14 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Android và iOS


Có một câu nói cũ rằng, ‘một bức ảnh nói lên hàng nghìn lời nói’ và chưa bao giờ nó chân thực hơn trong thời đại của mạng xã hội.

Ảnh là tất cả mọi thứ và với sự cạnh tranh về sự chú ý của người dùng đang diễn ra gay gắt, một hình ảnh rực rỡ có thể khiến bạn trở nên khác biệt với phần còn lại của trường.

Nhưng bạn không cần phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, cũng như không cần phải bỏ ra nhiều tiền để có thể đăng những hình ảnh đẹp. Với các công cụ chỉnh sửa ảnh phù hợp, bạn có thể trông như một người chuyên nghiệp mà không cần nỗ lực nhiều – tất cả đều có trên thiết bị di động của bạn!


14 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Android và iOS:


1. VSCO

Giá: Miễn phí

Có sẵn trên Android và iOS

VSCO (viết tắt của Visual Supply Co.) là nhóm công cụ chỉnh sửa ảnh ban đầu dành cho mạng xã hội. Với một loạt các bộ lọc tuyệt đẹp, VSCO sẽ cho phép bạn thực sự nổi bật giữa đám đông sử dụng các bộ lọc tiêu chuẩn của Instagram. Ứng dụng có một công cụ trượt tiện lợi cho phép bạn điều chỉnh các bộ lọc để ảnh của bạn trông giống như được chụp trên phim, thay vì bằng máy ảnh kỹ thuật số, mang lại giao diện chân thực cho chúng.

VSCO cũng có một cộng đồng trực tuyến của riêng mình, vì vậy bạn có thể chia sẻ hình ảnh của mình trên đó với các đồng nghiệp hoặc với bất kỳ mạng xã hội nào khác.

Ngoài các bộ lọc đẹp, ứng dụng có tất cả các công cụ chỉnh sửa ảnh tiêu chuẩn như cắt xén và độ tương phản. Tùy chọn trả phí của nó (19,99 đô la mỗi năm) bổ sung điều chỉnh Biên giới và HSL, cũng như các cài đặt trước bổ sung, chỉnh sửa video, quyền truy cập sớm vào các tính năng mới và thử thách cuộc thi ảnh.


2. Adobe Photoshop Express

Giá: Miễn phí

Có sẵn trên Android và iOS

Nếu bạn đã thực hiện một số chỉnh sửa ảnh trong quá khứ, bạn có thể quen thuộc với Adobe Photoshop. Nhưng bây giờ ông hoàng của phần mềm chỉnh sửa ảnh đã có một em gái và tên của nó là Adobe Photoshop Express. Ứng dụng này sử dụng những tính năng tốt nhất của Photoshop và đưa chúng vào phiên bản nén của ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Nó có tất cả các công cụ tiêu chuẩn mà bạn cần, bao gồm cắt xén, độ tương phản, độ bão hòa, hiệu chỉnh mắt đỏ, bộ lọc, v.v. Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt của nó là các bộ lọc thông minh, tự động sửa các vấn đề về phơi sáng, nhiệt độ, v.v.

Mặc dù ứng dụng Photoshop Express miễn phí, nhưng bạn sẽ cần một tài khoản Adobe Creative Cloud, tài khoản này sẽ khiến bạn mất khoảng 10 đô la mỗi tháng.

Điều tuyệt vời về các sản phẩm của Adobe là bạn biết rằng chúng đã được thử và kiểm tra và được sử dụng rộng rãi, điều đó có nghĩa là lời khuyên khi bạn gặp khó khăn được phổ biến rộng rãi và bạn có thể chắc chắn rằng bất cứ điều gì bạn có thể gặp phải với sản phẩm của họ đã được giải tỏa.


3. Snapseed

Nguồn: play.google.com

Giá: Miễn phí

Có sẵn trên Android và iOS

Theo như các ứng dụng chỉnh sửa ảnh đa năng, Snapseed có tất cả. Ứng dụng là trình chỉnh sửa ảnh hoàn chỉnh và chuyên nghiệp của Google, nhưng đủ dễ sử dụng để người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng.

Ứng dụng tiện dụng này có một loạt các công cụ chỉnh sửa đơn giản để sử dụng và cho phép bạn kiểm soát chính xác độ phơi sáng và màu sắc. Nó có các bộ lọc màu đen và trắng, cổ điển và kết cấu, nâng cao chân dung, làm mờ ống kính, v.v. Điều làm nó nổi bật là nó cho phép bạn chỉnh sửa các bộ lọc hiện có cũng như tạo bộ lọc của riêng bạn.

