5 dự án DeFi hàng đầu trong năm 2020 thúc đẩy danh mục đầu tư của bạnSau sự cố flash crash hồi giữa tháng 3, tiền điện tử đã rơi vào trạng thái lấp lửng bất chấp chỉ còn vài tuần sẽ đến halving Bitcoin. Halving đã được dự đoán là chất xúc tác cho một đợt bull run diện rộng sẽ kích thích sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ trong ngành tài sản kỹ thuật số một lần nữa.

Điều mà nhiều nhà đầu tư đã không nhận ra, đó là chất xúc tác lớn hơn cho một đợt bull run diện rộng đang được thực hiện. Chất xúc tác này là DeFi.

Trong quý 2 và quý 3 năm 2020, một số dự án DeFi đã nổi lên với sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

YFValue (YFV)

Một trong những ngôi sao đang lên trong thế giới DeFi, YFV Finance là một token quản trị lấy cảm hứng từ YEarn được thưởng cho những người nông dân canh tác tiền điện tử. YFV là token quản trị của YFValue protocol. Dự án nhằm mục đích mang lại giá trị thực sự của tài chính canh tác lợi nhuận (Yield Farming) cho tất cả người dùng, bất kể bạn là cá voi hay cá con, thông qua các tính năng độc đáo của nó, cụ thể là việc bỏ phiếu tỷ lệ lạm phát của nguồn cung và một hệ thống giới thiệu với việc đốt tự động được thực hiện hoàn toàn trên dây chuyền.

Làm cách nào để kiếm YFV?

Token YFV được phân phối trên 11 nhóm với ROI hàng tuần lên đến 42% như đã thấy trong pool BAL Balancer.

5 dự án DeFi hàng đầu cho năm 2020 để thúc đẩy danh mục đầu tư của bạn

Đăng nhập vào yfv.finance, Stake, Chọn nhóm và nhấp vào liên kết Balancer Pool.

5 dự án DeFi hàng đầu cho năm 2020 để thúc đẩy danh mục đầu tư của bạnPhân phối token trên 11 nhóm

Compound Finance (COMP)

Compound Finance là một trong những dự án đầu tiên chuyển sự tập trung của các nhà đầu tư khỏi Bitcoin do thu nhập của nhà đầu tư thông qua canh tác lợi nhuận. Bằng cách cho vay tài sản kỹ thuật số thông qua pool thanh khoản của Compound, các nhà đầu tư ngay lập tức bắt đầu kiếm được lãi kép.

Hơn nữa, vào tháng 6, token COMP đã được niêm yết trên Poloniex, do đó đã tạo ra sự gia tăng ngoạn mục về giá trị từ 55 đô la lên 385 đô la (lợi nhuận 600%). COMP sau đó đã được niêm yết trên cả Coinbase và Binance ngay sau đó.

Với thực tế sau này là COMP được niêm yết trên các sàn giao dịch nổi bật như Coinbase, Binance và Poloniex, đã củng cố sự hiện diện của Compound Finance trên đấu trường DeFi vào năm 2020.

Hơn nữa, theo DeFiPulse.com và tại thời điểm viết bài, 801 triệu đô la tài sản kỹ thuật số hiện đang bị khóa trong tài chính tổng hợp, do đó cung cấp thêm bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư tự tin về tương lai của nó.

Yearn Finance (YFI)

Với nguồn cung lưu hành là 29.961 YFI, Yearn Finance đã đưa tiền điện tử bùng nổ. Do nhu cầu, giá trị của token đã tăng vọt so với giá trị hiện tại của Bitcoin là khoảng 12,000 đô la. Tại thời điểm viết bài, YFI đang giao dịch ở mức 13.797 đô la sau khi đạt giá trị cao nhất mọi thời đại là 16.700 đô la.

Sự thành công của token YFI là một lý do mà Yearn Finance là một dự án DeFi hàng đầu cho năm 2020. Tổng giá trị hơn 750 triệu đô la bị khóa trong dự án DeFi. YFI đã được liệt kê trên các sàn giao dịch lớn như Binance và Bibox, do đó cung cấp tính hợp pháp cho dự án.

Ngoài ra, hệ sinh thái phi tập trung của Yearn tổng hợp các dịch vụ cho vay như Aave, Compound, DyDx và Fulcrum để tối ưu hóa cho vay token. Gửi tiền vào Yearn có nghĩa là họ được cân đối lại để chọn dịch vụ cho vay có lợi nhất.

