12 chiến lược tiếp thị qua email bạn chưa từng thử


Bạn có biết rằng số lượng người dùng email toàn cầu được ước tính sẽ tăng lên 4,4 tỷ con người vào năm 2023? Đó là gần một nửa dân số thế giới.

Với phạm vi tiếp cận rộng rãi của email, rất nhiều nhà tiếp thị chọn đầu tư vào tiếp thị qua email. Tuy nhiên, không phải tất cả đều thành công. Email bị lạc trong hộp thư đến đông đúc hoặc đơn giản là bị bỏ qua bởi những người nhận không quan tâm. Có rất nhiều lý do khiến email marketing thất bại, nhưng biết cách làm đúng có thể giúp bạn tránh được chúng. Trong bài đăng này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 12 chiến lược tiếp thị qua email hiệu quả sẽ giúp bạn thành công.


12 chiến lược tiếp thị qua email bạn chưa từng thử:


1. Cá nhân hóa email của bạn

Khi nói đến tiếp thị qua email, không có gì hiệu quả hơn việc cá nhân hóa. Một câu đơn giản, “Xin chào Joe” có nhiều khả năng khiến người đó mở email hơn là một email không có lời chào.

Ví dụ: hãy xem email này từ một dịch vụ giao đồ ăn. Việc sử dụng tên của một người trong dòng tiêu đề email có thể là một cách rất hiệu quả để khiến họ mở email.

Và, không khó để cá nhân hóa email nếu bạn đã có dữ liệu khách hàng cùng với địa chỉ email của họ. Bạn thậm chí không phải làm điều đó theo cách thủ công. Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng tiếp thị qua email và các công cụ tự động hóa điều đó có thể giúp bạn cá nhân hóa email của mình trên quy mô lớn.

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể cá nhân hóa email của mình:

  • Thêm tên người đăng ký như một lời chào hoặc thậm chí trong dòng chủ đề.
  • Gửi các đề xuất được cá nhân hóa cho người đăng ký của bạn dựa trên hành vi trực tuyến trước đây của họ.
  • Cung cấp ưu đãi được cá nhân hóa cho người đăng ký của bạn dựa trên sở thích của họ.
  • Gửi email từ bỏ giỏ hàng và email chào mừng nếu thích hợp.

2. Sử dụng phân đoạn hành vi cho email tự động

Nếu bạn đã làm xong thư điện tử quảng cáo trong quá khứ, bạn biết rằng điều quan trọng là phải có các danh sách email khác nhau. Không phải tất cả những người đăng ký của bạn đều giống nhau và bạn cần nhắm mục tiêu các phân khúc khác nhau với các loại email và nội dung khác nhau.

Tuy nhiên, việc sử dụng nhân khẩu học hoặc các tiêu chí phân khúc truyền thống khác không còn hiệu quả nữa. Bạn cần tận dụng phân tích trang web tiên tiến và các công nghệ khác để phân tích hành vi trực tuyến của khách truy cập trang web của bạn. Sau đó, bạn nên phân đoạn người đăng ký của mình dựa trên các hành vi và sở thích trực tuyến trong quá khứ.

Đây là một cách tốt hơn nhiều để nhắm mục tiêu mọi người và là một cách hiệu quả hơn để đạt được kết quả mong muốn từ các chiến dịch email của bạn. Netflix, chẳng hạn, gửi thông báo cho người đăng ký của họ khi có một bộ hoặc phim mới mà một cá nhân cụ thể có thể thích.


3. Sử dụng Thử nghiệm A / B

Kiểm tra A / B email của bạn là một cách hiệu quả để hiểu những gì phù hợp với khách hàng của bạn để sau đó bạn có thể tối ưu hóa nội dung email trong tương lai của mình. Giống như với thử nghiệm A / B trang web của bạn, bạn có thể thực hiện thử nghiệm này trên các phần tử khác nhau của email.

Ví dụ: đặt nút CTA ở đầu thay vì cuối email có thể cải thiện tỷ lệ nhấp. Hoặc, có lẽ khán giả của bạn thích một loại CTA cụ thể hơn những loại khác. Bạn có thể kiểm tra những thứ như thế này bằng cách sử dụng thử nghiệm A / B và thiết kế các mẫu email mà bạn biết sẽ hiệu quả cho người đăng ký của mình.


