Bitcoin có thể là “tài sản kích thích” cho nền kinh tế cùng tin tức Ethereum, Ripple, BNB, Robinhood, NFT, Async Art, BraveTừ nhận định Bitcoin là “tài sản kích thích” và có thể thay thế vàng đến BNB vượt mặt XRP vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-18-02

Tin tức Bitcoin

Jeffrey Gundlach, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của DoubleLine Capital, đã có dòng tweet cho biết bản thân tin rằng Bitcoin là “tài sản kích thích” và nghi ngờ rằng vàng có thể thực hiện chức năng này.

Trong khi đó, người mua lớn nhất của Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác, Grayscale Investments trực thuộc Barry Silbert, đã thông báo rằng số tài sản tiền điện tử được quản lý của họ đã tăng lên ngưỡng 40 tỷ USD.

Giờ đây, ông tin rằng tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin, có thể là “tài sản kích thích” cho nền kinh tế, giúp nó phát triển mạnh và hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn, thay vì vàng.

The Motley Fool sẽ đầu tư 5 triệu USD vào Bitcoin

Gã khổng lồ tư vấn đầu tư và dịch vụ tài chính, The Motley Fool, đã thông báo sẽ đầu tư 5 triệu USD vào Bitcoin (BTC) với kỳ vọng nó sẽ chạm mức $ 500.000.

Theo thông báo vào ngày hôm nay thông qua trang blog và bài đăng trên Twitter, công ty đã tuyên bố rằng họ sẽ không “mua ETF được định giá quá cao” mà sẽ “mua Bitcoin trực tiếp”.

The Motley Fool đã chỉ ra ba lý do cốt lõi đằng sau việc mua Bitcoin bao gồm: Nó là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn vàng, là một hàng rào hiệu quả chống lại lạm phát và có tiềm năng trở thành tài sản giao dịch.

Tin tức Ethereum

Các nhà đầu tư Ethereum đã mua ETH vào tháng 3 năm 2020 đang tạo ra lợi nhuận khủng. Vào thời điểm đó, thị trường tiền điện tử đã sụp đổ do sự không chắc chắn liên quan đến quá trình giãn cách xã hội do đại dịch gây ra. Kết quả là giá ETH đã giảm xuống mức thấp nhất là $ 86 trên sàn giao dịch Binance. Chưa đầy 12 tháng sau, Ethereum đã chạm mức ATH mới tại $ 1.919.

tin-van-crypto-18-02

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: CoinGecko

Điều đó có nghĩa là giá ETH đã tăng gấp 22,3 lần trong khoảng thời gian trên. Hơn nữa, bất kỳ nhà đầu tư nào đã mua token vào đợt giảm giá tháng 3 năm 2020, hiện có lợi nhuận lên đến 2.130%.

Tin tức Ripple

XRP đã tụt xuống vị trí thứ bảy trên trang xếp hạng tiền điện tử CoinMarketCap lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2014.

Vào thời điểm đó, nó đã giảm xuống dưới Dogecoin, loại token hiện đang tăng trưởng mạnh vì sự chú ý quá mức từ những người nổi tiếng và các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Bên cạnh đó, token gốc của sàn giao dịch Binance và Binance Smart Chain (BSC), BNB, đã lọt vào top 6 vào sáng nay sau khi vượt mặt XRP. Hai giờ sau đó, BNB đã nhảy lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường, bỏ lại ADA và Polkadot.

tin-van-crypto-18-02

Bảng xếp hạng vốn hóa thị trường | Nguồn: Coinmarketcap

Tin tức Robinhood

Ứng dụng môi giới trực tuyến Robinhood cho biết, họ có kế hoạch cho phép rút và gửi tiền điện tử, bao gồm cả dogecoin.

Trong dòng tweet vào hôm thứ Tư, nhà cung cấp ứng dụng cho biết họ “hoàn toàn có ý định” cung cấp chức năng bổ sung, mặc dù không đưa ra khoảng thời gian mà nó có thể được kích hoạt. Hiện tại, các trader chỉ có thể mua và bán tài sản tiền điện tử trong ứng dụng.

Tin tức NFT

Nhà phát triển trò chơi điện tử Capcom là công ty mới nhất tham gia vào không gian sưu tập tiền điện tử, khi ra mắt một loạt NFT lấy cảm hứng từ Street Fighter II trên blockchain WAX vào ngày 18 tháng 2.

Các thẻ giao dịch kỹ thuật số được lấy ý tưởng từ các nhân vật của trò chơi Arcade nổi tiếng, được phát hành lần đầu tiên vào năm 1991 cách đây 30 năm. Người dùng chỉ có thể mua gói kỹ thuật số chứa 10 và 60 thẻ Street Fighter II qua thẻ tín dụng.

Tin tức Async Art

Async Art, nền tảng token không thể thay thế (NFT) tại Thung lũng Silicon, đã nhận được nguồn vốn lên đến hơn 2 triệu USD từ ít nhất 10 nhà đầu tư.

Công ty đã công bố thông tin về đợt đầu tư mới vào hôm thứ Tư, đánh dấu sự tăng trưởng nhanh chóng của Async kể từ khi ra mắt vào tháng 2 năm 2020. Trong năm hoạt động đầu tiên, Async đã tạo ra hơn 1 triệu USD doanh thu cho các tác phẩm nghệ thuật và cho ra mắt ứng dụng TV thông minh để hiển thị các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Tin tức Brave

Cửa hàng Swag của trình duyệt Brave hiện đã bày bán các token không thể thay thế (NFT) hoặc các bộ sưu tập kỹ thuật số được mã hóa trên blockchain.

Brave đã hợp tác với Origin Protocol cho sáng kiến này, hỗ trợ cho cửa hàng của mình thông qua thị trường thương mại điện tử phi tập trung Dshop kể từ tháng 4 năm ngoái. Mối quan hệ đối tác mở rộng hiện cho phép Brave bán NFT để đổi lại các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Swag Store chấp nhận ETH và token BAT của Brave để thanh toán, ngoài thẻ tín dụng.

Tin tức khác

Mỹ buộc tội ba hacker Triều Tiên 

Hôm thứ Tư, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã công bố cáo buộc chống lại ba hacker Triều Tiên, có liên quan đến phần mềm độc hại WannaCry.

Đưa ra thông báo, Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp John Demers đã lên án chương trình của Triều Tiên, nổi tiếng nhất trong số đó là nhóm hacker Lazarus.

Thụy Sĩ chấp nhận thanh toán thuế bằng bitcoin và ether

Zug, một trong những thành viên của Liên đoàn Thụy Sĩ, đã bắt đầu chấp nhận bitcoin (BTC) và ether (ETH) để thanh toán thuế sau khi đưa ra thông báo hỗ trợ vào tháng 9 năm ngoái.

Kanton Zug đã hợp tác với Bitcoin Suisse cho sáng kiến này, có nghĩa là công ty tiền điện tử Thụy Sĩ sẽ chuyển đổi các khoản thanh toán thuế BTC và ETH của cư dân thành đồng Franc Thụy Sĩ.

Quá trình nộp thuế bằng tiền điện tử khá đơn giản. Người dân chỉ cần quét mã QR và thanh toán từ ví tiền điện tử mà họ lựa chọn. Giới hạn cho các khoản thanh toán như vậy lên đến 100.000 CHF (khoảng 110.000 đô la).

Đỗ Tấn Phát

Theo Beegara

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.