3 cách mà các thương hiệu thời trang có thể tận dụng TikTok vào năm 2022


Tại Fanbytes, chúng tôi tin rằng thời điểm cuối cùng để các thương hiệu thời trang có mặt trên TikTok là năm ngoái, nhưng thời điểm tốt thứ hai là ngay bây giờ. Trong một hoặc hai năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự quan tâm và sự hiện diện ngày càng tăng của nội dung thời trang trên nền tảng, cũng như sự bùng nổ của các cuộc trò chuyện trong thế giới kỹ thuật số rộng lớn hơn bình luận về sức mạnh của TikTok đối với hành vi và xu hướng của người tiêu dùng trong ngành thời trang .

Các xu hướng của Google không chỉ tiết lộ rằng các tìm kiếm toàn cầu cho cụm từ khóa ‘thời trang TikTok’ đã tăng 195% kể từ tháng 1 năm 2020, mà TikTok đã bắt đầu truyền cảm hứng mua hàng. Chỉ cần vài lần lướt trên TikTok và internet để chứng kiến ​​những tiêu đề và bình luận ‘TikTok khiến tôi mua nó’.

Từ việc phổ biến #cottagecore thẩm mỹ, truyền cảm hứng cho người dùng thu dọn quần áo cũ của họ (#upcycling) hoặc chỉ cho người dùng cách ‘trở thành người có ảnh hưởng của gucci’ trong #guccimodelchallegeThời trang TikTok đã thành công trong việc tạo ra làn sóng vượt ra ngoài nền tảng của nó.

Đây là lý do tại sao, vào năm 2022, các thương hiệu thời trang đang điều hướng đến nền tảng này để có được dù chỉ là một phần nhỏ của nó. Tại Fanbytes, chúng tôi muốn đi đầu trong lĩnh vực này nên hiện đã được công nhận rộng rãi vì đã triển khai các hoạt động gây ảnh hưởng bom tấn Gen Z cho các thương hiệu thời trang nổi bật trên mạng xã hội như Vestiaire Collective, Boohoo & River Island.

Thông qua kinh nghiệm làm việc với các thương hiệu thời trang, chúng tôi đã phát hiện ra một số thủ thuật hay nhất để phá vỡ không gian TikTok. Bài viết này kết nối các thương hiệu thời trang với những thông tin chi tiết có giá trị của chuyên gia mà chúng tôi thu thập được từ kinh nghiệm thực hiện hơn 200 chiến dịch Gen Z thành công và từ thời gian chúng tôi nghiên cứu hành vi của người dùng giữa các nội dung thời trang trên mạng xã hội.


3 cách mà các thương hiệu thời trang có thể tận dụng TikTok vào năm 2022:


1. Cộng tác với những người có ảnh hưởng và thúc đẩy bằng quảng cáo trả phí

Những thách thức của TikTok đã mang lại hiệu quả trong việc đưa những thứ như Gucci đến với làn sóng lan truyền ‘Harry Styles cardigan’ của JW Anderson vào năm 2020. Hãy tưởng tượng điều gì sẽ khả thi nếu những định dạng nội dung phổ biến này được kết hợp với những người sáng tạo TikTok và tăng cường bằng quảng cáo trả phí?

Chúng ta không cần phải tưởng tượng. Chúng tôi đã giúp hàng trăm thương hiệu tận dụng các xu hướng lan truyền không phải trả tiền bằng cách sử dụng mạng ảnh hưởng từng đoạt giải thưởng của chúng tôi và với sự trợ giúp của nhóm quảng cáo trả phí chuyên biệt của chúng tôi. Từ ý tưởng sáng tạo, lựa chọn chuyên gia có ảnh hưởng đến thúc đẩy, chúng tôi bao gồm các chiến dịch từ mọi góc độ để đảm bảo tối ưu hóa 100%.

