8 bộ lọc TikTok hàng đầu mà bạn nên sử dụng để tăng thêm gia vị cho bài viết của mình


Từ thử thách khiêu vũ đến tiểu phẩm hài hước – TikTok là trung tâm cung cấp các video sáng tạo thu hút người dùng tham gia trên nền tảng này. Điều này chủ yếu là do các tính năng của ứng dụng cho phép người dùng thực sự để sức sáng tạo của họ tỏa sáng. Bộ lọc TikTok là một trong những lý do tại sao người sáng tạo thích sử dụng nền tảng vì những bộ lọc này mang lại cho họ cơ hội và công cụ để sáng tạo.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi giúp bạn khám phá bộ lọc TikTok là gì và cách bạn có thể sử dụng chúng để cung cấp cho video tăng ngay lập tức. Chúng tôi cũng chỉ cho bạn một số bộ lọc TikTok tốt nhất mà bạn nên cân nhắc sử dụng cho dù bạn là người sáng tạo hay thương hiệu.


Cách sử dụng Bộ lọc TikTok để thêm gia vị cho bài viết của bạn:


Bộ lọc TikTok là gì?

Bộ lọc TikTok là các yếu tố hình ảnh có thể thay đổi giao diện video của bạn. Giống như trên Instagram, các bộ lọc này bao gồm từ các cài đặt trước đơn giản giúp thay đổi màu sắc video của bạn đến các hiệu ứng AR để thêm các yếu tố hình ảnh động vào video của bạn. Có hai loại bộ lọc TikTok để bạn lựa chọn:

Cài đặt trước thông thường

Đây là những lớp phủ màu đơn giản giúp thay đổi tông màu tổng thể của video của bạn. Điều này cho phép bạn làm sáng một video u ám, thêm chút ấm áp cho nó hoặc biến nó thành một video đen trắng với cảm giác phim noir. Chúng có thể được thêm vào trước hoặc sau khi quay video của bạn.

TikTok phân loại các cài đặt trước này theo bốn danh mục khác nhau – Chân dung, Phong cảnh, Thực phẩm và Vibe. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy loại cài đặt sẵn phù hợp để sử dụng dựa trên loại video bạn đang tạo.

Hiệu ứng động

Đây là các yếu tố động có thể được thêm vào TikTok video. Những điều này bao gồm việc thêm các hình dán dễ thương vào khuôn mặt của bạn hoặc thay đổi hoàn toàn hình dạng khuôn mặt của bạn. Một số hiệu ứng thậm chí còn có các yếu tố tương tác cho phép bạn chơi trò chơi chẳng hạn như bắt chước biểu tượng cảm xúc hiển thị trên màn hình của bạn.

@jeremylynch Phải thử cái này 🤪😂😜 Tôi đã làm như thế nào? #emojiimitation #tiktok #effect ♬ All TikTok Mashup (JVKE – Upside Down) – JVKE 🌩

Cũng giống như các cài đặt trước thông thường, các hiệu ứng TikTok có thể được thêm vào trước hoặc sau khi quay video của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng một số hiệu ứng chỉ có thể được truy cập trước khi quay video trong khi những hiệu ứng khác chỉ có thể truy cập sau khi quay.


Tại sao sử dụng Bộ lọc và Hiệu ứng trên TikTok?

Chắc chắn các bộ lọc và hiệu ứng có thể là tất cả các trò chơi và thú vị, nhưng chúng có thực sự đáng giá không? Tại sao bạn nên sử dụng chúng ngay từ đầu? Dưới đây là một số lý do lớn nhất mà bạn không nên ngần ngại sử dụng các bộ lọc và hiệu ứng trên TikTok.

Thu hút khán giả của bạn

Nhiều người dùng TikTok sử dụng ứng dụng này để giải trí. Vì vậy, nếu bạn muốn xây dựng tên tuổi cho chính mình hoặc quảng bá thương hiệu của mình trên nền tảng, bạn phải có thể tạo nội dung nổi bật và giải trí cho khán giả của bạn. Các bộ lọc và hiệu ứng, đặc biệt là các bộ tương tác, cho phép bạn tạo video mang tính giải trí cao để thu hút khán giả của bạn.

Tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn

Một số bộ lọc và hiệu ứng nhất định cũng có thể giúp bạn có được khả năng hiển thị tốt hơn trên nền tảng. Sử dụng thích hợp Thẻ bắt đầu bằng # TikTok và từ khóa trong chú thích của bạn để video của bạn hiển thị khi ai đó tìm kiếm bộ lọc hoặc hiệu ứng nói trên trên ứng dụng.

