3 altcoin này đã breakout khi Bitcoin còn đang hoang mang tìm phương hướngEther (ETH) tiếp tục chuỗi ngày xuất sắc và vượt qua rào cản 3.500 đô la đêm qua. Dogecoin (DOGE) cũng tham gia vào bữa tiệc khi giá của nó tăng lên trên 0,61 đô la khi sàn Gemini theo chân eToro hỗ trợ cho đồng tiền này.

Các trader có thể đang mua DOGE với kỳ vọng rằng Elon Musk sẽ mua token trong lần xuất hiện sắp tới với tư cách là người dẫn chương trình Saturday Night Live.

Trong khi sự gia tăng của DOGE đang rất hấp dẫn, các trader vẫn nên cẩn thận với các khoản đặt cược của họ vì nếu không bị một số cá nhân nổi tiếng đánh giá cao, các nguyên tắc cơ bản của đồng tiền này có vẻ lung lay.

Mặc dù các altcoin đang có một ngày sôi động, nhưng Glassnode gần đây đã chỉ ra rằng Tỷ lệ cung cấp Stablecoin của Bitcoin (Stablecoin Supply Ratio – SSR) đã giảm xuống mức thấp nhất năm 2021 ở mức 13,4. SSR được tính bằng cách chia nguồn cung của Bitcoin cho nguồn cung stalecoin và mức thấp nhất mọi thời đại của nó là 9,6. Glassnode cho biết giá trị SSR thấp là một dấu hiệu tăng giá vì nó cho thấy có sẵn nhiều vốn tiền điện tử bản địa hơn có thể chảy vào Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác.

Trong mùa altcoin, không gian tài chính phi tập trung đã trở thành ngôi sao nổi tiếng. Hãy cùng nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản và kỹ thuật của ba token liên quan đến DeFi đã hoạt động tốt trong vài ngày qua.

GNO / USD

Các sàn giao dịch phi tập trung đã trở nên phổ biến trong vài tháng qua nhưng chúng vẫn vướng phải một số thiếu sót nhất định. Một trong những vấn đề mà người dùng DEX gặp phải là bot thực hiện các giao dịch chạy trước và gây ra trượt giá. Theo MEV-Explore, hơn 477 triệu đô la giá trị đã bị bòn rút từ ​​các trader DEX kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Để giải quyết vấn đề của MEV và cải thiện trải nghiệm của người dùng DEX, Gnosis (GNO) gần đây đã công bố hợp tác tích hợp với Balancer để tạo thành Balancer-Gnosis-Protocol, có kế hoạch kết hợp các cơ chế gộp của Balancer với cơ chế tìm giá của Gnosis và dự kiến ​​sẽ phát hành vào giữa tháng 6. Điều này có thể thu hút một số trader đã tránh giao dịch trên DEX do MEV.

Trong thời kỳ thị trường tăng giá, một số dự án mới được công bố khi sự thèm muốn của các trader đang ở mức cao. Tuy nhiên, việc phát hiện ra giá của một token mới là một vấn đề lớn làm ảnh hưởng đến không gian tiền điện tử. Để giải quyết vấn đề này, Gnosis đã khởi chạy một nền tảng mới có tên là Gnosis Auction vào ngày 6 tháng 4. Giao thức tuyên bố Platf sẽ tiến hành đấu giá hàng loạt minh bạch và phi tập trung cho bất kỳ dự án Ethereum nào.

GNO đang trong xu hướng tăng ổn định và nó đã tăng từ 171,32 đô la vào ngày 25 tháng 4 lên mức cao nhất trong ngày là 261,30 đô la vào đêm qua, tăng 52% trong 10 ngày. Đợt tăng mạnh này trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày GNO / USD. Nguồn: TradingView

Thông thường, khi một tài sản được hỗ trợ bởi động lượng, nó sẽ không từ bỏ nhiều cơ sở trong quá trình điều chỉnh. Phe bò nhảy vào và mua mỗi lần giảm giá nhỏ khi họ mong đợi cuộc biểu tình tiếp tục. Hỗ trợ đầu tiên về phía giảm là $ 224,07 và sau đó là đường trung bình động hàm mũ EMA 20 ngày ($ 206).

Một sự phục hồi mạnh mẽ từ một trong hai hỗ trợ sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào khi giảm. Phe bò sau đó sẽ cố gắng tiếp tục đà tăng và đẩy cặp GNO / USD đến mục tiêu mục tiêu tiếp theo ở mức 282,54 đô la và sau đó là 300 đô la.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng các trader đang tích cực chốt lời và điều đó có thể kéo giá xuống mức trung bình động đơn giản SMA 50 ngày ($ 174).

BAL / USDT

Nhà tạo lập thị trường tự động Balancer (BAL) đã thông báo rằng nhà phát triển đã cho ra mắt bản nâng cấp lớn tiếp theo có tên là Balancer V2 vào ngày 20 tháng 4.

Thay đổi lớn trong phiên bản mới là tất cả các tài sản được bổ sung bởi tất cả các pool Balancer sẽ được lưu giữ trong một hầm duy nhất.

