7 Mẹo Xây dựng Thương hiệu Cá nhân để Xây dựng Hồ sơ Mạnh mẽ hơn


Chắc hẳn bạn đã xem qua một số thương hiệu cá nhân nổi bật. Lấy ví dụ như những người như Oprah và Ellen. Họ đã trở thành tên hộ gia đình. Ngoài những người nổi tiếng, bạn có thể cũng đã nghe nói về những người như Jeff Bullas và Rand Fishkin, những người đã cố gắng xây dựng các thương hiệu đặc biệt cho riêng mình.

Nhưng ngay cả khi bạn không đặt mục tiêu trở thành một người nổi tiếng, một người có ảnh hưởng hay một doanh nhân, thì việc sở hữu một thương hiệu cá nhân vẫn là một bước thiết yếu để thành công. Ví dụ, nó có thể khiến bạn khác biệt với một đống hồ sơ xin việc. Hoặc nếu bạn đang làm việc với một doanh nghiệp hoặc tổ chức, thương hiệu cá nhân của bạn có thể giúp mang lại nhiều sự công nhận hơn cho công ty bạn đang làm việc.

Dù trường hợp có thể xảy ra là gì, rõ ràng là bạn cần phải xây dựng thương hiệu bản thân một cách hiệu quả để thành công. Hãy cùng xem qua bảy mẹo hữu ích có thể giúp bạn làm điều đó:


7 Mẹo Xây dựng Thương hiệu Cá nhân để Xây dựng Hồ sơ Mạnh mẽ hơn:


# 1: Thu hẹp chuyên môn của bạn

Nếu bạn đã quyết định xây dựng thương hiệu cá nhân, rõ ràng là bạn đã có một số kỹ năng hoặc chuyên môn. Nhưng bạn cần hiểu rằng có thể có những người khác có cùng bộ kỹ năng đó. Để thương hiệu cá nhân của bạn trở nên nổi bật, bạn cần xác định điều gì khiến bạn trở nên độc đáo hơn nữa. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải đi sâu hơn một chút.

Ví dụ: giả sử bạn là nhà phát triển nội dung. Bạn có thể xuất sắc với những gì bạn làm, nhưng có hàng nghìn nhà phát triển nội dung cũng giỏi như nhau. Vì vậy, bạn cần phải đào sâu hơn và thu hẹp chuyên môn của bạn. Ví dụ: có thể bạn đặc biệt giỏi trong việc tạo nội dung cho các công ty pháp lý và quen thuộc với các điều khoản pháp lý cơ bản.

Điều này có thể khiến bạn trở nên khác biệt đáng kể với tư cách là một nhà phát triển nội dung. Và nếu bất kỳ công ty pháp lý nào đang xem xét dịch vụ của bạn, việc xác định rõ chuyên môn của bạn sẽ làm tăng cơ hội được chọn so với các nhà phát triển nội dung khác.

Ví dụ, Lorrie Hartshorn xác định chuyên môn của mình trong B2B và copywriting trang web. Và dịch vụ của cô ấy dành cho các đại lý và thương hiệu.


# 2: Cá nhân hóa

Mặc dù bạn có thể đang phát triển thương hiệu cá nhân của mình để phát triển nghề nghiệp, nhưng đó vẫn là thương hiệu cá nhân vì tất cả là về bạn. Để nó thực sự nổi bật, bạn cần phải truyền rất nhiều cá tính của mình vào đó.

Ngoài chuyên môn và chuyên môn của bạn, bạn cũng nên lập danh sách các sở thích, sở thích và giá trị cá nhân của bạn. Từ danh sách này, bạn có thể chọn những thứ xác định bạn là một người tốt nhất và những thứ nào sẽ giúp bạn nổi bật.

Điều này không nhất thiết phải liên quan đến chuyên môn của bạn. Có thể bạn có thể nói về việc bạn là một người hâm mộ cuồng nhiệt của một chương trình truyền hình nào đó hoặc một món ăn cụ thể mà bạn không thể sống thiếu. Có thể bạn có thể sử dụng một số tính từ mà mọi người định nghĩa bạn như “một người tổ chức ám ảnh” hoặc “một kẻ lười biếng có tổ chức”. Hoặc có lẽ bạn có thể nói về thú cưng hoặc sở thích của bạn trong một tờ giấy lót.

Ý tưởng là để thể hiện rằng bạn là một con người thực tế với những sở thích và giá trị độc đáo khiến bạn khác biệt với những người khác trong lĩnh vực của bạn. Nó cho mọi người thấy rằng bạn là con người của riêng bạn bên cạnh những công việc bạn làm. Và nó giúp bạn xây dựng mối quan hệ cá nhân hơn với khán giả của mình. Mặc dù những người khác trong thị trường ngách của bạn có thể chỉ liệt kê các kỹ năng và chuyên môn của họ, nhưng việc chia sẻ sở thích của bạn có thể khiến bạn trở nên đáng nhớ hơn.

