6 cách để tối đa hóa tác động của người ảnh hưởng với mạng xã hội có trả tiền


Tiếp thị truyền thông xã hội đã trưởng thành trong những năm gần đây. Các kênh trước đây là về thúc đẩy mức độ tương tác và nhận thức về thương hiệu đã trở nên thâm nhập hơn vào hành trình của khách hàng với mục đích thúc đẩy nhấp chuột và chuyển đổi. Các nhà tiếp thị thông minh vượt xa việc theo dõi các chỉ số phù phiếm. Họ đã chứng minh được sức mạnh của truyền thông xã hội và đang sử dụng các chiến lược ngày càng phức tạp – tất cả đều nhằm đột phá các thuật toán xã hội và thu hút sự chú ý của khán giả trực tuyến. Và sự cạnh tranh gay gắt.

Với sự cạnh tranh ngày càng tăng đối với quảng cáo xã hội trả phí và phạm vi tiếp cận không phải trả tiền cho các tài khoản thương hiệu bị hạn chế nghiêm trọng, ngày càng nhiều thương hiệu đang áp dụng phương pháp kết hợp cho hỗn hợp tiếp thị truyền thông xã hội của họ. Trong vòng chưa đầy một thập kỷ, quảng cáo trên mạng xã hội đã chuyển từ một chiến thuật tiếp thị có tư duy tiến bộ, trở thành một phương pháp tốt nhất tiêu chuẩn. Câu hỏi không còn được trả tiền so với xã hội hữu cơ. Thay vào đó, thách thức mà các thương hiệu đang phải đối mặt là làm thế nào để đạt được sự cân bằng phù hợp giữa hai yếu tố này để tiếp cận đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Những gì mạng xã hội trả tiền mang lại trong khả năng nhắm mục tiêu và chuyển đổi mạnh mẽ, nó cũng thiếu sự tin cậy và xác thực. Khán giả chỉ đơn giản là không muốn tương tác với nội dung có thương hiệu và trong khi sử dụng trình chặn quảng cáo đang giảm, hơn 40% người dùng mạng xã hội tận dụng các công cụ này để hạn chế tiếp xúc với quảng cáo. Bất chấp việc sử dụng rộng rãi các trình chặn quảng cáo, người dùng Facebook trung bình nhấp vào 8 quảng cáo mỗi tháng – bằng chứng về cơ hội trong mạng xã hội trả phí.

Sự kết hợp giữa tiếp thị người ảnh hưởng và mạng xã hội có trả tiền là một cách tuyệt vời để tận dụng tối đa cơ hội này. Người có ảnh hưởng cung cấp sự tin tưởng và xác thực để thúc đẩy doanh số bán hàng, trong khi sức mạnh nhắm mục tiêu của quảng cáo xã hội trả phí giúp khuếch đại nội dung của người ảnh hưởng, cho phép các thương hiệu tiếp cận đúng khách hàng, với đúng thông điệp, vào đúng thời điểm.


6 cách để tối đa hóa tác động của người ảnh hưởng với mạng xã hội có trả tiền:


Làm thế nào những người có ảnh hưởng đang chuyển đổi trên mạng xã hội có trả tiền

Giống như xã hội trả tiền, influencer marketing không còn là một cách thực hành mới lạ mà các nhà tiếp thị đang cố gắng chứng minh. Ở mỗi lượt, khán giả đã nói rõ ràng rằng họ thích nội dung do người ảnh hưởng tạo ra – và những người có ảnh hưởng đã chứng minh rằng họ có thể tiếp cận khán giả mà các thương hiệu không thể và theo cách mà các thương hiệu không thể. Hầu hết các thương hiệu hiểu điều này và những thương hiệu tương tác với tiếp thị người ảnh hưởng đang nhận được kết quả tích cực. Với doanh nghiệp trung bình kiếm được hơn $ 5 cho mỗi $ 1 chi tiêu về tiếp thị người ảnh hưởng, không có gì lạ khi 63% cũng có kế hoạch tăng ngân sách dành riêng cho người ảnh hưởng của họ.

