5 Ví dụ về Nội dung có Thương hiệu Hoàn thành Thực sự Tốt


Có rất nhiều loại nội dung tiếp thị khác nhau mà các thương hiệu và nhà tiếp thị sử dụng để kết nối với đối tượng mục tiêu của họ. Tuy nhiên, không gì mạnh bằng nội dung có thương hiệu khi hình thành kết nối lâu dài với khán giả của bạn.

Không giống như quảng cáo, nội dung có thương hiệu có vẻ chân thực hơn và do đó được người tiêu dùng đón nhận tốt hơn nhiều. Và, bởi vì nó trông ít mang tính quảng cáo hơn, mọi người có thể kết nối với loại nội dung này nhiều hơn những gì họ có thể với một quảng cáo.

Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng nội dung có thương hiệu phải có tiếng nói thương hiệu rõ ràng và khác biệt, phản ánh các giá trị thương hiệu của bạn. Nó cũng có thể kể câu chuyện thương hiệu của bạn một cách hấp dẫn để tạo kết nối với khán giả của bạn.

Tạo nội dung có thương hiệu không hề dễ dàng và không phải ai cũng có thể làm tốt. Do đó, chúng tôi đã sắp xếp một danh sách gồm một số ví dụ điển hình nhất về nội dung có thương hiệu của các thương hiệu đã đóng đinh nội dung đó.

Dưới đây là năm ví dụ về nội dung có thương hiệu của các thương hiệu biết cách làm đúng. Vì vậy, hãy đọc để lấy cảm hứng.


5 Ví dụ về Nội dung có Thương hiệu Thực sự Tốt:


1. Chim bồ câu

Loại nội dung – Nội dung do người dùng tạo cho mạng xã hội

Họ đã làm gì đúng – Tiếng nói thương hiệu mạnh mẽ và tiếp thị dựa trên nguyên nhân

Dove là một thương hiệu nổi tiếng với việc tạo ra nội dung có thương hiệu thực sự thành công. Dove đã duy trì một tiếng nói thương hiệu rất rõ ràng và mạnh mẽ trong những năm qua, xoay quanh việc phá bỏ những định kiến ​​về sắc đẹp. Tất cả nội dung có thương hiệu của họ, cũng như các quảng cáo, đều duy trì tiếng nói thương hiệu đó một cách nhất quán.

Gần đây của họ #cho chúng tôi thấy chiến dịch cũng mang cùng tiếng nói thương hiệu. Là một phần của chiến dịch này, công ty đã kêu gọi những phụ nữ cảm thấy họ khác biệt nhưng tự hào về điều đó và yêu cầu họ chia sẻ câu chuyện của mình. Họ đã nhận được hàng nghìn bức ảnh và video về những người phụ nữ kể câu chuyện của họ về điều khiến họ trở nên độc đáo và khác biệt.

Sau đó, công ty đã thực hiện các video trên YouTube tổng hợp một số câu chuyện như vậy về những phụ nữ thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau. Các bài đăng trên Instagram của công ty cho thấy hình ảnh của những người phụ nữ này cùng với câu chuyện của họ. Đây là một trong những video như vậy có tỷ lệ tương tác rất cao.

Nguồn hình ảnh: YouTube

Đây là một nguyên nhân mà nhiều phụ nữ có thể liên quan đến vì ai cũng muốn cảm thấy được yêu thương và chấp nhận vì sự độc đáo của họ. Điều đó, kết hợp với việc sử dụng nội dung do người dùng tạo mang lại cho nó một bầu không khí xác thực và đáng tin cậy hiếm có. Đây là lý do tại sao nó là một trong những ví dụ về nội dung có thương hiệu tốt nhất năm 2019 cho đến nay.


2. Cisco

Loại nội dung – Nội dung mạng xã hội

Họ đã làm gì đúng – Vận động nhân viên tận dụng

Cisco là một tập đoàn công nghệ và thách thức lớn nhất đối với những công ty như vậy là nhân cách hóa thương hiệu của họ. Đối với một công ty công nghệ lớn để có thể thiết lập một hình ảnh thương hiệu mà họ quan tâm đến mọi người là một thách thức.

