7 trong số các chiến lược tiếp thị Hashtag tốt nhất nên thử vào năm 2020


Các nền tảng truyền thông xã hội tràn ngập nội dung. Có hơn 500 triệu các tweet được gửi mỗi ngày và hơn thế nữa 100 triệu video và hình ảnh được tải lên Instagram hàng ngày.

Trong một kịch bản như vậy, các thương hiệu và nhà tiếp thị rất khó thu hút sự chú ý của nội dung chứ chưa nói đến sự nổi bật. Đó là lý do tại sao bạn cần sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để tăng phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị nội dung của mình. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về những cách bạn có thể sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để thúc đẩy hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội của mình.


Các Chiến thuật Tiếp thị Hashtag để Tăng cường Tiếp thị Truyền thông Xã hội của bạn:

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các loại thẻ bắt đầu bằng # khác nhau mà bạn có thể sử dụng và các cách bạn có thể sử dụng chúng để có lợi cho mình:


1. Thẻ băm dựa trên vị trí

Đây là một chiến thuật tiếp thị hashtag ít được biết đến hơn có thể mang lại lợi thế cho bạn và giúp bạn giành được đối tượng phù hợp hơn. Điều này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp địa phương hoặc bất kỳ ai muốn thu hút sự chú ý của mọi người từ một khu vực cụ thể.

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng # vị trí sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng địa phương của mình vì chỉ những người từ một khu vực mới theo dõi thẻ bắt đầu bằng # của khu vực đó.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng #newyorkrestaurant thì bạn có thể yên tâm rằng những người quan tâm đến nhà hàng ở New York sẽ theo dõi nó. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận những người có thể không theo dõi bạn nhưng có thể quan tâm đến thương hiệu của bạn.


2. Thẻ bắt đầu bằng # được gắn thương hiệu

Mặc dù có rất nhiều chiến thuật tiếp thị liên quan đến các thẻ bắt đầu bằng # hiện có, nhưng không có chiến thuật nào có tác động bằng việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của riêng bạn. Tạo thẻ bắt đầu bằng # của riêng bạn và sử dụng chúng nhất quán trên các nền tảng và loại nội dung truyền thông xã hội.

Thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu giúp bạn phân biệt nội dung của mình và cho mọi người biết rằng đó là nội dung của thương hiệu bạn. Điều này giúp những người theo dõi bạn luôn cập nhật những thông tin cập nhật mới nhất từ ​​bạn dễ dàng hơn. Và, chúng giúp bạn theo dõi tất cả nội dung của mình bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đó từ một trang duy nhất.

Thẻ bắt đầu bằng # được gắn thương hiệu có thể bao gồm tên thương hiệu, dòng giới thiệu, tên sản phẩm / dịch vụ, tên chiến dịch, v.v. Bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều thẻ này để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, ưu đãi, v.v.

Một trong những loại thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu hiệu quả nhất là thẻ bắt đầu bằng # dành riêng cho chiến dịch. Điều này được sử dụng để thúc đẩy một chiến dịch tiếp thị và rất hữu ích trong việc thúc đẩy chiến dịch và theo dõi tiến trình của nó.

Chiến dịch #DoUsAFlavor của Lay’s là một ví dụ điển hình về việc sử dụng thẻ bắt đầu bằng # dành riêng cho chiến dịch. Thương hiệu sử dụng thẻ bắt đầu bằng # này để yêu cầu mọi người đề xuất ý tưởng cho hương vị mới của Lay. Sau đó, họ chọn ra ba ý tưởng hay nhất và tung ra hương vị mới và một lần nữa sử dụng hashtag để quảng bá những hương vị mới này.


3. Thẻ bắt đầu bằng # giúp bạn nổi bật trên các chủ đề của tab Khám phá

Một vài nền tảng truyền thông xã hội như Instagram có một tab khám phá nơi mọi người có thể khám phá nội dung mới về các chủ đề họ quan tâm. Ví dụ: trên tab khám phá của Instagram, bạn có thể tìm thấy nội dung theo chủ đề hoặc danh mục. Chúng bao gồm ẩm thực, du lịch, phong cách, làm đẹp, trang trí, DIY, v.v.

Các danh mục hàng đầu được hiển thị khác nhau ở mỗi người dùng và dựa trên hành vi và sở thích trực tuyến của họ.

