9 Ví dụ về nội dung do người dùng tạo để truyền cảm hứng cho thương hiệu của bạn


Một chiến lược tiếp thị tốt cần phải có nhiều khía cạnh và đối với nhiều thương hiệu, một trong những khía cạnh đó nên bao gồm các chiến dịch nội dung do người dùng tạo.

Bằng cách chia sẻ nội dung xác thực mà khách hàng hiện tại đã tạo trên nền tảng truyền thông xã hội của họ, các thương hiệu có thể gây tiếng vang dễ dàng hơn với những khách hàng tiềm năng đang có xu hướng mua hàng.

Nội dung do người dùng tạo (UGC) đề cập đến bất kỳ loại nội dung nào, dù là ảnh, video, bài đánh giá, v.v., được tạo bởi khách hàng thực hoặc người tạo nội dung. Xin phép sử dụng và sau đó chia sẻ nội dung này là một cách tuyệt vời để làm cho các bài đăng trên mạng xã hội của bạn trở nên nổi bật.

Nhưng điều gì tạo nên một phần tốt của UGC và các thương hiệu nên chia sẻ nó như thế nào để tận dụng tối đa hình thức nội dung đó? Chúng tôi có chín ví dụ về nội dung do người dùng tạo để cho bạn thấy chính xác điều này có thể trông như thế nào đối với thương hiệu của riêng bạn.


9 Ví dụ về nội dung do người dùng tạo để truyền cảm hứng cho thương hiệu của bạn:


Lời chứng thực và đánh giá của khách hàng là một hình thức tuyệt vời khác của UGC để chia sẻ. Và chúng cũng rất linh hoạt, vì chúng thường ở dạng văn bản, vì vậy bạn có một số tùy chọn khi quyết định cách quảng cáo chúng.

Planoly đã sáng tạo với dòng tweet này để mang lại cho thương hiệu của họ những lời khen ngợi bằng cách tạo ra một hình ảnh có thương hiệu phù hợp với phần còn lại của thẩm mỹ Instagram của họ.

Đặt ảnh chụp màn hình của các tweet và đánh giá trong một đồ họa có thương hiệu như thế này thực sự là một đồ họa Instagram phổ biến, vì vậy Planoly không chỉ tận dụng được đánh giá tuyệt vời của khách hàng mà họ còn bắt kịp xu hướng thiết kế truyền thông xã hội lớn.

Cân nhắc sử dụng cùng một chiến lược cho các chiến dịch UGC của riêng bạn. Chụp ảnh màn hình của các tweet, bài đăng trên LinkedIn, bài đăng trên Facebook hoặc bài đánh giá từ các trang web đánh giá đề cập đến thương hiệu của bạn, dán nó vào một mẫu có thương hiệu hoặc nền đầy màu sắc một cách chiến lược và đăng nó lên nguồn cấp dữ liệu Instagram của bạn.


Cormorant Boutique Hotel nằm ở La Jolla, California, trong Quận San Diego. Nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ chứa đầy những hình ảnh được chụp ở các khu vực lân cận của La Jolla và San Diego.

Bức ảnh này là một ví dụ về một trong những ví dụ của The Cormorant về nội dung do người dùng tạo:

Người tạo ra hình ảnh này đã chia sẻ nó trên Instagram của riêng cô ấy, gắn thẻ địa lý cho San Diego. Bởi vì bức ảnh tuyệt đẹp này được chụp ở một khu vực mà khách du lịch đến khu vực này có thể muốn ghé thăm, nó làm cho bức ảnh này trở thành một tác phẩm tuyệt vời của UGC cho The Cormorant — ngay cả khi nó không được chụp tại khách sạn thực tế.

Trong khi nhiều hình thức UGC sẽ có sản phẩm, địa điểm kinh doanh hoặc dịch vụ thực tế trong phần nội dung trực quan, các thương hiệu du lịch và khách sạn có lợi thế duy nhất là có thể sử dụng nhiều hình ảnh hơn nữa.

Cormorant cũng chia sẻ lại hình ảnh từ các doanh nghiệp địa phương trong khu vực của họ, cung cấp cho khách hàng quan tâm nhiều lựa chọn hơn để trả phòng trong thời gian họ ở La Jolla, CA.


TOMS ra mắt kiểu giày mới vào năm 2021, hợp tác với những người sáng tạo nội dung và những người có ảnh hưởng để giúp quảng bá TOMS MALLOW mới của họ.

