Ancient8 gọi vốn 6 triệu USD để thiết lập hạ tầng ngành GameFi


Ancient8, đơn vị phát triển GameFi sở hữu cộng đồng gaming guild blockchain lớn nhất Việt Nam, vừa hoàn thành vòng gọi vốn private trị giá 6 triệu USD do Makers Fund và C² Ventures dẫn đầu. Theo đó, Ancient8 sẽ dùng số vốn huy động được để phát triển phần mềm thế hệ mới, thiết lập nền móng vững chắc cho hạ tầng GameFi. 

Ancient8 gọi vốn 6 triệu USD để thiết lập hạ tầng ngành GameFi

Ancient8 thông báo đã hoàn thành vòng gọi vốn private với số tiền huy động được là 6 triệu USD, được dẫn đầu bởi Makers Fund và C² Ventures. Vòng gọi vốn còn có sự tham gia của các nhà đầu tư lớn như Pantera Capital, 6th Man Ventures, IOSG Ventures, Folius Ventures, Morningstar Ventures, Sky9 Capital, Th3ia Capital, Play Ventures, Mirana Ventures, Sanctor Capital, DWeb3, IBA, Richard Ma, Cozomo de’ Medici, Astrapto Capital và các đơn vị khác. Cộng với vòng seed 4 triệu USD vào tháng 12/2021, tổng giá trị huy động vốn của Ancient8 hiện đã đạt con số 10 triệu USD.

Với số tiền huy động được, Ancient8 sẽ phát triển cơ sở hạ tầng cho mảng GameFi, tập trung vào phần mềm phụ trợ và xây dựng cộng đồng, với tầm nhìn đào tạo và trao quyền cho thế hệ công dân Metaverse đầu tiên trên blockchain. Sản phẩm phần mềm sắp được Ancient8 ra mắt là GameFi Identity – công cụ cho phép các game thủ blockchain theo dõi hành trình chinh phục metaverse qua nhiều trò chơi và ứng dụng khác nhau; cùng bộ đôi launchpad cho các token GameFi và NFT. Song song với đó, Ancient8 còn cung cấp các khoản tài trợ (scholarship) nhằm tạo điều kiện để cộng đồng có thể tiếp cận đến những trò chơi đòi hỏi chi phí tham gia cao, cũng như các khóa hướng dẫn chơi và phân tích game chuyên sâu qua cổng nghiên cứu Ancient8 Research.

Tính đến hiện tại, Ancient8 đã tập hợp được một cộng đồng GameFi tích cực với hơn 200.000 thành viên, hoạt động sôi nổi trên nhiều nền tảng mạng xã hội gồm TwitterDiscord. Ngoài ra, Ancient8 đang quản lý blockchain  gaming guild lớn nhất tại Việt Nam với hơn 3.500 người chơi, sử dụng phần mềm quản lý guild nội bộ. Cho đến nay, Ancient8 đã hợp tác với hơn 25 dự án GameFi hàng đầu bao gồm Axie Infinity, CyBall, Phantom Galaxies, Big Time, Tatsumeeko, Delysium, Blast Royale, Apeiron, Angelic và nhiều tựa game khác.

Howard Xu, Đồng sáng lập của Ancient8, cho biết:

“Để thực hiện mục tiêu mang đến sự công bằng tài chính và khả năng tiếp cận bình đẳng trong thế giới Metaverse, Ancient8 đang từng bước xây dựng cơ sở hạ tầng cho GameFi và Metaverse để trao quyền cho từng thành viên cộng đồng thông qua blockchain. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm của mình, hợp tác với nhiều dự án và các tựa game sáng tạo hơn, đồng thời gia tăng tầm ảnh hưởng trên quy mô toàn cầu.”

Lia Zhang, Nhà đầu tư tại Makers Fund, bình luận: 

“Là những người tin tưởng về triển vọng dài hạn của mảng blockchain game, chúng tôi rất hào hứng với những ý tưởng và dự án có thể định hình tương lai của ngành game nói chung. Chúng tôi thấy nhiều đội ngũ làm game chất lượng đã bắt đầu xây dựng trên Web3. Đó là cơ hội cho các cộng đồng và phần mềm hạ tầng mà Ancient8 đang ấp ủ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các trò chơi Web3 bền vững.” 

Ciara Sun, Quản lý quỹ C² Ventures, chia sẻ: 

“Khi ngày càng nhiều studio game bước chân vào mảng Web3, dù là độc lập hay đã có nguồn lực hậu thuẫn, thì phần mềm hạ tầng, guild và cộng đồng của Ancient8 luôn sẵn sàng đóng một vai trò quan trọng để đưa GameFi đạt được sự tiếp nhận trên quy mô lớn, từ đó mang lại các giá trị hữu hình cho cộng đồng game.”

Theo dõi Ancient8 tại Twitter và Discord để được cập nhật những tin tức mới nhất.

Có thể bạn quan tâm: 

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.