Cisco đã chấp nhận thách thức đó và sử dụng nội dung có thương hiệu để cải thiện hình ảnh thương hiệu của họ và thiết lập mình như một thương hiệu quan tâm. Họ yêu cầu một số nhân viên của họ từ khắp nơi trên thế giới chia sẻ những câu chuyện của họ về việc làm việc với công ty một cách dễ hiểu.

Các nhân viên của công ty đã tự mình đăng các bài đăng trên mạng xã hội thực sự có liên quan về cách công ty chăm sóc nhân viên của họ. Họ đã đăng những câu chuyện từ môi trường làm việc hàng ngày của họ và các tiện ích hoặc lợi ích mà Cisco cung cấp để giúp cuộc sống của nhân viên tốt hơn.

Nỗ lực này từ các nhân viên đã giúp mọi người hiểu rằng gã khổng lồ công nghệ này là một thương hiệu cần quan tâm.

Trong một bài đăng như vậy, nhân viên của công ty, Ileana, đã đăng về một trong những lợi ích mà công ty cung cấp cho phụ nữ mang thai. Nó nhấn mạnh rằng họ có các điểm đậu xe riêng cho phụ nữ mang thai. Cô ấy đã đăng một bức ảnh với một nhân viên khác đang mang thai, điều này cho thấy nó mang lại lợi ích cho nhiều người.

Nguồn hình ảnh: Instagram

Các nội dung do nhân viên tạo vừa đủ cảm xúc, tính liên quan và sự thật để đưa nội dung đó vào danh sách nội dung có thương hiệu của chúng tôi. Hơn nữa, là thương hiệu đã tạo một thẻ bắt đầu bằng # dành riêng cho chiến dịch #wearecisco để thúc đẩy hơn nữa chiến dịch và theo dõi tất cả các bài đăng ở một nơi.


3. Tinder

Loại nội dung – Nội dung mạng xã hội

Họ đã làm gì đúng – Sử dụng một xu hướng phổ biến để nhắm mục tiêu đến khán giả của họ

Tinder’s #menprovement chiến dịch là một trong những ví dụ điển hình về nội dung có thương hiệu được thực hiện tốt vì nó tiếp cận đối tượng mục tiêu một cách hoàn hảo. Chiến dịch đã sử dụng hai yếu tố của tiếp thị tốt và làm cho chúng hoạt động song song với nhau.

Đầu tiên, họ biết và hiểu đối tượng mục tiêu của mình (phụ nữ) và luôn cập nhật thông điệp để chỉ nhắm mục tiêu đến họ. Thứ hai, họ tận dụng xu hướng truyền thông xã hội phổ biến – meme – và sử dụng chúng để truyền tải thông điệp theo cách hài hước.

Là một phần của chiến dịch, Tinder đã hợp tác với những người sáng tạo để tạo ra một loạt các bài đăng và video trên Instagram có meme và sự hài hước. Chủ đề cơ bản là thể hiện những tiến bộ kỹ thuật có thể được sử dụng để nâng cao hoặc cải thiện nam giới.

Thông điệp được viết để mọi phụ nữ có thể liên tưởng đến nó theo một cách nào đó. Và, việc bổ sung tính hài hước đảm bảo rằng mọi người xem nhẹ nó và không bị xúc phạm. Rốt cuộc, Tinder cũng phục vụ cho nam giới ngay cả khi chiến dịch này nhắm mục tiêu đến phụ nữ.

Đây là một trong những bài đăng như vậy mà họ đã cộng tác với người sáng tạo, @mytherapistsays. Bài đăng đã nhận được hơn 355 nghìn lượt xem. Đây chỉ là một trong số hàng loạt bài đăng và chúng đều nhận được mức độ tương tác tương tự.

Một điều khác mà họ đã làm đúng với chiến dịch này là tạo và sử dụng thẻ bắt đầu bằng # dành riêng cho chiến dịch. Chiến dịch đã nhận được rất nhiều khả năng hiển thị trên Instagram và là một trong những chiến dịch truyền thông xã hội phổ biến nhất năm 2017.


4. Subaru

Loại nội dung – Nội dung mạng xã hội

Họ đã làm gì đúng – Biến khách hàng thành những người ủng hộ thương hiệu

Của Subaru #meetanowner chiến dịch là một ví dụ điển hình về nội dung có thương hiệu nhằm mục đích cải thiện hình ảnh thương hiệu. Subaru là thương hiệu ô tô cao cấp nổi tiếng với các dòng xe SUV và vận tải địa hình.

