3 bí mật để tăng tỷ lệ tương tác trên TikTok


Tăng gấp đôi so với năm ngoái, TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong quý đầu tiên của năm 2020 với 111,9 triệu lượt cài đặt. Với sự phổ biến của nó đang tăng lên từng ngày, điều cần thiết là các thương hiệu không chỉ nhảy vào cuộc đua TikTok mà còn phải làm điều đó một cách chính xác.

Điều này chỉ có thể được thực hiện khi có tỷ lệ tương tác cao, nghĩa là giữ cho người dùng đầu tư vào những gì bạn nói thông qua sự kết hợp giữa sự hài hước, độc đáo và các công cụ và tính năng gốc của TikTok. TikTok không giống bất kỳ ứng dụng xã hội nào khác, vì vậy sách quy tắc truyền thông xã hội cho các nền tảng khác không áp dụng ở đây. Đó là một trò chơi bóng hoàn toàn mới.

Tại Fanbytes đây, chúng tôi sống và hít thở Gen Z và TikTok. Thời gian chúng tôi dành để tìm hiểu văn hóa và hành vi người tiêu dùng của họ có nghĩa là chúng tôi có tất cả những thông tin chi tiết cần thiết để chạy các chiến dịch thành công và giữ chân những người theo dõi.
Giúp đỡ hơn 200 thương hiệu bằng các chiến dịch của họ trên TikTok, bao gồm Nike, Warner Music Group và các thương hiệu không chính thống khác như ACCA, chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị TikTok và rất vui được chia sẻ 3 bí quyết của chúng tôi để tăng tỷ lệ tương tác trên TikTok ngay hôm nay.


Bí mật để tăng tỷ lệ tương tác trên TikTok:


Quy tắc 3 giây & lý thuyết lô

3 giây đầu tiên của video trên kênh của bạn là rất quan trọng. Nếu bạn không thu hút được sự chú ý của người dùng trong thời gian này, video của bạn sẽ ít có khả năng được chia sẻ với nhiều người hơn. Nhưng nếu bạn có thể thu hút người dùng trong vòng 3 giây đầu tiên đó, thì thời gian xem và tỷ lệ hoàn thành có thể sẽ cao hơn và đây là lý do tại sao chúng tôi gọi nó là quy tắc 3 giây.

Quy tắc 3 giây hoạt động kết hợp với lý thuyết lô, điều cần thiết để hiểu thuật toán của TikTok. Ban đầu, video của bạn được hiển thị cho một nhóm nhỏ người để thuật toán có thể xác định xem video có đủ hấp dẫn để phân phối cho các nhóm lớn hơn hay không tùy thuộc vào mức độ tương tác của người dùng với video đó, do đó, tại sao 3 giây đầu tiên lại quan trọng như vậy.

Nếu nhóm người đầu tiên xem video cho đến khi kết thúc, video sẽ xuất hiện trên nhiều người dùng hơn trên các trang ” Dành cho bạn ” và hiển thị cho nhiều nhóm người dùng hơn tại một thời điểm. Tuy nhiên, nếu video không nhận được sự tương tác từ lứa người dùng đầu tiên này, thì video đó sẽ không được hiển thị cho những người khác trên nền tảng vì nó được phân loại là không hấp dẫn. Đây là lý do tại sao đôi khi bạn thấy một video có 4000 lượt xem và một video khác có 800.000 lượt xem trên cùng một hồ sơ.

Một vấn đề chính mà các nhà tiếp thị gặp phải trên TikTok là dành một phần lớn thời gian và tiền bạc cho việc tạo nội dung, chỉ để nội dung đó nhận được rất ít hoặc không có sự tham gia của người dùng TikTok. Những tỷ lệ chuyển đổi thấp này chủ yếu xảy ra do nội dung nặng về sản phẩm.

Điều quan trọng cần nhớ là TikTok là quê hương của Thế hệ Z, những người không quan tâm đến nội dung quá có thương hiệu và vô hồn. Thay vào đó, những gì họ muốn là nội dung hữu cơ, sáng tạo và vui nhộn, truyền cảm hứng cho họ tạo nội dung của riêng mình hoặc phản ứng với nội dung đó.