Họ đã chia sẻ lại video này trên TikTok của họ mà một người dùng đã thực hiện trước đó, tạo kiểu giày MALLOW theo ba cách khác nhau:

@tomsofficial MALLOW được tạo kiểu bởi một và duy nhất @moniqueesmithxo 💕 # TOMSmallow #fitcheck #fashiontiktok ♬ TÔI NGHE BẠN [INSTRUMENTAL] – Vicetone

Đây là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác của khách hàng khi các video tạo kiểu như thế này hoạt động tốt trên TikTok. Và trong khi video trên TikTok của TOMS không tiếp cận được một lượng lớn khán giả, thì video gốc đã tiếp cận hàng nghìn người, giúp TOMS tạo ra tác động lớn hơn.

Nội dung do người dùng tạo và tiếp thị có ảnh hưởng được liên kết chặt chẽ và làm việc với những người sáng tạo kỹ thuật số để giúp tăng lượng UGC của bạn là một ý tưởng tuyệt vời.


Nội dung do người dùng tạo không phải lúc nào cũng chỉ tồn tại trên các nền tảng truyền thông xã hội. Bằng cách cũng đặt UGC trên trang web và các trang sản phẩm của mình, bạn có thể tăng chuyển đổi bằng cách giúp người tiêu dùng cảm thấy tin tưởng hơn vào quyết định mua hàng của họ.

Edloe Finch là một cửa hàng đồ nội thất trực tuyến boutique và vì việc mua đồ nội thất trực tuyến có thể khiến bạn gặp khó khăn hoặc bỏ lỡ, họ giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn bằng cách giới thiệu ảnh của khách hàng ngay trên trang sản phẩm của họ. Bằng cách này, khách hàng có thể nhìn thấy đồ nội thất trông như thế nào trong một ngôi nhà thực, trong một bức ảnh do người thật chụp, thay vì chỉ trong những bức ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.

Thương hiệu đồ nội thất thực hiện điều này theo hai cách khác nhau. Đầu tiên, họ sử dụng nền tảng UGC Pixlee để thu thập các bức ảnh có liên quan từ #EdloeFinch:

Nguồn: edloefinch.com

Những bức ảnh này đều liên quan đến chính xác đồ nội thất mà người tiêu dùng quan tâm đang xem.

Ngay bên dưới băng chuyền này, có một phần khác hiển thị xếp hạng và hình ảnh khách hàng từ các đồ nội thất khác do Edloe Finch cung cấp:

Nguồn: edloefinch.com

Luôn luôn là một ý kiến ​​hay khi cung cấp ảnh của khách hàng cùng với các sản phẩm trực tuyến để giúp người mua hiểu rõ hơn về những gì nó có thể trông như thế nào trong cuộc sống thực.

Có một số nền tảng UGC có thể giúp bạn xây dựng các tiện ích con này cho trang web của mình, vì vậy bạn không cần sự trợ giúp của nhà thiết kế hoặc nhà phát triển để đặt những hình ảnh này ngay trên trang chủ hoặc các trang sản phẩm của mình.


Chúng tôi đã thấy một ví dụ về việc sử dụng người tạo nội dung để thu thập UGC, nhưng chúng tôi yêu thích góc độ này từ LikeMeat.

TOMS được sử dụng những người có ảnh hưởng thời trang để tạo video theo kiểu cho thiết kế giày mới của họ và LikeMeat đang sử dụng những người có ảnh hưởng đến thực phẩm để giới thiệu các công thức nấu ăn khác nhau và các cách sử dụng các món thịt có nguồn gốc từ thực vật của họ.

Ví dụ này cho thấy một blogger thực phẩm đang chia sẻ công thức họ tạo ra món cánh bơ mật ong nóng hổi bằng cách sử dụng cánh không xương làm từ thực vật của LikeMeat:

Video ban đầu được giới thiệu trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của người sáng tạo và LikeMeat cũng đã chia sẻ lại video của chính họ. Nếu bạn cuộn qua nguồn cấp dữ liệu của LikeMeat, bạn sẽ thấy một số hoạt động hợp tác này.

Đối với một thương hiệu thực phẩm như thế này, chiến lược của họ rất có ý nghĩa. Họ đang thể hiện tất cả những cách khác nhau mà sản phẩm của họ có thể được sử dụng trong cuộc sống thực — cùng với một số nội dung video hấp dẫn.


