Algorand đang nâng cấp blockchain với trọng tâm là Defi trong khi giá ALGO đang trong quá trình breakoutTầm nhìn của Algorand Foundation là về một nền kinh tế không biên giới, không ma sát, hỗ trợ thế hệ sản phẩm tài chính tiếp theo. Hợp tác với Algorand Inc, nền tảng đã xây dựng giao thức blockchain PoS Algorand – được thiết kế bởi nhà mật mã học từng đoạt giải Turing, Silvio Micali.

Alogrand coin là ALGO. Ra mắt vào tháng 6 năm 2019, giá ALGO hiện tại là 0,54 đô la Mỹ và đã tăng hơn 150% kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Là một blockchain tương đối ‘mới’, Algorand khác với các blockchain cũ hơn như Bitcoin và Ethereum ở chỗ nó được xây dựng ngay từ đầu để thúc đẩy các ứng dụng phức tạp đòi hỏi tốc độ, khả năng mở rộng, tính hoàn thiện và bảo mật – đồng thời tiết kiệm chi phí (ưu tiên hàng đầu đối với nhiều nhà phát triển vào thời điểm hiện tại do Ethereum tính phí gas cao).

Nâng cấp Algorand

Theo tin tức được công bố hôm qua, Foundation và Algorand Inc cho biết họ đang nâng cấp blockchain và tung ra “các khả năng hợp đồng thông minh toàn diện sẽ cho phép tạo ra các giải pháp DeFi và dApp có thể mở rộng đến hàng tỷ người dùng, hàng chục triệu giao dịch hàng ngày, với số lượng không đáng kể phí giao dịch.” Quỹ cho biết việc tích hợp chức năng hợp đồng thông minh nâng cao này vào giao thức lớp 1 với các khả năng hiện có như Chuyển nguyên tử, hợp đồng thông minh không trạng thái và Algorand Standard Assets sẽ loại bỏ các hạn chế về quy mô, tốc độ giao dịch và phí giao dịch cao (phí giao dịch Alogrand điển hình là .001 ALGO) từ lâu đã trở thành rào cản đối với việc áp dụng blockchain chính thống.

Trọng tâm nâng cấp dường như là lĩnh vực DeFi đang bùng nổ, vì Algorand cho biết những cải tiến này sẽ cho phép các nhà phát triển dApp DeFi và Algorand xây dựng các ứng dụng phức tạp hơn và có thể mở rộng lớn hơn.

Phân tích kỹ thuật ALGO

ALGO đã breakout khỏi mức kháng cự dài hạn và được xác nhận là hỗ trợ sau đó. Miễn là giá đang giao dịch trên vùng hỗ trợ mới được tạo ra này, động thái giá được coi là tăng.

Cấp độ dài hạn

Giá ALGO đã tăng với tốc độ nhanh kể từ đầu tháng Tám. Vào ngày 12 tháng 8, giá đã breakout trên vùng 0,5 đô la, đã cung cấp mức kháng cự kể từ tháng 3 và đạt mức cao 0,749 đô la. Sự sụt giảm sau đó khiến giá xác nhận mức breakout là hỗ trợ.

Mặc dù có một số phân kỳ giảm giá trên RSI, nhưng nó không rõ ràng lắm và hoàn toàn không xuất hiện trong MACD. Hơn nữa, khối lượng lớn nhất nằm trên thân nến tăng giá gần đây nhất, một dấu hiệu cho thấy đà tăng vẫn còn nguyên vẹn.

Nếu giá tiếp tục tăng lên, vùng kháng cự tiếp theo sẽ được tìm thấy ở mức 0,88 đô la, được tạo bởi mức cao nhất của tháng 8 năm 2019.

Gia Algo 2

Đếm sóng

Trader Scott Melker đã phác thảo một biểu đồ ALGO, biểu đồ này cho thấy giá đang cố gắng breakout khỏi một nêm giảm dần, nói rằng giá cuối cùng sẽ breakout.

Nguồn: Twitter

Giá đã tăng lên kể từ đó và hiện đang trong quá trình breakout. Khối lượng khá tốt, nhưng nó phải tăng lên để breakout trở nên hợp lệ.

Sự chuyển động này có thể là một phần của sóng thứ năm mở rộng (màu xanh lam), có thể kết thúc gần $ 0,85. Bên cạnh việc là ngưỡng kháng cự quan trọng trong dài hạn, mục tiêu còn được tìm thấy bằng cách dự báo mức Fib 2,61 của sóng 1 – 3.

Trong ngắn hạn, thực tế là sóng phụ 4 (màu cam) không phá vỡ đỉnh của sóng 1 có nghĩa là sự hình thành là hợp lệ. Chiếu Fib 1,61 của sóng phụ 1 (màu cam) xuống đáy của sóng phụ 4 cho mục tiêu tương tự là 0,86 đô la.

Gia Algo 4

Biểu đồ dài hạn được đưa ra bên dưới. Nó cho thấy rằng sóng thứ năm mở rộng (màu xanh lam) là một phần của sóng thứ ba dài hạn hơn (màu đen).

ALGO / BTC

Cặp ALGO / BTC hiện đang ở mức rất quan trọng, được tìm thấy ở 5100 satoshi. Mức này đóng vai trò là ngưỡng kháng cự kể từ khi phá vỡ vào tháng 9 năm 2019.

Vào ngày 13 tháng 8, giá dự kiến ​​đã breakout và đạt mức cao 6471 satoshi vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, giá cao hơn không thể duy trì được và giá đã giảm trở lại dưới vùng kháng cự. Nếu khu vực không được thu hồi, sự bứt phá trước đó có thể chỉ là một sự chệch hướng, tiếp theo là một động thái mạnh theo hướng khác.

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật hiện đã xác nhận sự đảo chiều. Trong khi RSI nằm trong vùng quá mua, nó vẫn chưa hình thành bất kỳ loại phân kỳ giảm giá nào. Nhưng MACD đang giảm và gần như chuyển sang tiêu cực.

Việc giá phục hồi hay bị từ chối bởi khu vực 5100 satoshi sẽ có khả năng xác định hướng của xu hướng trong tương lai. Vào thời điểm hiện tại, khả năng bị từ chối có vẻ cao hơn một chút.

Bạn có thể xem giá ALGO tại đây.

Đỗ Tấn Phát

Theo Beincrypto

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.