp cho các nhà phát triển thêm động lực để tiếp tục xây dựng.

Các dự án được “bật đèn xanh” sẽ có cơ hội kết hợp với nhiều cố vấn dày dặn kinh nghiệm trong ngành. Ngoài ra, Cronos Labs cũng sẽ tổ chức những buổi hội thảo hàng tuần. Trọng tâm sẽ là các chủ đề khác nhau, tuy nhiên phần lớn đều liên quan đến việc xây dựng các giao thức DeFi.

Một số đối tác đầu tư nổi bật ủng hộ ý tưởng này bao gồm Mechanism Capital, Spartan Labs, IOSG Ventures, OK Blockchain Capital, AP Capital, Altcoin Buzz và Dorahacks. Đồng thời, Cronos cũng có kế hoạch hợp tác với nhiều quỹ đầu tư hơn trong tương lai.

Tin tức Cardano

Số dư trong kho bạc của Cardano Foundation đã đạt 900 triệu ADA trị giá khoảng 500 triệu USD. Số dư hiện gần đạt mức ATH vì hệ sinh thái Cardano đang phát triển nhảy vọt.

Trước đây, kho bạc không thấy gì ngoài dòng tiền vào. Nhưng với epoch vừa qua, 27 triệu ADA đã được phân phối lại cho các dự án của Cardano Catalyst Fund 8 và các sáng kiến tài trợ khác được tạo ra để hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái cũng như các nhà phát triển tham gia.

Mức ATH của kho bạc là khoảng 927 triệu ADA, chiếm gần 3% nguồn cung hiện tại của altcoin này.

Tin tức Aurora

Aurora, một dự án cầu nối blockchain, đã trả 6 triệu USD – phần thưởng lớn thứ hai trong lịch sử tiền điện tử, sau khi được thông báo về lỗ hổng bảo mật.

Một hacker mũ trắng tên là Pwning.eth đã phát hiện và thông báo cho Aurora về vụ khai thác trong Aurora Engine của dự án.

Aurora Engine là Máy ảo Ethereum (EVM) được xây dựng trên Giao thức NEAR. Nó cho phép các nhà phát triển xây dựng và cung cấp các ứng dụng cho cả hai nền tảng NEAR và Ethereum cùng một lúc.

Immunefi ước tính rằng Aurora có thể đã mất tới 70.000 ETH (130 triệu USD) cùng với 200 triệu USD tài sản khác thông qua việc khai thác. Tuy nhiên, không có khoản tiền nào bị đánh cắp vì dự án đã nhanh chóng vá lỗi.

Tin tức khác

3iQ ra mắt BTC, ETH Feeder ETF ở Úc

3iQ Digital Asset Management đã cho ra mắt Bitcoin và Ether Feeder ETF tại Úc. Được niêm yết trên Cboe Australia vào ngày 6 tháng 6, các quỹ này sẽ đầu tư vào 3iQ CoinShares Bitcoin ETF và 3iQ CoinShares Ether ETF, có trụ sở tại Canada.

Các sản phẩm ETF này nhằm cung cấp cho các nhà đầu tư Úc cơ hội tận dụng khả năng tăng giá vốn dài hạn thông qua việc tiếp xúc với Bitcoin và Ethereum, 3iQ cho biết trong thông cáo báo chí.

“Bitcoin ETF và Ether ETF nhằm mục đích cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với Bitcoin và Ether, cũng như biến động giá hàng ngày của tài sản tiền điện tử cơ bản và cơ hội tăng trưởng vốn tiềm năng trong dài hạn. Cả hai ETF đều có sẵn để mua bằng đô la Úc”.

IMF khuyến nghị CBDC thân thiện với môi trường và các cơ chế non-PoW cho các khoản thanh toán

Một nghiên cứu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) về mức tiêu thụ năng lượng đã tiết lộ tầm quan trọng của các lựa chọn thiết kế trong hệ sinh thái tiền điện tử, để giúp xây dựng hệ thống thanh toán chính thống thân thiện với môi trường.

Trong nghiên cứu có tên “Tiền tệ kỹ thuật số và mức tiêu thụ năng lượng”, IMF đã kiểm tra khả năng tiêu thụ năng lượng của các tài sản tiền điện tử dựa trên các yếu tố thiết kế riêng biệt của chúng, nhằm đánh giá cơ chế lý tưởng để phát triển tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Bitcoin

Ước tính mức sử dụng năng lượng (tính bằng kWh) trên mỗi giao dịch cho quá trình xử lý cốt lõi của các hệ thống thanh toán khác nhau | Nguồn: IMF

Chia sẻ về chính sách xung quanh các tác động môi trường của tiền kỹ thuật số, IMF khuyến nghị chuyển khỏi các ứng dụng sổ cái phân tán (DLT) dựa trên proof-of-work (PoW).

“Đặc biệt, Bitcoin (BTC), ứng dụng nổi tiếng nhất của loại hình này, được ước tính tiêu thụ khoảng 144 terawatt-giờ (TWh) mỗi năm. Mặc dù có các giải pháp khả năng mở rộng làm giảm chi phí năng lượng trên mỗi giao dịch, nhưng chúng không làm giảm chi tiêu năng lượng tổng thể”.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Đỗ Tấn Phát

Beegara

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.