Band Protocol tích hợp với Binance Smart Chain, mở ra một cánh cửa mới cho ngành DeFiTích hợp điều kỳ diệu của Band Protocol với Binance Smart Chain đã mở ra một cánh cửa mới cho ngành DeFi. Soravis Srinawakoon, người đồng sáng lập và là CEO của Band Protocol nói rằng, điều này sẽ cho phép một hệ thống dApp mới được xây dựng trên Binance Smart Chain, đưa cả Binance và Band Protocol đi đầu trong lĩnh vực DeFi.

Binance Smart Chain tích hợp oracle của Band Protocol

Ngành công nghiệp DeFi, chỉ một năm trước là một thị trường ngách nhỏ trong không gian tiền điện tử, giờ đã trở thành một thị trường khổng lồ với vốn hóa hơn 15 tỷ đô la. Sự tăng trưởng nhanh chóng như vậy, mặc dù tích cực cho ngành công nghiệp, nhưng lại đi kèm với những thiếu sót riêng của nó, với khuyết điểm lớn nhất là sự không ổn định của các oracle cung cấp năng lượng cho nó.

Các nền tảng blockchain lớn có nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp oracle có thể mở rộng và đáng tin cậy có thể chuyển dữ liệu từ thế giới thực vào các hợp đồng thông minh của họ. Để giải quyết vấn đề này, Binance Smart Chain, một nền tảng blockchain hợp đồng thông minh có chủ quyền chạy song song với Binance Chain, đã tích hợp Band Protocol.

Dữ liệu chuỗi chéo Oracle do Sequoia hỗ trợ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn trong năm nay, ghi nhận mức tăng trưởng 348% chỉ trong tháng 7. Band Protocol cung cấp dữ liệu chuỗi chéo được xây dựng trên Mạng Cosmos, cho phép các nhà phát triển kết nối dữ liệu trong thế giới thực, chẳng hạn như giá thị trường với hợp đồng thông minh của họ. Trong một thông cáo báo chí, công ty nói rằng việc thêm các kỳ tích của Band Protocol vào Binance Smart Chain sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung sáng tạo trong hệ sinh thái Binance.

Changpeng Zhao, người sáng lập và CEO Binance, cho biết:

“Bằng cách giới thiệu các dữ liệu của Band Protocol, Binance Smart Chain cho phép các nhà phát triển toàn cầu tập trung vào việc xây dựng các sản phẩm DeFi bằng cách sử dụng dữ liệu on-chain và off-chain được hệ thống oracle truy xuất, điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành DeFi và thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp blockchain”.

Theo Soravis Srinawakoon, người đồng sáng lập kiêm CEO của Band Protocol, phát triển bền vững là yếu tố quan trọng giúp DeFi hoàn thiện với các nền tảng tài chính tập trung (CeFi) được thiết lập hơn.

Tăng cường chức năng hợp đồng thông minh của Binance Smart Chain

Chạy song song với Binance Chain, Binance Smart Chain mang đến chức năng hợp đồng thông minh rất cần thiết cho toàn bộ hệ sinh thái Binance.

Bị cản trở với chức năng hạn chế, Binance Chain không thân thiện với nhà phát triển và không thể hỗ trợ việc tạo hệ thống DeFi trên hệ thống đó. Mặt khác, Smart Chain của Binance có khả năng mở rộng hơn nhiều, ông giải thích.

“Với công nghệ kỳ diệu của Band Protocol và chức năng hợp đồng thông minh trên Binance Chain, các nhà phát triển, doanh nghiệp và những người tham gia hệ sinh thái Binance Smart Chain khác giờ đây có thể tạo các kỳ tích phi tập trung tùy chỉnh kết nối với bất kỳ nguồn dữ liệu bên ngoài nào với các thông số bảo mật và cập nhật được tinh chỉnh”.

Khi được hỏi điều gì khác biệt giữa Band Protocol với các đối thủ của nó, chẳng hạn như Chainlink, Srinawakoon nói rằng, thực tế là Band không dựa trên Ethereum. Band Protocol được xây dựng có chủ đích trên Cosmos SDK và được thiết kế để giảm thiểu các vấn đề về khả năng mở rộng của các blockchain gốc phổ biến hơn hoặc các oracle dựa trên Ethereum. Đây là điều cho phép Band rẻ hơn nhiều và có khả năng mở rộng hơn nhiều so với bất kỳ blockchain lớp 1 nào như Ethereum, vốn nổi tiếng về các vấn đề tắc nghẽn của nó.

“Oracle của chúng tôi cũng rất linh hoạt, các nhà phát triển có thể tạo các tập lệnh oracle có thể tùy chỉnh để tìm nạp dữ liệu từ bất kỳ điểm cuối công cộng nào trong khi các oracle khác yêu cầu phối hợp thủ công với các node nếu họ hiện không hỗ trợ những dữ liệu đó”.

