43% Người Singapore sở hữu tiền điện tử – Beegara


Chỉ số tiền điện tử của Cục Dự trữ Độc lập cho Singapore tiết lộ rằng công dân của quốc gia này quan tâm nhiệt tình tới thị trường tiền điện tử. Theo khảo sát có tới 43% người dân sở hữu một ít tiền kỹ thuật số.

Giới trẻ Singapore quan tâm tiền điện tử

Một báo cáo gần đây được công bố bởi Cục Dự trữ Độc lập trao đổi Úc cho thấy khoảng 43% công dân Singapore sở hữu tiền điện tử. Các sàn giao dịch cũng hoạt động ở Đông Nam Á. Đây là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất.

Trong báo cáo sử dụng Chỉ số tiền điện tử dự trữ độc lập (IRCI) Singapore. Đây là chỉ số đo lường từ một cuộc khảo sát nghiên cứu nhằm kiểm tra “nhận thức, sự chấp nhận, lòng tin và sự tự tin của quốc gia đối với tiền điện tử”. Chỉ số IRCI Singapore đạt 63/100.

Chỉ số IRCI

Báo cáo nhấn mạnh rằng 93% người Singapore biết về tiền kỹ thuật số. Trong đó Bitcoin là khái niệm được biết tới nhiều nhất. Tiếp theo là Ethereum và Litecoin lần lượt là 44% và 33%.

Tuy nhiên, đáng chú ý là có 43% người Singapore sở hữu tiền điện tử. Cao hơn hầu hết các quốc gia khác. Báo cáo cũng lưu ý rằng động lực chính để đầu tư vào tiền kỹ thuật số là sự rõ ràng hơn về quy định và thuế.

Phần lớn các nhà đầu tư nằm trong độ tuổi 25–44. Điều này phù hợp với xu hướng các nhà đầu tư trẻ tuổi có nhiều khả năng đầu tư vào tiền kỹ thuật số hơn. 76% các nhà đầu tư dưới độ tuổi 26-35 cũng tin rằng tiền điện tử sẽ được các doanh nghiệp và công chúng nói chung chấp nhận rộng rãi vào năm 2030.

Hơn nữa, 40% số người được hỏi tin rằng Bitcoin là một khoản đầu tư. Hơn là một phương tiện trao đổi. 25% coi đây là một kho chứa giá trị. 7% coi đó là một trò lừa đảo.

Thị trường tiền điện tử châu Á vẫn đang phát triển mạnh mẽ

Nhìn chung kết quả từ cuộc khảo sát khá lạc quan về tương lai của tiền kỹ thuật số. Người dân đã trở nên hiểu biết hơn nhiều về tiền điện tử kể từ 2021. Đặc biệt là họ cũng hiểu về các thị trường ngách như DeFi và NFT.

Tiền điện tử khá phổ biến ở Đông Nam Á. Bất chấp sự đàn áp từ một số chính phủ. Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc đều đang thực hiện hoặc có kế hoạch thực hiện các quy định để quản lý loại tài sản này. Với trọng tâm chính là quản lý hoạt động của các sàn giao dịch trong năm 2021.

Singapore thì không nằm trong danh sách này. Đây là quê hương của một số dự án tiền kỹ thuật số và là một trung tâm hoạt động tiền kỹ thuật số. Một ngân hàng lớn của đất nước là DBS được cho là đang làm việc để khởi động một sàn giao dịch. Chính phủ Singapore cũng đã phê duyệt quỹ nghiên cứu và phát triển blockchain trị giá 9 triệu đô la.

Ngân hàng trung ương của Singapore cũng đang cộng tác với ngân hàng trung ương của Pháp trong các giao dịch CBDC xuyên biên giới. Cuộc thử nghiệm sẽ kết thúc vào mùa thu. Đây là thời điểm mà nhiều ngân hàng sẽ thí điểm và công bố kết quả thử nghiệm CBDC.

Về mặt pháp lý, Cơ quan tiền tệ Singapore đã bắt đầu kiểm tra nghiên cứu Binance. Điều này khiến Singapore trở thành một quốc gia khác đang xem xét kỹ lưỡng một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất thế giới.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.