Nếu bạn muốn nổi bật trên các danh mục này, thì bạn nên sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # liên quan đến các danh mục này. Các nền tảng truyền thông xã hội sử dụng thẻ bắt đầu bằng # như một cách để phân loại nội dung. Vì vậy, nếu bạn muốn được phân loại trong một danh mục cụ thể, thì bạn cần sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trong danh mục đó.

Để biết những thẻ bắt đầu bằng # sẽ sử dụng, chỉ cần duyệt qua nội dung hàng đầu của danh mục bạn muốn và xem thẻ bắt đầu bằng # nào xuất hiện thường xuyên nhất. Bắt đầu sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # này một cách nhất quán để tăng cơ hội làm cho nội dung của bạn được giới thiệu ở đó.


4. Thẻ băm để lấy nội dung do người dùng tạo

Đây là một loại hashtag có thương hiệu đáng được đề cập đặc biệt trong danh sách các chiến thuật tiếp thị hashtag của chúng tôi. Một số thương hiệu tạo thẻ bắt đầu bằng # mà họ khuyến khích khán giả sử dụng khi tạo nội dung liên quan đến thương hiệu của họ.

Điều này giúp những thương hiệu này nhận được rất nhiều nội dung miễn phí do người dùng tạo mà họ có thể đăng lại hoặc sử dụng theo những cách khác nhau. Nội dung có thể đơn giản như người dùng mặc sản phẩm của thương hiệu. Hoặc, đó có thể là họ quảng bá thương hiệu với tư cách là người ủng hộ thương hiệu.

Hãy để chúng tôi hiểu điều này tốt hơn với một ví dụ:

Airbnb gần như chỉ tận dụng nội dung do người dùng tạo cho trang Instagram của họ. Họ đã tạo một thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu, #airbnb, mà mọi người có thể sử dụng khi họ đăng ảnh về tài sản trên Airbnb. Thương hiệu có thể theo dõi tất cả các bài đăng được gắn thẻ hashtag đó và đăng lại một số hình ảnh trên trang chính thức của mình.


5. Bắt đầu thử thách với Hashtag

Đây là một chiến thuật tiếp thị hashtag tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng để giúp nội dung truyền thông xã hội của bạn lan truyền. Tất cả những gì bạn phải làm là bắt đầu một thử thách trên mạng xã hội và sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để quảng bá nó.

Các thử thách rất phổ biến trên mạng xã hội và có xu hướng lan truyền. Thẻ băm hỗ trợ quá trình đó và giúp bạn quảng bá thử thách của mình và khiến nó tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.

Hãy xem thử thách nghệ thuật này được bắt đầu bởi người có ảnh hưởng Danielle Krysa của @thejionarycurator danh tiếng. Cô ấy, giống như hàng triệu người khác, đang ở trong vòng kiểm dịch của coronavirus năm 2020 và quyết định tận dụng thời gian để bắt đầu thử thách.

Cô ấy đã sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # # 30ngày cách ly# 30daychallenge cho thử thách này. Thử thách này đã lan truyền trong giới đam mê nghệ thuật và chỉ trong vài ngày, đã có hàng nghìn bài đăng sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # này.

Có hai điều để học hỏi từ điều này. Tất nhiên, một là cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # giúp thúc đẩy một thách thức và giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến trình của nó. Thứ hai, việc thiết kế một thử thách dựa trên tình hình hiện tại sẽ giúp nó trở nên phổ biến như thế nào.


6. Thẻ bắt đầu bằng # xu hướng

Đây là chiến thuật tiếp thị hashtag truyền thống nhưng có liên quan mà mọi nhà tiếp thị nên sử dụng thường xuyên. Điều này đòi hỏi phải sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành từ ngành hoặc thị trường ngách cho tất cả nội dung truyền thông xã hội của bạn.

Ý tưởng đằng sau điều này là tối đa hóa phạm vi tiếp cận của nội dung truyền thông xã hội của bạn và đảm bảo rằng nội dung đó tiếp cận đúng đối tượng.

Một ví dụ cổ điển của chiến lược này là việc sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # như #Instafood#foodpics bởi một blogger thực phẩm hoặc nhà hàng hoặc bất kỳ ai từ ngành công nghiệp thực phẩm. Những thẻ bắt đầu bằng # này có hàng triệu người theo dõi và bất kỳ ai sử dụng thẻ này đều có thể tăng phạm vi tiếp cận nội dung của họ ngay lập tức.