Lấy Andrew McCarthy chẳng hạn. Anh ấy là một nhà thiết kế và phát triển kỹ thuật số và trang web của anh ấy thể hiện rất nhiều cá nhân. Ngoài một số chi tiết cơ bản như công việc anh ấy làm và nơi anh ấy sống, anh ấy bao gồm một dòng về việc anh ấy muốn trượt ván như thế nào.

Nguồn: andrevv.com


# 3: Tạo nhân vật cho thương hiệu của bạn

Giống như mọi thương hiệu tiêu dùng cần một nhân cách thương hiệu, bạn cũng cần một nhân vật thương hiệu cá nhân. Những gì bạn đã nêu bật về chuyên môn và tính cách của bạn có thể giúp bạn phát triển tính cách này. Bạn sẽ cần tính cách này để duy trì tính cách nhất quán trên mọi kênh giao tiếp.

Có lẽ nhân cách thương hiệu cá nhân của bạn là một nhà thiết kế đồ họa vui nhộn và kỳ quặc, là một nhà hoạt động môi trường có tâm. Và ngoài công việc của mình, bạn thường xuyên bắt đầu các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội về ý thức sinh thái và bảo tồn môi trường.

Mặc dù điều này không liên quan nhiều đến công việc chuyên môn của bạn, nhưng nó cho thấy bạn là một người có những giá trị riêng biệt. Điều này giúp thương hiệu cá nhân của bạn được công nhận nhiều hơn với các thương hiệu hoặc khách hàng có cùng giá trị với bạn. Có lẽ bạn thậm chí có thể đạt được một hợp đồng biểu diễn thiết kế với một nhóm bảo tồn sinh thái.

Red Russak Ví dụ, Apptosystem là một doanh nhân hiểu biết nhiều về bán hàng và khởi nghiệp. Nhưng anh ấy cũng có những sở thích nghịch ngợm, chẳng hạn như Star Trek. Vì vậy, anh ấy sử dụng hồ sơ Twitter của mình không chỉ để chia sẻ nội dung Apptnking và thông tin liên quan đến công ty khởi nghiệp mà còn để nói về sở thích của anh ấy.


# 4: Tạo tiểu sử hấp dẫn

Bây giờ bạn đã có tất cả các kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể sử dụng thông tin để tạo tiểu sử hấp dẫn để hiển thị trên trang web của mình hoặc đưa vào bộ phương tiện của bạn. Bạn không cần phải tìm hiểu quá chi tiết hay cứ lặp đi lặp lại về những gì bạn làm hoặc những gì bạn đã làm. Chỉ cần bắt đầu bằng một vài câu mô tả những gì bạn làm và những gì bạn chuyên sâu, cũng như sở thích của bạn và những gì khiến bạn trở nên độc đáo.

Ví dụ: tiểu sử của bạn có thể là, “Này, tôi là Natalie. Tôi phát triển nội dung cho các doanh nghiệp nhỏ và đã xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội cho rất nhiều nhà hàng và cửa hàng địa phương. Tôi là một người mẹ nuôi chó của một chú chó con tên là Penny và tôi thích làm thủ công trong thời gian rảnh rỗi của mình ”.

Bạn không cần phải liệt kê tất cả những nơi bạn đã làm việc hoặc tất cả những người bạn đã làm việc cùng. Bạn có thể sử dụng một phần khác trên blog hoặc trang web của mình để giới thiệu danh mục đầu tư và lời chứng thực của bạn.

Lấy Sarah Chang làm ví dụ. Trang chủ của cô ấy bao gồm tiểu sử ngắn gọn của cô ấy, trong đó cô ấy mô tả mình là một nhà thám hiểm và một nhà ukulelist đầy tham vọng.

Cô ấy có một mục khác trên trang web của mình về cuộc đời nghề nghiệp của mình. Ở đó, cô ấy nói chi tiết về nơi cô ấy đã làm việc, những gì cô ấy hiện đang làm và nơi cô ấy được xuất bản.

Nguồn: sarahlichang.com


# 5: Xây dựng trang web / blog của riêng bạn

Bây giờ bạn đã phát triển thương hiệu cá nhân của mình, bạn cần một nơi nào đó để giới thiệu nó. Và điều đó có nghĩa là bạn cần xây dựng blog hoặc trang web của riêng mình. Ở đó, bạn có thể thể hiện chuyên môn và cá tính của mình thông qua hình ảnh và nội dung.

Phần “giới thiệu về tôi” của bạn có thể chứa tiểu sử và ảnh đại diện của bạn. Và bạn có thể tạo các trang riêng biệt cho danh mục đầu tư của mình như đã đề cập trước đó. Bạn có thể có một trang lời chứng thực riêng hoặc giới thiệu nó trên trang chủ của mình.

Điều quan trọng là thiết kế trang web hoặc chủ đề blog của bạn phải nhất quán với thương hiệu cá nhân mà bạn đã xây dựng. Điều này nhằm đảm bảo rằng bạn có thể thiết lập thương hiệu của mình trong tâm trí khán giả, không chỉ thông qua nội dung văn bản mà còn thông qua hình ảnh.

