Bản kế hoạch chi tiết bằng chứng sống động cho thương hiệu


Năm 2020 không phù hợp với các xu hướng đã dự báo trước đó. Đại dịch toàn cầu, mất việc làm và khoảng cách xã hội lâu dài ở Hoa Kỳ và nước ngoài đã thay đổi hoàn toàn cuộc chơi đối với tiếp thị người ảnh hưởng.

Thay vì chờ đợi mọi thứ “trở lại bình thường”, các thương hiệu không chỉ nên áp dụng các phương pháp hay nhất mới mà còn phải xác định lại mối quan hệ của họ với khách hàng trực tuyến.


Tiếp thị người ảnh hưởng: Kế hoạch chi tiết bằng chứng thật cho thương hiệu:


Cơ hội dài hạn cho thương hiệu

Trong tích tắc, số phận của tiếp thị người ảnh hưởng dường như không chắc chắn. Các hợp tác và sự kiện đã bị hủy hàng loạt. Các nhà tiếp thị trên toàn quốc tạm dừng các chiến dịch sắp tới và những bức ảnh chụp chuyến du lịch đầy tham vọng và đĩa thức ăn nửa buổi ăn ảnh đã biến mất khỏi nguồn cấp dữ liệu của mọi người.

Kể từ khi đặt hàng tại nhà có hiệu lực, người tiêu dùng bắt đầu dành nhiều thời gian hơn trên mạng xã hội, hơn bao giờ hết:

  • Sử dụng Instagram tăng 32%
  • Sử dụng Facebook tăng 53%
  • Tăng 3 lần lượng người xem trên IGTV
  • Tăng gấp đôi lượng người xem trên Facebook Live
  • 33% phát trực tiếp lần đầu tiên

Những xu hướng này tiếp tục được duy trì khi chúng ta bước vào vòng kiểm dịch dài hạn tiềm năng ở nhiều bang. 63% người nói rằng họ tin tưởng những người có ảnh hưởng hơn thương hiệu, điều này khiến họ trở thành nguồn lực quý giá để khai thác các cơ hội mới nổi vào thời điểm người tiêu dùng đang cảnh giác với ý định của thương hiệu.

Có một cơ hội thực sự để tiếp cận đối tượng bị thu hút và gắn bó khi người tiêu dùng suy nghĩ lại về những thói quen, giá trị và hành vi cũ. Các thương hiệu cần loại bỏ các chiến lược đã thúc đẩy chiến thắng chỉ vài tháng trở lại đây và hướng tới việc hợp tác với những người có ảnh hưởng tương đối, những người có thể thúc đẩy thương mại và tác động tích cực đến kênh bán hàng. Cân nhắc sử dụng những người có ảnh hưởng hàng quý với ý định gia hạn hợp đồng với những người làm tốt hơn những người còn lại.


Thận trọng! Thị trường người ảnh hưởng tự phục vụ

Thông thường, các thương hiệu bắt đầu hành trình tiếp thị người có ảnh hưởng của họ bằng cách sử dụng thị trường tự phục vụ khả năng “mua sắm” một nhóm nhân tài lớn từ một hệ thống tập trung duy nhất có vẻ hấp dẫn; tuy nhiên, ngay cả bên ngoài “bối cảnh COVID”, các thị trường tự phục vụ có thể là một trách nhiệm đối với các thương hiệu. Dưới đây là một số dấu hiệu của cờ đỏ mà bạn cần đề phòng:

Cac chi phi ẩn

Các chợ tự phục vụ thường hứa hẹn một mức phí cố định, thoạt nhìn thì rất hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người không làm rõ rằng phí tỷ giá cố định ban đầu chỉ nhằm mục đích trang trải cho việc sử dụng chính nền tảng.

Các nền tảng này thường lấy phần trăm phí liên quan đến tỷ lệ của mỗi người có ảnh hưởng. Có, điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải trả hoa hồng cho mỗi người có ảnh hưởng mà bạn quyết định làm việc cùng. Chi phí này được xếp lên trên phí nền tảng ‘tỷ lệ cố định’. Hoa hồng của nền tảng có thể dao động từ một phần mười đến một phần tư phí cá nhân của người có ảnh hưởng; số đô la được trả trực tiếp cho những người có ảnh hưởng chiếm khoảng 75-90% chi tiêu thực tế của bạn.