Native, một thương hiệu chăm sóc cơ thể hoàn toàn tự nhiên, đã làm việc với những khách hàng thực sự để tạo ra các quảng cáo xác thực cho các nền tảng xã hội của họ. Họ tập hợp một số kiểu quảng cáo khác nhau, thử nghiệm kiểu quảng cáo nào hoạt động tốt nhất với đối tượng của họ.

Ví dụ này được tạo dưới dạng quảng cáo câu chuyện trên Instagram và là một trong những quảng cáo hoạt động tốt nhất của họ:

Native Coffee Haus: Quảng cáo xã hội thường xuyên vào buổi sáng từ Epiq Media trên Vimeo.

Bản địa đã cộng tác với đại lý quảng cáo Epiq Media để tạo các quảng cáo UGC này. Bằng cách sử dụng một người sáng tạo nội dung thực tế thay vì một diễn viên, nó làm cho quảng cáo có cảm giác dễ hiểu hơn. Ngoài ra, định dạng — tuân theo một thói quen buổi sáng tương tự như video phổ biến “hãy sẵn sàng cùng tôi” — ngay lập tức thu hút sự chú ý.


Một cách tuyệt vời khác để thu hút khách hàng tham gia vào thương hiệu của bạn là chấp nhận các đề xuất của người dùng. Trò chơi thẻ bài Cards Against Humanity là một trò chơi thẻ bài điền vào chỗ trống có một số gói mở rộng mang đến cho người dùng những ý tưởng thẻ bài thú vị hơn nữa.

Và — đúng với tiếng nói thương hiệu trung thực nhưng vui nhộn một cách tàn bạo — họ thừa nhận rằng hầu hết các ý tưởng của chúng tôi có thể là xấu, nhưng chúng có đơn gửi bất cứ lúc nào mà họ chọn lọc theo thời gian khi thêm các thẻ mới vào bộ bài của họ.

Nguồn: cardagainsthumanity.com

Đây là một cách tuyệt vời để thu hút sự tham gia của xã hội hơn nữa cho thương hiệu của bạn. Tạo trang đích trên trang web của bạn để chấp nhận các đề xuất của khách hàng và sau đó chia sẻ trang đó trên các kênh xã hội để thu hút khách hàng tương tác nhiều hơn với doanh nghiệp của bạn.


Lulus là một cửa hàng quần áo trực tuyến nổi tiếng, thường xuyên đăng ảnh những người thật đang mặc quần áo của họ trên nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ. Họ làm nổi bật thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu #lovelulus trong tiểu sử Instagram của họ như một cách để quảng bá nó và thu hút khách hàng sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong các bài đăng của họ.

Nguồn: instagram.com

Trong ví dụ UGC sau đây, phần cuối của chú thích cho biết “#lovelulus qua @username”, cho phép những người theo dõi biết rằng họ đã tìm thấy ảnh này qua thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của họ.

Tạo chiến dịch hashtag như thế này có thể là một cách tuyệt vời để tăng nội dung do người dùng tạo mà bạn phải lựa chọn, thu hút khách hàng chia sẻ nhiều ảnh hơn, sử dụng hashtag của bạn và hy vọng sẽ thấy ảnh của chính họ được giới thiệu trên nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Đây là một chiến lược thực sự phổ biến giữa các thương hiệu thời trang và vì lý do chính đáng. Bởi vì có rất nhiều người muốn chụp ảnh #ootd và đăng chúng lên Instagram, nên việc chia sẻ những ảnh đó dưới dạng UGC chỉ có ý nghĩa. Đảm bảo tạo thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của riêng bạn để bạn có cách tổng hợp tất cả ảnh trang phục mà khách hàng của bạn đang chia sẻ.


Twitter có lẽ là một trong những chiến dịch nội dung do người dùng tạo khéo léo nhất mọi thời đại vào năm 2019 khi họ chụp ảnh màn hình các tweet từ nền tảng của riêng mình và sử dụng chúng làm vị trí quảng cáo trong các ga tàu điện ngầm trên khắp Hoa Kỳ.

Nền tảng này đã liên hệ với những người dùng có tweet mà họ muốn sử dụng để xin phép và thậm chí gửi lại một số trang cá nhân trên Twitter — nhãn dán, áo thun, v.v.