Đây là lúc mà khái niệm ‘giải trí’ của Fanbytes ra đời. Cần phải cân bằng giữa việc truyền tải các tính năng của sản phẩm và giá trị thương hiệu trong khi vẫn ưu tiên nhu cầu và hành vi tiêu dùng của thế hệ Z. Đặc biệt trên TikTok, sản phẩm của bạn phải hoạt động đồng bộ với video của bạn khái niệm, không phải ngược lại.

Đây là lý do tại sao Fanbytes đề xuất giới thiệu sản phẩm của bạn trong một tiểu phẩm hài hoặc trò đùa vì nó thường đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa nội dung hấp dẫn cao và tỷ lệ chuyển đổi. Vụ hack này được họ thực hiện trên một chiến dịch mà họ thực hiện với ứng dụng nền tảng trò chơi, Plato.

Bằng cách sử dụng công cụ phân tích và khám phá người ảnh hưởng TikTok hàng đầu trong ngành của mình, Bytesights, họ đã chọn những người có ảnh hưởng tương tác cao để tạo ra một khái niệm tiểu phẩm thể hiện khoảnh khắc đáng nhớ và khó chịu khi Wi-Fi tắt vào một thời điểm quan trọng trong một trò chơi. Với thời gian xem trung bình là 75% và chỉ số CPI cao, chiến dịch đã đạt hiệu quả cao và minh chứng cho việc một bản phác thảo hài có thể đi được bao xa trên TikTok.

Vậy, một số cách cụ thể khác để tối ưu hóa thời gian xem nội dung của bạn trên TikTok là gì?


Tạo âm mưu và kể chuyện

Một cách khác để thu hút người xem của bạn trên TikTok là tạo video bao gồm cách kể chuyện dễ hiểu thông qua bộ công cụ và tính năng gốc độc đáo. Đây là lý do tại sao xu hướng #makeitstop đang bùng nổ và tại sao chiến dịch JP Saxe của Fanbytes đạt được tỷ lệ tương tác rất cao là 31,53%, gấp đôi mức trung bình của ngành!

Xu hướng #makeitstop TikTok cho thấy những người sáng tạo chia sẻ trải nghiệm cận kề cái chết trong khi hát nhép theo bài hát ‘Can’t Stop Hát’ trong bộ phim Teen Beach Movie của Disney Channel. Thẻ bắt đầu bằng # đã thu được 215,9 triệu lượt xem và âm thanh đã nhận được 266,9 nghìn nội dung do người dùng tạo tại thời điểm viết bài.

Đây không phải là lần đầu tiên trào lưu kể chuyện như thế này nhận được sự lan truyền mạnh mẽ. Điều này là do Gen Z, một thế hệ được đặc trưng bởi khoảng thời gian 8 giây và ít chú ý hơn, đã bắt đầu thay thế TV bằng TikTok, nơi có sẵn nội dung giải trí dạng ngắn. Người dùng tham gia vào xu hướng này hoàn toàn vì họ bị hấp dẫn bởi câu chuyện và muốn xem câu chuyện kết thúc như thế nào.

Fanbytes nhanh chóng thừa nhận hành vi này của người dùng và sử dụng nó để duy trì đà phát triển của ca khúc ‘Nếu thế giới kết thúc’ của JP Saxe. Họ yêu cầu những người có ảnh hưởng tạo ra các kịch bản cho ngày tận thế và giao nhiệm vụ cho họ thể hiện những kỷ niệm mà họ đã bỏ lỡ trong thời gian khóa máy trong khi chơi lời bài hát ‘nếu thế giới đang kết thúc’.

Một số người có ảnh hưởng đã tạo ra những video hài hước và nhẹ nhàng trong khi những người khác lại tạo ra những video có cảm xúc và trái tim. Điểm chung của họ là họ đang kể một câu chuyện thông qua nội dung của họ và điều này thực sự gây được tiếng vang với khán giả và kết quả là khiến họ bị cuốn hút.

Fanbytes đã có thể thu hút 400.000 lượt xem có ảnh hưởng, hơn 550.000 nội dung do người dùng tạo, tỷ lệ tương tác là 31,53% và nhờ vào thành công lan truyền của nó, một phần nhờ chiến dịch của họ, nó đã lọt vào Billboard Hot 100 và Top 20 của Vương quốc Anh Bảng xếp hạng Đơn.


