6 dấu hiệu nhận biết máy in sắp hết mực và cách xử lý đơn giản nhất


Bạn đang băn khoăn không biết máy in sắp hết mực có cảnh báo hay có dấu hiệu gì để nhận biết hay không? Khi nào cần thay mực in? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Beegara.com để tìm hiểu chi tiết nhé.

Thường thì một số máy in sẽ hiển thị cảnh báo khi mực in sắp hết, nhưng một số thì không. Sau đây là một số dấu hiệu để nhận biết đã đến lúc máy in Canon, HP, Brother, … của bạn cần thay mực.

dau hieu nhan biet may in sap het muc don gian nhat

Làm thế nào để nhận biết được máy in sắp hết mực?

Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp mực máy in

Dấu hiệu nhận biết máy in sắp hết mực

1. Cảnh báo hết mực in

Như Beegara.com đã đề cập ở trên, một số máy in khi sắp hết mực sẽ hiển thị cảnh báo trên màn hình, bảng điều khiển, hoặc thông qua đèn cảnh báo, … tùy từng dòng máy in.

Trên các dòng máy in cũ hơn còn hiển thị cả mã lỗi trên màn hình. Bằng cách note lại mã và thông báo lỗi, sau đó tìm kiếm trên Google và bạn có thể nhanh chóng biết lỗi đó là gì, có phải lỗi mực in không và tiến hành thay mực.

Một số dòng máy in hiện đại được tích hợp thêm các phần mềm, chương trình để hiển thị cảnh báo hết mực trên màn hình máy tính.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý, các cảnh báo mực in thấp không hẳn là máy in đã hết mực, mà vẫn có thể sử dụng trong khoảng thời gian ngắn nữa.

2. Bản in có vệt trắng chạy dọc

Khi mực in hết, đầu in không thể phủ đều mực, tạo ra các vệt trắng chạy dọc trên bản in. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo đã đến lúc bạn phải thay mực in mới rồi đấy.

dau hieu nhan biet may in sap het muc don gian nhat

3. Bản in bị mờ chữ

Một dấu hiệu khác để nhận biết máy in sắp hết mực là bản in bị mờ, không sắc nét. Mặc dù có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này, nhưng nguyên nhân chính vẫn là liên quan đến mực in. Có thể là do mực in hết hoặc do đổ mực không đúng cách, … .

4. Một số chức năng in không hoạt động

Trên các máy in phun màu, nếu hết mực in hoặc mực in ở mức thấp, gần hết, một số chức năng in sẽ không hoạt động. Nếu bạn cũng đang gặp phải trường hợp này, thử kiểm tra lượng mực in và tiến hành thay mới đi nhé.

5. Kiểm tra tình trạng mực in

Các dòng máy in hiện đại được trang bị màn hình LCD và màn hình cảm ứng có tùy chọn để kiểm tra tình trạng mực in.

cach nhan biet may in sap het muc

Điều hướng đến tùy chọn có tên “supply status”, trên các dòng máy in khác nhau quá trình này có thể khác nhau, có thể thông qua biểu tượng hoặc menu trên màn hình, tại đây bạn có thể kiểm tra lượng mực in còn lại.

6. Dựa vào thông báo lỗi

Cuối cùng, nếu máy in hiển thị các mã lỗi hoặc thông báo lỗi dưới đây, có lẽ đã đến lúc bạn cần thay mực in:

“The printer does not recognize the ink cartridge”
“The ink cartridge is not aligned correctly”
“Printer cartridge is defective”

Tất nhiên có thể có nhiều nguyên nhân gây ra những lỗi trên, trước khi nghĩ đến việc thay mực, bạn có thể thử kiểm tra một số cách khắc phục lỗi dưới đây:

– Kiểm tra cửa máy in có đang mở không.
– Kiểm tra hộp mực được đặt đúng vị trí chưa, có bị tắc hay không. Đôi khi, máy in có thể bị tắc do mực khô và thường xảy ra khi máy in không được sử dụng trong thời gian dài.

Xem thêm: Cách khắc phục máy in bị lỗi chi tiết nhất

https://thuthuat.taimienphi.vn/dau-hieu-nhan-biet-may-in-sap-het-muc-59878n.aspx
Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết máy in sắp hết mực. Hy vọng bài viết trên đây của Beegara.com đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích.

Từ khoá liên quan:

dau hieu nhan biet may in sap het muc

, Hướng dẫn nhận biết máy in hết mực, Làm thế nào để biết máy in sắp hết mực,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.