113 triệu đô la BUSD chảy vào sàn cho thấy Binance đang rất nghiêm túc với DeFiDữ liệu mới từ CryptoQuant, một công ty phân tích on-chain, cho thấy Binance USD (BUSD) trị giá 113 triệu đô la đã chảy vào sàn giao dịch Binance trong tuần qua. Điều này có nghĩa là BUSD trở thành đồng stablecoin thanh khoản thứ 2 thị trường, chỉ sau Tether (USDT).

BUSD đổ vào Binance | Nguồn: CryptoQuant

BUSD của Binance dựa trên ERC-20 được ra mắt vào năm 2019 với sự hợp tác cùng Paxos. Kể từ đó, BUSD đã liên tục đạt được thanh khoản khi khối lượng của nó tăng lên và gần đây đã vượt qua USDC vào ngày 4 tháng 9.

Khối lượng giao dịch của các stablecoin trong 24h | Nguồn: Skew

Binance muốn một phần của chiếc bánh DeFi

Với vốn hóa thị trường 363 triệu đô la, BUSD là stablecoin lớn thứ ba trên thị trường. Tuy nhiên, khi Binance tiếp tục phát triển các dịch vụ của mình, BUSD có thể trở thành người chơi lớn hơn trong không gian stablecoin khi mà thị trường DeFi vốn đã bị USDT thống trị phần lớn.

Binance đã bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ của mình trong việc đóng một vai trò lớn hơn trong DeFi và vào ngày 1 tháng 9, sàn giao dịch đã ra mắt Binance Smart Chain (BSC) của mình.

BSC cho phép các giao thức DeFi chạy trên nó, với phí thấp hơn so với blockchain Ethereum và staking BNB cũng có sẵn thông qua nền tảng.

Vào ngày 11 tháng 9, giao thức DeFi phổ biến, C.R.E.A.M. đã thông báo rằng nó sẽ chuyển sang Binance Chain và không giống như hầu hết các nền tảng DeFi, giao thức này hỗ trợ canh tác lợi nhuận cho BNB, BUSD, BTC, ETH, XRP, BCH và LTC.

Gần đây, Binance cũng đã ra mắt nền tảng Launchpool, một địa điểm mới cho phép người dùng farm (kiếm lợi nhuận) từ các tài sản như BNB và BUSD. Hai dự án đầu tiên trên nền tảng này là giao thức Bella và Wing, nơi người dùng sẽ có thể staking BNB, BUSD và cùng 2 token khác là ARPA và ONT.

Stablecoin đạt mức tăng trưởng ba con số vào năm 2020

Năm 2020 là một năm tăng trưởng vượt bậc đối với stablecoin, phần lớn là do sự bùng nổ của DeFi và các giao thức liên quan đến lợi nhuận.

Theo Coin Metrics, vốn hóa thị trường của hầu hết các stablecoin dựa trên USD đã tăng đều đặn khoảng 100 triệu đô la mỗi ngày trong gần hai tháng chủ yếu do các nhóm thanh khoản này.

Sự tăng trưởng này dường như phụ thuộc phần lớn vào hệ sinh thái DeFi và ngay cả khi nó tiếp tục phát triển, stablecoin vẫn phải đối mặt với một số thách thức phía trước, với sự ra đời của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) là một trong số đó.

Cũng có thể các tổ chức tài chính và tập đoàn lớn có thể trở thành đối thủ của hệ sinh thái stablecoin hiện tại nếu họ phát triển các loại tiền kỹ thuật số và mạng lưới blockchain của riêng mình.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.