Một ví dụ tuyệt vời đến từ công việc của chúng tôi với Vestiaire Collective; một ứng dụng được thiết kế để mua và bán các mặt hàng thời trang được yêu thích trước đó. Cách tiếp cận cốt lõi của họ là tính bền vững, nơi bạn mua ít hơn nhưng tốt hơn. Trong quá trình làm việc với Vestiaire, chúng tôi đã yêu cầu 8 người có ảnh hưởng thể hiện phong cách cá nhân của họ, mặc những món đồ mua từ Vestiaire Collective. Sau đó, họ bán lại những mặt hàng này, thể hiện hai tính năng cốt lõi của ứng dụng: việc mua và thưởng thức hàng xa xỉ với mức giảm giá 70% dễ dàng như thế nào và việc bán lại chúng dễ dàng như thế nào.

Những người có ảnh hưởng đã sử dụng các hiệu ứng TikTok gốc như ‘màn hình xanh’ để tối đa hóa mức độ tương tác, đưa các lời kêu gọi hành động mạnh mẽ để thúc đẩy lượt cài đặt bằng văn bản trong video. Khi làm như vậy, chúng tôi đã thúc đẩy hơn 1.000 lượt cài đặt không phải trả tiền khổng lồ và tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo 17,5%. Chúng tôi muốn đảm bảo CPI tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng của mình, vì vậy A / B đã thử nghiệm các quảng cáo này, tận dụng hoạt động tốt nhất dưới dạng quảng cáo có trả tiền. Do đó, quảng cáo của chúng tôi đã tăng thêm hơn 4.000 lượt cài đặt và chúng tôi đã giảm CPI của khách hàng xuống 50% khi so sánh với các kênh khác như Instagram và Youtube.

@ the.navaroseTất cả các mục này đều từ @vestiairecollective! Tải xuống ứng dụng và mua sắm tủ quần áo của tôi 👉🏼 @thenavarose #VestiaireCollectiveDrip # tiktokfashion ♬ Ice Me Out – Kash Doll
@thvmxxs Ghé thăm Vestiaire Collective để mua quần áo thiết kế vừa túi tiền! nhấp vào liên kết trong tiểu sử của tôi và tải xuống @vestiairecollective #foundonvestiaire # ad ♬ Papi Chulo – Octavian & Skepta

Tổng thể chiến dịch đã thu hút được 1.307.200 lượt xem và Vestiaire Collective đã rất ngạc nhiên với kết quả đạt được đến mức họ quyết định chạy chiến dịch thứ hai ở Hoa Kỳ mang lại 2,6 triệu lượt xem trong khi vẫn duy trì một chỉ số CPI tương tự. Hơn nữa, chúng tôi đã trở thành đối tác TikTok chính thức của họ và đã kích hoạt ở các lãnh thổ khác như Vương quốc Anh và EU, nơi chúng tôi có thể đạt được mức CPI kỷ lục là 0,40 bảng Anh!

Chúng tôi sử dụng những người có ảnh hưởng và quảng cáo trả tiền như một phần cốt lõi của phễu tiếp thị và coi chúng là một phần không thể thiếu để mang lại kết quả có thể đo lường được. Để tìm hiểu cách chúng tôi có thể tạo ra các kết quả tương tự cho bạn, hãy liên hệ.


2. Khai thác các sáng kiến ​​bền vững

Tính bền vững là một từ đã được ủng hộ ở khắp mọi nơi trong thời gian gần đây. Nếu nó không được dán trên các chiến dịch quảng cáo và các bài báo, nó sẽ bùng nổ trên TikTok. Thế hệ Z, là cộng đồng những người tiêu dùng có ý thức, chiếm 60% cơ sở người dùng trên TikTok. Dữ liệu từ Nhóm Đầu tư Bền vững cho biết 73% Gen Z cho biết họ sẽ trả nhiều tiền hơn cho một thương hiệu nếu họ biết rằng nó bền vững.

Do đó, TikTok chịu trách nhiệm tạo ra một không gian và nền tảng cho những người tạo ra tính bền vững và các xu hướng đã gây được tiếng vang với người dùng. TikTok đã trở thành một nền tảng “nghiêm túc” hơn sau khi thực hiện động thái hướng tới việc giáo dục người dùng, nêu bật các vấn đề quan trọng và giải quyết thông tin sai lệch.