Tiếp thị người ảnh hưởng hoạt động vì những người có ảnh hưởng mang lại cho họ sự tin tưởng và xác thực mà khán giả trên mạng xã hội đang tìm kiếm. Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, sức mạnh của truyền miệng và bằng chứng xã hội đã được khuếch đại. Gần như mọi giao dịch mua đều được thực hiện trước khi tìm kiếm các đánh giá, lời chứng thực và khuyến nghị – tất cả đều cung cấp xác nhận dựa trên trải nghiệm của con người. Khi các thương hiệu hợp tác với những người có ảnh hưởng, họ có thể mượn danh tiếng của người đó và tạo ra trải nghiệm lấy con người làm trung tâm để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Mặc dù rõ ràng rằng tiếp thị người ảnh hưởng có thể thúc đẩy ROI thực sự cho các doanh nghiệp hiểu cách tận dụng tiềm năng của nó, nhưng phạm vi tiếp cận người ảnh hưởng bị giới hạn bởi quy mô của những người theo dõi họ. Điều này đặc biệt đúng đối với những người có ảnh hưởng sáng tạo với lượng khán giả nhỏ hơn, họ thường là những người lý tưởng để thúc đẩy sự tương tác và chuyển đổi nhiều nhất cho nội dung được tài trợ. Những người sáng tạo tài năng này cung cấp cho các thương hiệu quyền tiếp cận khán giả mà họ có thể không có quyền tiếp cận, nhưng một người nào đó có 100.000 người theo dõi có phạm vi tiếp cận không phải trả tiền tối đa là 100.000 người dùng và phạm vi tiếp cận thường nhỏ hơn nhiều.

Nguồn: facebook.com

Không có điều này có nghĩa là các thương hiệu nên nhắm mục tiêu những người có ảnh hưởng phổ biến hơn thay vào đó – hoàn toàn ngược lại. Đối tượng càng lớn, mức độ tương tác của đối tượng và hiệu suất chiến dịch càng thấp. Hơn nữa, những người có ảnh hưởng nhỏ hơn thường đi kèm với chuyên môn về danh mục và khán giả xem họ là những người đáng tin cậy và chân thực hơn so với nhóm thuần tập chung chung phổ biến hơn của họ. Trên thực tế, sự tin tưởng này và tính xác thực chính xác là lợi thế thúc đẩy sức mạnh chuyển đổi của các chiến dịch có ảnh hưởng ở giữa.

Những người có ảnh hưởng có thể cung cấp bằng chứng xã hội cần thiết để tiếp cận người tiêu dùng trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, không có nhắm mục tiêu thực sự với nội dung người có ảnh hưởng không phải trả tiền, điều này đặt ra giới hạn cho những ai và bao nhiêu người mà một phần nội dung cụ thể sẽ tiếp cận. Với quảng cáo xã hội có trả tiền, các thương hiệu có khả năng siêu nhắm mục tiêu mạnh mẽ để tận dụng, để họ có thể tiếp cận đối tượng cụ thể mà họ muốn tiếp cận. Khi kết hợp với mạng xã hội trả phí, tiếp thị người ảnh hưởng trở thành một công cụ thuyết phục siêu phí giúp các thương hiệu kết nối với khán giả mới và biến họ thành khách hàng trả tiền.