Ví dụ: nếu bạn tìm kiếm “time warp” trên TikTok, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị cho bạn một số video được xem nhiều nhất sử dụng hiệu ứng time warp scan và bao gồm thẻ bắt đầu bằng #TimeWarpScan trong chú thích của chúng. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, những video hàng đầu đã thu hút được hàng triệu lượt xem, điều này nói lên rất nhiều về khả năng hiển thị của những video này.

Nguồn: tiktok.com

Đa dạng hóa nội dung của bạn

Nếu bạn đã từng cạn kiệt ý tưởng, bạn không hề đơn độc. Tin tốt là các bộ lọc và hiệu ứng trên TikTok có thể là một nguồn ý tưởng nội dung tuyệt vời. Cho dù đó là xu hướng mà mọi người đang làm hay một hiệu ứng cho phép bạn sáng tạo, bạn có thể tận dụng các tùy chọn này để đa dạng hóa nội dung của mình và tiếp tục cung cấp các video mới mẻ và thú vị cho khán giả của mình.


Cách sử dụng Bộ lọc TikTok

Vì TikTok chỉ cung cấp một số hiệu ứng nhất định sau khi ghi, nên có thể hơi bối rối khi điều hướng nếu bạn là người mới sử dụng ứng dụng. Hãy cùng xem các bước sử dụng bộ lọc và hiệu ứng trên TikTok.

Thêm bộ lọc TikTok vào video của bạn

Nguồn: blog.iconosquare.com

Bước 1: Nhấn vào nút “+” để tạo video mới. Bạn có thể bắt đầu quay video và thêm bộ lọc sau đó hoặc áp dụng bộ lọc trước khi bắt đầu quay.

Bước 2: Chọn biểu tượng “Bộ lọc” trên bảng điều khiển bên phải màn hình. Thao tác này sẽ mở ra một loạt các cài đặt trước khác nhau ở cuối màn hình của bạn.

Bước 3: Cuộn qua các bộ lọc khác nhau để tìm thứ gì đó bạn muốn sử dụng cho video của mình.

Bước 4: Nếu bạn đang áp dụng bộ lọc cho video đã quay trước, hãy nhấn vào “Tiếp theo” và làm theo quy trình thông thường để đăng video TikTok của bạn. Nếu bạn đang chọn một bộ lọc để sử dụng trước khi ghi, hãy nhấn vào nút ghi để bắt đầu ghi.

Thêm hiệu ứng TikTok vào video của bạn

ví dụ về bộ lọc tiktok

Nguồn: blog.iconosquare.com

Bước 1: Nhấn vào nút “+” để bắt đầu tạo video mới.

Bước 2: Ở cuối màn hình, chạm vào biểu tượng “Hiệu ứng” bên cạnh nút ghi.

Bước 3: Cuộn qua các tùy chọn hiệu ứng khác nhau và xem trước chúng để tìm đúng.

Bước 4: Sau khi bạn chọn hiệu ứng bạn muốn sử dụng, hãy nhấn nút quay để bắt đầu tạo video của bạn.


8 bộ lọc TikTok tốt nhất

Bây giờ bạn đã biết cách bắt đầu sử dụng các bộ lọc và hiệu ứng trên TikTok, tất cả chỉ cần tìm ra bộ lọc và hiệu ứng nào sẽ sử dụng. Dưới đây là một số cách tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để tạo các bài đăng trên TikTok thú vị và hấp dẫn.

1. Hiệu ứng màn hình xanh

Một trong những hiệu ứng phổ biến nhất trên nền tảng này là hiệu ứng màn hình xanh, tự động phát hiện đường viền của bạn và xóa nền của bạn. Sau đó, bạn có thể thêm nền tùy chỉnh bằng cách tải lên ảnh hoặc video khác từ thư viện ảnh của mình hoặc thậm chí chọn từ một trong các tùy chọn do TikTok cung cấp.

Vì vậy, bạn có thể tự quay phim khám phá không gian, đi dạo trên đường phố của một thị trấn Địa Trung Hải hoặc trên trường quay của chương trình truyền hình yêu thích của bạn. Bạn thậm chí có thể chụp ảnh màn hình của một bài đánh giá, bình luận hoặc tin tức và quay phim bình luận của bạn về nó. Điều này mang lại hầu như vô tận cơ hội cho thương hiệu cũng như những người sáng tạo để cho sự sáng tạo của họ tỏa sáng.