Động thái này đã cho phép không gian bền vững / sức khỏe phát triển mạnh trên ứng dụng với các thẻ bắt đầu bằng # như #sustainablefashion (846,5 triệu lượt xem), #upcycling (4,8 tỷ lượt xem) & #diy (79,5 tỷ lượt xem) thu hút hàng triệu đến hàng tỷ lượt xem. Ngay cả TikTok cũng khét tiếng #cottagecore xu hướng, đã thu được 5,6 tỷ lượt xem, dẫn đến lượt tìm kiếm cụm từ trên Depop tăng 900% khi xu hướng này đang ở đỉnh cao, cho thấy tiktok có ảnh hưởng thực sự đến lựa chọn của họ.

Xu hướng #cottagecore cũng được củng cố bởi tính bền vững và DIY, dẫn đến sự lan truyền #strawberrydress xu hướng mà người dùng sẽ tạo lại của riêng họ. Cuối cùng, khi nói đến thời trang bền vững trên TikTok, người dùng thích thú với nội dung trực quan chia sẻ video hướng dẫn ‘cách thực hiện’ và mẹo để duy trì tủ quần áo có tác động thấp hơn, thay vào đó là các thông tin cụ thể và chi tiết liên quan đến đạo đức chuỗi cung ứng.

@officialhamblyTôi biết tôi yêu tất cả những gì tôi làm nhưng chiếc váy dâu tây này thực sự là 🥺 #SummerDIY #strawberrydress #diysewing #sewing #sewingskills # cottagecore ♬ Intentions (Instrumental Version) [Originally Performed by Justin Bieber & Quavo] – Elliot Van Coup
@decadendzTôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại thích máy sưởi chân đến thế 😌😚🧦✨ ## upcycling ## học ## tự làm ## tiết kiệm ## phong cách ## fyp ♬ Estrelar Original – Takatibbies

Điều này cũng là do giới hạn thời gian 60 giây của TikTok trên video của họ. Nó cung cấp cho người sáng tạo ít thời gian để trả lời hoặc bù đắp quá mức và thay vào đó, buộc người sáng tạo và thương hiệu chuyển tiếp những thông điệp và mẹo cốt lõi mà họ muốn nghe trong cửa sổ đó.

@tristan_detwiler, người sáng lập của thương hiệu bền vững quần áo STAN, thậm chí đã có thể phát triển thương hiệu của mình bằng cách sử dụng TikTok. Anh ấy tự hào có 135 nghìn người theo dõi, 1 triệu lượt thích và chia sẻ rằng “TikTok đã cho phép tôi tiếp xúc với STAN một cách hữu cơ và nhận được rất nhiều sự đón nhận tích cực. Tôi đã tăng lượng khán giả tin tưởng vào tính bền vững và cách kể chuyện trong một thời gian rất ngắn. Tôi nhận được câu trả lời với những bình luận đầy cảm hứng và yêu thương như vậy từ những người hâm mộ chân chính, những người thường chuyển đổi thành người theo dõi trên Instagram và người đăng ký trên trang web STAN của tôi. Tôi thực sự khuyên bất kỳ thương hiệu, doanh nghiệp hoặc quảng cáo nào sử dụng TikTok để thúc đẩy nhận thức bền vững. ”

@ tristan_detwiler1870s Marseille, Pháp Khăn phủ mặt -> áo khoác vũ công tiện ích unisex ## upcycledclothing ## bền vững ## diy ## vintagefashion ## đồ cổ ♬ Baby Blue – King Krule

Thương hiệu bền vững sang trọng @andagainco đã theo cùng một bước chân. Tài khoản thương hiệu hiện có 201,9 nghìn người theo dõi, 4,7 triệu lượt thích và đã tạo dựng được danh tiếng mạnh mẽ trên nền tảng từ việc tạo video phong cách hậu trường. Nhà sáng lập chia sẻ suy nghĩ của mình về lý do tại sao điều này lại hiệu quả: “Ngày nay, có vẻ như mọi thứ mà các thương hiệu làm đều khép kín nhưng khi mọi người yêu cầu thực hành bền vững và đạo đức trong kinh doanh, cách duy nhất để xác minh điều này là thông qua sự minh bạch triệt để.”

