Bản tin cập nhật thị trường cuối tuần – Beegara


Trong bản tin cập nhật thị trường cuối tuần, thị trường chung từng sụt giảm dù có nhiều tin tốt. Nếu bạn bỏ lỡ một vài tin tức, vậy đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Tóm tắt chung:

Trong bài cập nhật thị trường cuối tuần vẫn sẽ phân ra hai nhóm tin như sau:

Nhóm tin tích cực:

  • Grupo Elektra sẽ sử dụng mạng Lightning Bitcoin
  • Robinhood sẽ ra mắt tính năng đầu tư tiền điện tử định kỳ trong tháng này
  • IOTA Foundation được chọn để tạo ra một mạng lưới sổ cái cho toàn châu Âu
  • Ukraine hợp pháp hóa Bitcoin
  • Mastercard thu mua blockchain CipherTrace

Nhóm tin tức không mấy tích cực:

  • Thị trường giảm ngay ngày Bitcoin Day
  • Binance cắt giảm các cặp đô la Singapore sau khi gặp sự cố với MAS
  • Chủ tịch SEC cảnh báo về Tiền điện tử
  • Coinbase bị SEC đe dọa kiện tụng
  • 36% người Mỹ không chấp nhận Bitcoin

Grupo Elektra sẽ sử dụng Mạng Lightning Bitcoin

Đại diện tập đoàn Mexico Grupo Elektra chia sẻ rằng tính năng thanh toán mới sẽ áp dụng cho các cửa hàng của Elektra. Với giá trị tài sản ròng ước tính là 15.4 tỷ đô la, ông Pliego là người giàu thứ ba của Mexico và cũng là người ủng hộ Bitcoin. Năm ngoái, ông đã tuyên bố rằng sẽ phân bổ 10% danh mục đầu tư của mình vào Bitcoin.

Còn về mạng Lightning Bitcoin được sử dụng như một giải pháp giúp mở rộng phạm vi áp dụng Bitcoin đã chứng kiến được sự gia tăng trong nhu cầu trong năm vừa qua. Gã khổng lồ truyền thông xã hội Twitter dường như cũng đang thử nghiệm tính năng thanh toán bằng bitcoin thông qua công nghệ này.

Robinhood sẽ ra mắt tính năng đầu tư tiền điện tử định kỳ trong tháng này

Nền tảng giao dịch Robinhood đã công bố một tính năng mới cho phép người dùng đầu tư tiền điện tử theo định kỳ. Đây là thông tin nằm trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 08/09.

Tính năng này cho phép người dùng mua các loại tiền điện tử yêu thích của họ một cách thường xuyên. Tính năng này không tốn phí hoa hồng và có thể được lên lịch hàng ngày, hàng tuần, hai tuần hoặc hàng tháng.

IOTA Foundation được chọn để tạo ra một mạng lưới sổ cái cho toàn châu Âu

IOTA Foundation là một trong bảy dự án được chọn để làm việc về Công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Họ sẽ cùng nhau tạo ra một mạng lưới blockchain châu Âu thống nhất.

IOTA Foundation sẽ tham gia vào giai đoạn đầu tiên của quá trình phát triển các giải pháp DLT mới. Giai đoạn này tập trung vào làm tăng khả năng mở rộng, hiệu quả năng lượng và bảo mật của Cơ sở hạ tầng dịch vụ blockchain châu Âu (EBSI).

Ukraine hợp pháp hóa Bitcoin

lộ trình chấp nhận bộ luật vè tiền kỹ thuật số
lộ trình chấp nhận bộ luật vè tiền kỹ thuật số

Dự luật được đăng ký vào ngày 11/06 và đã trải qua hơn một năm để chính phủ Ukraine chấp nhận. Trong một cuộc bỏ phiếu gần nhất, đa số các thành viên đều bỏ phiếu chấp nhận thông qua bộ luật. Vì vậy, Quốc hội Ukraine đã thông qua luật hợp pháp hóa và điều chỉnh về tiền điện tử.

Trên thực tế, quy trình thay đổi góc nhìn của các nhà chức trách Ukraine không phải dễ dàng. Trong suốt một năm chờ đợi chính phủ Ukraine chấp nhận đưa tiền điện tử vào luật Ukraine. Nếu quan sát lộ trình chấp nhận bộ luật, quý độc giả nhận ra tương đối nhiều lần bị sửa đổi và cập nhật.

