Cách bán hàng với tư cách là Influencer — Nền tảng không quan trọng!

Mọi người đều thích có một chiếc áo phông, cốc cà phê hoặc áo hoodie gợi nhớ họ về người nổi tiếng mà họ yêu thích. Hàng hóa là niềm vui! Và, nếu bạn có lượng người theo dõi trên mạng xã hội, chắc hẳn bạn đã tự hỏi làm thế nào để kiếm tiền từ việc bán hàng hóa với tư cách là người có ảnh hưởng, bất kể bạn sử dụng nền tảng mạng xã hội nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết chính xác cách thực hiện. Chúng tôi sẽ đề cập đến cách bạn có thể định vị bản thân tốt hơn trên TikTok, Instagram, Facebook, Pinterest, Twitter và YouTube. Và, những mẹo này rất hay để bạn có thể điều chỉnh chúng cho phù hợp với bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác mà bạn có được một lượng người theo dõi trung thành và gắn bó.

Không có hàng triệu người theo dõi? Không vấn đề gì! Nếu bạn có một cơ sở người hâm mộ với mức độ tương tác tốt và có thể dành thời gian để tiếp thị hàng hóa của mình một chút, bạn sẽ có thể thu về một khoản tiền kha khá bằng cách bán hàng hóa với tư cách là người có ảnh hưởng. Có rất nhiều công ty hàng hóa có tầm ảnh hưởng ngoài kia cung cấp dịch vụ in ấn theo yêu cầu và thậm chí cả nền tảng Thương mại điện tử, vì vậy bạn không phải làm bất cứ điều gì ngoại trừ thiết kế hàng hóa của mình và sau đó quảng cáo hàng hóa đó — không có hàng tồn kho, không có doanh số bán hàng tối thiểu, không cần xử lý thẻ tín dụng tự mình. Hãy xem các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi để biết các công ty hàng hóa có ảnh hưởng tốt nhất để giúp bạn bắt đầu!

Đây là một công cụ thú vị để ước tính thu nhập tiềm năng của bạn

Tiềm năng doanh thu hàng tháng

$ 10.000

Tiềm năng doanh thu hàng năm

120.000 đô la


Cách kiếm tiền từ việc bán hàng hóa với tư cách là người có ảnh hưởng — Nền tảng không quan trọng:


Kiếm tiền từ việc bán hàng hóa với tư cách là người có ảnh hưởng trên TikTok

TikTok là một nền tảng nội dung video dạng ngắn giúp người sáng tạo dễ dàng kết nối và tương tác với khán giả của họ, 15 giây mỗi lần. Có Những người có ảnh hưởng trên TikTok thuộc mọi quy mô trên nền tảng và nhiều người trong số những người có ảnh hưởng đó đã bắt đầu quảng cáo hàng hóa, dòng quần áo, đồ trang điểm và hơn thế nữa của riêng họ. Đây là cách thực hiện:

Sử dụng hàng hóa của bạn trong video của bạn

@marlenahudsonChúng tôi tham gia vào liên kết hàng hóa mới của Chase 😎 trong tiểu sử của tôi ✌🏼 @lilhuddy @khuddy ## lilhuddy ## merch ## anh chị em ## gia đình ## fyp ## InTheHouseparty ♬ vườn trẻ – bbno $

Một trong những loại hàng hóa dễ tạo nhất là hàng hóa có thương hiệu. Nếu bạn có một biểu tượng mà bạn sử dụng cho thương hiệu của mình, hãy sử dụng nó. Tạo hàng hóa bằng cách sử dụng biểu trưng của bạn — áo thun, áo hoodie, cốc cà phê, bất cứ thứ gì bạn muốn — và bắt đầu mặc và sử dụng hàng hóa đó trong video của bạn. Bạn thậm chí không thực sự phải nói chuyện trực tiếp về hàng hóa nếu bạn không muốn. Bằng cách mặc và sử dụng hàng hóa của bạn trong nội dung của bạn, bạn sẽ tạo ra tiếng vang bởi vì mọi người sẽ chú ý đến hàng hóa của bạn và muốn có nó. Bạn co thể dê dang thêm lời gọi hành động trong chú thích video của bạn để mọi người có thể mua.

Bạn cũng có thể tích cực quảng bá nội dung của mình trong các video của mình, nhưng đừng làm như vậy trong mọi video, nếu không khán giả của bạn sẽ chán ngấy nội dung đó.

Chọn một nền tảng để bán hàng hóa của bạn

Vì TikTok chưa có khía cạnh Thương mại điện tử cho nó (chưa!), Bạn sẽ cần tìm một cách ngoài nền tảng để bán hàng hóa của mình. Chúng tôi đã đề cập rằng có các công ty hàng hóa có ảnh hưởng cung cấp nền tảng Thương mại điện tử mà bạn có thể sử dụng để bán hàng hóa của mình, nhưng bạn có thể muốn xem xét việc tạo mặt tiền cửa hàng của riêng mình bằng cách sử dụng nền tảng như Etsy hoặc Shopify.


