7 loại hình quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả nhất năm 2020


Các nền tảng truyền thông xã hội có hàng tỷ người dùng và là nơi mọi người dành phần lớn thời gian trực tuyến của họ. Điều này khiến chúng trở thành địa điểm hoàn hảo để các nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng tiềm năng, truyền bá nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy chuyển đổi.

Quảng cáo trên mạng xã hội trên các nền tảng khác nhau cho phép bạn tiếp cận các loại nhóm đối tượng mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng phải tùy chỉnh quảng cáo của mình cho từng nền tảng và đối tượng mục tiêu.

Đó là nơi mà bài viết này sẽ giúp bạn. Dưới đây là bảy trong số các nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội tốt nhất và thông tin chi tiết về cách bạn có thể sử dụng từng nền tảng quảng cáo.


7 loại hình quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả nhất vào năm 2020:


1. Facebook

Facebook là nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội được hầu hết các doanh nghiệp, bao gồm cả các công ty thương mại điện tử lựa chọn. Cơ sở người dùng hàng ngày lớn của nền tảng trên 1,6 tỷ khiến nó trở thành một trong những nền tảng quảng cáo trên mạng xã hội được thèm muốn nhất.

Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo một cơ hội duy nhất để tiếp cận hàng tỷ người dùng duy nhất. Hơn nữa, bộ lọc đối tượng nâng cao và các bộ lọc khác cho phép bạn hiển thị quảng cáo của mình cho đúng người vào đúng thời điểm.

Đối với các công ty thương mại điện tử, quảng cáo trên Facebook là một cách tuyệt vời để tạo ra khách hàng tiềm năng. Bạn có thể hiển thị các sản phẩm hoặc bộ sưu tập mới của mình qua Quảng cáo Facebookgiống như H&M làm trong quảng cáo bên dưới.

Hình ảnh qua Facebook

Quảng cáo của bạn có thể là quảng cáo hình ảnh hoặc quảng cáo video giới thiệu các sản phẩm của bạn và những câu chuyện đằng sau chúng.

Đối với những quảng cáo như vậy, hãy luôn thêm nút kêu gọi hành động có thể nhìn thấy rõ ràng như “Mua ngay bây giờ” để hướng mọi người đến trang sản phẩm để họ có thể dễ dàng mua hàng.

Định dạng Quảng cáo Facebook

Facebook cung cấp một số định dạng quảng cáo mà bạn có thể thử nghiệm. Dưới đây là các định dạng quảng cáo do Facebook cung cấp.

Hình ảnh

Đây là những định dạng quảng cáo đơn giản nhất có hình ảnh cùng với một số văn bản và nút CTA. Đối với các công ty thương mại điện tử, thông thường tốt hơn là chỉ hiển thị hình ảnh sản phẩm trong khi đặt quảng cáo như vậy.

Video

Quảng cáo video mang lại nhiều cơ hội và đa dạng hơn để thử nghiệm. Bạn không cần phải giới hạn bản thân trong việc chỉ hiển thị hình ảnh sản phẩm mà có thể làm được nhiều hơn thế. Bạn có thể kể câu chuyện về thương hiệu của mình, ủng hộ một mục tiêu, chỉ ra những cách khác nhau để sử dụng sản phẩm của bạn hoặc một cái gì đó khác mà khán giả của bạn có thể thích.

Quảng cáo video hấp dẫn hơn quảng cáo tĩnh và có thể được sử dụng theo nhiều cách. Vì vậy, nếu bạn quyết định đầu tư vào quảng cáo Facebook, hãy thử nghiệm với định dạng quảng cáo này.

trình chiếu

Như tên cho thấy, quảng cáo trình chiếu cho phép bạn tạo trình chiếu từ 3 đến 10 hình ảnh hoặc một video. Các hình ảnh tiếp tục phát lần lượt nhưng chỉ có một nút CTA cho tất cả.

Định dạng quảng cáo này là tốt nhất để hiển thị các sản phẩm khác nhau trong bộ sưu tập mới nhất của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để kể một câu chuyện với các hình ảnh khác nhau nối tiếp nhau.

Băng chuyền

Quảng cáo băng chuyền rất giống với quảng cáo trình chiếu vì chúng cũng cho phép bạn đăng tối đa 10 hình ảnh trong một quảng cáo. Tuy nhiên, không giống như quảng cáo trình chiếu, đối với quảng cáo băng chuyền, bạn có thể thêm một liên kết riêng cho từng hình ảnh hoặc video. Ngoài ra, định dạng quảng cáo này cho phép bạn thêm nhiều video trong một quảng cáo.