Tuy nhiên, rất khó để các bài đăng của bạn được chú ý bằng cách sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # này vì hàng triệu người đăng nội dung bằng các thẻ này. Đó là lý do tại sao bạn cũng cần phải ném một số thẻ bắt đầu bằng # thích hợp vào hỗn hợp, nhưng nhiều hơn về điều đó trong phần tiếp theo.


7. Thẻ Hashtags thích hợp

Các thẻ bắt đầu bằng # về cơ bản là các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trong một cộng đồng nhỏ hoặc thị trường ngách nhưng không có nhiều người theo dõi như các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành. Những thẻ bắt đầu bằng # này được theo dõi bởi những người quan tâm đến thị trường ngách đó. Do đó, họ có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng phù hợp hơn nhiều.

Hãy để chúng tôi giải thích điều này với sự trợ giúp của một ví dụ:

Chúng ta đã thảo luận về các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành cho ngành công nghiệp thực phẩm (#Instafood#foodpics). Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số thẻ bắt đầu bằng # thích hợp hình thành cùng một ngành để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì chúng ta đang nói đến.

Giả sử bạn là một blogger thực phẩm, người chia sẻ công thức nấu ăn cho những người nấu ăn tại nhà. Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành có thể giúp bạn xuất hiện nhiều hơn, nhưng không phải ai theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # đó đều có thể là một đầu bếp tại gia. Để tiếp cận đối tượng phù hợp hơn gồm những người nấu ăn tại nhà và tìm kiếm các công thức nấu ăn tại nhà mà bạn có thể sử dụng #homerecipes.

Thẻ bắt đầu bằng # này có thể có ít người theo dõi hơn những thẻ đang thịnh hành nhưng những người theo dõi thẻ này đang tìm kiếm chính xác những gì bạn đang cung cấp. Những người này có cơ hội theo dõi bạn và tương tác lâu dài với nội dung của bạn cao hơn.


Các phương pháp hay nhất để sử dụng thẻ băm

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất “cần tuân theo” để đảm bảo rằng các chiến thuật tiếp thị bằng thẻ bắt đầu bằng # của bạn hoạt động tốt hơn nữa.

  • Sử dụng phân tích thẻ bắt đầu bằng # và thông tin chi tiết để chọn thẻ bắt đầu bằng # phù hợp để sử dụng.
  • Sử dụng kết hợp tốt các thẻ bắt đầu bằng # theo xu hướng và thích hợp cho tất cả nội dung truyền thông xã hội của bạn.
  • Nếu bạn không muốn ẩn số lượng thẻ bắt đầu bằng # mà bạn đang sử dụng, hãy thêm khoảng trống trong chú thích và sau đó thêm thẻ bắt đầu bằng #.
  • Bạn cũng có thể ẩn thẻ bắt đầu bằng # bằng cách nhận xét về bài đăng của mình, thay vì thêm chúng vào chú thích của bạn.
  • Đừng cảm thấy cần phải thêm số lượng thẻ bắt đầu bằng # tối đa được phép cho mỗi nền tảng và chỉ giới hạn nó ở những nền tảng có liên quan nhất.
  • Trước tiên, hãy thêm các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan nhất, vì đây sẽ là những thẻ bắt đầu bằng # sẽ hiển thị hoàn toàn với khán giả của bạn. Giữ các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành hoặc quảng cáo ở cuối vì hầu hết mọi người không mở và đọc toàn bộ chú thích.
  • Đừng quên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong Câu chuyện và các định dạng nội dung khác.
  • Thêm thẻ bắt đầu bằng # mang thương hiệu của bạn vào tiểu sử hồ sơ của bạn để khuyến khích mọi người sử dụng chúng.

Sự kết luận

Đây là hướng dẫn toàn diện về các chiến thuật tiếp thị bằng thẻ bắt đầu bằng # mà bạn có thể sử dụng để phát triển sự hiện diện trên mạng xã hội của mình. Tạo động lực cho tiếp thị truyền thông xã hội bằng cách sử dụng các loại thẻ bắt đầu bằng # khác nhau.

Nếu bạn không sử dụng thẻ bắt đầu bằng # thường xuyên, hãy bắt đầu sử dụng chúng ngay bây giờ.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.