Kiếm tiền từ việc bán hàng hóa với tư cách là Người có ảnh hưởng trên Instagram

Instagram có một trong những tỷ lệ tương tác với khán giả cao nhất trong tất cả các nền tảng truyền thông xã hội. Những người có ảnh hưởng trên Instagram nhận được mức độ tương tác cao hơn gần 60 lần so với Facebook và cao hơn 2.000% so với Twitter. Nó cũng cung cấp một số cách khác nhau để bạn có thể quảng cáo hàng hóa có ảnh hưởng của mình:

Chúng tôi có một tuyệt vời hướng dẫn về quảng cáo Instagram bạn có thể tham khảo nếu bạn muốn đi tuyến đường đó. Ở đây, chúng tôi sẽ tập trung vào các cách khác để kiếm tiền từ việc bán hàng hóa với tư cách là người có ảnh hưởng trên Instagram.

Thiết lập tài khoản doanh nghiệp Instagram

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy thiết lập Hồ sơ doanh nghiệp trên Instagram và tối ưu hóa nó. Tài khoản doanh nghiệp có rất nhiều tính năng bổ sung sẽ hữu ích cho việc tiếp thị và quản lý thương hiệu của bạn.

Để đổi sang tài khoản doanh nghiệp, hãy mở Instagram và truy cập hồ sơ của bạn. Nhấn vào ba đường ngang ở góc trên cùng bên phải (menu “hamburger”), sau đó nhấn vào Cài đặt> Tài khoản và cuộn xuống cuối trang. Tại đó, bạn sẽ thấy tùy chọn chuyển sang tài khoản doanh nghiệp hoặc tài khoản người sáng tạo (hoặc quay lại tài khoản cá nhân):

Tìm thẻ băm phù hợp

Hashtags là một cách tuyệt vời để đưa nội dung của bạn đến với nhiều người hơn. Khi bạn tạo nội dung trên Instagram, bạn chỉ có thể chia sẻ nội dung đó với những người theo dõi bạn. Tuy nhiên, việc thêm các thẻ bắt đầu bằng # có nghĩa là nội dung của bạn sẽ xuất hiện cho những người dùng tìm kiếm hoặc nhấp vào các thẻ bắt đầu bằng # đó. Đây là một vấn đề lớn khi bạn đang cố gắng thu hút sự chú ý đến thương hiệu và hàng hóa của mình.

Để tìm các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp, bạn có thể tìm kiếm trên Instagram cho các thuật ngữ và từ khóa liên quan đến ngành hoặc thị trường ngách của bạn. Bạn sẽ có thể xem có bao nhiêu bài đăng sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đó để bạn có thể biết liệu sử dụng thẻ này có lợi hay không. Bạn sẽ muốn sử dụng cả thẻ bắt đầu bằng # có số lượng lớn và số lượng thấp để tiếp cận nhiều người dùng. Các thẻ bắt đầu bằng # có số lượng lớn sẽ cạnh tranh hơn, nhưng khi công việc của bạn với các thẻ bắt đầu bằng # có dung lượng thấp hơn bắt đầu, bạn sẽ có thể thu hút nhiều người dùng hơn từ các thẻ bắt đầu bằng # có số lượng lớn. Bạn có thể thực hiện một cách thực sự đơn giản và đi đến Trình tạo hashtag trên Instagram và bắt đầu với các thẻ bắt đầu bằng # phù hợp ngay bây giờ.

Sử dụng Instagram Mua sắm

Nguồn: instagram.com

Mua sắm trên Instagram là một trong những cách dễ nhất để bán các sản phẩm như hàng hóa trên Instagram. Các bài đăng mua sắm trông giống như các bài đăng thông thường nhưng người dùng có thể nhấn để xem sản phẩm, tiết lộ tên sản phẩm và giá cả. Sau đó, khi họ chạm vào một trong các thẻ xuất hiện, người dùng sẽ được hiển thị trang sản phẩm nơi họ có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm và chạm vào trang đích để hoàn tất giao dịch mua của mình.


Kiếm tiền từ việc bán hàng hóa với tư cách là người có ảnh hưởng trên Facebook

Facebook, cho đến nay, là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất với hơn 2,7 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Nếu bạn chưa có trang kinh doanh trên Facebook, có lẽ bạn nên tạo một trang. Ngoài ra, bạn có một số cách khác nhau để kiếm tiền từ việc bán hàng hóa dưới dạng Người có ảnh hưởng trên Facebook:

Trong phần này, chúng tôi sẽ đề cập đến một số hành động cụ thể của Facebook mà bạn có thể thực hiện để quảng bá và bán hàng hóa của người có ảnh hưởng trên nền tảng này.