Một sự khác biệt khác giữa quảng cáo trình chiếu và quảng cáo băng chuyền là với định dạng quảng cáo băng chuyền, mọi người phải vuốt hình ảnh hoặc video để xem hình ảnh hoặc video tiếp theo. Tuy nhiên, trong quảng cáo trình chiếu, các hình ảnh cứ thay đổi lần lượt mà người xem không cần phải làm gì cả.

Quảng cáo băng chuyền rất hiệu quả vì chúng sắp xếp tạo thành một danh mục sản phẩm với mỗi hình ảnh hoặc video liên kết đến các trang sản phẩm khác nhau. Nó giúp mọi người tiếp cận các sản phẩm chính xác được hiển thị trong quảng cáo và giúp họ mua hàng dễ dàng hơn.

Trải nghiệm tức thì

Đây là những quảng cáo toàn màn hình bắt đầu phát khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn trên thiết bị di động. Nó cung cấp trải nghiệm phong phú hơn khi quảng cáo phát trên toàn bộ màn hình mà không có bất kỳ sự phân tâm nào.

Bộ sưu tập

Đây về cơ bản là quảng cáo băng chuyền nhưng dành cho quảng cáo trải nghiệm tức thì. Điều này có nghĩa là mỗi hình ảnh trong quảng cáo có thể hiển thị trên toàn màn hình để mang lại trải nghiệm phong phú hơn.

Các loại quảng cáo trên Facebook

Ngoài các định dạng quảng cáo, Facebook cũng cung cấp tùy chọn các loại quảng cáo khác nhau. Đây là các tùy chọn.

  • Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu Facebook – Những quảng cáo này hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu Facebook của mọi người và xuất hiện giống như nội dung gốc.
  • Quảng cáo trực tiếp trên Facebook – Những quảng cáo này hiển thị trong luồng trực tiếp của mọi người trên Facebook và thường nhận được tỷ lệ tương tác cao.
  • Quảng cáo trên Messenger – Những quảng cáo này được hiển thị trên Facebook Messenger. Chúng thường được hiển thị khi mọi người truy cập trang doanh nghiệp hoặc tương tác với nội dung của thương hiệu.

Thử nghiệm với tất cả các tùy chọn này và tìm ra tùy chọn nào phù hợp nhất với thương hiệu của bạn.


2. Instagram

Do tính chất trực quan của nó, Instagram là nền tảng được hầu hết các công ty thương mại điện tử lựa chọn. Kết hợp điều đó với cơ sở người dùng hàng ngày khổng lồ khoảng 500 triệu, nó là một nền tảng quảng cáo tuyệt vời cho các công ty thương mại điện tử.

Quảng cáo Instagram được quản lý bởi cùng một nền tảng quản lý quảng cáo Facebook và do đó, có cùng một loại tùy chọn lọc và nhắm mục tiêu nâng cao. Cũng giống như quảng cáo Facebook, quảng cáo Instagram cũng có các định dạng quảng cáo hình ảnh, video và băng chuyền.

Quảng cáo Instagram được làm nổi bật trong nguồn cấp dữ liệu hoặc Câu chuyện của người dùng. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Quảng cáo câu chuyện trên Instagram

Quảng cáo câu chuyện trên Instagram xuất hiện giữa Câu chuyện của người dùng ở đầu ứng dụng Instagram. Những thứ này theo bản chất phù du của Instagram Stories và biến mất sau khi hiển thị trong vài giây. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng những quảng cáo này ngay lập tức thu hút sự chú ý và có CTA rõ ràng.

Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu Instagram

Những quảng cáo này hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng và xuất hiện giống như nội dung gốc, ngoại trừ từ “được tài trợ” ở trên cùng. Về cơ bản, chúng giống như quảng cáo nguồn cấp dữ liệu Facebook và có thể được sử dụng theo cách tương tự.

Trên thực tế, Facebook cung cấp tùy chọn sử dụng các quảng cáo giống nhau cho cả Facebook và Instagram. Ví dụ: quảng cáo H&M hiển thị trong phần đầu tiên cũng chạy trên Instagram và được hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu của người dùng giống như trên Facebook.


3. YouTube

YouTube là nền tảng truyền thông xã hội chia sẻ video lớn nhất và là công cụ tìm kiếm video lớn nhất trên thế giới. Mỗi ngày, mọi người xem hàng tỷ hàng giờ video trên YouTube, làm cho nó trở thành nền tảng quảng cáo tốt nhất cho quảng cáo video.

Bạn có thể chạy quảng cáo trên YouTube bằng nền tảng Google Ads cho phép bạn hiển thị quảng cáo trên toàn bộ Mạng hiển thị của Google.


