Altcoin bị bán tháo khi Bitcoin chỉ rung lắc nhẹ, liệu Alts season đã đến chưa?Mức tăng gần đây của các altcoin đã chịu áp lực khi giá Bitcoin giảm xuống để kiểm tra lại các mức hỗ trợ thấp hơn sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 41.940 đô la.

Sau khi Bitcoin tăng lên trên 40.000 đô la vào ngày 7 tháng 1, tiền điện tử hàng đầu phải đối mặt với áp lực bán khiến giá giảm xuống còn 36.600 đô la. Như đã xảy ra trong suốt cuộc biểu tình hiện tại, các nhà đầu tư đã nhanh chóng mua dip và giá BTC tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở mức 41.940 đô la vào ngày 8 tháng 1.

Tâm lý thị trường tiếp tục được cải thiện khi dòng vốn đầu tư tổ chức vào tiền điện tử tiếp tục tăng. Như Beegara đã báo cáo, tân CEO Grayscale Invesetments, Michael Sonnenshein nói rằng các quỹ hưu trí đã bắt đầu sử dụng quỹ Grayscale để đầu tư vào Bitcoin.

Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money của CNBC đã chỉ ra rằng sự gia tăng của tiền điện tử xuất hiện khi giá vàng tiếp tục đối mặt với áp lực, cho thấy rằng câu chuyện chính thống về Bitcoin và tài sản kỹ thuật số đang bắt đầu thay đổi.

Mặc dù rất khó để xác định giá Bitcoin có thể duy trì đà tăng hiện tại trong bao lâu, nhưng rõ ràng là với mỗi lần sụt giảm, các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đang mua dip mạnh và đẩy giá lên mức cao mới.

Nhưng cuộc chơi và vòng quay vẫn nằm trong tay nhà đầu tư tổ chức, vì thế bitcoin vẫn là chủ đạo trong xu hướng thị trường, nhiều người cho rằng alts season vẫn chưa thực sự sảy ra.

Cổ phiếu giảm sau sự không chắc chắn về đợt kích thích tiếp theo

Sau khi thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 7 tháng 1, chỉ số S&P 500, NASDAQ và Dow cho thấy sức mạnh kém hơn ngày hôm nay vì rõ ràng là dự luật kích thích mà nhiều người đang mong đợi từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ vẫn gặp phải rào cản đáng kể.

Các chỉ số chính đều chịu áp lực bán sớm nhưng mỗi chỉ số đều có thể phục hồi để đóng cửa ngày giao dịch trong sắc đen. S&P 500 đóng cửa với mức tăng 0,55%, trong khi NASDAQ và DOW kết thúc ngày tăng lần lượt 1,28% và 0,18%.

Trump điên

Donald Trump đã có một nhiệm kỳ thất bại và đáng xấu hổ trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là việc tổ chức biểu tình đông người, không đeo khẩu trang khiến dịch corona lan rộng, đưa Mỹ vĩ đại trở lại thành cường quốc virus số một thế giới, thành công lớn nhất của ông là đã chia rẽ xã hội Mỹ thành hai phe sẵn sàng đâm chém nhau bất kì lúc nào, đỉnh điểm là bạo loạn trên Đồi Capital khiến 5 người chết và hạ nhục các Nghị sĩ phải trốn dưới gầm bàn để trăn trối.

Nhưng ông vẫn còn 11 ngày nữa mới hết nhiệm kỳ, trong 11 ngày tới ông cũng có thể làm tất cứ thứ điên rồ gì, miễn là nó giúp ông giải tỏa stress và cay cú khi mất chức.

Giận cá chém thớt, ông có thể ra các sắc lệnh gây ảnh hướng lớn tới thị trường chứng khoán khiến cả Phố Wall lẫn Phố Vỉa Hè điêu đứng, hoặc biết đâu, một sắc lệnh nào đó liên quan tới các chế tài tiền điện tử, một lĩnh vực đã bị ông và SEC “cầm tù” trong 4 năm cầm quyền cũng sẽ khiến các trader Phố Coin phơi xác.

Những người chơi chứng khoán và forex có lẽ là những người hiểu và nếm trải nhiều nhất những cú shock từ các dòng tweet ngẫu hứng của ông, dù rằng giờ ông đã bị ban nick Twitter vĩnh viễn.

Sự thống trị của Bitcoin tăng lên khi các altcoin phục hồi

Trong khi Bitcoin đã được giao dịch trong phạm vi từ 36.660 đến 42.000 đô la trong 24 giờ qua, các altcoin đang đối mặt với áp lực bán ngày càng tăng.

Khi gần đến cuối tuần, áp lực bán đã bắt đầu gia tăng trên diện rộng, cho thấy khả năng tiếp tục giảm giá khi thị trường có vẻ thiết lập một phạm vi giao dịch mới.

Nếu giá Bitcoin tìm thấy hỗ trợ hoặc bước vào giai đoạn hợp nhất, các altcoin có xu hướng tăng cao hơn, vì vậy các trader ngày sẽ theo dõi chặt chẽ hành động giá của BTC.

Chỉ số thống trị BTC đã vượt 2017 và tăng gấp đôi so với thời điểm T1/2018 | Nguồn: Coinmarketcap

Giá Ether (ETH) hiện đang giảm 2,3% và giao dịch ở mức 1.180 USD, trong khi Polkadot (DOT) và Stellar Lumens (XLM) đều giảm hơn 6% và đang giao dịch ở mức tương ứng là 9,15 USD và 0,289 USD.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,075 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 70,5%.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.