Mastercard thu mua công ty phân tích blockchain CipherTrace

Mastercard vừa qua đã thực hiện một bước tiến lớn trong việc chấp nhận tiền điện tử khi thu mua CipherTrace – một công ty khởi nghiệp về lĩnh vực phân tích blockchain.

Mastercard cho biết việc mua lại CipherTrace sẽ giúp khách hàng tự bảo vệ mình tốt hơn trước bất kỳ cuộc tấn công nào có thể xảy ra. Ngoài ra, thỏa thuận này sẽ giúp Mastercard tuân thủ quy định của các cơ quan quản lý khi tiếp tục phát triển dự án tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Thị trường giảm ngay ngày Bitcoin Day

Thị trường Crypto hôm nay vẫn tiếp tục chìm trong sắc đỏ.
Thị trường Crypto hôm nay vẫn tiếp tục chìm trong sắc đỏ.

Tin tức tốt nhất ngày hôm 08/09 là El Salvador chính thức công nhận Bitcoin như là tiền tệ quốc gia. Và trước đó một ngày, Tether đã in thêm đến 1 tỷ đô USDT thể hiện nhu cầu stablecoin tăng mạnh.

Những ngược lại, Theo thống kê của bybt.com, hơn 1.3 tỷ đô BTC đã bị thanh lý hôm qua. Và hơn 900 triệu USD các vị thế ETH cũng đã bị thanh lý. Cùng với các vị thế khác, khoảng 3.4 tỷ USD giá trị của các vị trí giao dịch “long” đã bị thanh lý trong 24 giờ hôm qua.

Binance cắt giảm các cặp đô la Singapore sau khi gặp sự cố với MAS

Trong một thông báo, Binance cho biết sẽ ngừng các cặp giao dịch SGD. Các tùy chọn thanh toán SGD và sẽ xóa ứng dụng của mình khỏi các cửa hàng ứng dụng Google Play & iOS của Singapore. Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh các quy định toàn cầu ngày càng siết chặt và đáng quan ngại.

Quốc gia mới nhất nêu lên những lo ngại liên quan đến Binance là Singapore. Điều này giống với lo ngại được đưa ra bởi cơ quan tài chính của Brazil và Vương quốc Anh.

Chủ tịch SEC cảnh báo về Tiền điện tử

Chủ tịch SEC cảnh báo về Tiền điện tử

Cụ thể hơn, Gary Gensler, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra lời cảnh báo. Tài sản tiền điện tử sẽ không thể tồn tại lâu bên ngoài khuôn khổ chính sách công cộng được. Bởi vì “tài chính thuộc về phạm trù niềm tin.”

Gensler đã chia sẻ điều này với The Financial Times. Ông liên tục nhấn mạnh về sự cần thiết của một khuôn khổ quy định cho các nền tảng tiền điện tử. Không những thế, đó còn là vì sự tồn tại của chính tiền điện tử.

Coinbase bị SEC đe dọa kiện tụng

Theo thông tin trên Blog của Coinbase, tính năng Lend (cho vay) trên sàn “có liên quan đến cổ phiếu”. Do đó, SEC cho rằng sản phẩm không phải là một hợp đồng đầu tư hoặc một thỏa thuận.

Về phía coinbase, SEC từng yêu cầu các doanh nghiệp dịch vụ tiền điện tử công khai tài chính với IRS. Tuy nhiên, việc công khai danh tính khách hàng lại đi ngược với bản chất ẩn danh của Blockchain.

36% người Mỹ không chấp nhận Bitcoin – Theo YouGov

Theo một cuộc thăm dò gần đây từ công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu YouGov thu về kết quả bất ngờ. Trong nhóm người khảo sát, khoảng 28% người được hỏi “phản đối mạnh mẽ” việc chấp nhận Bitcoin. Ngoài ra, 11% khác chỉ “ít phản đối hơn” việc chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp.

Mặc khác, Một nhóm người được hỏi khác lại mang ý kiến trung lập hoặc ủng hộ phần nào. Theo kết quả thì có khoảng 11% “ủng hộ mạnh mẽ” ý tưởng; 16% khác cho biết “phần nào ủng hộ” tổng số khoảng 27% ủng hộ. Cuối cùng, một nhóm chiếm 34% cho biết rằng họ không biết.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.