Bên cạnh tính linh hoạt, Band Protocol mang đến sự phân quyền hoàn toàn cho Binance Smart Chain. Tất cả các nhà cung cấp dữ liệu của Band Protocol đều được yêu cầu đóng góp token BAND để thực hiện công việc. Với giao diện trong trò chơi và công việc của họ có thể xác minh công khai, những nhà cung cấp dữ liệu này khiến Band trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ hiệu quả nhất trên thị trường, Srinawakoon cho biết.

Duy trì hoạt động oracle sinh lời tốt trong tương lai

Một trong những lý do khiến Band Protocol nổi bật so với đối thủ là tính bền vững lâu dài của nó. Srinawakoon cho biết, hầu hết sẽ tồn tại khá ngắn do nguồn cấp dữ liệu được tài trợ tăng hoặc cơ chế phi tập trung kém hiệu quả. Và trong khi điều này phổ biến trong toàn bộ hệ sinh thái startup, nơi các công ty họ cần trợ cấp nhiều cho người dùng như một cách để khởi động mạng của họ, Band không cần trợ cấp cho người dùng của mình.

Giao thức hoạt động bằng cách tận dụng một blockchain độc lập được bảo mật bằng bằng chứng cổ phần được ủy quyền và được xây dựng trên Cosmos-SDK. Mạng oracle của BAND hoạt động bằng cách có người xác thực nguồn và tổng hợp dữ liệu cho các hợp đồng thông minh trên giao thức.

Để đảm bảo tất cả những người xác thực này đều có trách nhiệm giải trình và khuyến khích sự tham gia của họ vào mạng, giao thức yêu cầu họ stake token BAND. Tất cả chủ sở hữu token BAND, bao gồm cả Band Foundation, đều có thể ủy quyền thay mặt cho người xác nhận để kiếm phần thưởng khối lạm phát cũng như một phần phí yêu cầu dữ liệu đã thu thập. Giống như ETH được sử dụng trên mạng Ethereum, BAND được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và yêu cầu dữ liệu trên BandChain.

“Điều này có nghĩa là việc sử dụng Band oracle càng cao, thì doanh thu được tạo ra thông qua mạng càng cao, điều này cuối cùng sẽ thưởng cho tất cả các bên liên quan trong hệ sinh thái, những người bảo mật mạng oracle cho các ứng dụng phi tập trung”.

Nhờ loại mô hình kinh doanh này, Band Protocol có thể đạt được sự bền vững về tài chính thông qua việc sử dụng mạng oracle và phí. Làm cho lợi nhuận của nó không phụ thuộc vào đầu cơ giá.

Việc tích hợp với Binance Smart Chain sẽ là một cột mốc quan trọng khi nói đến việc thúc đẩy các yêu cầu dữ liệu định kỳ. Những yêu cầu dữ liệu này cuối cùng là những gì đảm bảo an toàn cho các ứng dụng phi tập trung trong khi tạo ra mô hình doanh thu và mạng tự duy trì cả cho Band Protocol và cho Binance Smart Chain.

Khi nói đến kế hoạch của công ty cho tương lai, cả trước mắt và kế hoạch lâu dài, Srinawakoon dường như vô cùng phấn khích. Ông nói rằng, ông dự kiến ​​sẽ thấy sự gia tăng đáng kể về doanh thu on-chain vào cuối năm nay từ nhiều giao thức DeFi và dApps Band Protocol hiện đang trong quá trình tích hợp. Doanh thu tăng lên sẽ giúp các nhà cung cấp dữ liệu của Band Protocol bền vững về lâu dài, ngay cả khi không có bất kỳ sự đầu cơ giá nào xảy ra xung quanh token BAND.

“Chúng tôi đã vượt qua giai đoạn niêm yết toàn cầu cũng như khởi chạy mainnet PoA của mình với chức năng oracle. Giờ đây, trọng tâm sẽ được chuyển sang hướng áp dụng và thúc đẩy tính bền vững. Chúng tôi sẽ tập trung vào việc tích hợp và giới thiệu thêm nhiều DeFi và các ứng dụng phi tập trung trong những tháng tới”.

Cùng với sứ mệnh đẩy nhanh tốc độ phát triển của ngành DeFi, công ty cũng đã công bố ra mắt Band Protocol Ecosystem Fund. Quỹ sẽ tập hợp các dự án xây dựng các ứng dụng phi tập trung sáng tạo bằng cách sử dụng oracle của Band Protocol và cho phép họ đăng ký tài trợ.

  • Band Protocol và Chainlink: Hai con bò tót dường như không thể ngăn cản
  • 3 lý do khiến giá Bitcoin giảm xuống 11,600 đô la và tại sao điều đó không gây bất ngờ
  • Phân tích kỹ thuật 20/8: BTC, ETH, XRP, LINK, BCH, LTC, BSV, ADA, BNB, EOS

Đỗ Tấn Phát

Theo Cryptoslate

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.