Nguồn: facebook.com


Tận dụng khả năng siêu nhắm mục tiêu của Mạng xã hội có trả tiền

Các thương hiệu thông minh đã và đang gặt hái được nhiều lợi ích từ việc xác thực người ảnh hưởng để kết nối với khán giả xã hội – và vượt qua những hạn chế của phạm vi tiếp cận không phải trả tiền. Mặc dù việc hợp tác với những người có ảnh hưởng mang lại cho thương hiệu khả năng tiếp cận đối tượng mà họ có thể không tiếp cận được, nhưng vẫn có những giới hạn đối với phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bất kỳ phần nội dung nhất định nào. Việc thêm quảng cáo trả phí vào danh sách kết hợp cho phép các nhà tiếp thị sử dụng hình ảnh của những người có ảnh hưởng để nhắm mục tiêu đến đối tượng chính xác mà họ muốn tiếp cận mà họ không thể nhắm mục tiêu bằng nội dung không phải trả tiền.

Ví dụ: Facebook sẽ tự động hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có nhiều khả năng thấy quảng cáo của bạn có liên quan. Bạn thậm chí có thể được nhắm mục tiêu nhiều hơn với việc phân phối quảng cáo của mình với ba công cụ chọn đối tượng cho phép bạn chọn giữa đối tượng cốt lõi, tùy chỉnh và đối tượng giống, cho phép bạn mở rộng phạm vi tiếp cận được nhắm mục tiêu. Đối tượng cốt lõi được xác định dựa trên dữ liệu nhân khẩu học như độ tuổi, sở thích, địa lý và hơn thế nữa. Đối tượng tùy chỉnh cho phép bạn kết nối với những người đã tương tác với doanh nghiệp của bạn cả trên mạng và ngoại tuyến. Với đối tượng ưa nhìn, bạn có thể tiếp cận những người mới có cùng sở thích với tư cách là những khách hàng tốt nhất của mình.

Mạng xã hội có trả tiền cũng cho phép các nhà tiếp thị tiến xa hơn với việc nhắm mục tiêu – ngoài dữ liệu nhân khẩu học điển hình như tuổi và giới tính. Trong một thời gian dài, loại dữ liệu nhân khẩu học cơ bản này là tất cả các nhà tiếp thị phải làm việc và nó dường như hoạt động, nhưng ngày nay chúng ta đang sống trong kỷ nguyên tiếp thị thông minh nhất trong lịch sử. Giờ đây, có một lượng lớn dữ liệu tâm lý học có sẵn để giúp các nhà tiếp thị thực sự hiểu người tiêu dùng – và nhắm mục tiêu họ hiệu quả hơn. Ví dụ: thay vì nhắm mục tiêu chung chung là phụ nữ 18-35, các nhà tiếp thị hiện có thể tạo đối tượng thông minh và nhắm mục tiêu đến các bà mẹ mới, những người sở hữu nhà riêng và mua sắm thực phẩm hữu cơ hoặc tự nhiên.

Việc kết hợp nhắm mục tiêu các quảng cáo xã hội có trả tiền với các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng của bạn cho phép bạn tối đa hóa sức mạnh của cả hai. Bạn không chỉ có thể tiếp cận đối tượng của những người có ảnh hưởng đã chọn, bạn còn có thể vượt ra khỏi giới hạn của phạm vi tiếp cận không phải trả tiền để khám phá những khách hàng tiềm năng mới và tạo điểm tiếp xúc cho những người đã tương tác với thương hiệu của bạn. Thêm phần tâm lý học có thể là một cách tuyệt vời để tận dụng khả năng siêu nhắm mục tiêu của trả phí, để tiếp cận người tiêu dùng chính xác họ đang ở đâu, với thông điệp phù hợp, từ một nguồn mà họ có thể biết, thích và tin tưởng.