Hy vọng trang web của Regan nói rất nhiều về cô ấy như một con người và một chuyên nghiệp. Thiết kế trang web của cô ấy rất đơn giản và nội dung của cô ấy cũng vậy. Thật dễ dàng để nói rằng sự đơn giản và thực tế là cốt lõi của thương hiệu cá nhân của cô ấy.

Nguồn: hopereagan.com


# 6: Tối ưu hóa hồ sơ xã hội của bạn

Cũng giống như trang web hoặc blog của bạn, hồ sơ mạng xã hội của bạn là một nơi tuyệt vời để bạn thiết lập và phát triển thương hiệu cá nhân của mình. Có một cơ hội tốt là bất kỳ ai đang cân nhắc làm việc với bạn hoặc cho bạn sẽ tiến hành tìm kiếm bạn trực tuyến. Và họ có thể sẽ kiểm tra hồ sơ và hoạt động trên mạng xã hội của bạn.

Vì vậy, điều quan trọng là bạn tối ưu hóa hồ sơ xã hội của bạn và chúng nhất quán với thương hiệu cá nhân của bạn. Nó cũng sẽ giúp bạn có được khả năng hiển thị giữa những người đang tiến hành tìm kiếm những người có chuyên môn hoặc sở thích của bạn trên mỗi nền tảng. Đây có thể là một cách tuyệt vời để kết nối và mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn.

Để tối ưu hóa hồ sơ mạng xã hội của bạn, bạn cần sử dụng một vài từ khóa từ tiểu sử mà bạn đã viết trước đó. Vì bios trên mạng xã hội có số lượng ký tự hạn chế, bạn sẽ cần phải làm cho chúng rõ ràng và ngắn gọn nhất có thể mà không làm mất đi tính độc đáo.

Ví dụ: dựa trên tiểu sử được giới thiệu trước đó, bạn có thể viết tiểu sử trên mạng xã hội như “Nhà phát triển nội dung doanh nghiệp nhỏ, nhà tiếp thị truyền thông xã hội, mẹ chó, người đam mê thủ công”.

Bạn cần làm cho nó trở nên thú vị và quyến rũ thay vì quá chuyên nghiệp, trừ khi đó là một phần của thương hiệu cá nhân của bạn.

Lấy ví dụ về hồ sơ trên mạng xã hội của Allison Stadd, người đứng đầu đội ngũ tiếp thị và thương hiệu tại Bark. Bà ấy Tiểu sử Twitter đưa ra một mô tả ngắn về vai trò nghề nghiệp của mình, nhưng sau đó cô ấy làm cho nó trở nên thú vị bằng cách mô tả mình là “người cấy ghép Philly” và “mẹ gà trống”.

Tương tự, trên Instagram, cô ấy giữ tiểu sử của mình ngắn gọn với cơ sở và vai trò chuyên nghiệp của mình. Cô ấy làm cho nó trở nên thú vị bằng cách mô tả mình là một cựu sinh viên của chuỗi nhà hàng. Sau đó, cô ấy tự gọi mình là “mẹ của” và gắn thẻ hồ sơ của con chó của cô ấy, Franklin, một con vẹt đuôi dài.

Nguồn: instagram.com


# 7: Bắt đầu kết nối mạng

Sau khi bạn có tất cả các khía cạnh này, bạn có thể dần dần bắt đầu kết nối với các đồng nghiệp của mình để có được nhiều khả năng hiển thị hơn trong thị trường ngách của bạn. Kết nối mạng có thể liên quan đến việc bình luận về các bài đăng trên blog của họ với các câu hỏi và sự đánh giá cao. Nó có thể liên quan đến việc chia sẻ các bài đăng trên blog của họ trên phương tiện truyền thông xã hội và gắn thẻ chúng để thể hiện mức độ bạn thích chúng.

Bạn cũng có thể theo dõi họ trên mạng xã hội và bình luận về các bài đăng của họ với các ý kiến ​​và câu hỏi có liên quan. Cuối cùng, bạn có thể tạo đủ ảnh hưởng để bắt đầu đóng góp cho blog của họ và tiếp cận khán giả của họ. Ngoài khía cạnh trực tuyến, bạn cũng có thể kết nối mạng ngoại tuyến tại các sự kiện địa phương và sự kiện của ngành.


Sự kết luận

Đây là bảy trong số những mẹo tốt nhất bạn nên làm theo để xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. Đó là một quá trình lâu dài và liên tục, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đặt ra với rất nhiều quyết tâm và kiên nhẫn. Vì vậy, ngay cả khi mọi thứ không diễn ra ngay lập tức, bạn có thể tiếp tục kiên trì thay vì bỏ cuộc. Hãy bắt đầu thực hiện những ý tưởng này ngay bây giờ để xây dựng thương hiệu cá nhân nổi bật.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.