Bitcoin có thể chạm vùng $ 100.000 nếu vượt qua ngưỡng kháng cự này cùng tin tức ETC, Dogecoin, UST, Shiba Inu, Decentraland

[ad_1]


Từ nhận định Bitcoin vẫn có thể hướng đến khu vực $ 100.000 đến người dân mất tiền từ Ví Chivo do El Salvador phát hành. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-28-12

Tin tức Bitcoin

Trader kỳ cựu, Tone Vays, cho biết bản thân đã xác định được chất xúc tác giúp đẩy giá BTC vượt ngưỡng $ 100.000.

Trong video gần đây trên YouTube, ông nói rằng BTC đã đề cập đến ngưỡng “kháng cự quan trọng” mà thị trường phải vượt qua để đạt mốc $ 100.000.

tin-van-crypto-28-12

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Tone Vays

Vays nói rằng trước đây, đường trung bình động 200 tuần đã phản ánh đà giảm của Bitcoin. Thế nhưng hiện tại, điều đó đã biến mất.

Khi được hỏi về đợt điều chỉnh gần đây của BTC xuống vùng $ 48.000, ông cho biết BTC chắc chắn sẽ phục hồi lên vùng $ 62.000, sau đó về lại vùng $ 55.000 và bắt đầu đà tăng mạnh.

Ông cũng cho rằng Bitcoin đang hình thành mô hình tam giác và hiện cố gắng breakout mô hình này. Khi tín hiệu breakout hoàn thành, giá BTC có thể hướng đến vùng $ 100.000 trong tương lai.

Tin tức ETC

Ethereum Classic đã giảm gần 5,5% giá trị và có thể kiểm tra lại vùng $ 33,4.

Giá ETC đã bật tăng từ khu vực $ 28,12 đến $ 41,9 vào đầu tháng 12. Mức thoái lui 38,2% tại $ 36,64 đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ tại thời điểm hiện tại, nhưng thị trường có thể khó giữ vững khu vực này nếu áp lực bán ngày càng gia tăng trong thời gian tới.

tin-van-crypto-28-12

Biểu đồ giá ETC | Nguồn: TradingView

Vào giữa tháng 12, ETC đã trượt xuống dưới $ 36,64 và nhanh chóng giảm xuống vùng $ 33,4.

ETC đã một lần nữa bị từ chối ở mức 23,6% tại $ 38,6. Điều này có nghĩa là ETC có khả năng giảm về phía vùng $ 33 trong những tuần tới.

Tin tức Dogecoin

Billy Markus không phải là cá voi Dogecoin, và muốn mọi người bỏ suy nghĩ về việc ông là nhà lãnh đạo hoặc đại diện cho token này.

Markus (Hiện tại “Shibetoshi Nakamoto” trên Twitter) cho biết bản thân ông không còn giữ liên lạc với Dogecoin, cũng không tham gia hoạt động trong dự án nữa. Ông hiện chỉ đơn giản là một thành viên của cộng đồng. Ông cũng cho biết hiện đang nắm giữ khoảng 220.000 DOGE, tương đương $ 42.000.

Tin tức UST

Với việc DeFi bùng nổ trong thời gian qua, stablecoin UST của Terra đã nhanh chóng nổi lên như dự án phát triển vượt bậc, cạnh tranh với hai gã khổng lồ USDT và USDC.

Theo báo cáo, các tổ chức phát hành stablecoin đã tăng 500% “công suất” trong 12 tháng qua. UST, một trong những stablecoin trong hệ sinh thái Terra, đã ghi nhận một số cột mốc trong lĩnh vực này.

UST đã “hất văng” DAI để trở thành stablecoin phi tập trung lớn nhất, góp mặt vào top 22 dự án tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Vốn hóa thị trường của UST là khoảng 200 triệu USD vào đầu năm 2021. Đến tháng 12/2021, giá trị vốn hóa của tài sản này đã cán mốc 10 tỷ USD.

Tin tức Shiba Inu

Khối lượng Shiba Inu được nắm giữ đã giảm xuống dưới ngưỡng 2 tỷ USD, nhưng giá của tài sản không thay đổi.

Theo dữ liệu từ WhaleStats, lượng token SHIB được nắm giữ đã giảm khoảng 50 triệu USD.

tin-van-crypto-28-12

Số lượng token SHIB được nắm giữ | Nguồn: WhaleStats

Sau khi bắt đầu phục hồi, cá voi Shiba Inu, thuộc top 1000 địa chỉ Ethereum lớn nhất, đã mua 300 triệu token.

Sau khi Shib đạt đến đỉnh tại $ 0,00004, hoạt động mua từ các địa chỉ của cá voi gần như biến mất hoàn toàn, tác động trực tiếp đến thị trường, khiến giá quay đầu giảm.

Tin tức Decentraland

Giá Decentraland (MANA) có nguy cơ di chuyển thấp hơn khi phạm vi của năm nến hàng ngày vừa qua đã tiếp tục co lại và tạo ra mô hình nêm tăng ngắn hạn, dấu hiệu cảnh báo rằng đà tăng có khả năng bị chấm dứt.

Hai yếu tố khác gồm Chỉ báo RSI và dao động tổng hợp cũng chỉ ra khả năng giảm giá của thị trường. RSI gần đây đã di chuyển trên vùng vượt bán lần đầu tiên trong thị trường tăng giá (50), tuy nhiên hiên chỉ báo này đang dần giảm xuống. Ngoài ra, chỉ báo tổng hợp cũng đang cho thấy xu hướng giảm.

tin-van-crypto-28-12

Biểu đồ giá MANA | Nguồn: Youtube

Tiềm năng tăng giá của MANA có thể bị giới hạn ở đỉnh của đám mây (Senkou Span a) ở mức $ 4,48 trong khoảng thời gian từ ngày 27 tháng 12 đến 29 tháng 12. Sau đó giảm xuống còn $ 4,01 từ ngày 30 tháng 12 đến ngày 4 tháng 1 năm 2022.

Rủi ro giảm giá hiện đang giới hạn tại vùng dưới cùng của đám mây (Senkou Span B) ở mức $ 3,25. Dự kiến ​​đây là nơi giá MANA sẽ quay trở lại trong hai đến ba tuần tới.

Tin tức khác

Người dân mất tiền từ Ví Chivo do El Salvador phát hành.

Vào ngày 16 tháng 12, ít nhất 50 Salvadorans đã báo cáo về việc mất tổng số tiền trị giá hơn $ 96.000, sau khi chính phủ thiết lập ví Bitcoin (BTC). Một số người mất khoảng tiền khá nhỏ – khoảng $ 61, nhưng những người khác nói rằng họ đã mất đến hàng ngàn USD.

Bukele cho biết vào tháng 10 rằng, 3 triệu Salvadorans đang sử dụng ví Chivo, chiếm khoảng một nửa trong số 6,5 triệu dân của quốc gia.

Tham gia Telegram của Beegara để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Đỗ Tấn Phát

Beegara

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.