6 cách để tối đa hóa nội dung người ảnh hưởng với quảng cáo trả phí

Để duy trì tính cạnh tranh trong không gian xã hội có trả tiền và người ảnh hưởng ngày càng cạnh tranh, các thương hiệu hiểu biết đang bắt đầu tối ưu hóa và khuếch đại nội dung của người ảnh hưởng bằng cách biến chúng thành quảng cáo xã hội có trả tiền. Trong khi một số chọn khuếch đại nội dung đã hoạt động tốt một cách tự nhiên, những người khác đang làm việc với những người có ảnh hưởng để tạo nội dung gốc cho quảng cáo trả phí. Dù bằng cách nào, các nhà tiếp thị đang phát hiện ra rằng việc bỏ tiền quảng cáo vào sau một phần nội dung của người có ảnh hưởng có thể là một cách tuyệt vời để đưa nó lên một tầm cao mới.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất và lưu ý cần xem xét để thực hiện chuyển đổi từ tiếp thị người ảnh hưởng sang khuếch đại người ảnh hưởng.

Giữ cho nó đơn giản với một lời kêu gọi hành động rõ ràng

Những người có ảnh hưởng thích lồng những câu chuyện vào nội dung được tài trợ, nhưng quảng cáo trả tiền thiên về thúc đẩy một hành động cụ thể ở cuối kênh. Khi làm việc với những người có ảnh hưởng để tạo quảng cáo trả phí, hãy khuyến khích họ sáng tạo và tập trung phát triển nội dung bán được hàng. Đây có thể là một thách thức đối với những người tạo nội dung ít kinh nghiệm hơn, nhưng với việc nhiều thương hiệu hơn nhìn thấy cơ hội trong mạng xã hội trả phí, những người có ảnh hưởng có kinh nghiệm sẽ biết cách tạo quảng cáo đích thực để thúc đẩy doanh số bán hàng. Điều quan trọng là giữ cho nó đơn giản và bao gồm lời kêu gọi hành động rõ ràng.


Cân bằng giữa mức độ phù hợp và sự tin cậy

Tìm kiếm sự phù hợp với người có ảnh hưởng thương hiệu phù hợp là một thành phần quan trọng của nội dung người ảnh hưởng có ảnh hưởng cao – và không khác gì khi bạn biến nội dung đó thành quảng cáo trên mạng xã hội. Thay vì tìm kiếm những người có ảnh hưởng phổ biến nhất, các thương hiệu nên tự hỏi mình xem nội dung của người có ảnh hưởng đó có liên quan như thế nào với khán giả của họ. Ví dụ: nếu bạn đang tung ra một nhãn hiệu kem, bạn có thể bị hấp dẫn khi làm việc với một người có 5 triệu người theo dõi; nhưng bạn sẽ nhận được hiệu suất tốt hơn khi làm việc với một người mà khán giả trông đợi họ để nhận các đề xuất về sản phẩm thực phẩm.


Trở nên thông minh với cách nhắm mục tiêu của bạn

Nguồn: instagram.com

Nhắm mục tiêu, nhắm mục tiêu lại và phân khúc đối tượng là một khía cạnh quan trọng làm nên sức mạnh của quảng cáo trả phí. Hãy tận dụng những công cụ này để đảm bảo thông điệp của bạn đến đúng người vào đúng thời điểm. Trong thời đại của Dữ liệu lớn, chúng ta có quá nhiều thông tin về người tiêu dùng ngày nay nên có thể tạo một chiến dịch nhắm mục tiêu đúng người tiêu dùng vào đúng thời điểm. Nếu bạn đang làm việc với một người có ảnh hưởng để tiếp thị một sản phẩm cụ thể, bạn có thể khuếch đại nội dung của người có ảnh hưởng đó bằng cách biến nó thành một quảng cáo, đồng thời tăng cường quảng cáo xã hội có trả tiền được nhắm mục tiêu siêu cao để tiếp cận những người bạn biết sẽ dễ tiếp thu.