Trong khi logic AMM sẽ là duy nhất cho mỗi nhóm, việc quản lý token sẽ được thực hiện bởi kho tiền. Giao thức tuyên bố điều này sẽ cải thiện hiệu quả sử dụng khí gas và cho phép soạn thảo các chiến lược AMM khác nhau “mà không phải lo lắng về việc chuyển token cấp thấp, kiểm toán số dư, kiểm tra bảo mật và định tuyến trật tự thông minh.”

Sự hợp tác của Balancer với Gnosis sẽ hình thành Giao thức Balancer-Gnosis sẽ tương thích với bất kỳ DEX nào nhưng sẽ có hiệu suất khí gas tối đa khi giao dịch với các nhóm Balancer. Các bước được thực hiện để giảm phí gas và cải thiện trải nghiệm người dùng có thể mang lại lợi thế cho Balancer so với các đối thủ cạnh tranh.

Giao thức này cũng đang quảng cáo các Liquidity Bootstrapping Pools (pool khởi động than khoản) cho các dự án muốn phân phối token một cách công bằng và hiệu quả về vốn.

BAL đã tăng từ $ 44,73 vào ngày 25 tháng 4 lên mức cao nhất trong ngày là $ 75,08 vào đêm qua, tăng hơn 67% trong mười ngày. Trong khoảng thời gian này, giá leo từ đường hỗ trợ của kênh tăng dần đến đường kháng cự của kênh.

Biểu đồ hàng ngày BAL / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu đã bảo vệ đường kháng cự của kênh trong hai lần trước đó, do đó, mức này có khả năng đóng vai trò như một rào cản lớn một lần nữa. Mức giảm so với mức hiện tại có khả năng tìm thấy hỗ trợ tại SMA 50 ngày ($ 56,47).

Cả hai đường trung bình động đều đang tăng dần và chỉ số RSI trên 61, cho thấy phe bò có ưu thế hơn. Nếu giá bật khỏi đường trung bình động, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để đẩy giá lên trên kênh.

Nếu họ thành công, cặp BAL / USDT có thể lấy đà và hướng tới mục tiêu tiếp theo ở mức 100 đô la. Động lượng tăng có thể suy yếu nếu cặp tiền giảm mạnh dưới các đường trung bình động. Sự phá vỡ bên dưới kênh sẽ báo hiệu lợi thế cho phe gấu.

CAKE / USDT

Ngày 8 tháng 4, PancakeSwap (CAKE) được giao dịch ở mức 20,91 đô la. Từ đó, token tăng lên để đạt mức cao nhất mọi thời đại 44,27 đô la vào ngày 30 tháng 4, ghi nhận mức tăng 111% chỉ trong hơn ba tuần.

Giao thức đã khởi chạy một pool xi-rô CAKE cộng gộp tự động vào ngày 30 tháng 4, giúp loại bỏ nhu cầu re-stake CAKE theo cách thủ công để có được sản lượng tốt nhất. Tính năng mới dường như đã trở nên phổ biến đối với người dùng khi giao thức báo cáo vào ngày 3 tháng 5 rằng 18,5 triệu token CAKE đã được gửi vào pool nói trên.

Gần đây, dữ liệu từ DappRadar cho thấy PancakeSwap đã hoàn thành 2 triệu giao dịch trong khoảng thời gian 24 giờ, vượt qua con số 1,55 triệu giao dịch được thực hiện trên mạng Ethereum. Sự phổ biến ngày càng tăng dường như đã cho phép giao thức hoàn thành đợt đốt cháy lớn nhất là 5.143.789 CAKE.

PancakeSwap đã ra mắt phiên bản BETA của Prediction vào ngày 28 tháng 4. Điều này cho phép các trader đặt cược vào hướng đóng cửa của cặp BNB / USDT khi kết thúc giai đoạn trực tiếp kéo dài 5 phút. Nếu hướng đã chọn là chính xác, trader sẽ giành được phần thưởng.

Mặc dù các trader ngắn hạn chuyên nghiệp có thể thành công trong những dự đoán như vậy, nhưng các trader mới bắt đầu nên cẩn thận vì điều này có thể trở nên gây nghiện và một người có thể nhanh chóng mất rất nhiều tiền trong một thời gian ngắn.

Đợt tăng giá mới nhất của CAKE đã đẩy RSI lên trên 81 vào ngày 29 tháng 4, cho thấy token đã bị mua quá mức trong ngắn hạn. Điều đó có thể đã thu hút việc chốt lời từ các trader động lượng, dẫn đến sự điều chỉnh hiện tại.

Biểu đồ hàng ngày CAKE / USDT. Nguồn: TradingView

Hỗ trợ quan trọng đầu tiên về phía giảm là đường EMA 20 ngày ($ 32,75). Phe gấu đã không thể nhấn chìm giá và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này kể từ ngày 23 tháng 3. Do đó, phe bò có khả năng mua vào mức giá giảm xuống đường EMA 20 ngày.

Sự phục hồi mạnh mẽ từ vùng hỗ trợ này sẽ cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Phe bò sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $ 44,27 và tiếp tục xu hướng tăng. Nếu họ thành công, cặp CAKE / USDT có thể tăng lên $ 55.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng các trader đang tích cực chốt lời. Điều đó có thể kéo giá xuống mức đột phá ở mức 30 đô la.

Lưu Ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đỗ Tấn Phát

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.