Chẳng hạn, người sáng tạo TikTok, Stanzi Potenza, thường xuyên sử dụng hiệu ứng màn hình xanh để quay phim phác thảo hài. Cho đến nay, cô ấy đã xoay sở để tự quay phim bên trong quán cà phê, trong những ngôi nhà thời Nội chiến và thậm chí là địa ngục.

@stanzipotenza Dựa trên các sự kiện có thật #fyp #xyzbca ♬ âm thanh gốc – Stanzi

2. Hiệu ứng quét dọc theo thời gian

Dễ dàng là một trong những hiệu ứng TikTok có tính lan truyền hàng đầu, quét dọc thời gian về cơ bản cho phép bạn “làm cong” thời gian. Nó có một đường màu xanh lam di chuyển xuống dưới hoặc trên màn hình. Khi đường màu xanh lam di chuyển, nó sẽ đóng băng hình ảnh, do đó bạn có thể tạo ra những biến dạng vui nhộn hoặc sáng tạo chẳng hạn như duỗi tay chân hoặc làm cho nó trông giống như bạn có trán to bất thường hoặc bạn đang giữ mình ở tư thế plank chỉ bằng ngón chân.

Đây là một hiệu ứng hữu ích khác để cho sự sáng tạo của bạn thực sự tỏa sáng. Ví dụ, người sáng tạo TikTok, Robert Vicente đã sử dụng hiệu ứng này để tạo ra các kiểu tóc khác nhau như kiểu cắt bát, búi rối và kiểu tóc cao bất thường của Marge Simpson.

@asianrobert Tôi nghĩ tôi đang nhận được tin nhắn cuối cùng #TimeWarpScan #foryou #fyp ♬ Bị mắc kẹt ở giữa – Tai Verdes

3. Bộ lọc bia

Nếu bạn chỉ muốn thay đổi giao diện tổng thể của video mà không thêm các yếu tố hình ảnh khác, hãy thử bộ lọc Brew có sẵn trong danh mục Thực phẩm. Mặc dù điều này có thể được sắp xếp trong danh mục Thực phẩm, nhưng nó có thể được sử dụng cho nhiều việc khác, mang lại cho video của bạn một cái nhìn cổ điển, cổ điển. Vì vậy, đó là một cài đặt trước tuyệt vời để sử dụng nếu bạn muốn quay phim khuôn mặt của mình, đưa mọi người đi tham quan quanh văn phòng của bạn hoặc thậm chí quay phim cuộc sống hàng ngày của bạn với tư cách là người sáng tạo nội dung.

4. Bộ lọc ấm cúng

Một cài đặt trước để làm sáng video của bạn ngay lập tức, đây là bộ lọc hoàn hảo để sử dụng nếu bạn đang làm việc với ánh sáng mờ hoặc nếu bạn có một video tối, ảm đạm cần tăng độ sáng một chút. Bộ lọc Cozy có sẵn trong danh mục Chân dung và nó thêm chút ấm áp và mơ màng cho video của bạn, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn quay phim khuôn mặt của mình.

5. Bạn là XYZ nào? Hiệu ứng

Đây không phải là một hiệu ứng đơn lẻ mà là một loại hiệu ứng có sẵn trên TikTok. Nó có tính năng roulette gồm các văn bản và hình ảnh khác nhau xuất hiện trên đầu bạn và sau đó dừng lại ở tùy chọn phù hợp với bạn nhất. Bạn có thể tìm thấy nhiều hiệu ứng như thế này, cho bạn biết ai là người nổi tiếng song sinh của bạn, nhân vật Disney mà bạn thích nhất hoặc thậm chí nước đóng chai nào xác định bạn.

Những loại hiệu ứng này rất tốt để tạo video vui nhộn để giải trí cho khán giả của bạn. Bạn có thể ghi lại phản ứng thẳng thắn của mình đối với kết quả và chia sẻ nó với khán giả của bạn để họ có thể tham gia vào cuộc vui.

@dannibornw ai là người nổi tiếng song sinh của bạn? ♬ Sonido Original – Esteve & lt3

6. Bộ lọc Tonal

Nếu bạn đang muốn tạo một video mang lại cảm giác chân thực, mượt mà như phim, thì bộ lọc Tonal chính là thứ bạn cần. Có sẵn trong danh mục Vibe, cài đặt trước này biến video của bạn thành một thứ gì đó giống như một bộ phim đen trắng cũ. Giữ nguyên hoặc thay đổi cường độ để đạt được sự cân bằng phù hợp giữa màu sắc và đơn sắc.

