Bitcoin đã tăng 50% trong 16 ngày cuối năm 2020

[ad_1]


Hai tuần cuối cùng trong năm 2020 là một trong những giai đoạn tăng giá nhất của Bitcoin, tăng đến 50%. Với những bất ổn xung quanh cuộc họp gần đây nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed), câu hỏi đặt ra là liệu Bitcoin có thể làm điều đó một lần nữa hay không.

Cuộc biểu tình trong mùa Giáng sinh 2020

Năm 2020 là một năm đầy biến động về mọi mặt, bao gồm cả không gian tiền điện tử. Bitcoin đã nhập cuộc với nhiều hy vọng, khi sự kiện halving lần thứ ba diễn ra vào tháng 5, dự kiến ​​sẽ bắt đầu một đợt tăng giá lớn khác giống như đã làm vào năm 2012 và 2016.

Tuy nhiên, đại dịch đại dịch Covid-19 ập đến và làm đảo lộn mọi thứ. Bitcoin cũng không thoát khỏi thảm cảnh và sự biến động đã xảy ra vào tháng 3, khi nó giảm hơn 50% xuống dưới 4.000 đô la trong một ngày.

Tuy nhiên, tình hình bắt đầu bình thường trở lại trong những tháng tiếp theo. Halving đã đến và Bitcoin thực sự tiếp tục tăng giá vào cuối năm 2020, khi các tổ chức và nhà đầu tư nổi tiếng bắt đầu tham gia.

Do đó, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) gần 20.000 đô la vào giữa tháng 12. Đây là thời điểm mà toàn bộ cộng đồng tiền điện tử chờ đợi trong ba năm cuối cùng đã đến, nó đã phá vỡ ranh giới thèm muốn và đi vào lãnh thổ chưa được khám phá.

Tâm lý tăng giá tiếp tục trong hai tuần sau đó. Bitcoin cuối cùng đã tăng 50% vào những ngày cuối năm và kết thúc ở mức khoảng 29.000 đô la – mức cao nhất từng ghi nhận.

Bitcoin có thể làm điều đó một lần nữa không?

2021 là một năm khá tuyệt với thị trường, Bitcoin liên tục thiết lập mức ATH mới. Nó đạt đỉnh 65.000 đô la vào tháng 4 khi mọi thứ có vẻ tăng giá, nhưng đã quay đầu giảm giá trong những tháng sau đó, khi Trung Quốc nhắc lại lệnh cấm đối với tiền điện tử và tẩy chay các công ty khai thác.

Phong trào tăng giá đã tiếp tục trở lại vào nửa cuối năm và Bitcoin đã liên tục phá vỡ mức ATH của tháng 4 vào tháng 10 và sau đó là vào tháng 11. Mức ATH hiện tại là 69.000 đô la.

Trong khoảng một tháng sau, Bitcoin đã chứng kiến sự sụt giảm một lần nữa, mất khoảng 30% từ ATH. Hầu hết những người trong cuộc, những người rất lạc quan về tiền điện tử vào cuối năm cho rằng sự sụt giảm gần đây là do những bất ổn đến từ Hoa Kỳ và cuộc họp FOMC của Fed.

Vào thời điểm hiện tại, khi Fed đã đưa ra quyết định, Bitcoin có thể được chuẩn bị cho một đợt tăng giá khác, ít nhất là theo nhà phân tích của CryptoQuant – VentureFounder.

VentureFounder tin rằng các khía cạnh kỹ thuật vẫn còn nguyên vẹn, với một RSI phân kỳ tăng giá “nhỏ” đang hình thành. Do đó, ông lưu ý rằng động lực chung có thể thay đổi nhanh chóng và Bitcoin có thể tái thực hiện đợt bull run năm 2020.

Nếu Bitcoin thực sự tăng 50% so với thẻ giá hiện tại, thì nó sẽ phá vỡ ATH tháng 11 bằng cách tăng lên trên 70.000 đô la.

“Năm ngoái, từ ngày 15 tháng 12 đến ngày 31 tháng 12, Bitcoin đã có một cuộc biểu tình đáng kinh ngạc, tăng từ 19.000 đô la lên 29.000 đô la trong 2 tuần (cuộc biểu tình 50%).

Đôi khi động lượng có thể thay đổi nhanh chóng. Giống như việc quay đầu giảm giá từ mức 69.000 đô la. Một RSI phân kỳ tăng giá nhỏ đã hình thành, hãy xem liệu chúng ta có nhận được breakout từ RSI hay không”.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu Ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đỗ Tấn Phát

Theo Cryptopotato

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.