Tạo một trang Facebook

Nguồn: facebook.com

Tối thiểu, bạn nên tạo một trang kinh doanh trên Facebook. Giống như với Instagram, việc thiết lập một trang Facebook cho doanh nghiệp của bạn sẽ giúp bạn truy cập vào nhiều tính năng, số liệu phân tích và cách để làm cho thương hiệu của bạn dễ được khám phá hơn.

Thêm ảnh bìa

Của bạn ảnh bìa Facebook không chỉ là một bức tranh vui nhộn hay đẹp đẽ. Bạn có thể sử dụng không gian này để quảng cáo sản phẩm và bán hàng hoặc thậm chí hiển thị mã khuyến mãi mà người theo dõi có thể sử dụng để được giảm giá. Hãy nhớ bao gồm một liên kết trong chú thích cho ảnh bìa của bạn để giúp khách truy cập dễ dàng đến nơi bạn muốn.

Tạo một cửa hàng trên Facebook

Nguồn: m.facebook.com

Sau khi có trang Facebook cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể tạo cửa hàng trên Facebook để giới thiệu danh mục hàng hóa của mình và giúp người theo dõi dễ dàng mua hàng. Đây là hướng dẫn của chúng tôi về thiết lập một cửa hàng Facebook chỉ trong một vài bước.

Chưa lên

Sử dụng Trực tiếp trên Facebook để tương tác với những người theo dõi của bạn trong thời gian thực để chia sẻ thông tin sản phẩm và nội dung có liên quan khác.


Kiếm tiền từ việc bán hàng hóa với tư cách là Người có ảnh hưởng trên Pinterest

Với hơn 416 triệu người dùng hoạt động hàng thángPinterest là một giấc mơ tiếp thị thường bị bỏ qua. Pinterest không chỉ là một bảng nút kỹ thuật số được các cô dâu sắp cưới sử dụng để lên kế hoạch cho đám cưới trong mơ của họ; nó cũng là một công cụ tìm kiếm. Và nó là một thứ mạnh mẽ. Điều này có nghĩa rằng Những người có ảnh hưởng trên Pinterest có thể sử dụng sức mạnh của SEO để quảng bá và tiếp thị hàng hóa cho đối tượng gắn bó, yêu thích Pinterest.

Chúng tôi đã đề cập đến những ưu đãi tiềm năng của Pinterest cho những người có ảnh hưởng và, nếu bạn muốn tạo quảng cáo cho Pinterest, chúng tôi cũng đã giúp bạn ở đó. Trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ ba cách mà những người có ảnh hưởng trên Pinterest có thể sử dụng Pinterest để bán hàng hóa trực tuyến.

Ghim phong phú

Nguồn: business.pinterest.com

Ghim phong phú là các ghim được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Chúng cung cấp cho người dùng thêm thông tin chi tiết và chỉ những người dùng mới có thể tạo Kinh doanh pinterest các tài khoản. Có bốn loại Ghim phong phú có sẵn (Ứng dụng, Công thức, Bài viết và Sản phẩm), nhưng bạn sẽ muốn sử dụng Ghim phong phú sản phẩm để giúp người theo dõi dễ dàng mua hàng hóa của bạn. Các Ghim này hiển thị thông tin về giá cả, tình trạng còn hàng và thông tin mua hàng của bạn.

Mua các ghim ngoại hình

Mua Ghim Hình chỉ có sẵn cho nội dung thời trang và trang trí nhà cửa. Người dùng sẽ thấy các chấm trắng nhỏ trên các Ghim đánh dấu các mục trên mỗi Ghim có thể mua được. Người dùng chỉ cần nhấn vào chấm trắng để được chuyển hướng đến trang web nơi họ có thể hoàn tất việc mua hàng của mình. Những Ghim này rất phù hợp cho cả những người có ảnh hưởng và thương hiệu để tạo trải nghiệm mua sắm dễ dàng và hiệu quả cho những người theo dõi họ.


Kiếm tiền từ việc bán hàng hóa với tư cách là Người có ảnh hưởng trên Twitter

Những người có ảnh hưởng trên Twitter có quyền truy cập vào nhiều hơn 330 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng blog vi mô phổ biến. Trong khi nhiều người dùng đổ xô đến Twitter để cập nhật các sự kiện, văn hóa và giải trí hiện tại, thì Twitter cũng là một nền tảng tuyệt vời để nghiên cứu thị trường, tăng lượng theo dõi của bạn và nuôi dưỡng các mối quan hệ, và tất nhiên, quảng cáo hàng hóa của bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể kiếm tiền từ việc bán hàng hóa với tư cách là người có ảnh hưởng trên Twitter.