4. LinkedIn

LinkedIn là nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất cho các công ty B2B vì đây là một nơi tuyệt vời để nhắm mục tiêu các nhà ra quyết định của các công ty khác. Qua quảng cáo trên LinkedInbạn có thể tiếp cận các chuyên gia trong lĩnh vực của mình và bán các sản phẩm B2B của mình cho những người thực sự nắm giữ quyền lực.

LinkedIn cung cấp các tùy chọn quảng cáo khác nhau như quảng cáo văn bản, quảng cáo động, Nội dung được tài trợ, quảng cáo tin nhắn, v.v. Dưới đây là ví dụ về cách quảng cáo LinkedIn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng.

Hình ảnh qua LinkedIn


5. Twitter

Twitter là một nền tảng truyền thông xã hội năng động mà các chuyên gia và người dùng khác sử dụng để chia sẻ thông tin cập nhật thường xuyên, thường xuyên về các chủ đề họ quan tâm hoặc cuộc sống của họ. Nội dung Twitter, do tính chất năng động của nền tảng, có khả năng lan truyền nhanh hơn nhiều so với bất kỳ nền tảng nào khác.

Điều này làm cho Twitter trở thành một nơi tốt cho các chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó để đặt quảng cáo sản phẩm dẫn đến chuyển đổi trực tiếp. Quảng cáo Twitter cũng tuyệt vời để tăng lượt cài đặt ứng dụng của bạn vì nó có toàn bộ loại chiến dịch tập trung vào đó.

Các loại quảng cáo Twitter

Dưới đây là một số loại quảng cáo Twitter mà bạn có thể thử.

  • Tweet được quảng cáo – Nếu bạn muốn hiển thị tweet của mình cho những người không theo dõi bạn nhưng có thể là khách hàng tiềm năng, thì đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
  • Xu hướng được Quảng cáo – Nếu bạn muốn quảng cáo một thẻ bắt đầu bằng #, như nhãn hiệu hoặc thẻ bắt đầu chiến dịch, thì bạn có thể sử dụng tùy chọn này.
  • Tài khoản được Quảng cáo – Tùy chọn này hiển thị tài khoản Twitter của bạn cho những người chưa theo dõi bạn, nhưng có thể muốn làm như vậy nếu họ biết về bạn.

6. Pinterest

Đây là một nền tảng trực quan khác hoạt động tốt cho các công ty thương mại điện tử. Bạn có thể sử dụng để giới thiệu các sản phẩm và bộ sưu tập của mình, giống như trên Instagram. Tuy nhiên, không giống như Instagram, nền tảng này hướng đến phụ nữ nhiều hơn.

Trên Pinterest, bạn có thể quảng cáo ghim của mình, giống như bạn quảng cáo tweet trên Twitter. Bạn cũng có thể thêm lời gọi hành động trên mã pin được quảng cáo cùng với liên kết đến trang web của bạn. Điều này dẫn đến chuyển đổi trực tiếp và chuyển hướng lưu lượng truy cập xã hội đến trang web của bạn.


7. Snapchat

Snapchat là một nền tảng khá phổ biến trong giới trẻ. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn bao gồm nhân khẩu học thuộc thế hệ millennials hoặc trẻ hơn, thì bạn chắc chắn có thể thử nền tảng này.

Các loại quảng cáo Snapchat

Dưới đây là một số loại quảng cáo mà bạn có thể đặt trên Snapchat.

  • Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu Snapchat – Đây là những quảng cáo tương tác xuất hiện giống như nội dung gốc trên nền tảng.
  • Ống kính được tài trợ – Những ống kính video này giống như bộ lọc Instagram mà mọi người có thể sử dụng để tạo nội dung của họ. Những chi phí này khá cao, nhưng có tiềm năng lan truyền và đáng để đầu tư.
  • Quảng cáo Khám phá Snapchat – Điều này cho phép bạn hiển thị nội dung của mình ở đầu trang nơi mọi người truy cập để khám phá nội dung mới.

Sự kết luận

Sử dụng một hoặc nhiều nền tảng này trong hỗn hợp quảng cáo trên mạng xã hội để tiếp cận các đối tượng mục tiêu khác nhau cho doanh nghiệp của bạn. Tùy chỉnh quảng cáo của bạn để phù hợp với các nguyên tắc nền tảng và tính cách khách hàng mục tiêu của bạn và bạn đã sẵn sàng.

Hãy thử quảng cáo trên các nền tảng này và đạt được các mục tiêu quảng cáo và tiếp thị của bạn như một người chuyên nghiệp.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.