Ứng dụng này miễn phí và không có mua hàng trong ứng dụng.


4. Flickr

Giá: Miễn phí

Có sẵn trên Android và iOS

Flickr có thể xóa ảnh trong tài khoản miễn phí theo chính sách mới của chính phủ, nhưng người dùng miễn phí vẫn được phép xóa tối đa 1000 ảnh ở bất kỳ kích thước nào, khiến nó trở thành một trong những kho lưu trữ ảnh lớn nhất trên internet.

Ngoài ra, Flickr hoạt động như một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh đáng tin cậy nhất. Nó có cài đặt tự động nâng cao vững chắc và cung cấp tất cả các công cụ chỉnh sửa tiêu chuẩn, bao gồm cả chế độ xem biểu đồ có thể chỉnh sửa. Một trong những công cụ hữu ích nhất của Flickr là nó cho phép người dùng chụp ảnh khi bật các bộ lọc nâng cao, vì vậy bạn có thể thấy hình ảnh của mình cuối cùng trông như thế nào trong khi chụp.


5. Prisma

Giá: Miễn phí

Có sẵn trên Android và IOS

Prisma cho phép bạn biến ảnh thành tranh vẽ hoặc bản vẽ. Và trong khi nhiều trình chỉnh sửa ảnh có cài đặt này hoặc một bộ lọc hoạt động tương tự, phần mềm phức tạp của Prisma còn ở một cấp độ mới.

Theo bản thân ứng dụng, nó sẽ biến ảnh của bạn thành các tác phẩm nghệ thuật trông giống như được thực hiện bởi Picasso hoặc Van Gogh. Một đơn đặt hàng cao, nhưng một đơn đặt hàng mà ứng dụng đáp ứng với thành công đáng ngạc nhiên.

Prisma có nhiều cài đặt miễn phí, với các tùy chọn mua trong ứng dụng bổ sung nếu bạn thực sự thích thú. Nó áp dụng các bộ lọc trên đám mây, vì vậy sẽ mất một khoảng thời gian nhưng đây là một cách độc đáo để thực sự nổi bật giữa đám đông trên mạng xã hội.


6. Đèn hậu 2

Giá: $ 2,99

Có sẵn trên Android và iOS

Nếu bạn đang muốn vượt ra ngoài chỉnh sửa ảnh cơ bản, Sau ánh sáng 2 có thể là một nơi tốt để bắt đầu. Ứng dụng có 27 bộ lọc có thể điều chỉnh hoàn toàn, cũng như 14 ‘bộ lọc khách’ do người dùng Instagram tạo và gói bộ lọc Seasons bao gồm 18 bộ lọc. Ngoài ra, nó có 66 điểm rò rỉ ánh sáng thực và tự nhiên được tạo ra bằng phim 35mm và phim tức thì, để bắt chước các kết cấu phim dễ xước đơn giản.

Ngoài nhiều bộ lọc và kết cấu, còn có một bộ công cụ nâng cao, chẳng hạn như đường cong và màu chọn lọc cho phép bạn tinh chỉnh màu sắc và tông màu trong ảnh để tận dụng tối đa hình ảnh của bạn. Điều duy nhất có một chút lỗi là bạn không thể phóng to ảnh.

Afterlight 2 có giá hợp lý và hứa hẹn không bao giờ tính phí cho các phần bổ sung trong ứng dụng.


7. Airbrush

Giá: $ 7,99 / tháng

Có sẵn trên Android và iOS

Ai nói rằng bạn không thể có làn da hoàn hảo và làn da trắng như ngọc trong ảnh? Airbrush là một trình chỉnh sửa ảnh dành cho những ai muốn chụp rất nhiều ảnh tự sướng và chân dung và muốn hình ảnh của họ trông thật hoàn hảo.

Ứng dụng có các công cụ chỉnh sửa thân thiện với người dùng và các tùy chọn bộ lọc khá thú vị. Các tính năng bao gồm công cụ xóa mụn và vết thâm, công cụ làm trắng răng và sáng mắt cũng như tính năng làm thon hoặc dài da cho phép bạn định hình lại vẻ ngoài của mình chỉ bằng thao tác vuốt ngón tay.