Công ty đã tìm thấy các tweet về cơ bản đã tán thành nền tảng, chụp ảnh màn hình và sử dụng những hình ảnh đó — ở dạng tweet — làm quảng cáo của họ.

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời so sánh việc sử dụng Instagram với việc sử dụng Twitter:

Và đây là một cái khác:

Bản thân những dòng tweet này đều là những lời quảng cáo, giới thiệu sự thú vị, minh bạch và thiếu bộ lọc mà người dùng Twitter có xu hướng có hơn những người sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Chiến dịch này là một cách tuyệt vời để Twitter tận dụng nội dung do người dùng tạo của riêng họ (nghĩa là tất cả các tweet, tương đương với hàng tỷ mỗi năm) để quảng bá nền tảng của họ.


Thu thập cảm hứng từ những ví dụ UGC này

Hãy coi đây là dấu hiệu của bạn để thêm UGC vào chiến lược nội dung truyền thông xã hội của bạn ngay hôm nay. Hãy ghi nhớ những ví dụ này khi bạn làm việc để thu thập nội dung do người hâm mộ tạo của riêng mình mà bạn có thể chia sẻ lại.

Cân nhắc tận dụng nền tảng UGC để giúp bạn thu thập, tạo và quản lý nội dung tốt nhất có thể do người dùng tạo cho các kênh truyền thông xã hội của riêng bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Các loại UGC là gì?

Có nhiều loại UGC khác nhau mà bạn có thể cân nhắc thu thập cho doanh nghiệp của mình. Một vài trong số những cái phổ biến nhất bao gồm:

  • Hình ảnh
  • Video
  • Nhận xét / lời chứng thực
  • Bài đăng trên blog
  • Nghiên cứu điển hình

UGC bạn nhận được từ khách hàng cũng có thể được định dạng lại thành một số định dạng khác nhau. Ví dụ: bạn có thể lấy các đánh giá / lời chứng thực và biến chúng thành đồ họa hoặc bạn có thể lấy clip từ video và biến chúng thành quảng cáo.

Nền tảng UGC là gì?

Nền tảng UGC là một công cụ tiếp thị trực tuyến giúp các thương hiệu tìm kiếm, thu thập, tổ chức, nhận quyền nội dung và chia sẻ nội dung do người dùng tạo. Một số nền tảng UGC có cộng đồng trực tuyến của riêng họ gồm những người sáng tạo tạo ra UGC cho các thương hiệu.

Làm thế nào bạn có thể nhận được UGC?

Một trong những cách phổ biến nhất để thu thập UGC là tạo thẻ bắt đầu bằng # riêng mà khách hàng của bạn có thể sử dụng khi đăng ảnh hoặc video về sản phẩm / dịch vụ của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy nội dung đích thực do người dùng tạo cùng một lúc, chỉ bằng cách duyệt qua các bài đăng bằng thẻ bắt đầu bằng # của bạn.

Bạn cũng có thể làm việc trực tiếp với những người có ảnh hưởng hoặc người tạo nội dung, chuyển các bài đánh giá và lời chứng thực thành UGC hoặc chỉ cần yêu cầu khách hàng giúp bạn bằng cách tạo nội dung trực quan bằng cách sử dụng các sản phẩm / dịch vụ của bạn.

Tại sao UGC lại quan trọng như vậy?

Nội dung do người dùng tạo là một loại nội dung quan trọng đối với chiến lược truyền thông xã hội vì nó giúp những người hàng rào đưa ra quyết định mua hàng bằng cách giới thiệu những khách hàng hài lòng khi sử dụng sản phẩm / dịch vụ của thương hiệu. Đó là một hình thức tiếp thị truyền miệng giúp thương hiệu gây được tiếng vang lớn hơn với cơ sở khách hàng của mình.

Chiến lược UGC là gì?

Chiến lược UGC thường là một phần trong các nỗ lực tiếp thị nội dung hoặc truyền thông xã hội của thương hiệu. Nó bao gồm việc đưa ra các kế hoạch để tăng lượng UGC mà khách hàng (hoặc những người có ảnh hưởng) của thương hiệu tạo ra, có quy trình xin phép chia sẻ và sử dụng nội dung đó theo một số cách khác nhau để giúp khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định mua hàng đúng đắn.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.