4 lỗi trên Windows 10 và cách khắc phụcTrong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp 4 lỗi trên Windows 10 và cách khắc phục. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trên con đường chinh phục hệ điều hành mới của Microsoft.

Chrome hoạt động “dưới sức”

Khi cập nhật lên Windows 10, nhiều người dùng cảm thấy khó hiểu khi trình duyệt Chrome mà mình vẫn sử dụng lại trở nên “đuối sức” kỳ lạ. Đặc biệt là khi thực hiện các thao tác nặng như chơi game flash hay xem video trực tuyến.

Khắc phục: Bạn thử vô hiệu hóa các tiện ích mở rộng xem có khắc phục được vấn đề không? Nếu không có kết quả thì cài đặt lại Chrome cũng là một lựa chọn tốt.

Dữ liệu từ Internet Explorer

Vì Windows 10 sử dụng Microsoft Edge làm trình duyệt mặc định, chính vì thế nếu muốn đồng bộ bookmark, favourite thì bạn phải thực hiện việc này bằng tay.

Khắc phục: Trên trình duyệt Microsoft Edge, bạn vào Settings > Improve favourites from other browser, tiếp đến chọn mục yêu thích từ trình duyệt cũ và bấm Import.

Lỗi thư mục

Ứng dụng email trên Windows 10 được nâng cấp cả về mặt đồ họa lẫn tính năng. Tuy nhiên có một có một điểm ứng dụng email cũ lại làm tốt hơn, đó là khả năng tạo thư mục con khi sắp xếp email.

Hiện vẫn chưa có giải pháp khắc phục vấn đề này, hy vọng trong các phiên bản sau Microsoft sẽ bổ sung tính năng kể trên tới người dùng.

Lỗi kết nối

Một số người dùng than phiền rằng wifi của họ không hiển thị menu như thông thường, ngoài ra họ cũng không thể kết nối để truy cập internet được nữa.

Khắc phục: Chúng tôi đã có bài hướng dẫn Sửa lỗi wifi Windows 10 không hiển thị rất chi tiết. Hãy ghé qua để tham khảo.

Trên đây là 4 lỗi mà người dùng than phiền nhiều nhất sau khi nâng cấp lên Windows 10. Bên cạnh đưa ra giải pháp khắc phục thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên đưa ra những lựa chọn thay thế. Chẳng hạn nếu Google Chrome chạy ì ạch thì bạn có thể chuyển qua Microsoft Edge. Hãy tham khảo chọn Microsoft Edge hay Google Chrome trên Windows 10 để biết thêm chi tiết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/4-loi-tren-windows-10-va-cach-khac-phuc-4774n.aspx
Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi màn hình xanh trên máy tính của bạn, một trong những lỗi đó là The Boot Configuration Data File is Missing … đây là lỗi do hệ thống bị thiếu file dẫn tới windows bị ngừng hoạt động, để sửa lỗi này, các bạn tham khảo cách sửa lỗi The Boot Configuration Data File is Missing trên Windows mà Beegara đã chia sẻ nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam
    (4.0★- 18 đánh giá) 

ĐG của bạn?

Từ khoá liên quan:

4 loi tren windows 10 va cach khac phuc

, loi tren win 10, tong hop loi win 10,

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.