IGC (Nội dung do người ảnh hưởng tạo) là một loại UGC khác

Các thương hiệu yêu thích ý tưởng bảo mật nội dung do người dùng tạo từ các nền tảng tự phục vụ … cho đến khi họ nhận ra quy trình thực tế tốn thời gian như thế nào. IGC, trong ngữ cảnh người có ảnh hưởng, có nghĩa là nội dung chất lượng cao gợi lên cảm giác do người dùng tạo – nội dung được tài trợ “có thể liên quan” mà khán giả khao khát.

Một phần của vấn đề ở đây là các nền tảng tự phục vụ không phải lúc nào cũng tuyệt vời trong việc cung cấp các tùy chọn người ảnh hưởng siêu nhỏ / nano cao cấp phù hợp với cả hướng nội dung và đối tượng mục tiêu không phải trả tiền. Vì họ là mạng chọn tham gia, nhiều người có ảnh hưởng mà bạn hy vọng tìm thấy có thể không hoạt động trên các nền tảng này.

Tiếp thị người ảnh hưởng là cuộc hôn nhân của nghệ thuật và khoa học. Các đại lý tiếp thị người ảnh hưởng hỗ trợ bằng cách hướng dẫn và tư vấn cho những người có ảnh hưởng thông qua cả quá trình sáng tạo và phân phối.

Vẫn làm công việc

Thị trường người ảnh hưởng là ngôi nhà thứ hai cho hàng nghìn người có ảnh hưởng; tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị cuối cùng thấy mình đang tìm kiếm những người có ảnh hưởng bên ngoài các nền tảng này. Điều này tạo ra sự phức tạp – nếu bạn tìm thấy một kết hợp hoàn hảo, ngoài cơ sở dữ liệu, bạn sẽ cần đưa người có ảnh hưởng vào chính nền tảng để sử dụng ngân sách đầu tư ban đầu của bạn. Lý do là những khoản tiền này rất có thể không được hoàn lại. Nhìn chung, quá trình này lãng phí thời gian, tài nguyên và tiền bạc.

YouTube gần đây đã đóng cửa chương trình người có ảnh hưởng tự phục vụ của riêng mình (FameBit) vào tháng Bảy. Trong thông báo của mình, YouTube tuyên bố rằng họ đã “học được nhiều điều về cách người sáng tạo và thương hiệu có thể làm việc cùng nhau để tạo ra nội dung có thương hiệu tuyệt vời … nội dung có thương hiệu chỉ hoạt động nếu nó chân thực và hấp dẫn đối với người xem.” Hệ lụy là việc tự phục vụ đã dẫn đến quan hệ đối tác không chân thực và kết quả kém; nó chỉ ra rằng tiếp thị người ảnh hưởng cũng là một nỗ lực sáng tạo như chính nội dung.

Nguồn: Tubular

Nếu Google không thể làm cho tiếp thị người ảnh hưởng tự động hoạt động, có ai có thể? Thử nghiệm Famebit của Google cho thấy rằng tiếp thị người có ảnh hưởng, khi được thực hiện tốt, cần có sự tiếp xúc của con người. Tiếp thị người ảnh hưởng, giống như hầu hết mọi thứ, cần thời gian, kinh nghiệm và nỗ lực để làm tốt.


Quan hệ đối tác chiến lược & Nghiên cứu thị trường

Nguồn: Engadget

Các tính năng mới trên các nền tảng như Instagram bao gồm bộ lọc thăm dò ý kiến ​​và bảng câu hỏi. Những người có ảnh hưởng có thể thay mặt các đối tác thương hiệu để thu hút khán giả của họ một cách trực tiếp và thực hiện nghiên cứu thị trường.

Ngoài Q & A, các thương hiệu có cơ hội hợp tác với những người có ảnh hưởng theo những cách chiến lược hơn, để đảm bảo các chương trình tiếp thị của họ thực sự gây được tiếng vang với người tiêu dùng.

Tôi đã có nhiều thương hiệu thực hiện một số phương pháp tiếp cận khá sáng tạo đối với cách chúng tôi làm việc cùng nhau … ký hợp đồng với tôi để tạo nội dung về sản phẩm mới ra mắt và cũng có một hợp đồng riêng để tham khảo ý kiến ​​về việc ra mắt dòng sản phẩm mới để đảm bảo nó có hiệu quả với những khán giả như của tôi. Tôi cũng đã có cơ hội để nói chuyện một cách chính thức hơn với các nhóm thương hiệu về tình hình hiện tại xung quanh sự chênh lệch và bất bình đẳng về chủng tộc. Với khán giả của tôi chủ yếu là phụ nữ Da đen và là một phụ nữ hai chủng tộc tự nhận mình là Da đen, các thương hiệu háo hức hơn bao giờ hết để nghe câu chuyện của chúng tôi và tạo không gian cho tiếng nói của chúng tôi tỏa sáng. ” -Jade Kendle (@lipstickncurls)