Ngoài các tính năng chỉnh sửa HD, trình chỉnh sửa AirBrush cũng cho phép bạn cắt, làm mờ và điều chỉnh các bức ảnh của mình để có hiệu ứng nghệ thuật, ấn tượng. Bạn có thể chọn tự động chỉnh sửa ảnh của mình hoặc sửa chúng theo cách thủ công nếu bạn có nhu cầu hơn.

Điều đặc biệt tuyệt vời về ứng dụng này là nó cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh của mình trong thời gian thực, cho phép bạn đặt bộ lọc lên hình ảnh của mình trước khi chụp, vì vậy bạn có thể chắc chắn rằng hình ảnh xuất hiện hoàn hảo.

Ứng dụng có giá 7,99 đô la mỗi tháng hoặc 35,99 đô la mỗi năm với các giao dịch mua trong ứng dụng bổ sung. Airbrush hỗ trợ tiếng Anh, Nga, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức và Trung Quốc.


8. Người sành ăn

Nguồn: play.google.com

Giá: Miễn phí

Có sẵn trên Android và iOS

Bạn có bị ám ảnh với việc chụp ảnh món ăn của mình không? Bạn có để miếng thịt phi lê nguội trước khi ăn để có thể chụp được bức ảnh hoàn hảo đầu tiên không? Bạn có muốn đứng trên ghế để có được một shot cappuccino hoàn hảo của mình không? Sau đó, bạn là một tín đồ ăn uống và bạn cần ứng dụng này trong cuộc sống của bạn.

Các Foodie – Máy ảnh cho cuộc sống ứng dụng chỉ có hơn 30 bộ lọc chuyên nghiệp sẽ làm tăng thêm gia vị ngay cả bữa ăn nhạt nhẽo nhất. Các bộ lọc đang hoạt động, vì vậy bạn có thể xem hình ảnh của mình trông như thế nào với bộ lọc khi chụp. Nó có một bộ hẹn giờ tiện dụng và một hướng dẫn thông minh để chụp ảnh từ trên cao.

Foodie cũng cho phép bạn thêm bộ lọc trực tiếp vào video dài tối đa 3 phút và có tùy chọn cho phép bạn chia sẻ bài đăng lên các mạng xã hội khác ngay lập tức.


9. SKRWT

Giá: $ 1,99

Có sẵn trên Android và iOS

Cố gắng chụp những bức ảnh hoàn hảo nhưng không thể lấy đúng góc? SKRWT là câu trả lời cho mọi vấn đề của bạn.

Chức năng chính của ứng dụng này là cho phép bạn điều chỉnh góc nhìn của mình để mọi thứ trong hình ảnh của bạn thẳng hàng, đưa bạn từ ảnh chụp nhanh đến ảnh chuyên nghiệp chỉ bằng thao tác vuốt ngón tay cái.

Nó cũng chỉnh sửa các đường bị méo trong hình ảnh của bạn do ống kính góc rộng trong hầu hết các điện thoại di động hiện nay.


10. Adobe Photoshop Lightroom CC

Giá: Miễn phí

Có sẵn trên Android và iOS

Nếu bạn nghiêm túc về chỉnh sửa ảnh và bạn thành thạo Adobe Photoshop, bạn sẽ thích Lightroom CC ứng dụng di động. Nó cung cấp các công cụ điều chỉnh chất lượng hàng đầu cho trình chỉnh sửa chuyên nghiệp cho phép bạn tinh chỉnh màu sắc, ánh sáng, hạt và độ méo ảnh của mình.

Lightroom CC có một công cụ ‘dehazing’ độc đáo, nó có các chế độ máy ảnh nâng cao cho phép bạn chụp những bức ảnh chi tiết hơn và cho phép bạn chỉnh sửa ảnh hàng loạt, để bạn có được giao diện nhất quán trên các album. Tất cả những điều này đều có trong phiên bản miễn phí.

Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp, cho phép bạn nhập ảnh thô từ máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật vào điện thoại (miễn là điện thoại của bạn hỗ trợ tính năng này) cho phép bạn chỉnh sửa chúng ở bất kỳ đâu.

Với phiên bản cao cấp, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào Adobe Sensei, phần mềm trí tuệ nhân tạo của Adobe tự động gắn thẻ và sắp xếp ảnh của bạn dựa trên nội dung của nó. Ví dụ: một tìm kiếm nhanh cho “Dave” hoặc “water” sẽ cung cấp tất cả các hình ảnh trong thư viện của bạn hơn là chứa các từ khóa này.