4. Gửi email vào đúng thời điểm

Một trong những thách thức lớn nhất mà các nhà tiếp thị phải đối mặt là email của họ bị lạc trong một hộp thư đến đông đúc. Rất khó để nhận ra email của bạn khi một người có quá nhiều email để kiểm tra.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải gửi email vào đúng thời điểm. Hầu hết mọi người kiểm tra email của họ vào buổi sáng và thường có một hộp thư đến đông đúc mà họ phải xem qua. Vì vậy, không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn gửi email vào sáng sớm.

Tuy nhiên, một khi một người đã xem qua email của họ vào buổi sáng, khi họ kiểm tra lại hộp thư đến trong ngày, nó sẽ không đông đúc như vậy. Vì vậy, bạn nên gửi email vào buổi sáng hoặc buổi chiều muộn để thu hút sự chú ý.


5. Sử dụng các Mẫu Email

Có rất nhiều tranh luận xung quanh việc nên sử dụng các mẫu hay thiết kế từng email từ đầu. Những người ủng hộ cái sau sẽ cho rằng việc tùy chỉnh mỗi email sẽ hiệu quả hơn trong việc thu hút nhiều người tham gia hơn. Điều đó có thể đúng ở một mức độ nhất định, nhưng không khả thi về lâu dài, đặc biệt là đối với các công ty lớn hơn gửi hàng nghìn email trong một ngày.

Một giải pháp thay thế tốt hơn là tạo mẫu thư điện tử, sử dụng các nguyên tắc thương hiệu của bạn, mà bạn có thể sử dụng lại sau này. Thật là lãng phí thời gian và công sức để tạo từng email từ đầu. Tất cả các nhà tiếp thị thông minh đều biết cách cân bằng hiệu quả với sự sáng tạo và các mẫu tùy chỉnh là hoàn hảo cho điều đó.


6. Tạo và gửi email phản hồi trên thiết bị di động

Rất nhiều người kiểm tra email của họ khi đang di chuyển khi đang đi làm và đi làm hoặc đi du lịch vì các mục đích kinh doanh khác. Việc sử dụng thiết bị di động để kiểm tra email đã phát triển rất nhiều trong những năm qua. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng email của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Sử dụng các thiết kế đáp ứng cho thiết bị di động hoạt động tốt bất kể chúng được xem trên thiết bị nào.


7. Tạo cách cho giao tiếp hai chiều

Không bao giờ gửi email từ các địa chỉ email “không trả lời”, vì điều đó làm tắt đường liên lạc của bạn với người đăng ký. Bạn phải luôn cung cấp cho họ tùy chọn trả lời email của bạn và giữ cho kênh luôn mở.

Điều này giúp bạn kết nối với khán giả của mình tốt hơn và đảm bảo rằng họ có thể kết nối trực tiếp với bạn nếu họ muốn.


8. Sử dụng cảm xúc để khuyến khích hành động

Sử dụng cảm xúc để thu hút khán giả của bạn và khuyến khích họ thực hiện hành động phù hợp với tất cả các loại hình tiếp thị. Rốt cuộc, con người là những sinh vật xã hội và tình cảm có thể bị ảnh hưởng bằng cách sử dụng các tín hiệu cảm xúc.

Vì vậy, sử dụng những từ hoặc câu gợi lên những cảm xúc tích cực của con người là một ý tưởng tuyệt vời. Dưới đây là ví dụ về email sử dụng chiến lược này để thu hút người xem.


9. Cung cấp nội dung có giá trị

Bạn cần cung cấp nội dung có giá trị. Đây không phải là một chiến lược ẩn nào đó, mà là một sự thật cần phải rõ ràng cho mọi người.

Tuy nhiên, rất nhiều nhà tiếp thị vẫn mắc sai lầm khi không xem xét điều này cho tiếp thị qua email. Tiếp thị qua email thường bị giới hạn trong các email giao dịch và quảng cáo, và các nhà tiếp thị không thực sự tập trung vào việc cung cấp nội dung có giá trị qua email.