Yam Finance (YAM)

Câu chuyện của Yam Finance có một vài điểm tương đồng với DogeCoin theo nghĩa là dự án được khởi động như một thử nghiệm. Những người tạo ra Yam Finance thậm chí còn cảnh báo các nhà đầu tư rằng code của nó vẫn chưa được kiểm toán nhưng vào thời điểm YAM gặp trục trặc đầu tiên, hơn 477 triệu đô la đã bị khóa trên nền tảng DeFi.

Thực tế là những người tạo ra nó đã học được từ những sai lầm của họ và bắt đầu quá trình chuyển sang YAMv2, chứng tỏ rằng nó là một dự án hàng đầu cho năm 2020. Hợp đồng di chuyển của nó đã được kiểm toán bởi PeckShield và YAM finance có vẻ sẽ có một bước đi khác tại đấu trường DeFi.

Curve Finance (CRV)

Giống như Compound, Curve Finance đã trở nên nổi bật vào quý 3 năm 2020. Tại thời điểm viết bài, khoảng 1 tỷ đô la tài sản bị khóa trong nền tảng. Ra mắt vào tháng 1 năm 2020, Curve cho phép người dùng giao dịch giữa các stablecoin với mức trượt giá tối thiểu và phí thấp.

Nhóm thanh khoản của nó được cung cấp bởi Compound và Yearn Finance, do đó cung cấp khối lượng cần thiết để cho phép hoán đổi tài sản hiệu quả trên Curve. Với mạng lưới Ethereum là một hoạt động cấu trúc hình vòm dẫn đến phí gas cao, Curve cung cấp giải pháp hoàn hảo cho những người đang tìm kiếm một lựa chọn an toàn và rẻ để chuyển đổi giữa các stablecoin.

Curve Finance có thể được coi là UniSwap cho stablecoin. Hiện tại, phí trên tất cả các nhóm là 0,004% và không có phí quản trị, do đó, cung cấp các động lực cho các trader thích Curve Finance.

Bonus:

Just (JST)

Tất cả các nền tảng DeFi phổ biến ở trên đều được xây dựng trên mạng Ethereum và dự án DeFi Just tách khỏi mô hình này vì nó được xây dựng trên mạng Tron.

Giao thức Tron là lý do Just là một dự án DeFi đáng để xem xét trong năm nay. Mạng Tron cực kỳ nhanh khi so sánh với Ethereum ở trạng thái hiện tại. Hơn nữa, các giao dịch trên mạng Tron không tốn chi phí, do đó thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư DeFi, những người đang tìm kiếm mức phí thấp hơn và tốc độ nhanh hơn.

Chìa khóa cho tương lai của Just là nền tảng phi tập trung JustSwap cho phép trao đổi liền mạch các token TRC20 theo cách tương tự như UniSwap của Ethereum.

Tất cả những phát triển xung quanh hệ sinh thái Just đều thông qua nỗ lực của Justin Sun và Tron Foundation. Sun được biết đến với tinh thần làm việc không ngừng nghỉ và anh đã quyết định dốc toàn lực cho DeFi như đã giải thích trong bức thư gần đây nhất của mình gửi cho cộng đồng Tron.

Kết luận

Tóm lại, năm 2020 sẽ đi vào lịch sử tiền điện tử với tư cách là năm của DeFi. Trong quý 2 và quý 3 năm 2020, một số dự án DeFi đã trở nên nổi bật nhờ khả năng thu hút canh tác lợi nhuận và tầm nhìn của người tạo ra chúng.

5 dự án Compound, Yearn, Yam, Curve và Just nổi bật so với phần còn lại nhưng thời gian trôi qua, các dự án DeFi mới sẽ được tung ra để nâng cao các giao thức này như đã thấy với sự bùng nổ ICO trong năm 2017. Trong vài tuần và vài tháng tiếp theo, những người canh tác lợi nhuận sẽ được tha hồ lựa chọn khi họ di chuyển vốn của mình sang nền tảng DeFi mới nhất và hấp dẫn nhất.

Như với tất cả các phân tích về các dự án DeFi, các trader và nhà đầu tư được khuyên nên tự nghiên cứu. Hơn nữa, việc theo đuổi dự án DeFi mới nhất gây ra rủi ro tài chính đáng kể như đã thấy với sự sụp đổ ban đầu của Yam Finance do lỗi.

Đỗ Tấn Phát

Theo Ethereumworldnews

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.