Thương hiệu đã tìm kiếm những người trong cơ sở khách hàng của họ để tìm những người có ảnh hưởng. Subaru sau đó đã hợp tác với một số người để tạo các bài đăng trên mạng xã hội về họ với những chiếc xe Subaru của họ.

Của chúng nội dung người có ảnh hưởng xoay quanh chủ đề là phương tiện dành cho những người yêu thích phiêu lưu mạo hiểm và hướng đến những người đam mê phiêu lưu và tìm kiếm cảm giác mạnh. Điều này kết hợp với việc đây là những khách hàng thực tế của Subaru đã làm tăng hiệu quả của chiến lược tiếp thị này.

Đây là một bài đăng như vậy của một chủ sở hữu Subaru và chiếc xe BRAT của anh ấy. Chủ sở hữu thực sự đã trưng bày chiếc xe của mình và gặp gỡ những người quan tâm đến việc xem nó.

Ngoài ra, thương hiệu cũng đồng tạo video YouTube với một số khách hàng cho thấy họ thực hiện các pha nguy hiểm. Điều này càng giúp nâng cao hình ảnh của thương hiệu như một thương hiệu được những người yêu thích mạo hiểm ưa thích.

Đây là một ví dụ điển hình về nội dung có thương hiệu sử dụng khách hàng hiện tại làm người ủng hộ thương hiệu để thiết lập một hình ảnh thương hiệu cụ thể. Hơn nữa, việc chứng kiến ​​những người đam mê phiêu lưu với những chiếc xe Subaru của họ cũng cung cấp bằng chứng xã hội và khiến những người yêu thích phiêu lưu khác muốn mua xe.


5. Red Bull

Loại nội dung – Video

Họ đã làm gì đúng – Nội dung có thương hiệu được tạo ra trông giống như nội dung video gốc, không mang tính quảng cáo

Red Bull có một trong những chiến lược tiếp thị video tốt nhất và điều đó đã giúp họ duy trì hình ảnh thương hiệu rõ ràng và mạnh mẽ. Là một thương hiệu nước tăng lực, Red Bull từ lâu đã gắn các sản phẩm của họ với thể thao và mạo hiểm.

Họ đã thành lập và duy trì liên kết thương hiệu bằng cách tạo ra một loạt video ly kỳ về những người thực hiện các pha nguy hiểm hoặc thể thao mạo hiểm. Kênh YouTube của họ chứa đầy những video như vậy không mang tính quảng cáo và trông giống như bất kỳ video phiêu lưu nào khác.

Mặc dù họ là một thương hiệu sản phẩm tiêu dùng, Red Bull vẫn có thể điều hành một kênh YouTube thành công với các video phiêu lưu và họ có 8,7 triệu người đăng ký. Điều này khác xa với bất kỳ chiến lược tiếp thị rõ ràng nào và tinh tế và hiệu quả hơn.

Dưới đây là một ví dụ về một video như vậy từ Red Bull và một ví dụ điển hình về nội dung có thương hiệu được thực hiện tốt. Điều này củng cố hình ảnh của Red Bull như một thức uống năng lượng được những người yêu thích mạo hiểm và thích cảm giác mạnh ưa thích.


Sự kết luận

Đây là một số ví dụ điển hình về nội dung có thương hiệu có thể truyền cảm hứng cho bạn để tạo nội dung có thương hiệu cho doanh nghiệp của mình. Những thương hiệu này đã cố gắng tìm ra sự kết hợp hoàn hảo của các chiến thuật tiếp thị để làm cho nội dung mang thương hiệu của họ trở nên hấp dẫn và dễ liên tưởng.

Bạn có thể sử dụng bài đăng này không phải bằng cách sao chép các chiến lược nội dung ở trên mà bằng cách hiểu lý do tại sao những ví dụ về nội dung có thương hiệu này hoạt động và điều gì làm cho những ví dụ này trở nên mạnh mẽ như vậy. Vì vậy, hãy xem xét các nghiên cứu điển hình này và xem bạn có thể sử dụng các yếu tố nào trong chiến lược nội dung mang thương hiệu của họ cho doanh nghiệp của mình.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.