@andagaincoMột số suy nghĩ #designer # thời trang # thời trang # thời trang # thiết kế thời trang # bền vững ♬ Mirror Masa (Tôi nghĩ tôi là người yêu Ya) – Dathan

3. Khai thác văn hóa meme

TikTok khác biệt đáng kể so với các nền tảng khác vì nó được thúc đẩy bởi sự đổi mới của người dùng, có nghĩa là xu hướng của nó luôn thay đổi và nhanh chóng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tạo ra nội dung liên quan đến một thứ gì đó gắn bó với văn hóa Thế hệ Z: meme, ngôn ngữ của Thế hệ Z.

Sự thật thú vị: Gen Z chiếm gần 50% tổng doanh thu của Gucci. Điều này có nghĩa là Gucci thực sự phải tìm ra những cách độc đáo và nguyên bản để kết nối với khán giả của họ trên những nền tảng mà họ cảm thấy tốt nhất. Gucci đã nhanh chóng hòa mình vào văn hóa meme bằng cách chạm vào trở thành một xu hướng TikTok có tính lan truyền hữu cơ nhằm chọc cười dáng vóc của một người mẫu Gucci.

@tayhage Thử #guccimodelchallenge @gucci # tiktokfashionmonth ♬ âm thanh gốc – Gucci
@ gucci @ itsfionatho sẽ là một phần trong dự án sắp tới của Gucci cho @tiktok với những người dùng đã tham gia ## GucciModelChallange. Giọng nói của @ morganpresleyxo ♬ âm thanh gốc – Gucci

Khi phản hồi và trở thành một phần của cuộc trò chuyện này, họ đã phá bỏ rào cản và sự kỳ thị về tính độc quyền và ‘hợm hĩnh’ thường được gắn với các thương hiệu xa xỉ và nhân bản hóa thương hiệu của họ. Điều này cho phép họ trở thành người trong cuộc trên nền tảng, hoặc trở thành người ngoài cuộc. Họ tận dụng xu hướng này bằng cách lấy cốt truyện đó và mở rộng qua các ý tưởng nội dung mới hoạt động đặc biệt tốt.

Điều này đặc biệt hiệu quả bởi vì Gucci là một thương hiệu xa xỉ có thể sử dụng meme để chứng minh với người dùng rằng họ có thể loại bỏ ‘tính độc quyền’ và ‘sự nghiêm túc’ liên quan đến các thương hiệu xa xỉ và cởi bỏ mặt nạ. Đây là một chặng đường dài trên TikTok và với Gen Z.

Đặc biệt, các thương hiệu thời trang cao cấp cần phải áp dụng một thái độ dễ tiếp cận tương tự nếu họ muốn giành được trái tim của đối tượng hiểu biết và hiểu biết về kỹ thuật số này. Tư duy ‘bạn không thể ngồi với chúng tôi’ không còn cắt bỏ nó nữa.


Bạn còn chờ gì nữa?

Nếu một năm trước đây không phải là điều hiển nhiên rằng ngành công nghiệp thời trang đang bắt đầu bị thống trị bởi TikTok & Gen Z, thì bây giờ chắc chắn là như vậy. Người mẫu đang được tìm kiếm trên TikTok, các đường băng kỹ thuật số đầu tiên đang được tổ chức trên ứng dụngvà những người sáng tạo TikTok hiện đang thiết lập xu hướng thời trang toàn cầu. Có một sự phô trương thời trang đang bùng nổ trên ứng dụng ngay bây giờ và việc tận dụng tối đa tùy thuộc vào bạn. Để có thêm thông tin chi tiết về cách thương hiệu thời trang của bạn có thể sử dụng đầy đủ TikTok, hãy nhấp vào đây để trang thời trang chuyên dụng của chúng tôi.

Tiểu sử tác giả:

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

Shelly Chadha

Shelly là Giám đốc nội dung tại Fanbytes, một đại lý tiếp thị người có ảnh hưởng từng đoạt giải thưởng chuyên mang đến cho bạn những thông tin chi tiết mới nhất về Thế hệ Z. Fanbytes đã giúp các thương hiệu hàng đầu như Universal, Missguided, Mcdonalds & youGov chiếm được cảm tình của giới trẻ trên mạng xã hội. Cô ấy đứng đầu chiến lược nội dung của Fanbytes và thông tin chi tiết của cô ấy có thể được nhìn thấy trong các ấn phẩm tiếp thị hàng đầu như The Drum & Talking Influence.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.