11. Pixelmator

Giá: $ 4,99

Chỉ có trên iOS

Ứng dụng này cung cấp những gì tốt nhất của cả hai thế giới thiết kế đồ họa và nhiếp ảnh. Được đặt tên là Ứng dụng Mac của năm 2018, Pixelmator là một dịch vụ tất cả trong một đơn giản để sử dụng.

Trình chỉnh sửa dựa trên lớp có các công cụ chỉnh sửa ảnh nâng cao cho phép bạn chỉnh sửa và điều chỉnh hình ảnh, nhưng cũng cho phép bạn phác thảo và vẽ trên iPhone của mình. Nó có hơn 100 bàn chải được thiết kế bởi các nghệ sĩ để lựa chọn và cho phép bạn phác thảo chi tiết đáng kinh ngạc nhờ công nghệ bàn chải kết cấu kép của nó. Các nhà thiết kế đồ họa sẽ có thể trộn các lớp, văn bản và hình dạng bằng cách sử dụng một trong 32 chế độ hòa trộn.

Đây thực sự là một trình biên tập chuyên nghiệp được liên kết trực tiếp với thế giới truyền thông xã hội bằng cách cho phép bạn xuất bản ngay lập tức hình ảnh của mình lên Facebook, Flickr và Twitter.

Nếu bạn có nhiều thiết bị Apple, Pixelmator sẽ đồng bộ hóa giữa các thiết bị của bạn để bạn có thể tiếp tục ở nơi bạn đã dừng lại trên một thiết bị khác.


12. Trình tạo ảnh ghép

Giá: Miễn phí

Có sẵn trên Android và iOS

Bạn có một số bức ảnh tuyệt vời ghi lại khoảnh khắc nhưng chỉ có một khung hình. Không thành vấn đề. Tạo ảnh ghép. Trong số tất cả các ứng dụng có chức năng này, Nhà sản xuất cắt dán là đặt cược tốt nhất của bạn và rất nhiều niềm vui!

Ứng dụng có hơn 100 tùy chọn bố cục và cho phép bạn kết hợp tối đa 18 hình ảnh. Nó cũng là một trình chỉnh sửa ảnh tất cả trong một cung cấp toàn bộ các công cụ chỉnh sửa như cắt, lật và xoay. Nó cho phép bạn áp dụng các bộ lọc cho hình ảnh, thêm nhãn dán và văn bản vào hình ảnh và vẽ trên hình ảnh bằng công cụ vẽ nguệch ngoạc.


13. Đồ đạc

Giá: $ 2,99

Có sẵn trên Android và iOS

Đồ đạc là một trình chỉnh sửa ảnh dựa trên lớp giúp đơn giản hóa việc điều chỉnh ảnh trước. Nó cho phép bạn xếp chồng một số lớp không giới hạn và quy trình làm việc phi tuyến tính của nó giúp bạn có thể di chuyển, ẩn, xoay và điều chỉnh độ mờ của bất kỳ lớp nào bất kỳ lúc nào.

Điều này có nghĩa là bạn có thể thay đổi bất kỳ chỉnh sửa nào bạn đã thực hiện bất kỳ lúc nào, ngay cả khi bạn đã thêm chỉnh sửa đó vài bước.

Ứng dụng này có hơn 150 kết cấu cho phép bạn áp dụng hạt bụi và hạt phim, hạt bụi, rò rỉ ánh sáng và độ dốc cho hình ảnh của bạn trong nháy mắt.

Trong Mextures 2.0, bạn có thể nhập công thức từ những người dùng khác và chia sẻ công thức của riêng bạn trên bất kỳ mạng xã hội nào.


14. Google Ảnh

Nguồn: google.com

Giá: Miễn phí

Có sẵn trên Android và iOS

Google Ảnh là ứng dụng mặc định cho nhiều nhiếp ảnh gia di động và cung cấp bộ nhớ không giới hạn cho ảnh dưới 16 megapixel. Nó tự động sao lưu và sắp xếp ảnh của bạn và sử dụng tìm kiếm trực quan mà bạn không cần phải gắn thẻ ảnh của mình.

Ứng dụng có cài đặt chỉnh sửa nâng cao với 14 bộ lọc để lựa chọn và các tính năng thú vị như điều khiển cửa sổ bật lên cho độ tương phản và độ sắc nét. Bạn có thể điều chỉnh màu ánh sáng, độ tương phản hoặc họa tiết

Nếu bạn gặp vấn đề với quyền riêng tư của ảnh, có lẽ bạn nên tránh vấn đề này vì tất cả ảnh của bạn sẽ được lưu trữ trên máy chủ của Google.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.