7. Hiệu ứng bộ lọc Bling

Bạn nghĩ rằng video của bạn cần một chút lấp lánh? Sau đó, hiệu ứng bộ lọc Bling chính là thứ bạn đang tìm kiếm. Như tên cho thấy, nó thêm hiệu ứng lung linh vào video của bạn để làm cho video trông giống như một số thứ đang lấp lánh. Còn được gọi là bộ lọc G6, bạn có thể sử dụng hiệu ứng Bling để làm nổi bật các sản phẩm hoặc các yếu tố khác trong video của mình.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó để quay những thứ như quần áo, giày dép, đồ trang điểm, ô tô, v.v. Nó đặc biệt tuyệt vời để quay đồ trang sức vì hiệu ứng Bling làm nổi bật độ sáng bóng của đồ trang sức.

@alizaproto Anh ấy hiểu nhiệm vụ chết tiệt. Nóng lòng muốn kết hôn với bạn thân của tôi ☺️❤️. #ringsoftiktok #proposal #ringchallenge #blingeffect #engagementring #radiantcutdiamond ♬ âm thanh gốc – madisonmasch

8. Thể hiện Hiệu ứng

Một hit lan truyền khác, hiệu ứng Expressify đã khiến các TikTokers cười lăn lộn trên sàn. Hiệu ứng vui nhộn này làm phóng đại các biểu cảm trên khuôn mặt và thay đổi hoàn toàn khuôn mặt của bạn để tạo ra một hiệu ứng vui nhộn. Nó làm tăng nét cau mày của bạn hoặc mang lại cho bạn một tiếng cười sảng khoái hoặc làm cho lông mày của bạn trở nên cực kỳ biểu cảm. Kết quả cuối cùng là vui nhộn và có thể là cách hoàn hảo để giúp khán giả của bạn giải trí.

Thử xu hướng lan truyền cố gắng không cười khi hiệu ứng làm thay đổi khuôn mặt của bạn. Bạn thậm chí có thể sáng tạo với hiệu ứng này và sử dụng nó để tạo ra một bản phác thảo ngắn.

@daddydaughterofficial Đây là bộ lọc vui nhộn nhất từ ​​trước đến nay! 😂 Love her 😄 #expressify #funny #toothless #daddydaughterofficial #notaphoto ♬ San Andreas Theme Song – Young Maylay

Bắt đầu trò chơi sáng tạo của bạn

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều bộ lọc và hiệu ứng TikTok cho phép bạn tự do sáng tạo và thể hiện bản thân. Cho dù bạn là người sáng tạo nội dung cá nhân hay bạn đang quản lý tài khoản TikTok của thương hiệu, hãy tận dụng tối đa các bộ lọc và hiệu ứng hàng đầu được cung cấp ở trên để tiếp tục sản xuất nội dung giải trí thu hút khán giả và giúp bạn đạt được danh tiếng TikTok.

Các câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để bạn có được bộ lọc trên TikTok?

Bạn có thể tải bộ lọc trên TikTok bằng cách nhấn vào biểu tượng “Bộ lọc” ở bên phải màn hình trong khi tạo video mới. Bộ lọc có thể được áp dụng trước hoặc sau khi quay video của bạn.

Bộ lọc tốt nhất để sử dụng trên TikTok là gì?

Bộ lọc tốt nhất để sử dụng trên TikTok sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại video bạn muốn tạo. Một số cài đặt trước phổ biến nhất hiện đang được sử dụng là Brew, Cozy, Tonal và Bling.

Bạn có thể thêm nhiều bộ lọc trên TikTok không?

Có, bạn có thể áp dụng nhiều bộ lọc cho video. Bắt đầu bằng cách áp dụng bộ lọc đầu tiên và sau đó quay video của bạn. Sau khi ghi xong, bạn có thể áp dụng một lớp bộ lọc bổ sung lên trên nó, và thì đấy!

Bạn sử dụng hiệu ứng TikTok trên video đã tải lên như thế nào?

Một số hiệu ứng TikTok chỉ có sẵn để sử dụng trước khi quay video. Điều này có nghĩa là bạn không thể áp dụng chúng cho các video đã quay trước, kể cả những video từ thư viện ảnh của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng các hiệu ứng có sẵn trên video đã tải lên của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng hiệu ứng ở cuối màn hình sau khi chọn video bạn muốn tải lên.

Bạn có thể tạo bộ lọc của riêng mình trên TikTok không?

Có, người dùng hiện có thể tạo bộ lọc TikTok của riêng họ thông qua Nhà hiệu ứng.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.