Anchor Protocol gặp sự cố oracle dẫn đến nợ xấu


Trong tối qua (28/05), khi mà cộng đồng Luna xôn xao với sự trở lại của phiên bản 2.0, thì một sự cố kỹ thuật liên quan đến oracle đã dẫn đến việc Anchor Protocol (một hạt nhân quan trọng trong hệ sinh thái Luna) gánh chịu một khoản nợ xấu.

Anchor Protocol gặp sự cố oracle dẫn đến nợ xấu

Sự cố với oracle

Tài khoản Vay Victis cho biết, khi phiên bản Luna 2 triển khai, giá oracle ghi nhận dữ liệu 5 USD. Tuy nhiên, định dạng token cũ là bLUNA (vốn có giá thị trường ~0,001 USD) cũng được ghi nhận dữ liệu là 5 USD.

“Một ai đó đã nạp vào 20 triệu bLUNA (được Anchor ghi nhận có trị giá 100 triệu USD) và thực hiện khoản vay 40 triệu USD dưới dạng UST.”

Ở thời điểm bài viết (29/05), dữ liệu trên Anchor vẫn đang ghi nhận bLUNA ở mức giá 5,3 USD.

Những phản hồi từ đội ngũ Anchor Protocol

Hiện tại, trên trang Twitter của mình thì Anchor vẫn chưa có dòng tweet thông báo về vụ việc này. Dòng tweet gần nhất vẫn đang là những cập nhật về việc triển khai chain mới – Terra 2.0.

Cũng trong chuỗi tweet của tài khoản Vay Victis, “có vẻ” đội ngũ đã xử lý được vấn đề oracle trên và cố gắng áp chế vị thế vay của kẻ tấn công.

Theo những dữ liệu trên trình theo dõi giao dịch, cột dọc có kí hiệu dấu (+) là dòng tiền đổ vào ví và cột dọc có dấu kí hiệu (-) là tiền chảy ra khỏi ví của kẻ tấn công.

Từ block #7809994 (ngày 28/05), chúng ta thấy kẻ tấn công đã dùng Luna để swap sang bLUNA. Sau đó liên tục loop vòng lập, nạp bLUNA vào và vay UST -> dùng UST mua LUNA -> dùng LUNA mua bLUNA -> tiếp tục nạp bLUNA vào Anchor.

Vòng lặp này bị dừng lại ở block #7815711, khi bLUNA được nạp vào không thể tiếp tục vay UST mà bị hoàn trả lại.

Beegara sẽ tiếp tục cập nhật về vụ việc này trong thời gian sớm nhất!

Beegara tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Có thể bạn quan tâm:

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.