Đừng mắc phải sai lầm đó. Không có gì giống như một phần nội dung hữu ích và phù hợp để thu hút khán giả của bạn. Bạn có thể sử dụng điều này trong tiếp thị qua email của mình, giống như nhiều nhà tiếp thị thông minh làm.

Đây là một ví dụ từ Zomato nơi họ gửi một danh sách các tài nguyên nội dung có giá trị cho người đăng ký của họ.


10. Thêm nhiều CTA hoặc liên kết

Mục tiêu chính của việc gửi email là thu hút mọi người đến trang web của bạn, thường là để mua hàng hoặc tiêu thụ nội dung của bạn. Vì vậy, tại sao bạn nên giới hạn bản thân chỉ với một liên kết trang web hoặc CTA?

Bạn càng cung cấp nhiều tùy chọn, thì người đăng ký của bạn càng có nhiều cơ hội nhấp vào một tùy chọn. Hơn nữa, cung cấp một sự lựa chọn làm cho mọi người cảm thấy kiểm soát. Nhiều người thích duyệt qua các tùy chọn và nhấp vào tùy chọn họ thích, thay vì chỉ có một tùy chọn mà họ có thể muốn hoặc không muốn nhấp vào.

Đây là một ví dụ trong đó công ty đã cung cấp các liên kết mua hàng trực tiếp cho một số sản phẩm trong email của họ. Điều này rất hữu ích vì họ có thể phục vụ cho nhiều đối tượng hơn với một email duy nhất, vì mọi người đăng ký có thể có ít nhất một sản phẩm mà họ thích từ các tùy chọn.


11. Tận dụng sức mạnh của hình ảnh

Email có nhiều văn bản sẽ gây nhàm chán và không thu hút được mọi người. Không ai muốn phải đi qua một khối văn bản để tìm một cái gì đó có giá trị. Bạn càng giúp mọi người đọc email của mình dễ dàng hơn, bạn sẽ nhận được sự tương tác tốt hơn.

Đó là nơi mà việc thêm hình ảnh có thể giúp bạn. Một số nhà tiếp thị còn đi xa hơn khi chỉ sử dụng hình ảnh trong email hoặc bản tin của họ. Bạn luôn có thể làm cho nó tương tác và thêm liên kết ngay trong hình ảnh.

Đây là một ví dụ về bản tin của Sephora có rất nhiều hình ảnh trực quan. Nó giống như một danh mục sản phẩm mini với những hình ảnh đẹp mắt để cám dỗ mọi người mua những sản phẩm đó.

Nguồn: sephora.com


12. Luôn đưa ra một lối thoát

Sau khi bạn đã cố gắng hết sức và làm theo tất cả các mẹo và thủ thuật của chuyên gia, một số người có thể không quan tâm đến việc nhận email của bạn.

Đây thực sự là không có ích gì khi gửi thư rác cho những người không quan tâm. Nó có thể khiến họ đánh dấu email của bạn là “thư rác” và điều đó có hại cho danh tiếng thương hiệu của bạn.

Điều tốt nhất nên làm trong những tình huống như vậy là cung cấp cho họ một tùy chọn để hủy đăng ký. Và, điều này không khó chút nào. Trên thực tế, hãy thêm tùy chọn này vào cuối email của bạn để bất kỳ ai không muốn nhận email của bạn đều có thể dễ dàng từ chối.

Mặc dù hầu hết các thương hiệu chỉ cung cấp tùy chọn hủy đăng ký bên dưới email, nhưng một số thương hiệu lại đi xa hơn để soạn thảo email cho nó.

Đây là một ví dụ về một email như vậy. Chúng tôi không biết về bạn, nhưng chúng tôi không muốn đưa ra khỏi danh sách và sẽ mở email. Ít nhất một số người có thể được giữ lại khi nhìn thấy một email như thế này, và đó là điều tuyệt vời của nó.


Sẵn sàng để thử các chiến lược tiếp thị qua email này?

Các chiến lược tiếp thị qua email này có thể giúp bạn cải thiện các chiến dịch email của mình và nhận được kết quả mong muốn. Đây chỉ có thể là những thứ bạn cần để đưa các chiến dịch của mình từ trung bình đến xuất sắc.

Hãy thử những điều này và xem kết quả cho chính mình.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.