Tận dụng cộng đồng người có ảnh hưởng

Rất nhiều bí quyết của các thương hiệu để đạt được mức độ tương tác cao trên TikTok đến từ việc tận dụng cộng đồng người có ảnh hưởng. Những người có ảnh hưởng này sống và thở TikTok và đã xây dựng lượng người theo dõi của họ từ chất lượng nội dung mà họ đã tạo ra. Họ có nguồn gốc từ TikTok và biết cách sử dụng các công cụ, tính năng và xu hướng của nó để có lợi cho họ.

Do đó, những cơ sở người hâm mộ này có xu hướng tương tác cao và quan tâm đến những gì họ nói, vì vậy khi họ hợp tác và trở thành liên kết với thương hiệu của bạn, bạn được xem là liên kết tích cực và được tiếp cận với khán giả vốn đã hâm mộ .

Đây là lý do tại sao Fanbytes tận dụng các cộng đồng người có ảnh hưởng để phát triển tài khoản làm đẹp của riêng họ, Bytestyle. Bằng cách khai thác cơ sở người hâm mộ có liên quan của những người có ảnh hưởng, Bytestyle đã tăng lên hơn 10.000 người theo dõi mục tiêu chỉ trong một tháng. Họ nhắm mục tiêu đến những phụ nữ trẻ ở Anh, Canada và Mỹ, sử dụng kết hợp tiếp thị người ảnh hưởng và quảng cáo trả tiền, đồng thời tạo ra một lượng người dùng quan tâm cụ thể đến vẻ đẹp và / hoặc phong cách sống.

Với tỷ lệ tương tác trung bình khoảng 30%, tài khoản tiếp tục tăng hàng trăm hàng tuần, mang lại nhiều lưu lượng truy cập và mức độ tương tác hơn cho trang và video của trang.

Việc sử dụng các cộng đồng người hâm mộ hiện có trên TikTok cũng có thể giúp bạn nâng cao hồ sơ thương hiệu của mình trên nền tảng vốn là mục tiêu của chiến dịch Fanbytes với một ứng dụng trò chơi dành cho thiết bị di động. Chúng tôi đã thành lập một trang cho ứng dụng trên TikTok và sử dụng sáu người có ảnh hưởng từ Vương quốc Anh và Hoa Kỳ để tạo nội dung cho họ.

Năm trong số những người có ảnh hưởng đã tạo ra hai phần nội dung không phải trả tiền và nội dung nguyên bản – một phần cho trang TikTok cá nhân của họ để thúc đẩy lưu lượng truy cập và một phần cho trang ứng dụng dành cho thiết bị di động. Chiến dịch được nhắm mục tiêu đã thu được hơn 26 nghìn người theo dõi trang và hơn 630 nghìn lần hiển thị.

Những kết quả đáng kinh ngạc này từ các chiến dịch trên khẳng định sức mạnh của tiếp thị người ảnh hưởng và cung cấp nhiều cảm hứng cho thương hiệu của bạn để làm chủ nền tảng.


Đi trước một bước

Để biết cách thương hiệu của bạn có thể vượt qua nó trên TikTok, hãy duy trì hoạt động trên ứng dụng và những gì nó phải cung cấp. Và nếu bạn muốn nhận thông tin cập nhật thường xuyên về các xu hướng TikTok mới nhất và cách bạn có thể sử dụng chúng trên kênh của mình ngay trong hộp thư đến của bạn, hãy đảm bảo bạn đăng ký nhận bản tin của chúng tôi tại đây.

Tiểu sử tác giả

GIỚI THIỆU VỀ TÁC GIẢ

Shelly Chadha

Shelly là Giám đốc nội dung tại Fanbytes, một đại lý tiếp thị người có ảnh hưởng từng đoạt giải thưởng chuyên mang đến cho bạn những thông tin chi tiết mới nhất về Thế hệ Z. Fanbytes đã giúp các thương hiệu hàng đầu như Universal, Missguided, Mcdonalds & youGov chiếm được cảm tình của giới trẻ trên mạng xã hội. Cô ấy đứng đầu chiến lược nội dung của Fanbytes và thông tin chi tiết của cô ấy có thể được nhìn thấy trong các ấn phẩm tiếp thị hàng đầu như The Drum & Talking Influence.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.