5 cách tăng tốc cho máy tính hiệu quả


Tăng tốc máy tính để xóa tan đi cảm giác khó chịu khi máy tính của bạn có hiện tượng chạy chậm hơn bình thường mà không rõ lý do. Để khắc phục vấn đề này bạn có thể tham khảo cách tăng tốc cho máy tính ở bài viết sau

Máy tính của bạn bỗng nhiên chạy chậm hơn bình thường và bạn đang tìm cách tăng tốc máy tính, tối ưu tăng tốc để xử lý công việc tốt hơn. Và bạn không biết rằng liệu máy tính mà bạn đang dùng đã thực sự tối ưu hay chưa, đó có phải là tốc độ tối đa mà bạn đang sử dụng hay không. Với 5 cách tăng tốc cho máy tính bạn sẽ đưa ra được giải pháp khắc phục cho chiếc máy tính cá nhân mà bạn đang sử dụng cũng như tăng tốc máy tính sử dụng tốt và hiệu quả hơn.

5 cách tăng tốc máy tính hiệu quả

1. Dọn dẹp màn hình Desktop

Với thói quen để quá nhiều biểu tượng trên màn hình desktop tưởng như bình thường nhưng lại khiến bạn khởi động máy tính trở nên lâu hơn nhiều. Chính bởi vậy bạn nên hạn chế để các dữ liệu trên desktop, bởi như vậy sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ hệ thống tốt hơn cũng như tăng tốc máy tính hiệu quả.

Nếu bạn có quá nhiều dữ liệu thì nên tạo một file thư mục riêng trong ổ đĩa, hoặc tạo các shortcut của các thư mục hoặc file thường dùng trên desktop để có thể truy cập nhanh hơn. Với cách đơn giản này các bạn có thể giải phóng bộ nhớ. Bằng cách này, bạn có thể giải phóng bộ nhớ hệ thống, giảm thiểu thời gian truy cập cũng như tần số sử dụng ổ cứng và cải thiện tốc độ phản ứng của hệ thống.

2. Quét Virus, spyware, adware…

Việc bị nhiễm virus cũng là lý do khiến cho hệ thống máy tính của bạn hoạt động chậm hơn bình thường. Trong khi đó các phần mềm gián điệp (spyware) và quảng cáo (adware) là những chương trình được viết bởi các công ty nhằm thu thập thông tin về khách hàng để họ có thể đáp ứng tốt hơn cho thị trường. Thông thường các phần mềm này không được tạo ra cho các mục đích xấu, nhưng một khi chúng được kẻ xấu lợi dụng để đánh cắp thông tin của nạn nhân và làm giảm tốc độ máy tính của bạn.

tang toc cho may tinh

Việc bạn cần làm là khi cài đặt hay download các file dữ liệu, phần mềm trên Internet về máy nên chọn địa chỉ đáng tin cậy. Ngoài ra, sử dụng các phần mềm diệt virus đã được giới thiệu như Microsoft Security Essentials hoặc Download Malwarebytes Anti Malware sẽ giúp cho hệ thống của bạn an toàn và hoạt động hiệu quả hơn.

3. Gỡ bỏ các phần mềm không sử dụng đến

Để tăng tốc độ máy tính việc tiếp theo bạn cần làm là gỡ bỏ các phần mềm, chương trình không sử dụng tới. Khi bạn cài đặt phần mềm hay một chương trình lên máy tính thì nó sẽ tự tạo kết nối tới giữa hệ điều hành và chương trình đó. Dù bạn không sử dụng thì vẫn làm ảnh hưởng tới tốc độ của máy tính. Vì thế với những chương trình đã cài đặt mà bạn ít khi dùng tới, hoặc chỉ dùng tới nó một vài lần và không sử dụng nữa thì cách tốt nhất là bạn nên gỡ bỏ phần mềm để tránh làm ảnh hưởng tới tốc độ của máy tính. Việc gỡ bỏ các phần mềm không sử dụng đến cũng giúp người dùng tăng tốc máy tính nhanh và hiệu quả hơn.

cach tang toc may tinh

Để tiện trong việc quản lý và dọn dẹp sau khi gỡ bỏ chương trình, bạn nên sử dụng một tiện ích chuyên dụng, thay vì sử dụng chức năng sẵn có của Windows bạn có thể Download Revo Unistaller để gỡ các chương trình đã cài đặt trên máy tính.

4. Chống phân mảnh ổ cứng

Sau một quá trình dài sử dụng, ổ cứng của máy tính sẽ rơi vào trạng thái phân mảnh. Nói ngắn gọn, ổ đĩa bị phân mảnh sẽ làm các dữ liệu bị đảo lộn và sắp xếp 1 cách lộn xộn, khiến cho Windows phải mất nhiều thời gian hơn trong việc tìm kiếm và truy cập dữ liệu, tương tự như “nỗi khổ” tìm tài liệu trên một bàn làm việc bề bộn. Thực hiện công việc chống phân mảnh như là thao tác để sắp xếp lại “bàn làm việc” của bạn để dữ liệu có thể dễ dàng tìm kiếm hơn. Để giúp bạn thực hiện chống phân mảnh ổ cứng tốt hơn bạn có thể tham khảo top 5 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng

5. Quét và dọn file rác

Bất kỳ trên ổ cứng nào cũng có chứa các file rác sinh ra hoặc còn sót lại sau khi gỡ bỏ chương trình. Tương tự như hiện tượng phân mảnh, các file rác theo thời gian được sinh ra ngày càng nhiều, khiến cho dữ liệu trở nên lộn xộn, và khiến ổ cứng bị chiếm dụng một cách rất lãng phí. Bạn có thể download ccleaner để quét và xóa sạch các file rác, giúp khôi phục lại dung lượng lưu trữ của ổ cứng, lại góp phần giúp máy cải thiện phần nào tốc độ của hệ thống.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tang-toc-may-tinh-3758n.aspx
Với 5 cách tăng tốc máy tính hiệu quả mà bạn có thể cải thiện tốc độ máy tính một cách nhanh gọn và khoa học nhất rồi.

Từ khoá liên quan:

tang toc may tinh

, tăng tốc máy tính, tang toc cho may tinh,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.