Sử dụng Người có ảnh hưởng làm Đối tác sản xuất

Hợp tác với người sáng tạo nội dung sẽ mang lại nội dung quảng cáo hoạt động tốt hơn, có thể thúc đẩy doanh thu khi kết hợp với ngân sách truyền thông trả phí. Vì lý do này, các thương hiệu phải luôn cân nhắc việc sử dụng lại nội dung được tài trợ không phải trả tiền. Thực hành này thậm chí còn trở nên phổ biến hơn bây giờ, sau sự xuất hiện của COVID.

Một số thương hiệu đã thử tái chế B-roll cũ và cảnh quay cổ từ các cảnh quay trước, nhưng ngay cả những cách giải quyết này cũng có những hạn chế về mức độ phù hợp trong môi trường xã hội thay đổi nhanh chóng.

Theo nghiên cứu nâng cao thương hiệu gần đây của chúng tôi, nội dung do người có ảnh hưởng sản xuất có thể thúc đẩy ý định mua hàng nhiều hơn 68% so với nội dung do thương hiệu sản xuất – điều này rất hợp lý, với việc khán giả khám phá phương tiện truyền thông xã hội để sử dụng nội dung chân thực trên các nền tảng cụ thể đó. Những người theo dõi nhanh chóng gọi cho BS nếu cảm thấy nội dung được sản xuất quá mức hoặc “sản xuất tại nhà máy”. Hãy để người có ảnh hưởng phát huy tác dụng của họ và chống lại sự thôi thúc quản lý vi mô quá trình sáng tạo này. Sau cùng, rất có thể bạn đã chọn chúng vì đặc điểm độc đáo và dễ phân biệt của chúng.


Tính minh bạch cấp tiến

“Tính minh bạch triệt để” gần đây đã trở thành một thành phần quan trọng của nhiều chiến lược tiếp thị có ảnh hưởng thành công. Tư duy này là kết quả trực tiếp của tình trạng bất ổn xã hội và dân sự hiện nay của đất nước chúng ta. Các thương hiệu phải được chuẩn bị để chứng minh với những người có ảnh hưởng rằng họ có thể được tin cậy.

Những người có ảnh hưởng hiện đang từ chối làm việc với những thương hiệu không phù hợp với giá trị cốt lõi của họ. Họ muốn xem bằng chứng và bằng chứng về trách nhiệm xã hội. Sự thật là, một quan hệ đối tác không phù hợp có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của sự nghiệp của một Influencer.

“Tower28 đã đưa ra một sáng kiến ​​để cố vấn và huấn luyện các công ty khởi nghiệp làm đẹp da đen mà tôi nghĩ là rất tuyệt vời! Đây là hình thức đầu tư mà cộng đồng của chúng ta cần. Tiếp cận thông tin và nguồn vốn để hỗ trợ tăng trưởng – đó là cách mà một phụ nữ hoặc nam giới kinh doanh không chỉ có thể hỗ trợ bản thân họ mà còn cho nhiều gia đình Da đen thông qua tạo việc làm và cơ hội. Nhiều khi bạn không thấy người da đen đứng đầu công ty. Tại sao? Có nhiều vấn đề liên quan đến đường ống xảy ra từ thời điểm những đứa trẻ Da đen bước vào trường Mẫu giáo, do thiếu lãnh đạo cấp trên có băng thông để cố vấn đầu vào và nhân viên cấp trung của Da đen. Tôi cảm thấy rằng chương trình mà Tower28 đã đăng là một ví dụ tuyệt vời để chống lại những rào cản mang tính hệ thống mà người Da đen phải đối mặt. ” -Jade Kendle (@lipstickncurls)

Trách nhiệm giải trình được công khai

Các công ty đang tìm hiểu xem họ có thể thực hiện những bước nào để khắc phục những sai lầm trong quá khứ và cam kết làm tốt hơn. Trong nội bộ, nhiều thương hiệu đang vật lộn với việc làm thế nào để giải quyết sự đa dạng và tính toàn diện. Làm thế nào họ có thể tạo ra các quy trình để thúc đẩy tiến bộ bền vững? Và, làm thế nào họ có thể chứng minh rằng họ coi trọng sự đa dạng mà không để những hành động của họ giống như một trò đóng thế công khai? Các thương hiệu cần thường xuyên liên hệ với khán giả và đối tác có ảnh hưởng của họ về cách họ muốn đóng góp cho một thế giới tốt đẹp hơn – và làm việc với những người có ảnh hưởng cũng cảm thấy như vậy. Điều đó tự nó là tốt cho kinh doanh.