Thêm liên kết hồ sơ

Khi bạn thiết lập hồ sơ Twitter của mình, hãy đảm bảo bao gồm một liên kết đến cửa hàng hàng hóa của bạn. Và đừng quên thêm lời kêu gọi hành động để đảm bảo rằng những người theo dõi bạn không bỏ lỡ liên kết!

Ghim Tweet

Các tweet được ghim là một cách tuyệt vời khác để thu hút những người theo dõi bạn đến cửa hàng hàng hóa của bạn. Các tweet được ghim là thứ đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy khi họ truy cập hồ sơ Twitter của bạn, vì vậy hãy tạo một tweet hấp dẫn bằng hình ảnh hoặc GIF về hàng hóa của bạn để tăng lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.


Kiếm tiền từ việc bán hàng hóa với tư cách là Người có ảnh hưởng trên YouTube

Những người có ảnh hưởng trên YouTube có rất nhiều cơ hội kiếm tiền trên nền tảng. Bạn không chỉ có thể kiếm tiền từ video của mình bằng cách bán đăng ký mà YouTube còn có tùy chọn Kệ hàng hóa dành cho một số người sáng tạo nhất định. Trong phần này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về Kệ hàng hóa của YouTube cũng như một số cách khác mà những người có ảnh hưởng trên YouTube có thể kiếm tiền từ việc bán hàng hóa.

Kệ hàng hóa của YouTube

Nguồn: youtube.com

Kệ hàng hóa của YouTube cung cấp cho người sáng tạo tab Cửa hàng mới trên trang kênh của họ. Khách truy cập có thể nhấp vào tab để xem tất cả hàng hóa có ảnh hưởng có sẵn để mua. Nhưng không phải tất cả người sáng tạo đều có quyền truy cập vào Kệ hàng hóa của YouTube. Để sử dụng tính năng này, bạn cần:

  • Ít nhất 10.000 người đăng ký
  • Tham gia Chương trình Đối tác YouTube

Nếu đáp ứng tiêu chí này, bạn có thể hiển thị hàng chục sản phẩm có thương hiệu trên trang video của kênh để giới thiệu với người xem. Không gặp nó? Đây là cách để có thêm người đăng ký YouTube.

Bắt đầu một cửa hàng trực tuyến

Nếu bạn không phải là đối tác của YouTube và không có hơn 10 nghìn người theo dõi, bạn vẫn có thể bán hàng hóa — bạn chỉ cần đưa người xem ra khỏi nền tảng để làm điều đó. Để xử lý các giao dịch, bạn cần phải tạo một cửa hàng trực tuyến. Tin tốt là hầu hết các nền tảng Thương mại điện tử đều giúp bạn quản lý việc thực hiện, thanh toán an toàn và hơn thế nữa, thậm chí một số nền tảng còn xử lý dịch vụ khách hàng cho bạn. Ngoài ra, việc có một trang Thương mại điện tử dành riêng cho hàng hóa của bạn sẽ tạo uy tín cho thương hiệu của bạn.

Quảng cáo Sản phẩm

Khi bạn đã có hàng hóa để bán, hãy thể hiện nó trong nội dung của bạn. Là một người có ảnh hưởng, bạn là công cụ tiếp thị tốt nhất mà bạn có trong hộp công cụ tiếp thị của mình. Mặc và sử dụng hàng hóa của bạn trong video của bạn và đảm bảo bao gồm lời gọi hành động ở cuối video để hướng người dùng đến cửa hàng trực tuyến của bạn (thêm một liên kết trong Mô tả video).


Bắt đầu kiếm tiền trực tuyến với hàng hóa người ảnh hưởng

Cách dễ nhất để kiếm tiền từ việc bán hàng hóa với tư cách là người có ảnh hưởng là đăng ký với một công ty hàng hóa sẽ đảm nhận việc sản xuất và giao hàng cho bạn. Bạn chỉ cần tạo một thiết kế và quảng bá sản phẩm của mình. Nếu bạn thực sự muốn thúc đẩy doanh số bán hàng hóa của mình bằng thiết bị, hãy đảm bảo chia sẻ các chương trình khuyến mãi hàng hóa của bạn trên tất cả nền tảng truyền thông xã hội nơi bạn có mặt. Dưới đây là cách tìm những nền tảng tốt nhất để tập trung sức lực của bạn:

  • Tìm ra nơi bạn khán giả mục tiêu đi khi họ trực tuyến
  • Tìm hiểu nơi mà khán giả mục tiêu của bạn tương tác nhiều nhất quảng cáo trực tuyến (nếu bạn đang chạy chúng)
  • Khám phá khác nhau các loại nội dung để tìm ra những điểm cộng hưởng với khán giả mục tiêu của bạn

Đó là nó! Giờ bạn đã biết cách kiếm tiền từ việc bán hàng hóa với tư cách là người có ảnh hưởng trên bất kỳ nền tảng nào. Đi ra ngoài và bán!


Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.