Tận dụng thông tin chi tiết về dữ liệu để cải thiện hiệu suất

Một trong những hạn chế lớn nhất của influencer marketing là đo lường hiệu suất. Trong nhiều trường hợp, có thể khó theo dõi nơi các nhấp chuột đang thúc đẩy chuyển đổi. Đây là lúc mà việc khuếch đại nội dung của người có ảnh hưởng thông qua các quảng cáo xã hội có trả tiền có một lợi thế mạnh mẽ. Ngoài việc theo dõi số lần hiển thị và phạm vi tiếp cận, quảng cáo trả tiền còn cho phép các thương hiệu đo lường số lần nhấp và tỷ lệ chuyển đổi – dữ liệu có thể rất hữu ích để định hình và tinh chỉnh chiến lược nội dung nhằm đảm bảo mức độ liên quan và hiệu suất tổng thể. Hãy nhớ rằng dữ liệu chỉ hữu ích khi bạn có thể trích xuất và tận dụng để đưa ra các quyết định về nội dung. Ví dụ: nếu bạn thấy vị trí CTA tạo ra sự khác biệt khi nhấp qua, thì đây là thông tin chi tiết hữu ích để giúp người có ảnh hưởng xác định vị trí, thời điểm và cách kết hợp CTA vào nội dung của họ.


Chuẩn bị cho Chi phí mua lại khách hàng ban đầu cao hơn

Nhược điểm duy nhất của việc khuếch đại nội dung người có ảnh hưởng bằng quảng cáo trả phí là chi phí thu hút khách hàng cao hơn ở mức chi tiêu thấp hơn. Chi phí chuyển đổi này sẽ giảm xuống khi chi tiêu tăng lên, vì chi phí tạo nội dung được bù đắp bởi hiệu quả tăng lên. Điều này đặc biệt xảy ra đối với các thương hiệu đi từ chiến lược tặng quà ‘miễn phí’ cho người ảnh hưởng sang việc ký hợp đồng với người có ảnh hưởng để đảm bảo tạo ra đúng nội dung và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chạy quảng cáo thông qua tài khoản quảng cáo của người có ảnh hưởng. Điều quan trọng cần nhớ là mặc dù tiếp thị có người ảnh hưởng không phải trả tiền có thể miễn phí, nhưng nó có những hạn chế khi kiểm soát nội dung, chẳng hạn như bao gồm lời kêu gọi hành động rõ ràng và có thể đo lường hiệu suất. Khi các chiến dịch không phải trả tiền có thể thúc đẩy nhu cầu, thì quảng cáo trả tiền cho phép các thương hiệu tận dụng nhu cầu đó. Trong hầu hết các trường hợp, các thương hiệu sẽ thấy rằng lợi tức chi tiêu cho quảng cáo lớn hơn chi phí thiết lập ban đầu cao hơn.


Nhân tố ảnh hưởng X-Factor

Khi mạng xã hội trả phí đã trưởng thành, nó trở thành một bối cảnh siêu cạnh tranh và chúng ta có thể mong đợi sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt hơn khi quảng cáo trên mạng xã hội đạt đến sự phổ biến giữa các nhà tiếp thị. X-Factor để vượt lên trên cuộc thi là sự hài lòng và sự tin tưởng. Những người có ảnh hưởng mang lại cả hai điều này, đó là lý do tại sao tiếp thị người ảnh hưởng đang bắt đầu tràn vào không gian quảng cáo trả phí. Đây là một bước phát triển thực sự thú vị với tiềm năng cách mạng hóa cách các thương hiệu và nhà tiếp thị tiếp cận quảng cáo trả phí trên mạng xã hội.

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

Đồng sáng lập tại Open Influence và Giám đốc điều hành với lịch sử làm việc trong ngành tiếp thị và quảng cáo. Có kỹ năng về Chiến lược kỹ thuật số, Thương mại điện tử, Truyền thông xã hội, Tinh thần kinh doanh và Phân tích thị trường. Chuyên gia khởi nghiệp vững vàng với bằng Cử nhân Khoa học (BS) chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế của Đại học Pepperdine. Eric là danh sách 30 dưới 30 tuổi của Forbes năm 2017 và là Giám đốc điều hành 30 dưới 30 tuổi của Inc.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.