5 altcoin tăng mạnh nhất trong tuần qua, liệu chúng có tiếp tục tăng lên?UNI đang ở rất gần với việc đạt được mức giá cao nhất mọi thời đại và sẽ sớm đạt được điều đó. Cả FTM và ALPHA đều đã đạt đến mức cao nhất mọi thời đại nhưng có khả năng đang tiến gần hoặc đã đạt đến đỉnh cục bộ.

AAVE đã liên tục đạt mức cao mới kể từ tháng 11 năm 2020 nhưng đã bắt đầu cho thấy những dấu hiệu suy yếu đầu tiên, khiến vị trí của nó trở nên bấp bênh nhất trong số năm đồng tiền được liệt kê.

Mặc dù CRV cũng đang có dấu hiệu suy yếu, nhưng mức tăng của nó không giống động thái parabol của AAVE và có ngưỡng hỗ trợ đáng kể dưới mức giá hiện tại. Điều này có thể sẽ giảm thiểu tác động của một động thái đi xuống.

Các altcoin tăng lớn nhất

Trong tuần từ 18-25 tháng 1, năm altcoin tăng giá mạnh nhất là:

  • Fantom (FTM) – 178%
  • Alpha Finance Lab (ALPHA) – 137%
  • Uniswap (UNI) – 63%
  • Aave (AAVE) 41,27%
  • Curve Dao Token (CRV) – 35,70%

CRV cũng nằm trong nhóm tăng giá hàng đầu của tuần trước, đứng ở vị trí thứ ba với mức tăng hàng tuần là 154%.

Phân tích kỹ thuật FTM

Vào ngày 25 tháng 1, FTM đã đạt mức cao là $ 0,0649, mức cao nhất mọi thời đại mới. Mức này cao hơn một chút so với mức cao trước đó, được thiết lập vào ngày 2 tháng 9 năm 2020. FTM đã tập hợp sau khi xác nhận mức đột phá ở $ 0,055 là hỗ trợ, cho đến nay giá đã chạm mức cao $ 0,085.

Mức cao gần với mức Fib thoái lui bên ngoài 1.61 của xu hướng giảm trước đó, cho thấy giá có thể sẽ hình thành một đỉnh cục bộ. Tuy nhiên, số lượng sóng (màu trắng) cho thấy rằng giá sẽ tạo mức cao khác sau một đợt suy giảm để xác nhận mức đột phá.

Các chỉ báo kỹ thuật cũng đang tăng, ủng hộ giả thuyết FTM vẫn đang trong xu hướng tăng. Mặc dù sóng 3 có thể kéo dài cao hơn một chút, nhưng có vẻ như FTM đang tiến gần đến đỉnh cục bộ.

5-altcoin

Biểu đồ FTM/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật ALPHA

Tương tự như FTM, ALPHA đã gia tăng với tốc độ nhanh chóng kể từ lần đầu bứt phá lên trên mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 7 tháng 1 năm 2021.

Sự gia tăng diễn ra nhanh chóng và cho đến nay ALPHA đã đạt mức cao là $ 2,02 trước khi giảm xuống. Mặc dù rõ ràng rằng xu hướng là tăng, cũng được chứng minh bằng tín hiệu từ các chỉ báo kỹ thuật, ALPHA đang trong quá trình tạo ra một nên shooting star, là một hình nến đảo chiều giảm giá.

Hơn nữa, altcoin này đã đạt được mục tiêu cho đỉnh của sóng 3 (màu trắng), do đó, tương tự như FTM, có khả năng sự sụt giảm sẽ xảy ra trước khi nó tiếp tục xu hướng tăng. Nếu vậy, khu vực $ 0,80 – $ 1 có khả năng cung cấp hỗ trợ.

5-altcoin

Biểu đồ ALPHA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật UNI

UNI đã tăng với tốc độ nhanh chóng kể từ ngày 23 tháng 12 năm 2020, khi nó đạt mức thấp là $ 3,01. Cho đến nay, UNI đã đạt mức cao nhất là $ 14,43, rất gần với mức giá cao nhất mọi thời đại là $ 15 khi nó được niêm yết.

Tương tự như cả FTM và ALPHA, các chỉ báo kỹ thuật đều tăng, cho thấy UNI đang trong xu hướng tăng. Tuy nhiên, nó đang nhắm đến mục tiêu trên cùng cho sóng 5 (màu trắng). Vì vậy, mặc dù có khả năng đạt được mức cao nhất mọi thời đại, nhưng sự sụt giảm sẽ xảy ra sau đó.

5-altcoin

Biểu đồ UNI/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật AAVE 

Biểu đồ AAVE cho thấy mức tăng lớn kể từ tháng 11 năm 2020, khi giá được giao dịch ở mức $ 27. AAVE đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là $ 288 vào ngày 24 tháng 1 năm 2021.

Đường xu hướng đã chuyển thành parabol và AAVE có khả năng tiếp cận đỉnh của parabol. Trong khi MACD và Stochastic Oscillator đang tăng giá, thì một số phân kỳ giảm giá đang được hình thành trong chỉ báo RSI, đây là dấu hiệu của sự suy yếu.

Kết hợp điều này với mức tăng parabol của nó, AAVE dường như là altcoin có khả năng sụt giảm cao nhất trong số năm altcoin được liệt kê nếu sự cố xảy ra.

5-altcoin

Biểu đồ AAVE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật CRV

CRV cũng đã tăng lên với tốc độ nhanh chóng kể từ khi đạt mức thấp $ 0,385 vào ngày 23 tháng 12 năm 2020. CRV chạm mức cao $ 2,35 vào ngày 24 tháng 1 năm 2021.

Không giống như các altcoin khác mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, mức tăng này thậm chí vẫn chưa đưa giá tới gần với mức cao nhất mọi thời đại, mà chỉ đạt đến mức Fib thoái lui 0,382 của toàn bộ động thái đi xuống được đo từ mức cao nhất mọi thời đại là $ 7,77.

Vì chỉ báo RSI đã hình thành phân kỳ giảm và CRV dường như đã hoàn thành sóng 3 của một xung động tăng, nên dự kiến ​​sẽ có một đợt giảm.

Tuy nhiên, có sự hỗ trợ mạnh mẽ giữa $ 1,37 và $ 1,60. Vùng này có thể giúp giá thực hiện một đợt nảy hoặc đóng vai trò là đáy cục bộ để CRV tiếp tục tăng lên.

Biểu đồ CRV/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lưu Ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đỗ Tấn Phát

Theo Beincrypto

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.