Bitcoin chạm mức $58k khi động lực của cuộc biểu tình altcoin gần đây chuyển khỏi những cái tên quen thuộcBitcoin (BTC) đã chạm mức 58.000 đô la vào hôm nay khi giai đoạn mới nhất trong chặng đường quay trở lại của nó dường như lấy từ các altcoin.

Gia Bitcoin 58k (2)

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sự quay trở lại của BTC chống lại mức kháng cự quen thuộc gần mức cao nhất mọi thời đại cũ vào thứ Năm.

Động thái này được xây dựng dựa trên sức mạnh từ đầu tuần. Hôm thứ Tư đã chứng kiến $ 57,000 với mức tăng 5% hàng ngày.

Tuy nhiên, khi các nhà phân tích bắt đầu lưu ý, các altcoin đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ một Bitcoin mới được tiếp thêm sinh lực, mà chỉ vài ngày trước đó đã bị bỏ quên bởi hiệu suất của chúng.

Do đó, thứ Năm đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 3.5% đối với BTC/ USD, trong khi Binance Coin (BNB) và Dogecoin (DOGE), trước đây là những người tăng cao trong tuần, đều không đổi.

Các altcoin khác đã mang lại lợi nhuận ấn tượng và đánh bại Bitcoin trong ngày, đáng chú ý là Cardano (ADA) và Bitcoin Cash (BCH), lần lượt tăng 18% và 14% vào thời điểm viết bài.

“Khởi đầu ngày mới tốt đẹp: cả ETHUSD và BTC đều tăng so với mức dự kiến”, trader nổi tiếng Crypto Ed tóm tắt về trạng thái thị trường.

Do đó, tiền điện tử lớn nhất một lần nữa phải đối mặt với mức kháng cự cuối cùng ngay dưới 60.000 đô la.

Gia Bitcoin 58k (3)

Mức mua và bán BTC / USD (Binance). Nguồn: Material Indicators

Bitcoin đã được hưởng lợi từ một thông báo chấp nhận từ ngân hàng lớn của Hoa Kỳ, sau đó là tin tức rằng công ty thương mại điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh, MercadoLibre, đã thêm 7,6 triệu đô la BTC vào bảng cân đối kế toán của mình.

“Là một phần của chiến lược ngân khố của chúng tôi trong quý này, chúng tôi đã mua 7,8 triệu đô la Bitcoin, một tài sản kỹ thuật số mà chúng tôi đang tiết lộ trong tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn của chúng tôi,” một hồ sơ gửi đến cơ quan quản lý SEC Hoa Kỳ xác nhận.

Hiện có sáu công ty có ít nhất 11,4 triệu đô la Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ, tương ứng với ít nhất 8.027 BTC. MicroStrategy, chỉ mới gia nhập thị trường vào tháng 8 năm ngoái, cho đến nay vẫn là người chơi lớn nhất với hơn 91.000 BTC.

Lưu Ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đỗ Tấn Phát

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.