Nội dung có thể chia sẻ ở dạng ngắn

Nguồn: tiktok.com

Facebook đã từng là giải pháp thay thế “cool kid” cho Myspace, sau đó là Instagram. Bây giờ TikTok đã thâm nhập vào hiện trường. Mặc dù có tin tức rằng TikTok đang phải đối mặt với lệnh cấm tiềm năng ở Hoa Kỳ, nhưng thực tế vẫn là nội dung dạng ngắn tạo cơ hội cho các thương hiệu đa dạng hóa kết hợp kênh của họ và đạt được lượng người xem cao hơn.

Như hiện tại, TikTok tự hào có hơn 21 Triệu người dùng đang hoạt động ở Hoa Kỳ trong độ tuổi từ 13-24, những người dành trung bình 52 phút mỗi ngày trên nền tảng này. Công cụ khám phá nội dung, thẻ bắt đầu bằng # và thử thách khiêu vũ của TikTok khiến nền tảng này trở thành một kênh hấp dẫn độc đáo. Một video lan truyền trên TikTok có thể đạt được ROAS (Lợi tức chi tiêu quảng cáo) mà bạn khó tìm thấy trên bất kỳ nền tảng nào khác.

Ngoài ra, TikTok Influencer tiếp tục được định giá thấp hơn khi so sánh với các nền tảng như YouTube hoặc Instagram. Hãy tận dụng điều này trước khi quá muộn.

“Lúc đầu, nội dung TikTok chỉ liên quan đến quảng cáo âm nhạc … những người có 2 triệu người theo dõi đã từng tiêu biểu làm nội dung được tài trợ bắt đầu từ khoảng 200 đô la, nhưng khi nền tảng đã phát triển và sự quan tâm đã tăng lên rất nhiều, chúng tôi đã thấy tỷ lệ tổng thể trên nền tảng tăng lên, cao gấp 10 lần kể từ những ngày đầu. ” – Cheyenne Brink, Giám đốc tài năng tại Gleam Futures

Bằng cách tận dụng những người có ảnh hưởng gốc trên nền tảng này, các thương hiệu có thể bứt phá thành một phân khúc đối tượng hoàn toàn mới và đang phát triển.


Lời kết

Tiếp thị người ảnh hưởng đã trở thành một nhu cầu cần thiết và không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Đừng để sự đe dọa đè nặng bạn, có đại lý tiếp thị có ảnh hưởng tại đây để giúp đảm bảo thành công và cung cấp hỗ trợ đầu cuối.

Những người có ảnh hưởng thực hiện vai trò của họ bằng cách thêm “phép thuật vào thế giới trần tục”. Thích ứng với bối cảnh hiện tại và sau đại dịch có nghĩa là bạn phải chuẩn bị để xoay chuyển khỏi con đường quen thuộc của quá khứ, hướng tới các chiến lược phù hợp nhất cho một tương lai đầy biến động. Những người có ảnh hưởng phù hợp có thể giúp các thương hiệu điều hướng thành công khí hậu thay đổi nhanh chóng này.

Ngành công nghiệp này đã trở nên khá phức tạp trong vài năm qua. Nó không còn là “Miền Tây hoang dã hoang dã.” Giờ đây, chúng tôi có sẵn công nghệ và dữ liệu để đưa ra các quyết định tiếp thị sáng suốt, loại bỏ công việc phỏng đoán.

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

Gary

Gary là Trưởng bộ phận Đối tác Thương hiệu của Hoa Kỳ tại Gleam Solutions, một bộ phận tư vấn và đối tác có ảnh hưởng tại Gleam Futures. Gleam Solutions chuyên về các chương trình người có ảnh hưởng cao cấp, cung cấp giải pháp nhân tài từ đầu đến cuối nhằm khai thác kinh nghiệm của họ trong việc xây dựng con người, thương hiệu và doanh nghiệp để cung cấp các chiến dịch hiệu quả, sáng tạo và đổi mới. Với hơn 10 năm trong ngành, Gary đã làm việc trực tiếp với các trưởng nhóm tiếp thị có ảnh hưởng tại Disney, Airbnb, CVS, Ralph Lauren, Adobe, Live Nation, v.v.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.